I m a g i n a t i o n - I s - M o r e - I m p o r t a n t - T h a n - K n o w l e d g e
A l b e r t E i n s t e i n
Group Blog
 
All Blogs
 

Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #09

The Death Eater

"Lier Con Us" ใคร คือ จอมหลอกลวงที่ซ่อนเร้นตัวตนที่แท้จริง และ เขาก็คือ...Cornelius Fudge รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์ นั่นเอง

ในเหตุการณ์ การพิจารณาคดีของ Karkaroff นั้น, Karkaroff กล่าวว่า แม้แต่ Death Eaters ด้วยกัน เอง ก็ไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่า ในกลุ่มพวกเขาทั้งหมดนั้น มีใครกันบ้าง มีเพียง Voldemort เท่านั้น ที่รู้ว่า พวกเขา เหล่านั้น คือ ใคร “One too cowardly to return”, Voldemort เลือกที่จะไม่ระบุชื่อ ของเขาต่อหน้า Death Eaters คนอื่นๆ แสดงถึง ศักดิ์ฐานะที่เป็นความลับ และ ความสำคัญ ของคนผู้นี้ และ “he will pay” ชายผู้นี้จะ ต้องสูญเสียบางอย่าง

เป็นที่รู้กันดีว่า Voldemort ต้องการที่จะยึดครอง โลกแห่งเวทมนตร์ ต้องการควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตาม ที่เขาต้องการและ เพื่อที่จะบรรลุในวัตถุประสงค์นั้น สิ่ง สำคัญที่ Voldemort ต้องทำมี 2 ประการ คือ กำจัด Dumbledore และ กุมอำนาจในกระทรวงแห่งเวทมนตร์

ประการแรก การกำจัด Dumbledore นั้น, Voldemort ทำได้สำเร็จในที่สุด ในหนังสือ เล่ม 6, ส่วน ประการที่สอง ยึดกุมอำนาจในกระทรวงแห่งเวทย์มนตร์ นั้น Voldemort ทำอย่างไร?

บันได 3 ขั้น เพื่อยึดอำนาจ เบ็ดเสร็จในกระทรวงเวทย์มนตร์ คือ แทรกซึม, ควบคุม, และ ยึดครอง Voldemort เริ่มแผนการของเขาด้วยการ ส่ง Death Eaters เข้าไปแทรกซึมในกระทรวง ซึ่ง 1 ใน ผู้ที่เรารู้จักดี ก็คือ Augustus Rookwood เขาเป็น เจ้าหน้าที่คนหนึ่งในกระทรวง และ ในขณะเดียวกันก็เป็น สายลับให้กับ Voldemort นอกเหนือไปจากนั้น ไม่มีใคร รู้ว่ายังมีใครอีกบ้างในกระทรวงเวทย์มนตร์ที่ทำงานรับใช้ Dark Lord

Voldemort จอมมารซึ่งฉลาด ลึกซึ้ง ชั่วร้าย เช่น เขา ย่อมวางแผนอย่างรัดกุม หากคนของเขาที่ แทรกซึม อยู่ในกระทรวงสักคนถูกจับได้ เขาย่อมมีตัวตาย ตัวแทน ที่ทำหน้าที่ต่อไป, Voldemort มักมีไพ่ อีกใบในมือ ที่เขาซุกงำไว้เสมอ และ Fudge ก็คือ ไพ่อีกใบ ที่เขาซุกงำไว้ในกระทรวงแห่งเวทย์มนตร์ นั่นเอง

และ ไพ่ใบนี้ย่อมมีเพียง Voldemort เท่านั้น ที่รู้ว่าคือใคร? และ จะใช้มันเมื่อไหร่?

