น่าสนุก น่าติดตาม และน่าค้นหา
 
Happy Birth Day My Mom

        วันนี้ก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่งของคนในหลายๆร้อยล้านคน แต่ก็เป็นวันพิเศษสำหรับคนอีกหลายร้อยหลายพันคนในวันนี้ เช่นเดียวกันกับแม่ของฉัน วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดแม่ของฉันค่ะ

 
      สำหรับคุณๆที่เคยอ่านเรื่องราวของฉันคงได้ทราบกันดีว่า ที่บ้านของฉันรวมทั้งแม่เรามีปัญหากันอยู่ทะเลาะเบาะแว้งจนถึงขั้นขึ้นโรงพักกันมาแล้ว แต่ยังไงซะฉันก็เป็นลูก ถึงฉันจะไม่สามารถแสดงความรักหรืออยากจะอวยพรวันเกิดและก็มีของขวัญเล็กๆน้อยๆให้กับแม่ฉันได้ ฉันก็ขอบอกผ่านบล็อคนี้ไป ถึงแม้ว่าแม่ฉันจะไม่รับรู้ แต่อย่างน้อยฉันก็ยังมีความสุขที่ได้ทำ และก็รู้สึกดี สบายใจที่ได้บอกผ่านไปแบบนี้ เอาหล่ะค่ะ ก็ขออวยพรวันเกิดให้แม่ของฉันมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง คิดหวังอะไรก็ขอให้แม่สมหวังทุกอย่างอยู่กับลูกๆไปนานๆ ถึงแม้ว่าลูกอย่างฉันจะไม่สามารถตอบแทนบุญคุณได้หรือไม่ได้อยู่ดูแลท่านเหมือนอย่างลูกคนอื่นๆ แต่อย่างน้อยฉันก็ยังดีใจที่ยังรู้ว่ามีแม่อยู่ และสุขภาพของแม่ยังแข็งแรงดี แค่นี้ฉันก็ดีใจแล้ว


        หวังว่าในวันหนึ่งข้างหน้าฉันคงมีโอกาสได้ตอบแทนบุญคุณแม่ของฉัน เพราะอย่างน้อยในวันนี้ฉันก็เป็นแม่คนหนึ่ง หวังไว้ว่าสักวันหนึ่งลูกคงดูแลฉันอย่างดีเหมือนอย่างที่ฉันดูแลเขา ถ้าฉันยังดีๆกับแม่ วันนี้ฉันกับน้องๆคงพาแม่ไปกินข้าวนอกบ้าน และมีของขวัญให้แม่เหมือนอย่างที่เมื่อก่อนตอนที่ยังเข้าใจกันดีดี ทำกันมาตลอด

 
           แต่ถึงแม้ว่าในวันนี้ทำไม่ได้ แต่ฉันเชื่อว่า สักวันหนึ่งฉันต้องมีโอกาสทำได้แน่ รอต่อไปเรื่อยๆ ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ รู้แต่เพียงว่าต้องมีสักวัน แต่ที่รู้ๆวันนี้แม่ฉันคงไม่เหงาถึงจะไม่มีฉันแต่็ยังมีน้องๆของฉันอยู่ พวกเขาก็คงพาแม่ไปเลี้ยงวันเกิดเหมือนอย่างที่เคย ไม่มีฉันก็ไม่เป็นไร


        เรื่องราวของฉันกับแม่ แม้ว่ามันจะรุนแรง แต่อย่างไรซะฉันก็ยังอยากให้แม่รู้ว่า ฉันยังรักและเคารพแม่ฉันมากๆเหมือนเดิม สักวันฉันจะตอบแทนบุญคุณ ฉันจะทำให้แม่รู้ให้ได้ว่าตลอดที่ผ่านมา สิ่งที่แม่มองฉันเป็นคนไม่ดี เนรคุณกับแม่ จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ฉันยังคงรักและเคารพแม่เหมือนเดิม แต่ขอฉันอยู่ห่างๆแบบนี้ดีกว่า เพื่อที่ปัญหาอะไรหลายๆอย่างจะได้ไม่เกิด ขออยู่ห่างๆอย่างห่วงๆแบบนี้ แค่อยากให้แม่รู้ไว้ว่า ฉันจะไม่มีวันทิ้งแม่ของฉันไปได้แน่ เพียงแค่วันนี้แม่ไม่รับรู้ แต่วันหน้าฉันพิสูจน์ให้แม่รู้ได้ว่าไม่เคยทิ้งแม่.. Happy Birth Day จ๊ะแม่ หนูก็รักแม่เหมือนเดิม..เขียนไปก็อยากจะร้องไห้ ไม่อยากให้เป็นอย่างนี้เลย
Create Date : 31 พฤษภาคม 2555
Last Update : 31 พฤษภาคม 2555 17:54:20 น. 2 comments
Counter : 609 Pageviews.

 
ฝาก Happy Birth Day คุณแม่ด้วยค่ะ

* * *


โดย: @NBC วันที่: 31 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:43:39 น.  

 
อ่านแล้วมันก็อยากจะร้องให้ เอาะ ไม่ทันแล้วร้องให้ออกมาแล้ว หวังว่าลูกของคุณก็จะรักและดูแลคุณให้ดีที่สุดครับ


โดย: ผู้ติดตาม (แพรชั่นฟรุ๊ต ) วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:20:00:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

Money-Banks
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Money-Banks จะเล่าถึงความสนุกหลายๆรูปแบบ หลายๆแนว แล้วพบกันนะคะ ความสนุกกำลังมาเยือนคุณ
[Add Money-Banks's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com