บ้านหลังเล็กกับลำธารใส ในกลางป่า...ที่ พราวภูฟ้า เชียงใหม่

บนถนนสายแม่ริม-สะเมิง นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีสถานที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งของจังหวัดเชียงใหม่ ยังเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทออกแบบ บรรยากาศธรรมชาติขนาด 9 ห้องพักที่ชื่อว่า พราวภูฟ้า ที่จริงแล้วผมได้ยินชื่อรีสอร์ทแห่งนี้มาตั้งแต่เพิ่งเปิดใหม่ๆ แต่ที่เพิ่งทราบไม่นานก่อนที่จะตัดสินใจมาที่นี่คือ ระเบียงห้องพักของรีสอร์ทแห่งนี้มีลำธารสายเล็กๆไหลผ่านทุกหลัง ซึ่งคือจุดเด่นสำคัญที่ทำให้บรรยากาศของห้องพักที่พราวภูฟ้าต่างจากรีสอร์ทอื่นๆที่ผมเคยไปมา ส่วนห้องพักเป็นวิลลาหลังเล็กที่ถูกออกแบบมาอย่างดี มีเพดานห้องที่สูงโปร่ง ได้เห็นสีเขียวๆของใบไม้จากในห้องพัก เพียงแค่นั่งเล่นที่ระเบียงห้อง ชมธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลเบาๆจากลำธารที่ระเบียงห้องพักก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย

ถึงแม้พราวภูฟ้าจะเป็นรีสอร์ทเล็กๆ มีอาคารส่วนกลางเพียงแห่งเดียวซึ่งมีทั้ง สระว่ายน้ำ ส่วนต้อนรับและห้องอาหาร มีบริเวณให้เดินเล่นไม่มากเท่ารีสอร์ทขนาดใหญ่อื่นๆ แต่มีบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นธรรมชาติ มีการตกแต่งที่ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ยิ่งบวกด้วยการบริการที่ดีเยี่ยมจากพนักงานทุกๆคนทำให้ช่วงเวลาที่ผมได้มาพักผ่อนที่นี่มีแต่ความประทับใจ ลองมาชมบรรยากาศภายใน และความเป็นธรรมชาติของรีสอร์ทแห่งนี้ที่หาได้ยากในที่อื่นๆ

ดูรีวิวที่เหมือนกันของผมจากห้อง BluePlanet ใน Pantip.com ได้ที่
//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E8452204/E8452204.html