ในสมัยที่ Voldemort ยังเรืองอำนาจอยู่นั้น, Fudge มีตำแหน่งเป็นรัฐมนตรี ในแผนก อุบัติภัย และ มหันตภัยทางเวทย์มนตร์ (Department of Magical Accidents & Catastrophes) ของกระทรวง ซึ่งเขาเป็น 1 ในรัฐมนตรี ที่คาดว่าจะเป็นคู่แข่งผู้สืบทอดตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวงในอนาคต ต่อจาก Millicent Bagnold รัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์ในเวลานั้น

นอกจากการข่มขู่ให้หวาดกลัวแล้ว ผลประโยชน์ ที่ Dark Lord หยิบยืนให้ น่าจะเป็นการสนับสนุนให้ Fudge ได้เป็นเจ้ากระทรวงต่อจาก Bagnold เพื่อแลกกับ การทำงานอย่างลับๆ รวมทั้ง เป็นไพ่อีกใบที่คว่ำอยู่ของ Voldemort

แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อการ ปรากฏของคำทำนาย และ ตามมาด้วยการสูญสลายไป ของ Voldemort, Fudge คืนสู่ความเป็นอิสระอีกครั้ง รวมทั้งโชคชะตาก็ราวกับเล่นตลกกับเขา เขาได้รับการ สนับสนุนให้เป็น รัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์ หลังจาก Bagnold ก้าวลงจากตำแหน่ง ทั้งนี้ เพราะ คู่แข่งสำคัญ ของเขา 2 คน คือ Bartemius “Barty” Crouch, Sr. ชีวิตมีมลทิน จากการที่ลูกชายกลายเป็น 1 ใน สมาชิก Death Eaters และ Dumbledore ปฎิเสธที่จะรับตำแหน่ง ในกระทรวง เพราะ พอใจชีวิตของการเป็นอาจารย์สอน หนังสือ ใน Hogwarts

ระหว่างการดำรงค์ตำแหน่ง รัฐมนตรีกระทรวง Fudge คือ ผู้ที่มีอำนาจสูงสุด ในโลกแห่งเวทย์มนตร์ เขามัวเมาในอำนาจ และ ยึดติดอยู่กับตำแหน่ง ที่สามารถ กำหนดทุกอย่างให้เป็นไป ดังที่เขาต้องการ การควบคุม การให้ข่าวของ Daily Prophet, การแทรกแซงการเรียน การสอนใน Hogwarts, รวมทั้งอำนาจ ในการควบคุม Dementors แม้กระนั้นก็ตาม ผู้ที่เขาหวาดกลัว ยังคงเป็น คน 2 คน Dumbledore และ Voldemort

Fudge ไม่เคยเชื่อว่า Voldemort จะกลับมา แท้ที่จริง ไม่ใช่ว่าเขาไม่เชื่อ แต่เขาไม่ยอมที่จะเชื่อมัน ต่างหาก เขาต้องกลับไปเป็นหมากตัวหนึ่ง ของ Dark Lord ชีวิตไร้ค่า ที่ความเป็น หรือ ความตาย ขึ้นอยู่กับ ความต้องการของ Voldemort และ ความขลาดเขลา กลัวตาย ทำให้ Fudge ไม่ไปปรากฏตัว ในการชุมนุม เมื่อตรามารปรากฏ และ Fudge ก็คือ “One too cowardly to return” ที่ Voldemort กล่าวถึงนั่นเอง

“…and he will pay” สิ่งที่ Fudge ต้องสูญเสีย ในการไม่เข้าร่วมในการชุมนุม Death Eaters ครั้งนั้น ก็คือ สิ่งที่เขาหวงแหนที่สุด ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง นั่นเอง, Voldemort ไม่ต้องเปลืองแรงในการลงโทษ Fudge, Dark Lord เพียงแค่เปิดเผยตัวเอง และปล่อยข่าว สู่สาธารณะทางสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Daily Prophet เท่านั้น และ นั่นก็ทำให้ Fudge ต้องสูญเสียในสิ่งที่เขารัก และ หวงแหนมากที่สุด

