Group Blog
 
<<
มกราคม 2566
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 มกราคม 2566
 
All Blogs
 

17 ปีเต็มกับรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง Impromptu Speech ของภาคใต้

กลับมาจากสตูลแล้วค่า และกลับมาพร้อมรางวัลชนะเลิศ เหรียญทอง ด้วยคะแนน 96.60 ของการแข่งขัน Impromptu Speech ระดับภาคใต้

 

ถือเป็นรายการใหญ่ของเกาทัณฑ์สำหรับภาษาที่สองของเขา ความจริงเด็กเคยแข่ง Impromptu ของรายการนี้แล้วเมื่อตอนอยู่ประถม 3 ค่ะ แต่ตอนนั้นได้เหรียญเงินเลยไม่ได้เป็นตัวแทนของจังหวัด พออยู่ประถม 5 แข่ง Story Telling ก็ได้เหรียญเงินอีก คราวนี้เลยเหมือนเป็นการเอาชนะตัวเอง เด็กก็ทำได้ตั้งแต่เป็นตัวแทนโรงเรียน ตัวแทนจังหวัดจนชนะการแข่งขันระดับภาค ดีใจกับลูกด้วยครับ ทำสำเร็จแล้ว!!! หลังจากที่ต้องซ้อมกับ Teacher Enow กับ Teacher Roderick มาตลอด 3 เดือน ทั้งตอนเช้าก่อนเข้าห้องเรียน และตอนเย็นหลังจากเรียนเสร็จ
 

ทีนี้แม่ขอเล่าบรรยากาศการเดินทางไปแข่งขันดีกว่า เริ่มจากออกเดินทางกันเลย เนื่องจากน้องทัณฑ์มีโปรแกรมแข่งขันวันที่ 19 เราก็เลยออกเดินทางกันในวันที่ 18 จากภูเก็ตตรงไปสตูลค่ะ
 

ออกจากบ้านตอนเก้าโมง ป๊าบอกขับสบายๆ น่าจะไปถึงสักสี่โมงเย็น
 

ความจริงทางโรงเรียนก็ได้จัดรถตู้ไว้ให้สำหรับครูและเด็กๆ เพื่อเดินทางไปแข่งขันนะคะ แต่คุณเกาทัณฑ์ให้พ่อแม่ไปด้วย เราเลยขับรถไปเองสามคนพ่อแม่ลูก
 

เดินทางแบบ Road Trip ปวดฉี่และแวะกินตลอดทาง ร้านแรกเป็นอาหารกลางวันที่กระบี่ เราแวะที่ร้านเรือนไม้ค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี
 

เจอฝนที่ตรังปรอยๆ แต่ถนนเลี่ยงเมืองสวย ป่ายางและต้นปาล์มทำให้นึกถึงภูเก็ตเมื่อสักยี่สิบปีก่อน เราเลือกที่พักในสตูล อยู่บนถนนไฮเวย์ก่อนถึงโรงเรียนที่จัดการแข่งขันราว 70 กิโลเมตร ทางเลือกไม่มากนักเนื่องจากสตูลเป็นจังหวัดเล็ก และทุกโรงเรียนในภาคใต้มุ่งหน้าสู่สนามแข่งขันเดียวกัน

แต่เราก็โชคดีจองที่พักได้สะอาด น่ารัก และเจ้าของใจดีสุภาพมากค่ะ ด้านหน้าเป็นร้านอาหาร กาแฟ และเบเกอรี่ ส่วนด้านหลังเป็นที่พักชื่อ Tori's Bakery House ค่ะ
 

เราใช้บริการเต็มที่เลย กินทุกอย่าง ฮา เนื่องจากบริเวณนั้นก็ไม่ค่อยมีอะไรค่ะ เลยกลายเป็นจบทุกอย่างในที่พักเลย สะดวกสบายดี นอนในป่ายางกันเลย สวยยยยย
 

น้องทัณฑ์กินข้าวซาบะย่างซีอิ๊ว อร่อยแล้วก็ชิ้นใหญ่มาก กาแฟสดที่นี่ก็หอมกลมกล่อมค่ะ พ่อกับแม่ได้กาแฟคนละแก้วในเช้าวันแข่งขันของลูกทำให้มีแรงสู้ชีวิตได้ทั้งวัน

อาหารเช้าเราขอเสิร์ฟเช้ามาก เพราะต้องออกเดินทางต่ออีก 1 ชั่วโมงจึงจะถึงสถานที่แข่งขัน เจ้าของที่พักใจดีจัดข้าวต้ม ขนมปัง ไข่ดาว แล้วยังแถมกาแฟสดฟรีด้วย น้องทัณฑ์ได้โกโก้เย็นแก้วโตก่อนไปแข่งขัน บอกว่าอร่อยมาก ประทับใจทุกอย่างเลย
 

