All Blog
บุพเพสันนิวาส ... รอมแพง

บุพเพสันนิวาส ... รอมแพง 


เรื่องนี้ตอนแรกก็คิดอยู่นานค่ะ ว่าจะซื้อมาอ่านดีไหม คือแบบว่าจดๆ จ้องๆ อยู่หลายรอบทีเดียวค่ะ เหตุก็เพราะได้เคยอกหักจากนักเขียนใหม่ๆ มาหลายเล่มแล้ว


ก็ได้เข้ามาหาข้อมูลของเรื่องนี้ก่อนที่จะซื้อ ก็เห็นคำแนะนำจากหลายๆ ท่าน ไม่ว่าจะเวปไหน ก็ต่างเอ่ยเป็นเสียงเดียวกับว่าสนุก และไม่ผิดหวังเลยค่ะ


เอาว่ะ ... หาข้อมูลซะขนาดนี้แล้ว ก็คงต้องไปสอยมาเป็นของตัวเองแล้วอ่านจนได้ค่ะ และก็ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ เรื่องนี้ใช้เวลาอ่านไม่นานด้วย เรียกได้ว่าเกือบจะแทบเป็นรวดเดียวจบ เลยก็ว่าได้ค่ะ


เรื่องนี้เป็นเรื่องของเกศสุรางค์ หญิงสาวร่างอวบในยุกต์ปัจจุบัน ที่ประสบอุบัติเหตุ แล้ววิญญาณไปเข้าร่างแม่หญิงการะเกดที่เกิดในสมัยของสมเด็จพระนารายณ์ค่ะ และนางเอกก็จะต้องปรับตัวให้เข้ากับยุกต์สมัย มีการพบเจอกับบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์หลายๆ ท่านค่ะ และที่สำคัญได้เจอพระเอก ที่หล่อล่ำบึก แต่ขี้เก๊กนิดๆ ซะด้วยซิคะ


ความคิดเห็นส่วนตัว เรื่องนี้เป็นนิยายอิวประวัติศาสตร์ที่สนุกค่ะ และก็มีความสมัยใหม่ที่อยู่ในตัวนางเอกปนลงไปด้วยค่ะ สอดแทรกประวัติศาสตร์ แต่ก็ไม่ได้เคร่งเครียดอะไร เนื่องจากเป็นการเล่าเรื่องตามช่วงเวลา และเหตุการณ์ต่างๆ ในสมัยของสมเด็จพระนารายณ์ ที่นางเองย้อนยุกต์ไปเท่านั้น และตอนจบของเรื่อง ก็มีการสรุปสาเหตุและที่มาที่ไปต่างๆ เรียกว่าอ่านจบแล้วทุกอย่างเฉลย หมด จนไม่มีอะไรติดใจค่ะ


เอาเป็นว่าเรื่องนี้เราอ่านไปขำไป อมยิ้มไป จนคนข้างๆ ถามว่าขำอะไรละกันค่ะ และพออ่านจบ เรายังไปหาหนังสือประวัติศาสตร์เกี่ยวกับยุกต์สมัยของสมเด็จพระนารายณ์มาอ่านเพิ่มเติมด้วยค่ะ ว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง และมีบุคคลต่างๆ เป็นมาอย่างไร .... เป็นเอามากเหมือนกันนะนี่


และเราก็คงจะเก็บ รอมแพง นักเขียนผู้นี้ไว้ใน list ว่าจะต้องหานิยาย ของเธอมาอ่านอีกแน่นอนค่ะ ...


 


Free TextEditorCreate Date : 07 มีนาคม 2554
Last Update : 10 มีนาคม 2554 15:54:22 น.
Counter : 589 Pageviews.

1 comments
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ อ่านแล้วได้ความรู้เพิ่มมากขึ้นด้วย
โดย: ห่อนึ่งไก่ใส่ฉึกฉึก วันที่: 18 มีนาคม 2554 เวลา:8:34:52 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จั๊กกะจุ่น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]