All visa ---> Apply for all country
Group Blog
 
All Blogs
 

การทำวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษ

สถานที่ติดต่อ

EMBASSY OF UNITED KINGDOM OF GREAT BRITAIN AND NORTHERN IRELAND
1031 WIRELESS RD.,BANGKOK 10330
TEL : 0 2305 8333
FAX : 0 2254 9578
//www.britishembassy.gov.uk/thailand
เวลาทำการ : เวลายื่นวีซ่า 8.30 น. - 15.00 น. เวลารับหนังสือเดินทางคืน 15.00 น. - 16.30 น.



เอกสารยื่น VISA UKตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2549 เป็นต้นไป ผู้ประสงค์จะขอวีซ่าเข้าประเทศอังกฤษจะต้องยื่นคำขอวีซ่าที่
ศูนย์รับแบบคำร้องวีซ่าอังกฤษ บริษัท วีเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด
ชั้น 2 อาคารรีเจ้นท์เฮาส์ 183 ถนนราชดำริ
ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร. 0 2254-1098-9
website://www.ukvac-th.com
Email: info@ukvac-th.com

สำหรับผู้ที่ไม่เคยเดินทางเข้าประเทศอังกฤษ,แคนาดา,อเมริกา หรือเคยเดินทางแล้วแต่เกิน 3 ปี สามารถยื่นแทนได้แต่จะต้อง
ถูกเรียกไปสัมภาษณ์

สำหรับวีซ่าแบบธุรกิจนั้นให้เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. จดหมายเชิญ
3. สำเนา Statement บริษัทย้อนหลัง 3 เดือน
4. สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน
5. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังของภาพต้องเป็นสีขาว
6. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า และต้องเป็นหน้าที่ว่างทั้งด้าน
หน้าและด้านหลังพร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
7. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด (FORM VAF 1 FEB 2006)
8. ใช้เวลา 5 วันทำการไม่รวมวันที่รับเอกสาร
9. ค่าธรรมเนียมในการยื่นวีซ่ารวม มีดังนี้
9.1 ค่าบริการที่ต้องจ่ายให้กับบริษัท วีเอฟเอส (ประเทศไทย) จำกัด 425 บาท และ ภาษีมูลค่าเพิ่ม อีก 7%
(425 X 7%) = 30 บาท รวมค่าบริการที่ต้องจ่าย 455.00 บาท
9.2 ค่าธรรมเนียมวีซ่าที่ต้องจ่ายให้สถานทูต (เปลี่ยนแปลงล่าสุดวันที่ 8 มิ.ย.49)
Family visitor 3,575 บาท
Business visitor - general 3,575 บาท
Business visitor – Academic visitor (up to 12 months) 3,575 บาท
Business visitor – visiting professor 3,575 บาท
Student 5,445 บาท
Student nurse 5,445 บาท
Writing up a thesis 5,445 บาท

9.3 ค่าธรรมเนียมธนาคาร 35 บาท โดยให้ไปซื้อเช็คได้ที่บริษัท วีเอฟเอส หรือถ้าจะซื้อไปเองต้องซื้อเป็น
Bank Draft สกุลเงินบาท "สั่งจ่ายสถานฑูตอังกฤษกรุงเทพฯ "(ค่าธรรมเนียมธนาคารขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคาร)
*** ควรยื่น VISA ล่วงหน้าก่อนเดินทางอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ***
คนสวีเดน. ออสเตรเลีย อยู่ได้ 1 เดือนโดยไม่ต้องทำวีซ่า
คนนิวซีแลนด์ ไม่ต้องทำวีซ่าอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน

สำหรับวีซ่า Tourist ตัดจดหมายเชิญออก ใช้ใบจองโรงแรมแทน
1. จดหมายรับรองการทำงาน
2. ใบจองโรงแรม
3. สำเนาสมุดบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 3 เดือน
4. สำเนาทะเบียนบ้านและบัตรประชาชน
5. รูปถ่าย 2 นิ้วสี 2 รูป พื้นหลังของภาพต้องเป็นสีขาว
6. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนและมีหน้าว่างอย่างน้อย 3 หน้า และต้องเป็นหน้าที่ว่างทั้งด้าน
หน้าและด้านหลังพร้อมพาสปอร์ตเล่มเก่า (ถ้ามี)
7. ฟอร์มวีซ่ากรอกข้อมูลครบถ้วนและเซ็นต์ชื่อ 1 ชุด ดาวน์โหลดได้จาก Website //www.ukvisas.gov.uk/en/howtoapply/vafs
8. ใช้เวลาทำการ 5 วัน (อาจจะมากกว่า 5 วันขึ้นอยู่กับเจ้าหน้าที่เป็นคนนัดหมาย)
9. ค่าธรรมเนียมวีซ่าเหมือนยื่นแบบธุรกิจ





 

Create Date : 24 ธันวาคม 2551    
Last Update : 24 ธันวาคม 2551 14:10:38 น.
Counter : 262 Pageviews.  


น้องหนอนนุ่ม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add น้องหนอนนุ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.