น่าสนุก น่าติดตาม และน่าค้นหา
 
หากันจนเจอ

           คุณเคยเชื่อเรื่องดวงหรือพรมลิขิตหรือเปล่า เมื่อก่อนฉันไม่ค่อยเชื่อสักเท่าไหร่แต่ก็ชอบดูไว้เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในชีวิต คุณเองก็เหมือนกันดูไว้เพื่อจะได้เป็นเข็มทิศแก่ชีวิตบ้างก็พอ ของอย่างนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เขาทักอะไรไม่ดีก็ควรระวังไม่เชื่อแต่ก็ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท เค้าเรียกว่าใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเรื่องที่ฉันเองก็คาดไม่ถึงเมื่อ....


          วันหนึ่ง เจ้านายของฉันได้ดูดวงฉันไว้ว่า อีกหน่อยไม่นานตอนฉันอายุประมาณ33เป็นต้นไปชีวิตของฉันจะดีขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ฉันก็ไม่เชื่อจริงๆในเมื่อตอนนั้นฉันเพิ่งอายุประมาณ25-26 ฉันยังอยู่กับสามีเก่าที่คอยสร้างแต่ปัญหา สร้างแต่หนี้สินให้ไม่รู้จีกหยุดหย่อน ฉันยังคิดไม่ออกเลยว่าชีวิตฉันจะสุขสบายอย่างไร ในเมื่อรอบข้างของฉันมีแต่เจ้าหนี้เต็มหัวไปหมด จนกระทั่งฉันเลิกกับสามีเก่าไป ฉันก็ยังคงต้องนั่งใช้หนี้เก่าอยู่ยังมองไม่เห็นทางสว่างเลยสักที


         จากนั้นต่อมา ฉันเริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยและไม่มีที่พึ่งทางใจที่ไหน นอกจากการไปทำบุญ ไหว้พระและสวดมนต์เยอะๆเพื่อจะได้อุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรของฉัน ฉันคิดแค่นี้เอง การสวดมนต์อาจจะทำให้ฉันตั้งสติและมีสมาธิในการใช้ชีวิตและจัดการกับปัญหามากขึ้น แต่ก็ยังไม่วายที่จะต้องเครียดกับมันอยู่ดี เรียกได้ว่าช่วยได้แค่ครึ่งก็ยังดี


         ครั้งหนึ่งฉันออกไปทำงานให้กับเจ้านายข้างนอกอ๊อฟฟิต บังเอิญว่าฉันเห็นหมอดูนั่งอยู่ ฉันเห็นเขาเขียนว่ารับดูลายมือ ฉันเองก็ไม่เคยดูสักทีลายมือ เคยดูแต่แบบวัน เดือน ปี เกิด อีกอย่างเงินในกระเป๋าของฉันก็ไม่ค่อยมี เห็นว่าดูลายมือแค่ 49 บ.ก็เลยลองดู แล้วหมอดูก็บอกฉันว่า ฉันหน่ะนะวาสนาดี มีคนอุปถัมภ์ ชีวิตไม่ลำบาก ฉันไม่เชื่อเลยแม้แต่น้อย เพราะทุกอย่างที่หมอดูพูดมามันตรงกันข้ามทุกอย่างอีกแล้ว แต่ฉันก็ไม่พูดอะไร


          หมอดูบอกกับฉันว่าดูลายมือแค่นี้ไม่ละเอียดหรอก ถ้าอยากดูให้ละเอียดก็ต้องดูแบบ วัน เดือน ปี เกิด ที่เป็นแบบช่อง8ช่อง(คิดว่าบางคนคงเคยเห็น)ฉันจำไม่ได้ว่าหมอดูบอกว่าเป็นแบบอะไร ฉันก็บอกว่าแบบนี้ฉันก็เคยดูแล้ว หมอดูบอกว่า แล้วเขาทักฉันว่ายังไง ฉันก็บอกว่าไม่ดีเท่าไหร่ 


        หมอดูบอกว่าไหนมีหลักฐานไหมขอดูหน่อย ฉันบอกว่ามี พอดีในกาะเป๋าตังค์ฉัน ฉันเก็บดวงแบบนี้เอาไว้ฉันเลยเอาให้เขาดู เขาก็เอามาคำนวนดูดวงให้ใหม่แล้วก็บอกฉันว่า หมอดูคนนั้นเขาดูดวงฉันผิดหมดเลย ดวงฉันดีจะตายถ้าอยากดูจะดูมั๊ยเขาจะดูให้ แต่ค่าครู299นะเดี๋ยวเค้าจะแถมดูลายมือและไพ่ป๊อกให้อีก


         ตอนนั้นเสียดายเงินก็เสียดาย อยากรู้ก็อยากรู้ มันคงไม่มีอะไรจะเสียแล้วหล่ะฉันคิดอย่างนั้น เอาก็เอาว่ะ ดูก็ดู ฉันตัดสินใจดูหมอต่อ หมอคนนี้บอกว่าชื่อของฉันดีแต่ไม่ถูกโฉลกกับวันเดือนปีเกิด ฉันเกิดวันดี ฤกษ์ดี เวลาดี แต่ไม่ถูกกับชื่อเท่านั้นเอง หมอบอกว่าแต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ ฉันไม่ต้องไปเปลี่ยนชื่อหรอก เพราะชื่อที่พ่อแม่ตั้งให้มันดีอยู่แล้ว เพียงแต่เมื่อคิดคำนวณทางโหราศาสตร์แล้วดวงของฉันมีสามีเป็นคนไทยไม่ได้เด็ดขาด มี100คนก็ต้องเลิกทั้ง100คน ดวงของฉันจะต้องมีสามีเป็นชาวต่างชาติเท่านั้น จะชาติไหนก็ได้แต่ต้องไม่ใช่คนไทย บ้านของฉันก็ไม่ได้อยู่ที่เมืองไทย แต่ฉันมีบ้านอยู่ที่ต่างประเทศ ดวงของฉันจะได้เดินทางไกล ฉันถามว่าไกลแค่ไหนใช่ต่างจังหวัดหรือเปล่า หมอดูบอกว่าไม่ใช่แต่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ

