All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศฟินแลนด์

สถานที่ติดต่อ
EMBASSY OF FINLAND
16/F AMARIN TOWER,
500 PLOENCHIT RD.,BANGKOK 10330
TEL : 0 2256 9306-9
FAX : 0 2256 9310
เวลายื่น-รับ 08:30-11:00 น.
*** ระยะเวลาในการยื่นขอวีซ่าไม่รวมวันที่รับเอกสาร***
*** เอกสาร และเวลาที่ใช้ในการยื่นวีซ่า อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของสถานทูต ***

เอกสารประกอบการยื่นวีซ่าธุรกิจ
*** พาสปอร์ตฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย,ปากีสถาน ใช้เวลาในการยื่นอย่างน้อย14 วัน ***

1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญจากบริษัทในประเทศฟินแลนด์
3. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 6 เดือน
4. ประกันสุขภาพ (Medical Insurance) วงเงิน สองล้านบาท (ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05)
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
สถานทูตฟินแลนด์จะประทับตราวีซ่าในเล่มพาสปอร์ตที่ว่างเท่านั้น ไม่ประทับตราวีซ่าในแผ่นพับที่ที่มีการต่อหน้าพาสปอร์ต (ทั้ง SINGLE,DOUBLE ENTRY)
6. รูปถ่ายสี ขนาด 2 นิ้ว 1 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (สำหรับวันที่ยื่นวีซ่า) และตั๋วเครื่องบินตัวจริง (สำหรับวันที่รับวีซ่า) ถ้าขอ MULTIPLE,DOUBLE ENTRY ต้องออกตั๋วเครื่องบินมากกว่า 1 ใบให้สถานทูต
8. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
9. คนไทย และต่างชาติที่มี WORK PERMIT ใช้เวลา 5 วัน ทำการ (ไม่นับ 3 ชาติที่ระบุข้างต้น)

เอกสารประกอบวีซ่าท่องเที่ยว

1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากของผู้เดินทางย้อนหลัง 6 เดือน ง
4. ประกันสุขภาพ (Medical Insurance) วงเงิน สองล้านบาท (ไม่รับประกันของบริษัท ACE INSURANCE/11MAY05)
5. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า พร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)สถานทูตฟินแลนด์จะประทับตราวีซ่าในเล่มพาสปอร์ตที่ว่างเท่านั้น ไม่ประทับตราวีซ่าในแผ่นพับที่ที่มีการต่อหน้าพาสปอร์ต (ทั้ง SINGLE,DOUBLE ENTRY)
6. รูปถ่ายสี ขนาด 2 นิ้ว 1 รูป พื้นหลังเป็นสีอ่อนหรือสีขาว
7. ใบจองตั๋วเครื่องบินไป-กลับ (สำหรับวันที่ยื่นวีซ่า) และตั๋วเครื่องบินตัวจริง (สำหรับวันที่รับวีซ่า) ถ้าขอ MULTIPLE,DOUBLE ENTRY ต้องออกตั๋วเครื่องบินมากกว่า 1 ใบให้สถานทูต
8. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด
9. คนไทยใช้เวลา 5 วันทำการ, ต่างชาติที่ไม่มี WORK PERMIT ใช้เวลา 5-14 วันทำการขึ้นอยู่กับสัญชาติ


*** Passport ข้าราชการไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 90 วัน (Official) ***
*** Passport Singapore,Malaysia ไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ 90 วัน ต้องมีตั๋วไป - กลับ ไปแสดงให้ทางสถานถูตด้วย ***




 

Create Date : 08 มกราคม 2552    
Last Update : 8 มกราคม 2552 14:36:04 น.
Counter : 1355 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.