สิ่งที่สนับสนุนแนวคิดที่ Cornelius Oswald Fudge คือ 1 ใน Death Eaters และ รายละเอียดอื่นๆ มีดังนี้
- Fudge เป็น Pureblood
- Fudge เกลียด Muggles เขาชอบคบค้าสมาคมกับ Lucius Malfoy ซึ่งเกลียด Muggles และ รู้กันดีว่า เป็น 1 ใน Death Eaters ในขณะที่ ไม่ชอบ Arthur Weasley ผู้ชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Muggles
- Fudge คือ คนที่บอกว่า Sirius คือ ผู้ที่ขาย James
- Fudge พยายามลบล้างความน่าเชื่อถือ และ ศรัทธา ที่โลกเวทย์มนตร์มีต่อ Dumbledore และ Harry
- Fudge คือ ผู้ที่ส่ง Hagrid ไปคุมขังที่ Azkaban
- หลังจากที่ Harry กลับคืนสู่ Hogwarts พร้อมกับร่าง ที่ไร้ชีวิตของ Cedric, Fudge มีใบหน้าขาวซีด เมื่อ Harry บอกว่า Voldemort กลับมาแล้ว และ สิ่งที่ เขาหวาดกลัว ก็เพราะ เขาไม่ได้ไปที่นั่น พร้อมกับ Death Eaters คนอื่นๆ
- Fudge พา Dementors ไปที่ ปราสาท เป็นผลให้ Barty Crouch Jr. ถูกฆ่าโดยไม่ได้มีการไต่สวนคดี
- Fudge ปฏิเสธคำพูดของ Harry ที่บอกว่า ใครบ้าง คือ Death Eaters ที่เข้าร่วมชุมนุม ในการกลับมา ของ Voldemort
 

Create Date : 04 มิถุนายน 2549    
Last Update : 10 มิถุนายน 2549 9:11:52 น.
Counter : 744 Pageviews.  

Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #08

The Missing Death Eaters

"And here we have six missing Death Eaters... three dead in my service. One too cowardly to return... he will pay. One, who I believe has left me forever... he will be killed, of course... and one, who remains my most faithful servant, and who has already re-entered my service." (GoF, p. 565)

เป็นข้อความอ้างอิงจากคำพูดของ Voldemort ข้อความดังกล่าว หมายถึงใครและแฝงปมปริศนาที่น่าสนใจอะไรบ้าง เรามาแกะปมปริศนากัน เริ่มจาก "Three Death Eaters dead in my service" Voldemort กล่าวว่า ผู้เสพความตายของเขาทั้ง 3 ได้ตายในหน้าที่ ใครคือบุคคลเหล่านั้น? ใน hp-lexicon.org มีข้อมูลเกี่ยวกับ Death Eaters ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ มีเพียง 3 คน ได้แก่

1. Regulus Black เสียชีวิตอย่างปริศนาใน ช่วง ปี 1980
2. Rosier Evan ถูกฆ่าโดย Aurors เสียชีวิตใน ปี 1980 ไม่นานหลังจากที่ Karkaroff ถูกจับ
3. Wilkes ถูกฆ่าโดย Aurors เช่นกัน ใน ปี 1980 ในสมัยเป็นนักเรียน Hogwarts อยู่ กลุ่มเดียวกับ Snape ที่ถูกเรียกว่า "Gang of Slytherines"

ปมปริศนาประการแรกก็คือ "Three Death Eaters dead in my service" นั่นเอง Voldemort ได้กล่าวว่า ทั้ง 3 คน ที่เสียชีวิตไป ได้ตายในหน้าที่ ทั้ง Rosier Evan และ Wilkes นั้น ทำงานรับใช้ Voldemort และ ถูกฆ่าโดย Aurors ซึ่งก็เป็นไปตามที่ Voldemort กล่าว แต่ในกรณีของ Regulus Black ซึ่ง Sirius ได้เล่าให้ Harry ฟังว่าเสียชีวิตด้วยน้ำมือของ Voldemort เอง นั้น จะตายในหน้าที่ได้อย่างไร ในเมื่อ Voldemort เป็นผู้ลงมือด้วยตัวเอง Sirius ถึงกับยังไม่อยากจะเชื่อว่า น้องชายของเขาจะมีความสำคัญถึงขนาด Dark Lord ต้องลงมือด้วยตัวเอง

