All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศฝรั่งเศส

สถานที่ติดต่อ
EMBASSY OF FRANCE
35 SOI RONG PHASI KAO,
CHAROEN KRUNG SOI 36 RD.,
BANGKOK 10500
TEL : 0 2627 2150
เวลายื่น-รับ 08:30-12:00 น.
*** ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร***
*** เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต ***

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าธุรกิจ

ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2549 เป็นต้นไป ต้องนำตั๋วเครื่องบินตัวจริงไปรับวีซ่าด้วย
1. จดหมาย รับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศฝรั่งเศส
4. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 3 เดือน
5. ใบ Medical Insurance วงเงินเอาประกัน 2,000,000 บาท
(ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05)
6. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
8. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
ดาวน์โหลดจาก Website : //www.france.or.th จะให้ข้อมูลเป็นภาษาฝรั่งเศสทั้งหมด หรือหลังเข้า websiteให้คลิ๊กมุมบนขวาที่ : ภาษาไทย, แบบฟอร์มวีซ่า, เลือกฟอร์มวีซ่าระยะสั้น (ถ้าอยู่ไม่เกิน 90 วัน) เลือกฟอร์มวีซ่าระยะยาว (ถ้าอยู่เกิน 90 วัน) เลือกชนิดของฟอร์มวีซ่าเป็นภาษาอังกฤษ
9. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 1,651 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
10. ใช้เวลา 5-7 วันทำการ

ถ้าไปเกิน 30 วันทั้ง BUSINESS,TOURIST,TRAINING ต้องเตรียมเอกสารดังนี้
1. ให้บริษัทที่ฝรั่งเศสขอใบอนุญาตจากหน่วยงาน DIRECTION DEPARTEMENTALE DU TRAVAIL DE L EMPLOI ET DE LA FORMATION PROFESSIONNELLE (DDTEFP) แล้วส่งใบอนุญาตตัวจริงกลับมา
2. จดหมายรับรองการออกค่าใช้จ่ายของบริษัท
3. สมุดบัญชีเงินฝากของผู้เดินทาง
4. เอกสารอย่างอื่นใช้เหมือนกับยื่นวีซ่าธุรกิจ

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว

ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2549 เป็นต้นไป ต้องนำตั๋วเครื่องบินตัวจริงไปรับวีซ่าด้วย
1. จดหมาย รับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. สำเนาบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน
4. ใบ Medical Insurance วงเงินเอาประกัน 2,000,000 บาท (ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05)
5. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
6. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
7. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
8. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 1,651 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
9. ใช้เวลา 5-7 วันทำการ

*** ถ้าเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปจะต้องไปตรวจสุขภาพและต้องให้แพทย์ลงความเห็นว่าสามารถเดินทางได้***

ผู้เดินทางที่ถือพาสปอร์ตของประเทศต่อไปนี้ไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ไม่เกิน90 วัน
Australia
Brunei
Malaysia
New Zealand
Singapore




 

Create Date : 08 มกราคม 2552    
Last Update : 8 มกราคม 2552 14:39:50 น.
Counter : 386 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.