All Blog
จันทราอุษาคเนย์ ... วรรณวรรธน์

จันทราอุษาคเนย์ ... วรรณวรรธน์คำโปรย ...


จันทราอุษาคเนย์ นิยายย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวของ ตมิสา เด็กสาวหลงยุคเข้าไปยังสมัยโบราณบนดินแดนอุษาคเนย์ พบพากับความรักผูกพันและ "พันธะสัญญา" กับเจ้าชายผู้เป็นจอมทัพใหญ่แห่งแคว้นเศรษฐปุระ นำพาไปสู่การเดินทางแสวงหาดินแดนใหม่ของถิ่น อุษาคเนย์ ท่ามกลางสายใยของบิดาที่เพียรพยายามค้นหาลูกสาวกลับสู่วันเวลาดังเดิม ตมิสาจะสามารถกลับคืนวันเวลาของเธอได้หรือไม่นิยายกึ่งโรแมนติคประวัติศาสตร์ จะนำไปสู่การค้นหา และความหมายอันยิ่งใหญ่ ของดินแดนใหม่ที่ถือ กำเนิดจากพันธะสัญญา และความรัก..มาเถิด มาเพ่งพิศดู ความรักงดงาม ย่อมสร้างสิ่งงดงามเสมอ เจ้าจันทราจะอยู่เคียงคู่..อุษาคเนย์ ฤาไม่ เห็นทีต้องพลิกหา คำตอบ โดยพลันแล้ว เจ้าจันทราอุษาคเนย์


จากผู้อ่าน ...


เป็นนิยายย้อนยุค อิงประวัติศาสตร์ ค่ะ ย้อนไปถึงสมัยพุธศตวรรตที่ 12 ที่ยังไม่มีประเทศไทย อย่าว่าแต่ไทยเลยค่ะ กรุงสุโขทัย และกรุงศรีอยุธายังไม่เกิดเลยค่ะ กล่าวถึงช่วงเริ่มต้นของการสร้างอาณาจักร เจนละ ซึ่งมีการรวบรวมอาณาจักร โดยเจ้าชายจิตรเสน และพระเจ้าภควรมัน


โดยนางเอกมีเหตุอัศจรรย์ ให้ได้ย้อนไปสู่ยุคสมัยนั้นค่ะ พล็อตเรื่องตรงนี้ก็คล้าย ๆ หลายเรื่องอยู่นะคะ แต่รายละเอียดข้างในของบอกว่าสนุก และน่าติดตามมากๆ ค่ะ อาจมีบางช่วงที่ไม่คุ้นกำคำศัพท์โบราณ และภาษีบาลี สันสกฤตไปบ้าง แต่เราก็ข้ามๆ ไปค่ะ และเรื่องนี้ก็หวานมากค่ะ เอาเป็นว่าเป็นยายโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ ละกันนะคะ


ในเนื้อหามีการสอดแทรกประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ลงมาอย่างแนบเนียนค่ะ อ่านแล้วไม่รู้สึกว่าเครียส หรือหนักไปนะคะ เรื่องนี้ถูกใจอย่างแรงค่ะ ไว้ต้องไปหาเรื่องอื่นของคุณวรรณวรรธ์มาอ่านอีกแน่นอนค่ะ


Free TextEditorCreate Date : 18 มีนาคม 2554
Last Update : 18 มีนาคม 2554 15:03:24 น.
Counter : 509 Pageviews.

7 comments
  
เพิ่งอ่านจบไม่นานนี้เหมือนกันค่ะ สนุกโรแมนติกดี และทำให้ต้องรีบไปรื้อหนังสือที่เคยซื้อเก็บไว้นานหลายปี นั่นคือหนังสืออารณาจักรเจนละ ประวัตืศาสตร์อีสานโบราณ ของดร.ธิดา สาระยามาอ่านทันที
โดย: จูนิตา วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:00:13 น.
  
เหมือนกันเลยค่ะ คุณจูนิตา
เราเองก็มาหาข้อมูลจากเวป เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเจนละทันทีค่ะ
ว่าเป็นยังไง

ตอนอ่านอินมากค่ะ เจ้าชายจิตรเสนก็แสนดี มั่นคงมาก ตมิสาก็น่ารัก เรียบร้อย รู้สึกว่าตมิสานี่ต้องเป็นเด็กขี้อาย เรียบร้อยแน่เลย ซึ่งน่าจะแตกต่างจากวัยรุ่นสมัยนี่ ที่มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าแสดงออก
โดย: จั๊กกะจุ่น วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:16:41:51 น.
  
เรื่องนี้ดองไว้นานแล้วค่ะ ไม่ได้อ่านสักที
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:17:42:49 น.
  
ชอบเหมือนกันค่ะ อ่านเรื่องนี้เราเห็นหน้าพระเอกเป็น วี วีรภาพ เฉยเลย 555
โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:17:48:20 น.
  
เรื่องนี้ยังไม่ได้ซื้อเก็บเลยค่ะ แต่เคยเช่ามาอ่าน

โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:18:46:47 น.
  
คุณหวายเย็นผสมโซดา : ไปหยิบมาอ่านได้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

คุณหัวใจสีชมพู : ตอนเราอ่านไม่ได้คิดถึงว่าจะเป็นดาราคนไหนเลยค่ะ แต่แอบคิดแค่ว่า ถ้ามาทำเป็นละคร บรรดาสาวๆ เมืองเศรษฐปุระ จะแต่งตัวกันยังไงน้อ เพราะในหนังสือ บอกว่าเปลือยอก อิอิ

คุณกล้าวยางสีขาว : ถ้าชอบแล้วคิดว่าอ่านซ้ำได้ ก็ซื้อมาเก็บไว้เถอะค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้ถ้าเบื่อๆ น่าจะหยิบมาอ่านได้อีกค่ะ
โดย: จั๊กกะจุ่น วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:9:10:25 น.
  
เป็นเรื่องที่อ่านแล้ว อิจฉานางเอกค่ะ 555+

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มีนาคม 2554 เวลา:12:21:29 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จั๊กกะจุ่น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]