ปมปริศนาประการแรก ก็คือ หน้าที่ของ Regulus Black ที่ได้รับมอบหมายจาก Dark Lord ก็คือ "เขาต้องตาย" เรื่องราวทั้งหมดเกี่ยวพันธ์กับเรื่องราวของ Horcrux ที่ i-mo ได้เคยอธิบายไว้แล้วก่อนหน้านี้ นั่นก็คือ

Voldemort ได้มอบหมายภาระกิจ 3 ประการให้ กับ Regulus ทำ ได้แก่
1. มอบ Hufflepuff Cup ให้ Regulus และสั่งให้เขาเก็บรักษาให้ดีและเป็นความลับที่สุด
2.ก็สั่งให้เขาไปฆ่าล้างสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เพื่อกำจัดผู้คนที่รู้ความลับเกี่ยวกับถ้ำชายทะเล รวมทั้งประวัติ ชาติกำเนิดของ Voldemort
3.ภาระกิจสุดท้ายก็คือ "ตาย" จะไม่มีใครรู้ความลับ เกี่ยวกับ Hufflepuff's Cup ว่าอยู่ที่ใหน และ ผู้ที่รู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติของ Voldemort ก็ได้ตายหมดแล้ว

แผนการอันแยบยลของ Voldemort สอดคล้องกับคำกล่าวที่ว่า "เสร็จนาฆ่าโคทึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล" สะท้อนให้เห็นถึงการใช้สอยบงการคน ความอำมหิต ของผู้มีอำนาจที่มักปรากฏให้เห็นอยู่เสมอแม้ในสังคมปัจจุบัน

Voldemort เป็น จอมมารที่โหดเหี้ยม อำมหิต ปกครองลูกน้อง ด้วยความเด็ดขาด ดังนั้น เมื่อเขาพูด ทุกคนต้องฟัง และ สิ่งที่เขาพูด เขาจะทำ นั่นคือ ลักษณะนิสัยใจคอ ของเขา You-Know-Who

"One too cowardly to return... he will pay."

มีคำที่เป็นกุญแจสำคัญเกี่ยวกับ ผู้เสพความตายปริศนาผู้นี้ อยู่ 4 คำ คือ cowardly, to return, he, และ pay

ทีนี้ คำกุญแจ คำแรก "cowardly" ใครคือ คนขี้ขลาดที่ Voldemort หมายถึง?" Voldemort มักพูดถึง ความขี้ขลาดตาขาวเสมอ เมื่อใดก็ตามที่พูดถึง Pettigrew แต่ Wormtail อยู่ที่นั่นในคืนนั้น แล้วคนผู้นี้คือใคร?

เขาก็คือ.....lier con us (คุณจะได้รู้จักเขาใน Secrets, Hidden Clues, and Untold Stories #09)"One, who I believe has left me forever... he will be killed."

คำกุญแจก็คือ left me forever และ he will be killed ใครคือผู้ที่ได้ทรยศ และ ตีจาก Voldemort ไป และ ต่อมาก็ถูกฆ่าตาย นั่น ก็คือ Igor Karkaroff อดีต ผู้เสพความตาย ซึ่งต่อมากลายเป็น อาจารย์ใหญ่ แห่ง โรงเรียน Durmstrang นั่นเอง Karkaroff ถูกพบว่าเสียชีวิตโดยมีตรามาร ปรากฏอยู่ด้วย รายละเอียดพบได้ใน หนังสือ HP& the HBP ตอนที่ 6: Draco's Detour

"...and one, who remains my most faithful servant, and who has already re-entered my service."

