All Blog
ธิดาแห่งเอมุน ... ภัทร์

ธิดาแห่งเอมุน ... ภัทร์


 


คำโปรย ...


ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่ร้นระอุของราชอาณาจักรอียิปต์ พันตรี คัซซาร์ ชายหน่มรูปงามผู้มากความสามารถ ได้รับมอบหมายให้สือบราชการลับ เพื่อหาต้นตอการก่อกบฏ และการเผยแพร่ลัทธิเอมุน-รา ... ความเชื่อโบราณที่สันนิษฐานว่า อาจมีกลุ่มผู้ก่อการร้ายเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลัง คัซซาร์มุ่งมั้นและตั้งใจปฏิบัติภารกิจนี้อย่างสุดกำลัง เพื่อความสงบสุขของประเทศจะได้คืนกลับมา หากทว่าเขาผู้เพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่ง กลับไม่เคยตระหนักถึงความจริงเลยว่า หัวใจและความสุขของตนเองก็สำคัญไม่แพ้สิ่งอื่นใด


ความคิดเห็นส่วนตัว ....


เรื่องนี้ยาวมากกกก ค่ะ .. มีสองเล่มนะคะ  สองเล่มรวมกันประมาณ พันกว่าหน้าค่ะ บอกก่อนเลยค่ะ เล่มนี้อ่านจบไปตั้งแต่ปลายปีทีแล้วค่ะ แต่เพิ่งมีโอกาสมาลง review เนื้ออเรื่องก็เกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองของประเทศอียิปต์แหละค่ะ...


ยอมรับนะคะว่าผู้แต่งหาข้อมูลได้ละเอียดมากๆ เอาเป็นว่าแน่นปึ๊กเลยแหละค่ะ ไม่ว่าจะด้าน การเมือง การปกครอง ศาสนา ความเชื่อต่างๆ แต่สำหรับเรา เรื่องนี้มันหนักไปค่ะ เหมือนอ่านหนังสือเรียนมากเลย แต่ก็บังคับตัวเองให้อ่านจนจบจนได้ค่ะ เพราะซื้อมาแล้วค่ะ ต้องอ่านให้จบ


เนื้อเรื่องบางช่วงก็สนุกน่าติดตามนะคะ แต่บางช่วงก็เครียสมากค่ะ อ่านไปบางช่วงมีความรู้สึกเหมือนเป็นช่วงที่จะเป็นจุดไคลแมกซ์ แล้วแต่ว่าก็ไม่ใช่ เหมือนเป็นลูกโป่งที่พอง แล้วก็กลับมาฟีบ เป็นอย่างนี้อยู่หลายรอบเลยค่ะตอนอ่านนิยายเรื่องนี้


และบางช่วงของนิยาย อยู่ดีๆ ตัวละครบางตัวก็หายไปเฉยๆ แล้วก็กลับมาโผล่อีก บางครั้งรู้สึกว่าบทคนนี้เด่นนะ น่าจะมีปมไรมากกว่านี้ แต่พอตอบจบก็ไม่มีอ่ะคะ


ที่ขัดใจเราอย่างแรงเลยคือพระเอกค่ะ เราอ่านในเรื่องคือ ทุกคนพูด คิด เข้าใจ และบอกว่าพระเอกเป็นคนเก่งมาก เก่งมากๆ แต่ที่อ่านเจอพระเอกไม่ได้แสดงฝีมืออะไรเลยค่ะ โดนยิ่งตลอด แล้วให้นางเอก หรือเพื่อนมาช่วยตลอดเลยอ่ะ หรือผู้แต่งพยายามจะบอกว่าพระเอกก็คนธรรมดาหรือเปล่าไม่ทราบนะคะ (อันนี้คิดเอาเองค่ะ) แต่ในเรื่องทุกคนก็เสี่ยงตายหมดนะคะ แต่พระเอกถูกยิงบาดเจ็บหนักๆ อยู่คนเดียวอ่ะ แล้วพอถูกยิ่งเลยไม่ได้แสดงฝีมือเลย ..


เอาเป็นว่าเรื่องนี้ไม่แนวเราอย่างแรงค่ะ ทำให้เราไม่อ่านนิยายแนวทะเลทรายไปพักนึงเลยค่ะ แต่พออ่านก็ได้ความรู้เกี่ยวกับอียิปต์มากขึ้นนะคะ


อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวเท่านั้นนะคะ มิได้มีเจตนาอื่นใดค่ะ ต้องขอโทษผู้แต่งด้วยนะคะ


 Free TextEditorCreate Date : 17 มีนาคม 2554
Last Update : 17 มีนาคม 2554 15:15:12 น.
Counter : 600 Pageviews.

2 comments
  
เรื่องนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ ลังเลเพราะความหนา
โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:15:26:06 น.
  
คุณกล้ายางสีขาว หนาจริงๆ แต่เราก็ฮึดอ่านจนจบจนได้ค่ะ
โดย: จั๊กกะจุ่น วันที่: 17 มีนาคม 2554 เวลา:15:33:24 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

จั๊กกะจุ่น
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]