All Blog
นางเอก ... ทมยันตี

นางเอก ... ทมยันตีเป็นเรื่องของหญิงสาวคนหนึ่ง ชื่อ ดอกแก้ว ที่ผิดหวังจากความรัก ทำให้เธอตัดสินใจออกจากโรงเรียนกลางคัน แล้วไปทำงานบนดอยสูง เพื่อสอนหนังสือเด็กๆ ในหมู่บ้านห่างไกล


ด้วยความสวย และความสามารถด้านการร้องเพลง และเล่นดนตรี ทำให้มีผู้กำกับที่บังเอิญไปพบเธอในป่า ชักชวนเธอมาให้เป็นนางเอกภาพยนต์


เธอจึงตัดสินใจกลับมา และบอกตัวเองว่าจะไม่อ่อนแอเหมือนเดิม ทำให้เธอมาตกอยู่ในวังวนมายา ต้องพบเจอผู้คนมากหน้าหลายตา มีที่ทั้งจริงใจ และไม่จริงใจ ทำดีเพื่อผลประโยชน์ ลองมาอ่านกันดูนะคะว่าเธอจะผ่านสิ่งเหล่านี้ไปได้อย่างไร


****************


ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ .....


อ่านแล้วก็ชอบเรื่องนี้นะคะ แม้จะเป็นวงการมายา ในสมัยอดีต ที่ก็ไม่ได้มีความแตกต่างจากสมัยนี้เท่าใดนัก นอกจากนี้ยังดูเหมือนวงการบันเทิงปัจจุบัน จะดูซับซ้อน ยิ่งกว่าในนิยาย นี้อีกมากเลยค่ะ แต่ก็ทำให้เราได้รับบรรยากาศ แวดวงภาพยนต์ ในสมัยที่ผู้เขียนได้เขียนนิยายเรื่องนี้ขึ้นค่ะ ว่าอดีต ดาราต้องมีนางเอก ต้องมีดาวยั่ว  ซึ่งปัจจุบันไม่มีแล้วค่ะ มีแต่นางเอก นางร้ายมากกว่า เพราะเดี๋ยวนี้ ทั้งนางเอก นางร้าย ต่างยั่วได้หมดค่ะ


ตัวละครที่เราชอบมากในเรื่อง กลับไม่ใช่นางเองนะคะ แต่เป็นดาวยั่วที่ชื่อ ถึงใจ ค่ะ เพราะเธอถึงใจสมชื่อจริง ๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็นคำพูดหรือการกระทำ และที่สำคัญทันคนค่ะ นางเอกในความคิดของเราเป็นคนเครียสๆ ไปนิดค่ะ แต่ก็เป็นคนดี วางตัวดี สมเป็นนางเอกค่ะ  พระเอกก็น่ารักนะคะ จริงใจ และมั่นคงค่ะ แต่ว่าจะเริ่มมีบทบาทในช่วงท้ายๆ


เรื่องสำนวนในการเขียนไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะฝีมือ ท่านคุณหญิงวิมล การันตีอยู่แล้วค่ะ


สรุปเลยนะคะว่าอ่านแล้วก็ชอบมากค่ะ ไม่ผิดหวังคะ ...


 


Free TextEditorCreate Date : 14 มีนาคม 2554
Last Update : 17 มีนาคม 2554 14:41:47 น.
Counter : 587 Pageviews.

1 comments
  
ชอบเหมือนกันคะ
โดย: บ่าบี๋ วันที่: 24 มีนาคม 2554 เวลา:11:31:52 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จั๊กกะจุ่น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]