คำกุญแจ ก็คือ re-entered my service เขาคือใคร? เขาก็คือ Snape นั่นเอง Snape เคยได้รับคำสั่งให้ทำหน้าที่สายลับภายใน Hogwarts ต่อมา หลังจากที่ Voldemort สาบสูญไป Snape ยังคงเป็นอาจารย์อยู่ที่ Hogwarts แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่า เขายังคงเป็นสายลับให้กับ Dark Lord หรือ ว่าได้กลับใจทำงานให้ Dumbledore เสียแล้ว ใน หนังสือ เล่ม 6, Bellatrix กล่าวว่า เมื่อมีการเรียกชุมนุม หลังจาก ตรามารปรากฏ Snape ไปอยู่ที่ใหน? Snape อ้างว่า เขาไปถึงที่นั่นทีหลัง เพราะ การเข้า-ออก Hogwarts โดยเล็ดลอดผ่านสายตา DD นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และ Dark Lord ก็รู้เรื่องนี้ดี

คำกุญแจอีกคำหนึ่ง ก็คือ my most faithful servant ทำไมถึงเป็น Snape? ไม่ว่าจะเป็นคนเลว หรือ คนดี ทุกคนมักมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน ก็คือ อคติ หรือ ความลำเอียง เช่น Prof. Slughorn จะเอ็นดู Lily Evans เป็นพิเศษ, McGonagall ก็ชอบเด็กอย่าง Hermione กว่าใครอื่น, หรือ แม้แต่ DD ก็รักใคร่เอ็นดู Harry อย่างเห็นได้ชัด สำหรับ Voldemort ก็หลีกหนีความจริงข้อนี้ไม่พ้น ในบรรดา Death Eaters ทั้งหมด Snape คือ คนที่ Dark Lord ชมชอบและวางใจที่สุด ดังนั้น ภาระหน้าที่ที่สำคัญที่สุด ในการเป็นสายลับใน Hogwarts จึงต้องเป็นของ Snape เพราะสาเหตุใดล่ะ? นั่นเป็นเพราะว่า ทั้ง Voldemort และ Snape มีหลายสิ่งหลายอย่างคล้ายๆ กัน
1. ทั้งคู่เป็น Half-Blood โดยมีพ่อเป็น Muggle และ แม่เป็น Witch เหมือนกัน
2. ทั้งคู่อยู่บ้าน Slytherine เช่นเดียวกัน
3. ทั้งคู่มีความเกลียดรุนแรงเหมือนกัน
4. ทั้งคู่มีความฉลาดลึกซึ้ง ยากแก่การคาดเดา

แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งคู่เกือบจะเหมือนกันแต่ แตกต่างกัน ก็ตรงที่ Voldemort เกลียดทั้งพ่อและแม่ของเขา Voldemort ไม่มีรัก ในขณะที่ Snape ถึงแม้จะเกลียดพ่อของเขา แต่ก็รักแม่ของเขามาก และอาจจะรวมถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่เขารักด้วย ความรักคือ สิ่งที่ทำให้ Snape คือ ....Snape
 

Create Date : 29 เมษายน 2549    
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:20:43 น.
Counter : 3166 Pageviews.  

Secrets, Hidden Cues, and Untold Stories #07

ความลับของ Draco Malfoy

ใน HP & HBP,ตัวละครที่มีพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุด คนหนึ่งคือ Draco พฤติกรรมที่เปลี่ยนไปถูกซ่อนเร้นโดยหน้าที่ๆ ได้รับมอบหมายจาก Dark Lord ซึ่งก็คือ หน้าที่ในการกำจัด DD (ที่จริงมีฉบับที่วิเคราะห์เอาไว้ฉบับเต็มแต่ยาวมาก i-mo จึงของตัดทอนมาเพื่อความกระชับและเข้าใจง่าย)