         ฉันก็ไม่เชื่ออีกเหมือนเดิม เพราะฉันไม่เคยรู้จักชาวต่างชาติที่ไหนเลย ที่สำคัญฉันกลัวการมีสามีเป็นชาวต่างชาติเพราะขนาดคนไทยด้วยกันยังคุยกันไม่รู้เรื่องเลย แล้วกับชาวต่างชาติฉันจะคุยกันรู้เรื่องได้ยังไง ภาษาก็ไม่ได้ ยิ่งถ้าเป็นการเดินทางไปต่างประเทศแล้วหล่ะก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ เพราะเงินจะไปยังไม่มี จะดูดวงวันนี้ยังเสียดายเงินเลย เจ้าหนี้ก็เยอะแล้วจะไปได้ยังไง ฉันโมโหหมอดูและคิดว่าหมอดูคงมั่วมาหลอกเงินฉันแน่ๆ แต่แล้วหมอดูก็ทักขึ้นมาว่าญาติพี่น้องของฉันไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ มีญาติพี่น้องเป็นศัตรู อยู่บ้านไม่ได้ต้องมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน เรื่องนี้ถ้าใครเคยอ่านประวัติของฉันมาก่อนคงพอจะรู้เรื่องญาติพี่น้องของฉันบ้าง


        เรื่องนี้เท่านั้นที่คงจะดูแม่นจริงๆ หมอดูบอกว่า ถ้าฉันอายุ33-38ถ้าฉันไม่ได้สามีชาวต่างชาติหรือไม่ได้ไปต่างประเทศกลับมาเอาเงินคืนได้เลยเขาจะคืนเงินให้ฉัน100เท่า ยังไงเขาก็ยังยึดอาชีพหมอดูต่อไป กลับมาเอาเงินคืนไปได้เลยเขาจะนั่งรอฉันอยู่ตรงนี้แหล่ะ


        ฉันกลับมาอ๊อฟฟิตพร้อมกับเล่าเรื่องนี้ให้ผู้จัดการและพี่ๆในอ๊อฟฟิตฟังเล่าไปก็ขำไปเพราะไม่มีทางเป็นไปได้เลยตรงกันข้ามทุกอย่างจะแม่นก็แต่เรื่องญาติพี่น้องที่ทุกๆคนรู้ดี แต่แล้วหลังจากนั้นประมาณ2อาทิตย์ ฉันก็ได้เจอกับผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นชาวต่างชาติ(สามีฉันในปัจจุบัน) ฉันไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้ใช้ชีวิตอยู่กับเขา ขนาดเจอกันครั้งแรกฉันเล่าเรื่องเล่าปัญหาเล่าถึงความผิดหวังต่างๆนานาที่ฉันเจอมารวมทั้งภาระที่ฉันต้องเลี้ยงดูลูกและชดใช้หนี้สินให้เขาฟัง เขายังยินดีรับได้ทุกอย่างและช่วยเหลือฉันกับลูกทุกอย่าง


          ฉันคิดว่าถ้าเล่าให้ฟังเขาคงต้องไปจากฉันแน่ๆ ผู้ชายที่ไหนจะรับปัญหาอย่างฉันได้ แต่ผู้ชายคนนี้รับได้ทุกอย่าง ฉันเล่าให้ผู้จัดการและพี่ๆที่ทำงานกับฉันฟังเรื่องของเขา แล้วเอาเรื่องดวงที่หมอดูทายฉันไว้เอามาเปรียบเทียบกันไม่น่าเชื่อจริงๆจะเป็นอย่างที่หมอดูทายฉันไว้ ชีวิตฉันพลิกผันจากหลังมือเป็นหน้ามือขึ้นมาในทันที ตอนนี้ชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทั้งฉันและลูก น่าแปลกนะข้ามฟ้าข้ามทะเลมาเจอกันได้อยู่กันคนละซีกโลกแท้ๆ เจอคนตั้งมากตั้งมาย สุดท้ายฉันกับเขาเราก็.....หากันจนเจออย่างนี้คุณคิดว่าเป็นพรหมลิขิตหรือดวงกันแน่
Create Date : 24 พฤษภาคม 2555
Last Update : 24 พฤษภาคม 2555 17:51:25 น. 3 comments
Counter : 2329 Pageviews.

 
ขอให้มีความสุขมากๆๆนะคะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 24 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:13:52 น.  

 
หากันจนเจอจนได้นะครับ ของให้มีความสุขอย่างนี้ตลอดไปนะครับผม


โดย: ผู้ติดตาม (แพรชั่นฟรุ๊ต ) วันที่: 19 มิถุนายน 2555 เวลา:18:50:32 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะ ที่ชีวิตดีขึ้น ว่าแต่หมอดูแม่นจังเลยค่ะ ไม่ทราบที่ไหนคะ สนใจอยากดูมั่งจังเลย


โดย: olive IP: 171.7.33.244 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:54:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 
 

Money-Banks
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Money-Banks จะเล่าถึงความสนุกหลายๆรูปแบบ หลายๆแนว แล้วพบกันนะคะ ความสนุกกำลังมาเยือนคุณ
[Add Money-Banks's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com