All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศเยอร์มัน

สถานที่ติดต่อ
GERMANY EMBASSY
9 SOUTH SATHORN RD.,BANGKOK 10120
TEL : 0 2287 9000 , 0 2287 3862, 0 2287 9074
TEL : 1900 222 343 โทรจองคิวยื่นวีซ่า
FAX : 0 2287 1776
//www.bangkok.diplo.de
เวลายื่น-รับ 08:30-12:00 น.
*** ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร***
*** เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต ***

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าธุรกิจ
Business ผู้เดินทางต้องเคยเข้าประเทศกลุ่ม SCHENGEN และมีวีซ่าอยู่ในพาสปอร์ตเล่มเดียวกับที่ใช้ยื่น ถ้าไม่เคยเข้าเลย หรือเคยเข้าแต่วีซ่าประทับตราอยู่ในพาสปอร์ตเล่มเก่า ต้องยื่นเรื่องด้วยตัวเองตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2549 เป็นต้นไป การยื่นคำร้องขอวีซ่า จะต้องนัดหมายเวลาล่วงหน้ากับศูนย์บริการข้อมูลของสถานทูตฯ ที่หมายเลข 1900222343 เท่านั้น ผู้ที่ไม่ได้นัดหมายจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาติดต่อ กรณีที่ผู้เดินทางเคยเดินทางเข้าประเทศในกลุ่ม SCHENGEN มาแล้วไม่เกิน 5 ปี ทางเอเม็กซ์สามารถยื่นวีซ่าแทนได้ โดยคิวที่จองกับทางสถานฑูตฯ 1 คิว ยื่นได้ 5 คน
1. จดหมาย รับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศเยอรมัน
3. จดหมายรับรองทางการเงินจากธนาคารให้ใช้เป็นตัวจริงซึ่งมีหัวจดหมายของธนาคารเท่านั้น (Bank Account Information Summary)4. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
6. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
7. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 1880 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
8. ใช้เวลายื่นวีซ่าทำการ 3 วัน ไม่รวมระยะเวลาในการโทรจองคิวซึ่งควรโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เช่น โทรจองคิววันที่ 16 พ.ค.2549 จะได้คิววันที่ 23 พ.ย.2549 ดังนั้นควรเตรียมตัวยื่นวีซ่าล่วงหน้าอย่างน้อย 10 วันก่อนการเดินทาง
9. Medial Insuarance วงเงิน สองล้านบาท (เริ่ม 18 ตุลาคม 47)ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05
10. ใบจองตั๋วเครื่องบิน

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าท่องเที่ยว
ผู้เดินทางต้องยื่นเรื่องด้วยตัวเอง ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2549 เป็นต้นไป การยื่นคำร้องขอวีซ่า จะต้องนัดหมายเวลาล่วงหน้ากับศูนย์บริการข้อมูลของ ที่หมายเลข 1900222343 เท่านั้น ผู้ที่ไม่ได้นัดหมายจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาติดต่อ
1. จดหมาย รับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. จดหมายรับรองทางการเงินจากธนาคารให้ใช้เป็นตัวจริงซึ่งมีหัวจดหมายของธนาคารเท่านั้น (Bank Account Information Summary)4. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
6. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
7. ค่าธรรมเนียมวีซ่า 1880 บาท (อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ซึ่งขึ้นอยู่กับทางสถานทูตจะกำหนด)
8. ใช้เวลายื่นวีซ่าทำการ 3 วัน ไม่รวมระยะเวลาในการโทรจองคิวซึ่งควรโทรจองล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เช่น โทรจองคิววันที่ 16 พ.ค.2549 จะได้คิววันที่ 23 พ.ย.2549 ดังนั้นควรเตรียมตัวยื่นวีซ่าล่วงหน้าอย่างน้อย 10 วันก่อนการเดินทาง
9. Medial Insuarance วงเงิน สองล้านบาท (เริ่ม 18 ตุลาคม 47) ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05
10. ใบจองตั๋วเครื่องบิน

ผู้เดินทางที่ถือพาสปอร์ตของประเทศต่อไปนี้ไม่ต้องทำวีซ่า อยู่ได้ไม่เกิน90 วัน Japan, Korea (South), Malaysia, Singapore, USA, UK




 

Create Date : 08 มกราคม 2552    
Last Update : 8 มกราคม 2552 16:19:53 น.
Counter : 313 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.