ลักษณะทางกายภาพของ Draco

ใน HP&HBP, Draco ถูกบรรยายลักษณะเอาไว้ว่า "...Malfoy did, after all, look a little ill. This was the first time he had seen Malfoy close up for ages; he now saw that Malfoy had dark shadows under his eyes and a distinctly grayish tinge to his skin..." ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกับที่ JK บรรยายลักษณะของ Lupin และรวมทั้ง "Sanguini (Vampire ที่ Slughorn เชิญไปในงาน)"

ประสาทสัมผัส และ พฤติกรรม

Draco มีประสาทสัมผัส และ ความรู้สึกไวขึ้น ยืนยันได้จากเหตุการณ์บนรถไฟ ที่ Harry อยู่ภายใต้ผ้าคลุมล่องหน และ ถูก Draco จับได้ รวมทั้ง เหตุการณ์ที่เขา พบเห็น Harry ที่กำลังแอบฟังเขากับ Myrtle ในห้องน้ำ ประสาทสัมผัส ที่เฉียบคมฉับไวมากขึ้น ไม่ใช่อาการของผู้ที่อ่อนล้า จากการ ทำงานอย่างหักโหมแน่นอน (Vampire เป็นที่รู้กันว่ามีความสามารถเกี่ยวกับประสาทสัมผัสที่เหนือกว่าคนปกติทั่วไป)

Draco เริ่มห่างหายจากกิจกรรมกลางแจ้ง ทั้งการแข่งขัน Quidditch ที่เขาไม่เคยพลาด และ การไป Hogsmead โดยอ้างสาเหตุถูกลงโทษจาก McGonagall (Vampire ไม่สามารถโดนแสงแดดได้โดยตรง)

ในขณะเดียวกัน Draco ถูกพบเห็นบ่อยขึ้นในตอนกลางคืน เช่น ในเหตุการณ์กลางดึกในคืนก่อนวัน Christmas ก่อนจะถูก Argus Filch จับได้ หากเขากำลัง ทำงานให้ Voldemort เขาไม่มีทางจะขาดความระมัดระวัง จนถูกจับได้ รวมทั้ง Snape ยังกล่าวว่า Draco ออกมาเตร็ดเตร่กลางคืนโดยไม่รู้ตัว (Vampire มักจะปรากฏตัวหลังพระอาทิตย์ตกดินไปแล้ว)

Draco กับ Moaning Myrtle

Moaning Myrtle บอกว่า the crying boy (Draco) และ เธอ มีอะไรหลายอย่างคล้ายๆกัน สิ่งนั้น คืออะไร? Myrtle ดูเหมือน กำลังปิดบังบางอย่าง ในขณะที่ตอบคำถามของ Ron

Myrtle บอกว่า เธอสัญญาว่าจะไม่บอกความลับของเขา (Draco) กับใคร อะไร คือ ความลับของ Draco? แผนสังหาร Dumbledore ? หาก Voldemort มีคำสั่งห้ามพูดถึง หรือ เปิดเผยใดๆ เกี่ยวกับแผนการนี้ Draco จะกล้าฝ่าฝืนโดยเล่าให้ Myrtle ฟังยังงั้นหรือ?

ความลับของ Draco ก็คือ เขาคือ Vampire เขาได้ตายไปแล้ว และนั่นก็คือสิ่งที่เหมือนกันที่ Myrtle กำลังบอกระหว่างเธอกับ Draco

รอยกัด

หาก Draco คือ Vampire เขาต้องมีรอยกัด และ ดูดเลือด, ที่ร้าน Borgins & Burkes Draco แสดงบางอย่างให้ Borgin ดู ซึ่ง Harry เชื่อว่าเป็น Dark Mark สัญลักษณ์ของ Death Eaters เป็นไปได้หรือไม่ว่าเป็น "รอยเขี้ยวของ Vampire"

