น่าสนุก น่าติดตาม และน่าค้นหา
 
เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

       สวัสดีค่ะเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่าน หายๆไปไม่ใช่ว่าไม่คิดถึงคุณผู้อ่านแต่ด้วยภาระกิจบางอย่าง ทำให้ไม่สามารถอำนวยความสะดวกได้ในการเข้ามาเขียน เอาเป็นว่าจะพยายามหาเวลามา UP Date กันมากว่านี้นะคะ
        วันนี้ฉันจะมาเล่า เรื่อง เพื่อน ให้ฟัง ต้องขอบอกก่อนนะคะว่าเอามาเล่า ไม่ใช่เอามานินทา เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้กับเพื่อนๆผู้อ่านได้รับไว้เป็นตัวอย่างว่า เพื่อนแบบนี้ ควรหรือไม่ ที่จะมีอยู่ในสาระบบของคำว่า เพื่อน
         ฉันมีเพื่อนคนหนึ่งเรียนด้วยกันมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้น ปวช.ตอนแรกที่เราเรียนด้วยกันเราก็เป็นเพื่อนที่ดี ดีต่อกัน เหมือนกับเพื่อนๆคนอื่นๆ แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไปฉันใด คนก็เปลี่ยนไปฉันนั้น เมื่อต่างคนต่างมีครอบครัว ก็แยกย้ายกันไป
           ฉันมาเจอเพื่อนฉันคนนี้อีกที ็ตอนที่ฉันเลิกกับสามีเก่าไปแล้ว ส่วนตัวเพื่อนของฉันคนนี้ก็กำลังจะเลิกกับสามีของเขาเหมือนกัน เขามักจะมาปรึกษาฉันตลอดเวลาว่า ควรจะทำใจให้เข็มแข็งอย่างไร และจะต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไปอย่างไร ฉันก็ให้คำแนะนำเขาไป ต้องบอกก่อนว่าสามีของเขาอาจจะไม่เลวร้ายเท่าสามีเก่าของฉัน แต่ก็แย่พอๆกัน เอาเป็นว่าไม่น่าใช้ชีวิตอยู่ด้วยเลยจะดีกว่า สุดท้ายเพื่อนของฉันก็ตัดสินใจเลิกกับสามีของเขาจนได้
        ตอนที่เพื่อนของฉันเลิกกับสามีของเขาใหม่ๆ เขาบอกกับฉันว่าเหงามากๆ อยากให้ฉันอยู่เป็นเพื่อน ฉันก็โอเค เพราะเข้าใจสภาพจิตใจของเพื่อนดีว่ารู้สึกแย่แค่ไหน ฉันก็เป็นทั้งเพื่อนกินและเพื่อนเที่ยวที่จะคอยทำให้เพื่อนลืมความทุกข์และความเหงาไปได้
        ฉันยังโชคดีกว่าเพื่อนของฉันที่ฉันเองยังมีงานเป็นหลักให้ทำ ส่วนเพื่อนของฉันเขามีอาชีพเพียงคนขายประกัน รายได้ไม่แน่นอน บางเดือนก็มีแค่นิดๆหน่อยๆบางเดือนก็ไม่ได้เลย พอมาช่วงหลังๆที่ฉันได้รู้จักกับสามีคนปัจจุบันของฉัน ฉันก็ได้สังเกตุดูว่าเพื่อนของฉันคนนี้มีพฤติกรรมกับฉันแปลกๆ รู้สึกว่าจะแอบอิจฉาฉันเมื่อรู้ว่าฉันกำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสามีของฉัน
         เขาเริ่มก่อตัวทำตัวเป็นศัตรูของฉันโดยการไปเข้ากับน้องสาวคนที่มีปัญหาของฉัน แถมยังปั้นเรื่องสร้างเรื่องมาหลอกให้คนในบ้านของฉันเข้าใจผิดในตัวฉันไปใหญ่ พูดง่ายๆก็คือ พูดเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น จนเพื่อนๆคนอื่นๆในกลุ่มเริ่มเลิกคบกับเพื่อนคนนี้ เพราะเพื่อนคนนี้ก็คอยอิจฉาเพื่อนคนอื่นๆที่ครอบครัวเขามีความสุข คอยสังเกตุว่าเพื่อนคนอื่นๆเขามีอะไร ก็พยายามจะเอา นู่นนี่นั่น ขึ้นมาข่มกันเอง จนปัจจุบันเท่าที่รู้เขาแทบไม่เหลือเพื่อนที่เรียนมาด้วยกันเลย
      เล่าให้ฟังเพื่อเป็นอุทาหรณ์ ว่าเพื่อนที่ดีควรจะสนับสนุนและยินดีเมื่อเพื่อนมีความสุข คอยให้กำลังใจซึ่งกันและกันและเป็นเพื่อนที่ดีดี คอยช่วยเหลือกัน จริงใจให้กัน คุณว่ามั๊ย....ปัจจุบันเพื่อนคนนี้ถูกลบไปจากสาระบบของคำว่า เพื่อน ของฉันแล้วCreate Date : 13 มิถุนายน 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2555 15:30:07 น. 2 comments
Counter : 898 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แบ่งปันเรื่องราวดีๆค่ะ


โดย: chibifachan วันที่: 14 มิถุนายน 2555 เวลา:0:11:04 น.  

 
สนุกมากเลยครับ ขอให้มาเขียนเยื่อยๆนะครับ ใว้วันหลังอย่าลืมไปแก้แค้นนะครับ


โดย: ผู้ติดตาม (แพรชั่นฟรุ๊ต ) วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:20:20:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

Money-Banks
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Money-Banks จะเล่าถึงความสนุกหลายๆรูปแบบ หลายๆแนว แล้วพบกันนะคะ ความสนุกกำลังมาเยือนคุณ
[Add Money-Banks's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com