ผมขอวางแผงนิตยสาร Online ชานไม้ชายเขา ฉบับที่ 54 ประจำเดือนตุลาคม กับบรรยากาศชุ่มฉ่ำของฤดูฝนกลางป่า กับห้องพักริมลำธาร ของรีสอร์ทฮิปเล็กๆในอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ที่ชื่อว่า พราวภูฟ้าสำหรับผมแล้ว การเดินทางมาพักผ่อน ถ่ายภาพของพราวภูฟ้าในครั้งนี้ถือเป็นโจทย์การถ่ายภาพที่ท้าทายอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากสภาพอากาศที่ครึ้ม ไม่มีแดดแทบตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก และมีฝนเป็นส่วนมาก แต่ก็ได้การตกแต่งน่ารักๆ ความเป็นธรรมชาติ และการออกแบบที่ดีทำให้หามุมกล้องได้ง่ายขึ้นลำธารสายเล็กๆที่ต้อนรับแขกที่มาเืยือนตั้งแต่ทางเข้ามายังรีสอร์ทความสมบูรณ์ของธรรมชาติบริเวณลำธารภายในรีสอร์ทอาคารส่วนกลางของรีสอร์ทที่เป็นทั้งส่วนต้อนรับและห้องอาหารภายในห้องอาหารที่มีการตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองโต๊ะอาหารบรรยากาศโรแมนติกช่วงกลางคืนที่นั่งเล่นในส่วนต้อนรับที่อยู่บริเวณห้องอาหาร ในภาพจะเห็นนายแบบนอนหลับตาพริ้มอยู่ด้วย กำลังมีความสุขที่กำลังจะเป็นพ่อแมว คงเป็นเจ้าตัวนี้ที่เป็นแมวโชคดี มีสัตวแพทย์ใจดีมาหยอดตาให้บ้านนกสิ่งของตกแต่งที่เรียบง่ายกับฉากหลังที่เป็นบรรยากาศภูเขาโต๊ะอาหารข้างสระว่ายน้ำ สระว่ายน้ำของที่นี่เป็นสระระบบน้ำเกลือขนาดเล็ก ดูนายแบบไปแล้วมาดูนางแบบบ้างครับ นางแบบตัวนี้ตอนนี้น่าจะคลอดแล้ว ช่วงที่ผมไปกำลังท้องแก่
ต่อไปมาดูห้องพักบ้างครับ ห้องพักที่นี่แบ่งเป็น 3 แบบ คือ แบบ Relaxant villa (วิลลา 4 และ 5) แบบ Private villa (วิลลา 1, 2, 3, 6, 7 และ 8) และแบบ Honeymoon villa (วิลลา 9) วิลลาแบบ Relaxant เป็นวิลลาแบบเดียวที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ ถึงแม้จะเป็นห้องพักแบบเดียวกันแต่การตกแต่งภายในอาจจะต่างกัน วิลลาที่ผมเข้าพักในคืนแรกคือ Private villa หมายเลข 6วิลลาห้องนี้เป็นวิลลาสีขาวหนึ่งในสามหลังของรีสอร์ท มีเพดานสูงโปร่ง


ห้องน้ำที่แยกจากห้องนอนโดยมีสวนเล็กๆกั้น


ภายในห้องน้ำยังเป็นโทนสีขาว น่าใช้


อีกมุมหนึ่งของห้องน้ำ จะเห็นฝักบัวอาบน้ำซึ่งมีเครื่องทำน้ำอุ่นอยู่หลังแผ่นไม้ (แผ่นไม้เก่าไปนิดครับ ถ้าเปลี่ยนอันใหม่ คงทำให้ห้องน้ำดูดีขึ้นเยอะ)


ภาพจากห้องนอนมองเข้าไปยังห้องน้ำด้านหลัง ภายในห้องมี LCD TV เครื่องเล่น DVD พัดลมติดเพดาน ผมชอบการให้แสงที่เพดาน


รายละเอียดการตกแต่งทั้ง อ่างล้างหน้าที่ทำขึ้นสำหรับพราวภูฟ้าโดยเฉพาะ โคมไฟ และรูปติดผนังที่สวยงาม เข้ากับบรรยากาศในห้องน้ำ


ประตูทางเข้าห้องน้ำมีที่จับเป็นตัวกระรอก


จากเก้าอี้นั่งเล่นที่ระเบียงมองเข้าไปยังห้องพัก อาจจะไม่ส่วนตัวมากนักเพราะเห็นระเบียงห้องข้างๆ


บรรยากาศในห้องนอนที่เห็นต้นไม้ ใบไม้ สำหรับห้องนี้ยังสามารถชมลำธารได้จากบนเตียงนอน


ประตูทางเข้าห้องพักที่อยู่ระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ


มุมพักผ่อนสบายๆ ฟังเสียงน้ำไหลในลำธารที่ระเบียงห้อง


ส่วนต้อนรับที่อาคารส่วนกลาง


โต๊ะรับประทานอาหารข้างๆส่วนต้อนรับ


อาหารเช้าของที่นี่บริการเป็นชุด โดยแขกที่พักแต่ละท่านสามารถสั่งได้คนละชุด โดยเลือกเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน


หรือจะสั่งเป็นชุดข้าวต้มกุ๊ยที่สามารถสั่งกับข้าวได้สามอย่าง


ลำธารธรรมชาติที่อยู่บริเวณทางเข้ามายังรีสอร์ท


น้ำปั่นสีสันสดใส มัวแต่ถ่ายภาพกว่าจะได้ทานก็ละลายไปค่อนแก้ว นึกถึงเพลงห้อง BP ที่คุณ แฟน not found แต่งขึ้นมาทันที


