All Blog
บันทึการเดินทาง วัดท่าหลวง วัดท่าซุง สวนนกชัยนาถ
เริ่มต้นแห่งการเดินทางทริปนี้ ด้วยการที่ไม่ได้ตั้งตัว จึงขอระลึกถึงเพื่อนที่ทำให้ต้องเดินทางครั้งนี้ เนื่องจากต้องไปเยื่ยมเพื่อนที่เป็นมะเร็งที่สมอง ขั้นสุดท้าย โดยเราคิดว่าไปหาเพื่อนตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ ดีกว่าไปหาหลังจากลาโลกไปแล้ว อย่างน้อยพูดอะไรเขายังได้ยิน

เริ่มต้นการเดินทางจากกรุงเทพฯเช่นเดิม ต้องทำเวลาให้ถึง จังหวัดพิจิตร ก่อนเที่ยง เพราะที่โรงพยาบาลเขามีเวลาให้เยี่ยม แค่ช่วงละครึ่งชั่วโมง เราไม่สามารถอยู่รอถึงเย็นได้ เลยทำเวลา เพิ่งเคยขับรถเร็วขนาดนี้

หลังจากเยี่ยมเพื่อนที่โรงพยาบาลแล้ว ก็ไปไหว้พระหลวงพ่อเพชร ที่วัดท่าหลวง ซึ่งเป็นที่นับถือของคนพิจิตร ขอพรให้เพื่อนอย่าได้ทุกข์ทรมานเลยรอบโบสถ์มีหนุมาน หลายตนเฝ้าอยู่บริเวณรอบๆด้วยละวัดนี้อยู่ติดแม่น้ำ แต่ไม่รู้ว่าแม่น้ำอะไร หน้าน้ำจะท่วมไหมเนี่ยหลังจากนั้นก็ขับรถกลับกรุงเทพฯ ผ่านอุทัยธานี เห็นป้ายวัดท่าซุง ลองไปดูหน่อยดีกว่า เขาขึ้นชื่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำ เคยได้ยินมา แต่ไม่ค่อยรู้รายละเอียดเท่าไร มาดูด้านหน้าทางเข้ากันเข้ามาด้านในโบสถ์ ขอบอกสวยมากๆ เราไม่เคยเห็นมาก่อน ทุกอย่างทำด้วยแก้ว เมื่อเปิดไฟ แสงสะท้อนต่างๆ สวยงามกลมกลืนองค์พระประธาน เมื่อต้องรับกับแสงไฟที่สาดส่องมา จะสวยงามขนาดไหนอยู่ที่วัดจนเย็น ลืมเวลากลับเลย จนเขาปิดไฟ ก็ปาเข้าไป 4 โมงเย็นแล้ว เลยต้องออกมาก อ้าวยังไม่ได้กลับกรุงเทพฯ ทำไงดี คิดหาทางลัดวิ่งเข้ากรุงเทพๆ ดีกว่า หาไปหามา ถามคนโน้น คนนี้ สรุปเอาว่าวิ่งออกจากวัดอีกหน่อย แล้วใช้วิธีนี้ดีกว่า เอารถขึ้นแพ ข้ามแม่น้ำนี่ละ เพิ่งเคยข้ามเป็นครั้งแรกในชีวิต ตื่นเต้นกันทั้งรถ แต่ก็ผ่านไปด้วยดีวิ่งเข้ากรุงเทพฯเลย เย็นมากแล้ว
อ้าวเห็นป้ายอีกแล้ว หุ่นฟางนก ชัยนาถ สวยจริงๆ ไอ้เจ้าตัวซนประจำบ้าน ร้องเรียกอีกแล้ว อยากไปดู ไอ้เรามันเชื่อฟังผู้มีพระคุณอยู่แล้ว ไปก็ไป ไหนๆก็ผ่านแล้ว ไม่เคยไปเหมือนกัน

ดูด้านหน้าก่อนเลย ของขึ้นชื่อเขาละเข้ามาจะเห็นหุ่นฟางนก หลายตัว แต่ละตัวทำได้เหมือนจริงมาก ไม่น่าเชื่อว่าใช้ฟางข้าวมาทำ ดูอย่างเจ้าตัวนี้สิ นกเงือก ขนาดเท่านี้สงสัยคงไม่มีคนตัดป่าแน่นี่อีกตัวอ้าวตายแล้ว เขาจะปิดแล้ว เนื่องจากมันประมาณ 6 โมงเย็นแล้ว โธ่แล้วตอนซื้อบัตรเข้า ไม่เห็นเขาบอกเลยนะ ว่าเหลืออีกกี่นาทีจะปิด เสียดายเดินยังไม่ทั่วเลย ยังไม่คุ้มกับค่าบัตรเลย

คราวนี้ไม่เอาแล้ว วิ่งเข้ากรุงเทพฯอย่างเดียวเลย คงไม่มีที่ไหนให้แวะแล้ว
สรุปถึงบ้าน มืดตื๋อ หาที่กินข้าวเย็น แล้ว นอนเลยดีกว่า เหนื่อยจริงๆ
Create Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 8 สิงหาคม 2552 22:08:04 น.
Counter : 1280 Pageviews.

1 comments
  
รูปสวยจังเลย
โดย: น้องอ้อ IP: 1.47.86.172 วันที่: 30 กรกฎาคม 2554 เวลา:0:09:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthpd
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]