ชื่อ

ในตำนานของผีดิบดูดเลือด (Vampires) ที่มีชื่อเสียงที่สุด คือ ผีดิบแห่ง Transylvania ของ Bram Stoker ที่ชื่อว่า Dracula ซึ่งทั้ง Draco และ Dracula ในภาษา Latin ต่างมีความหมายว่า Large Serpent (งูใหญ่) หรือ Dragon (มังกร) แต่ในภาษา Romanian กลับมีความหมายว่า Devil เหมือนกัน

ในเหตุการณ์ที่ Nacissa ไปพบ Snape เพื่อขอความช่วยเหลือ Snape ได้จัด Blood-Red Wine ให้ Narcissa ดื่ม Narcissa แสดงความขอบคุณ และ Narcissa คือคนเดียวที่ JK บรรยาย ว่า ดื่ม Blood-Red Wine หลายต่อหลายครั้งในเหตุการณ์นั้น ใน Transylvania, Blood-Red Wine ถูกเรียก อีกชื่อหนึ่งว่า "Vampire Wine"

ทำไม Draco ถึงกลายเป็น Vampire?

สาเหตุเกิดจากความ ผิดพลาด ครั้งแล้วครั้งเล่าของ Lucius Malfoy, Snape บอกว่า Voldemort โกรธมากที่ Lucius ผิดพลาดที่ปล่อยให้ถูกจับได้ และ ยังล้มเหลวในการได้มาซึ่ีงคำทำนายส่วนที่เหลือเพื่อ ไถ่ถอน ความผิดของตัวเอง Nacissa ยอมรับว่า Voldemort โกรธเกรี้ยวอย่างมากจริงๆ ซึ่งแท้จริงแล้ว ความผิดร้ายแรงที่ Lucius Malfoy พลาดโดยไม่เจตนา นั่นคือ การปล่อยให้ Harry ทำลาย Horcrux ชิ้นแรก The Riddle’s Diary นั่นเอง และ ผลที่ตามมา คือ Dumbledore พบความผิดปกติและสงสัย เกี่ยวกับ diary เล่มนั้น ซึ่งนั่นนำไปสู่ความลับเกี่ยวกับ การทำ Horcrux ที่ Voldemort ไม่ต้องการให้ใครรู้ และ การลงโทษ ที่ครอบครัว Malfoy ได้รับก็คือ การกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จะตาย ก็ไม่ได้ จะอยู่ก็ไม่ได้ ที่เรียกว่า Vampire หรือ ผีดิบดูดเลือด นั่นเอง…
 

Create Date : 09 มีนาคม 2549    
Last Update : 7 มิถุนายน 2549 20:21:25 น.
Counter : 3202 Pageviews.  

The Riddles

i-mo เห็นว่าไม่มีคำถามจากเพื่อนๆ นักอ่านเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้ว ทั้งที่จริง ปริศนาใน Harry Potter นั้น ยังมีอีกมากมายให้เพื่อนๆ ค้นหา i-mo จึงนำมาให้เพื่อนๆ ลองกลับไปคิดกันเล่นๆ สนุกๆ

Riddle#1 ความลับเกี่ยวกับ Anagram ของ ชื่อ Harry Potter สงสัยกันไหมว่า ตัวละครสำคัญที่เป็นหัวใจของเรื่องอย่าง Harry Potter ที่เราเรียก กันจนติดปากทุกวันนี้ มีความหมายอะไรซ่อนอยู่? ผู้ที่ค้นพบ i-mo ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะ คุณอาจเป็นเพียง 1 ใน 100 จากแฟนหนังสือทั่วโลก ที่รู้ความลับอันนี้ (ไม่ต้องค้นหา เพราะ ไม่มีปรากฏอยู่ใน web ใด ลองคิดเอาเอง)

Riddle#2 ง่ายๆ ใครบ้างคือ Missing Death Eaters ที่ไม่ปรากฏกาย ใน The Goblet of Fire

Riddle#3 Draco แท้ที่จริงนั้น เป็น .... (ไม่ใช่ Werewolf)

ลองคิดกันดูสัก 3 ข้อ เฉลยข้อ 1 ต้องค้นหาเอง ข้อ 2 อยู่ใน เล่ม 5 และ 6, ข้อ 3 อยู่ในเล่ม 6 ลองตีความจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่ JK บอก คุณจะพบมัน
 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2549 13:09:39 น.
Counter : 518 Pageviews.  