สลัดไส้กรอก อาหารมื้อเที่ยงของผม สั่งมาสองสามอย่างครับ แต่จานนี้สวยที่สุด


ดอกไม้สีสันสดใสที่ทำให้บรรยากาศโต๊ะอาหารวันฟ้าหม่นดูสดชื่นขึ้นมาทันที


ตบท้ายด้วยของว่าง วาฟเฟิลกับไอศกรีม ชอบเมนูนี้มากครับ


มาดูห้องพักที่ผมเข้าพักอีกแบบ วิลลาหลังนี้เป็น Honeymoon villa หรือ วิลลาหมายเลข 9


จุดเด่นของวิลลาหลังนี้คืออ่างแช่น้ำขนาดสองคนที่อยู่กลางห้อง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ


ห้องน้ำที่ออกแบบคล้ายๆกับ วิลลาหมายเลข 6 แต่ที่วิลลาหลังนี้มีผนังเป็นบานไม้ (ไม่ใช่เป็นม่านเหมือนวิลลา 6)


ห้องน้ำยังคงเป็นโทนสีขาว มีฝักบัวฝนตก


อีกมุมหนึ่งในห้องน้ำ ผมชอบโคมไฟในห้องน้ำเป็นพิเศษ คล้ายๆรังนก


ภาพนี้จะเห็นส่วนของห้องน้ำ อ่างแช่น้ำและห้องนอนที่อยู่ติดกัน


ในห้องน้ำอีกภาพ


อ่างอาบน้ำบรรยากาศดี น้ำไหลแรงและมีระบบน้ำอุ่นที่ดี แช่น้ำอุ่นกลางฝนก็สบายไปอีกแบบ


มาชมส่วนของห้องนอนซึ่งเป็นห้องสีขาวอีกห้องหนึ่งซึ่งยังคงแนวคิดที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ข้างๆเตียงจะมีประตูลงไปยังระเบียงด้านล่าง


ที่นอนที่นุ่มน่านอน จนไม่อยากลุก


ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับ วิลลาหมายเลข 6 ในภาพจะเห็นทางเชื่อมระหว่างห้องนอนและห้องน้ำ ที่ทางเชื่อมนี้จะมีประตูทางเข้าของวิลลา


ระเบียงห้องพักของ Honeymoon villa ที่อยู่ต่ำกว่าระดับห้องนอนพอสมควร และมีลำธารไหลผ่าน


ช่วงเวลาสั้นๆที่พอจะได้เห็นแสงแดด บรรยากาศที่ระเบียงเป็นธรรมชาติ และสามารถนั่งเล่นฟังเสียงน้ำไหลในลำธาร


เตียงนอนที่น่านอนอีกภาพ


บรรยากาศที่ห้องน้ำของห้อง Honeymoon จากอ่างแช่น้ำ


ชอบการออกแบบห้องน้ำของที่นี่ ที่โปร่งสบาย การตกแต่งยังคงใส่ใจในรายละเอียด


มาชมส่วนของอาคารส่วนกลาง บรรยากาศที่ห้องอาหารและส่วนต้อนรับ


ดอกไม้สีสันสดใสตัดกับหญ้าสีเขียวๆของฤดูฝน


บรรยากาศโรแมนติกที่ห้องอาหาร สามารถนั่งทานอาหารและชมวิวภูเขา


ห้องอาหารของรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้


ผมชอบบรรยากาศห้องอาหารช่วงเย็นๆและช่วงกลางคืน ดูโรแมนติกดีครับ


ถึงแม้จะเป็นห้องอาหารเล็กๆ แต่ก็มีอาหารให้เลือกหลายอย่างทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารนานาชาติ


