All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

กำลัง update อยู่ครับ

ตอนนี้กำลัง Update อยู่นะครับ.. คงใช้เวลาอีกหลายวันเลยกว่าจะทำให้เสร็จสมบูรณ์หมด จะพยายามลงให้ครบทั่วโลกครับ




 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 23:09:54 น.
Counter : 235 Pageviews.  

การทำวีซ่าเข้าประเทศอเมริกา

ที่จริงวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐอเมริกานั้นมีหลากหลายประเภทมากนะครับ มีทั้งวีซ่านักท่องเที่ยว ธุรกิจ วีซ่านักเรียน นักเรียนแลกเปลี่ยน วีซ่าทำงาน วีซ่าคู่หมั้น ฯลฯ แต่ว่าหลักๆ ผมจะพูดเรื่องวีซ่าท่องเที่ยวและธุรกิจก่อนก็แล้วกันเพราะว่าส่วนใหญ่ก็จะขอวีซ่าประเภทนี้กันทั้งนั้นส่วนพวกนักเรียน หรือว่าอื่นๆก็จะมีบริษัทรับจัดการให้ทั้งนั้น ส่วนน้อยที่จะขอเองครับ

สถานที่ติดต่อ
EMBASSY OF UNITED STATES OF AMERICA
120-122 WIRELESS RD.,
BANGKOK 10330
TEL : 0 2205 4000 , 0 2205 4049,0 2205 5048
FAX : 0 2254 2990 , 0 2205 4131
e-mail : visasbkk@state.gov

ก่อนอื่นสิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับผู้ที่ต้องการขอวีซ่าต้องทำอะไรบ้าง
สำหรับวีซ่านักธุรกิจเอกสารที่ต้องเตรียมมีดังต่อไปนี้(ไปธุระเรื่องการเรื่องงาน/ มีคนเชิญไปเกี่ยวกับงานต่างๆ)
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญ
3. รูปถ่ายสีกว้าง 2 นิ้วยาว 2 นิ้ว 1 รูป รูปพื้นหลังของภาพต้องเป็นสีขาวเท่านั้น ใบหน้าของภาพต้องใหญ่ 50% ของภาพ ต้องถ่ายให้เห็นหูด้วยนะครับ ห้าม Re-touch ด้วย

4. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
5. สมุดเงินฝากตัวจริง ของผู้เดินทาง UPDATE ย้อนหลัง 6 เดือน
6. สลิปเงินเดือนตัวจริง ย้อนหลัง 6 เดือน (COMPANY PAY-ROLL)
7. บัตรประจำตัวพนักงานตัวจริง
8. ถ้าผู้เดินทางเป็นผู้หญิงและแต่งงานแล้ว ให้เพิ่ม :
8.1 ทะเบียนสมรส 8.2 สูติบัตรของลูก (ถ้ามี)
9. ฟอร์มวีซ่าจะต้องกรอกใน Website : //travel.state.gov/visa/frvi/forms/forms_1342.html
สำหรับ Form ที่ต้องกรอกหลักๆก็มี 2 ฟอร์มคือ DS-156 และ DS-157
สำหรับ DS-156 ถ้าผิดแล้วต้องพิมพ์ใหม่อย่างเดียวครับ ห้ามลบห้ามแก้ ต้องใช้ Laser printer ในการพิมพ์ด้วยไม่งั้น Barcode จะอ่านไม่ออก สำหรับ Ds-157 นั้นสามารถเขียนด้วยมือได้ครับลบได้แก้ไขได้
DS-156 https://evisaforms.state.gov/ds156.asp
DS-157 //www.state.gov/documents

9. ค่าวีซ่า USD 131 (ประมาณ 4,454 บาท) ชำระเป็นเงินบาท ที่กรมไปรษณีย์ (ที่ไม่ใช่สาขาย่อย) ต้องเก็บใบเสร็จไว้ด้วยนะครับ ใบเสร็จมีสีฟ้ากับสีขาวให้พกไปด้วย
10. สถานทูตสหรัฐฯ จะจัดส่งหนังสือเดินทางที่ได้รับอนุมัติวีซ่าแล้วคืนทางไปรษณีย์ EMS หลังเสร็จสิ้นการสัมภาษณ์

พาสปอร์ตข้าราชการเล่มสีน้ำเงินต้องยื่นวีซ่าตามปกติแต่ต้องมีจดหมายนำจากกระทรวงที่ผู้เดินทางสังกัดอยู่และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมวีซ่า

สำหรับวีซ่านักท่องเที่ยวต้องเตรียมตัดหนังสือเชิญออกแล้วใช้ใบจองโรงแรมแทน




 

Create Date : 23 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 13:30:21 น.
Counter : 138 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.