All Blog
สิเน่หาส่าหรี ... พงศกร

สิเหน่หาส่าหรี ... พงศกรคำโปรย ...


ความลึกลับของส่าหรีชุดงามจากแคว้นมันตราปุระ ที่เจ้าสาวผู้สวมใส่มักมีเหตุเป็นไปทุกคน นวลเนื้อแก้ว สาวไทยผู้มีโอกาสสัมผัสมัน จะไขปริศนาทั้งมวลนั้น เพื่อช่วยให้น้องสาวได้สมรสกับเจ้าชายอินเดียสมความปรารถนา แต่...ความรักเธอกับ เจ้าชายกีริช ล่ะ จะเป็นไปอย่างไรต่อไป...โปรดเอาใจช่วยเธอด้วย


*************ความคิดเห็นส่วนตัวจ้า ...


เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องใน ซีรีย์ผ้า ของคุณหมอพงศกรค่ะ เป็นนิยายเรื่องที่ 2 ของคุณหมอ ที่เราได้อ่าน และอ่านเรื่องนี้ต่อจากกี่เพ้าเลยค่ะ ทั้งๆที่เป็นแนวเดียวกัน


เป็นเพราะเราแอบผิดหวังเล็กๆ จากพี่เพ้าไปแล้วค่ะ คิดว่าเรื่องนี้ต้องดีกว่าแน่นอน ... ก็จากคอมเม้นของเพื่อนๆในนี้ด้วยแหละค่ะ ทำให้มีความหวัง (อีกละ)


นวลเนื้อแก้ว เจ้าของร้านเสื้อมีชื่อในกรุงเทพมหานคร จะต้องเดินทางไปมันตราปุระ เมืองหนึ่งทางตอนเหนือในประเทศอินเดีย เพื่อไปเข้าร่วมพีธีแต่งงานของน้องสาว ที่พบรักกับเจ้าชายของมันตราปุระที่อเมริกา


ช่วงแรกของเรื่องยังไม่ค่อยเกียวข้องกับผ้าเท่าไหร่คะ ออกเป็นแนวหึงหวงตบตีมากกว่าค่ะ เพราะเจ้าชายที่น้องสาวของนวลเนื้อแก้วต้องแต่งงานด้วยมีคู่หมายชาวมันตราปุระ ที่พระมารดาหมายไว้ให้แล้ว แต่พอเรื่องดำเนินมาถึงตอนที่นวลเนื้อแก้วจะต้องทำการซ่อมชุดส่าหรีโบราน ที่เป็นชุดแต่งงานของน้องสาวนั่นแหละค่ะ เนื้อเรื่องจึงได้เข้ารูปเข้ารอยขึ้น บวกกับมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น จึงทำให้เข้มข้นขึ้นตามลำดับค่ะ


ในช่วงแรกของเรื่องเรางงๆ กับบุคลิคนางเอกค่ะ เพราะดูเหมือนเธอมี 2 บุคคลิก คือแรงๆ ตบตี กะแสนดีหวานๆ ค่ะ อันนี้ความรู้สึกส่วนตัวเลยนะคะ เราเลยไม่ค่อยชอบนิสัยนางเอกค่ะ รู้สักว่าอดกลั้นน้อยไปหน่อย  บวกกับผู้แต่งเขียนให้มีบทตบตีกัน เลยรู้สึกขัดๆ อย่างบอกไม่ถูกเพราะเรื่องเกิดขึ้นในพระราชวัง มันแหม่งๆ ค่ะ


และเรื่องนี้ก็ไม่ทำให้เราไม่มีอารมณ์ร่วม ว่าตัวละครเป็นชาวมันตราปุระอีกแล้วค่ะ อ่านแล้วรู้สึกว่าเป็นคนไทยแต่ไปอยู่ในมันตราปุระ ใส่ชุดสาหรี่ ทานอาหารท้องถิ่นมากกว่า อาจจะเป็นเพราะเราอ่านแล้วรู้สึกว่าตัวละครที่เป็นชาวมันตราปุระเขามีความคิดแบบคนไทยก็เป็นได้ค่ะ


เราว่าเรื่องนี้เรียกว่ากลมกล่อม ครบรบกว่ากี่เพ้าค่ะ ทุกอย่างในเรื่องมีที่มาที่ไปค่ะ แม้จะสะดุดช่วงแรก และมีรายละเอียดบางอย่างที่เราไม่อิน และบางอย่างเดาได้  แต่เนื้อเรื่องน่าติดตามนะคะ อ่านไปก็อยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินต่อไปยังไงคะ

** ขอบคุณรูปภาพ และคำโปรยจากเวปเพื่อนดีค่ะ

Free TextEditorCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2554 11:32:41 น.
Counter : 5367 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จั๊กกะจุ่น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]