All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศบราซิล

เป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยไม่ต้องขอวีซ่าเข้าครับ อยู่ได้ 30 วันเหมือนกับฮ่องกงเลย แต่ผมแปลกใจสำหรับคนที่ต้องการอยู่นานกว่านั้น เป็นหนึ่งในน้อยประเทศครับที่ขอดูสำเนาบัตรเครดิต --> หมายความว่าคนไม่มีไปไม่ได้ ?? หรือว่าใช้ Visa Electron แทนได้???

สถานที่ติดต่อ
EMBASSY OF BRAZIL
34/F LUMPINI TOWER,1168/101 RAMA IV RD.,
THUNGMAHAMEK,SATHORN,BANGKOK 10120
TEL : 0 2679 8567-8
FAX : 0 2679 8569
TELEX : 82742 BRASEMB TH
เวลายื่น 08:30-12:00 น./เวลารับ 14:00-15:00 น.
*** ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร***
*** เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต ***


เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าธุรกิจ
ผู้เดินทางทุกคนจะต้องฉีดวัคซีนป้องกันโรคไขัเหลืองก่อนเดินทาง 10 วันที่กองตรวจคนเข้าเมืองซอยสวนพลู เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 550 บาท
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศบราซิลส่งแฟ็กซ์เข้ามาที่สถานฑูตบราซิลในประเทศไทยที่หมายเลข 02-679-8569
3. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 3 เดือน
4. Work Permit ตัวจริง
5. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 3 รูป
6. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี) 7. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด 8. ค่าธรรมเนียมวีซ่าขึ้นอยู่กับแต่ละสัญชาติราคาจะไม่เท่ากัน / คนสหรัฐ 8,500 บาท/คนออสเตรเลีย 3,500บาท(อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
9. ใช้เวลาทำการ 5-7 วัน คนออสเตรเลียใช้เวลายื่นวีซ่า 10-15 วัน
10. สำเนาบัตรเครดิต

เอกสารประกอบการยื่นขอวีซ่าท่องเที่ยว
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน
4. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 3 รูป
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
6. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด 7. ค่าธรรมเนียมวีซ่าขึ้นอยู่กับแต่ละสัญชาติราคาจะไม่เท่ากัน / คนสหรัฐ 8,500 บาท/คนออสเตรเลีย 3,500บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
8. ใช้เวลาทำการ 5-7 วัน
9. Work Permit
10. สำเนาบัตรเครดิต

*** คนมาเลเซียยื่นแบบ Tourist ไม่ต้องทำวีซ่า ***
ผู้เดินทางที่ถือพาสปอร์ตของประเทศต่อไปนี้ไม่ต้องทำวีซ่า
อยู่ได้ไม่เกิน 30 วันมีประเทศดังต่อไปนี้ Denmark, New Zealand, Thai, UK
อยู่ได้ไม่เกิน 90 วันมีประเทศดังต่อไปนี้ Germany, Philippines




 

Create Date : 26 ธันวาคม 2551    
Last Update : 26 ธันวาคม 2551 16:09:27 น.
Counter : 396 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.