Q&A : Harry Potter

สวัสดีครับ "i-mo" ได้จัดกระดานไว้สำหรับผู้ที่มี คำถามเกี่ยวกับ Harry Potter ไว้ที่ตรงนี้นะครับ เนื่องจากเพื่อนๆ อาจจะมีข้อสงสัยอื่นๆ เกี่ยวกับเนื้อหาบางตอนที่ไม่เข้าใจ หรือ หาคำตอบไม่ได้ แล้วอยากทราบว่า "i-mo" คิดยังไง บางคำถามอาจมีอีกหลายคนที่ไม่รู้ หรือ ไม่เคยรู้มาก่อน ก็จะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ ด้วย ทั้งนี้ขอบอกกล่าวกันก่อนว่า อาจตอบไม่ได้ทุกคำถาม นะครับ แต่จะพยายามหาคำตอบมาให้ หรือ แสดงความคิดเห็นให้ทราบ มีบางคำถามที่ถามกันมาบ้างแล้ว "i-mo" จะนำมารวมไว้ตรงนี้ ขอบคุณครับ

^^

Q&A/ถาม-ตอบ : Harry Potter

Q: ตัวอักษรย่อที่อยู่บน The Prophecy ที่ The Department of Mysteries ย่อมาจากอะไร?(จาก คุณ koju)

A: ตัวอักษรที่เขียนอยู่บนชั้นวาง Glass Spheres ซึ่งเป็นคำทำนายของ Voldemort กับ Harry เขียนว่า

S.P.T. to A.P.W.B.D.
Dark Lord
and (?) Harry Potter


S.P.T. ย่อมาจาก Sybille Patricia Trelawney ชื่อเต็มของ Prof. Trelawney ส่วน
A.P.W.B.D. ย่อมาจาก Albus Perceval Wilfric Brian Dumbledore ชื่อเต็มของ Prof. Dumbledore
และ (?) แสดงถึงตัวเลือก (choice) ของ Voldemort ซึ่ง Harry Potter คือ The One หรือ The Chosen one นั่นเอง ชื่อ Harry Potter น่าจะปรากฏขึ้นภายหลัง (?) เพราะคำทำนายได้ทำนายก่อนที่ Voldemort เลือก The One นั่นเอง

Q: ความลับเกี่ยวกับชื่อของ Neville คืออะไร?

A: Neville = N+evil+le = End the evil ซึ่งนั่นก็คือ ผู้กำจัด the evil (the evil หมายถึง Voldemort นั่นเอง) ^^
 

Create Date : 03 กันยายน 2548    
Last Update : 22 ตุลาคม 2548 21:51:49 น.
Counter : 1421 Pageviews.  

1  2  3  

BearsManU76ers
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

"Just say "Hi" to someone you pass by may change your life forever" ^_^

สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ลิขสิทธิ์ของงานเขียนทุกชิ้นใน Blog นี้ เป็นของผู้เขียนตามกฎหมาย ห้ามคัดลอก ดัดแปลง หรือนำไปเผยแพร่ต่อ ด้วยวิธีใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด
หากท่านผู้ใดพบเห็นเรื่องเล่าใน Blog นี้ที่อื่น โปรดแจ้งให้ผมทราบด้วย ขอบคุณครับ

Sea Shell

Friends' blogs
[Add BearsManU76ers's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.