เราไปถึงโรงเรียนสตูลวิทยาประมาณ 7 โมงเช้า ได้ไปเจอคุณครูและเพื่อนๆ เสร็จแล้วก็รายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ดูแลการแข่งขัน แล้วช่วงเวลาการรอคอยของพ่อแม่ก็เริ่มขึ้น เมื่อในรายการนี้มีคนเข้าแข่งขันเกือบ 30 คน และน้องทัณฑ์ได้แข่งเป็นคนรองสุดท้าย เราก็นั่งรอตั้งแต่ 8.30 น. พอถึงเที่ยงลูกก็ลงมาหาแล้วบอกว่ากรรมการให้ไปกินข้างกลางวันก่อนแล้วค่อยกลับมารอแข่งอีกครั้ง

ซึ่งกว่าจะได้แข่งจริงๆ ก็เกือบ 15.30 น. จากที่เคยสดชื่นกลายเป็นเบื่อไปซะแล้ว โชคดีเด็กมี AirPods ไปฟังเพลงในระหว่างที่รอ ไม่งั้นต้องเบื่อแน่ๆ มีขอลงมาจากตึกเพื่อเข้าห้องน้ำและดื่มน้ำเป็นระยะ พ่อแม่ก็นั่งรอที่ชั้นล่างของอาคารเรียนไปแบบไม่มีกำหนด จนกระทั่งเกือบสี่โมงเย็นทุกอย่างก็เรียบร้อย เด็กลงมาหาด้วยรอยยิ้ม แต่ตอนนั้นเรายังไม่รู้ผลการแข่งขันนะคะ

หลังจากถ่ายรูปกับครูและเพื่อนๆ ที่ไปแข่งขันเสร็จก็ขอกลับเลย โดยคืนนี้เราจะไปนอนที่ตรังค่ะ ยังไม่กลับบ้าน พาเด็กเที่ยวก่อน ซึ่งในระหว่างที่ขับรถจากสตูลมาตรังเราก็ได้ทราบผลการแข่งขันราว 18.00 น. กรี๊ดกันลั่นรถเมื่อน้องทัณฑ์ชนะเลิศศศศศ...

หลังจากนั้นแบตมือถือของคุณเกาทัณฑ์ก็เกือบหมดเพราะทั้งครูและเพื่อนต่างแสดงความยินดีกันใหญ่ โล่งไปนะ เพราะถ้าไม่ชนะครูในห้องภาษาประกาศไว้แล้วว่าวันจันทร์จะไม่มีใครรู้จักเกาทัณฑ์ ฮา

แล้วเช้าวันศุกร์เราก็เดินทางออกจากตรังไปที่กระบี่ค่ะ ป่าป๊าพาไปเที่ยวก่อน โดยแวะพักที่อ่าวนางอีก 1 คืนก่อนกลับภูเก็ต กิน-นอน-กิน-นอน ทั้งวันนนนนน
 

หลังจากนี้คงไม่มีเรื่องตื่นเต้นอะไรแล้วมั้ง เพราะแม่ห้ามรับงานมาเพิ่มอีก ต้องเตรียมตัวไปฝรั่งเศสแล้ว และตั้งแต่สัปดาห์นี้ไปก็ต้องเตรียมใจถอนฟันคุดก่อนเอาเหล็กดัดฟันออกแล้วค่ะ ให้กำลังใจผมด้วยนะครับ
 
 

Create Date : 23 มกราคม 2566
4 comments
Last Update : 23 มกราคม 2566 11:18:10 น.
Counter : 687 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณ**mp5**, คุณnewyorknurse

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 27 มกราคม 2566 15:00:57 น.  

 

ขอบคุณมากนะคะ

 

โดย: tiara 30 มกราคม 2566 14:53:19 น.  

 

ขอบคุณค่ะที่เขียนเรื่องน้องให้/ด้อ่านตลอด อ่านตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนจนตอนนี้ลูกสองแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: ติดตามตลอด IP: 216.255.167.70 13 กุมภาพันธ์ 2566 2:26:57 น.  

 

ขอบคุณที่ติดตามมาอย่างยาวนานเช่นกันนะคะ เติบโตไปพร้อมๆ กันอย่างสวยงามค่ะ

 

โดย: tiara 20 กุมภาพันธ์ 2566 10:55:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


tiara
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 398 คน [?]
blog นี้ตั้งใจทำขึ้นเพราะต้องการให้ความรู้เรื่องการทำขนมอบเป็นวิทยาทานแก่คนทั่วไป ส่วนเรื่องลูกเป็นพื้นที่สำหรับเก็บบันทึกไว้ให้เกาทัณฑ์ และจะมีโฆษณางานเขียนของ tiara อีกเล็กน้อย หากสิ่งใดเป็นประโยชน์ในการนำไปปรับใช้ก็ยินดีที่จะแบ่งปันค่ะ

ปล. tiara ไม่ได้เปิดสอนคลาสชงกาแฟสดและทำเบเกอรี่แต่อย่างใด ความรู้มีอยู่ใน blog สามารถเรียนฟรีได้เลยค่ะ ^^
ผลงานของ tiara

...เรื่องยาว...

...เรื่องสั้น...

"จอมยุทธ์ผู้ตามหาหงส์ขาว"
"Don't read my mind!"
"ลิลลี่สีขาวกับสาวน้อยของผม"
"หนุ่มรับเหมากับสาวแบรนด์เนม"
New Comments
Friends' blogs
[Add tiara's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.