ป้ายชื่อรีสอร์ทที่ออกแบบได้สวยงาม


สิ่งของตกแต่งน่ารักๆภายในรีสอร์ท ที่มีฉากหลังเป็นลำธารและใบไม้เขียวๆของฤดูฝน


ความเป็นธรรมชาติของลำธารสายเล็กๆที่ไหลผ่านในรีสอร์ทและผ่านระเบียงห้องพักซึ่งทำให้บรรยากาศที่ระเบียงห้องพักของที่นี่ต่างจากรีสอร์ทอื่นๆที่ผมเคยไปมา


ปิดท้ายด้วยภาพจากปก บรรยากาศห้องนอนของห้อง Honeymoon villa ที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เหมือนเป็นบ้านหลังเล็กๆในกลางป่า แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวก รวมทั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายที่มีบริการในทุกห้องพักและไม่มีค่าใช้จ่าย


ถึงแม้พราวภูฟ้าจะเป็นรีสอร์ทเล็กๆที่อาจจะมีบริเวณไม่กว้างหรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากเเหมือนกับรีสอร์ทขนาดใหญ่ แต่ก็มีจุดเด่นเฉพาะตัวที่หาได้ยากในรีสอร์ทอื่นคือความเป็นธรรมชาติ บรรยากาศที่อบอุ่นเต็มไปด้วยรายละเอียดการตกแต่งที่แสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของผู้ออกแบบ และที่นี่คือรีสอร์ทแรกของผมที่สามารถชมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหลได้จากระเบียงห้องพักที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่

ช่วงที่ผมไปถึงแม้จะเจอฝนเป็นส่วนมาก แต่ก็ทำให้เห็นถึงบรรยากาศที่ชุ่มฉ่ำของป่าหน้าฝน ซึ่งสวยงามไปอีกแบบ ถ้าเป็นหน้าหนาวคงได้อีกบรรยากาศหนึ่ง จากที่ได้สอบถามกับพนักงาน ถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว อากาศที่รีสอร์ทจะหนาวค่อนข้างมากครับ ดังนั้นควรเตรียมเสื้อผ้ากันหนาวมาให้พร้อมโดยทางรีสอร์ทจะมีเครื่องทำความร้อนบริการในห้องพัก

ส่วนที่ประทับใจอีกอย่างสำหรับผมคืออาหารและการบริการจากพนักงานทุกๆคนที่ทำให้การพักผ่อนนอนเล่นของผมราบรื่นประทับใจ ลองมาชมจุดเด่น จุดด้อยของที่นี่ในมุมมองของผม

จุดเด่น
-มีลำธารสายเล็กๆไหลผ่านในรีสอร์ทและไหลผ่านระเบียงห้องพักทุกหลัง
-บรรยากาศในรีสอร์ทมีความเป็นธรรมชาติ สงบ น่าอยู่
-ห้องพักได้รับการออกแบบมาอย่างดี มีระเบียงนอกห้องไว้สัมผัสธรรมชาติ ชมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหล
- มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในบริเวณใกล้เคียง
- อาหารอร่อย มีให้เลือกหลายอย่าง
- การบริการจากพนักงานทุกๆคน ดีมากครับ มีใจบริการที่ดี

จุดด้อย
- รีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบินและตัวเมือง
- สระว่ายน้ำส่วนกลางมีขนาดเล็กและอยู่ติดกับห้องอาหาร
- พื้นที่ใช้สอยในห้องพักน้อยไปนิดครับ

ข้อแนะนำนิดนึงในการเข้าพักที่นี่ ถ้ามีผู้สูงอายุเข้าพักควรแจ้งกับพนักงานตอนจองด้วยนะครับเพื่อเลี่ยงวิลลาหมายเลข 7 ซึ่งที่นอนจะอยู่บนชั้นลอยต้องขึ้นบันใด และวิลลาหมายเลข 8 และ 9 ซึ่งระเบียงห้องอยู่ต่ำกว่าระดับห้องนอนพอสมควร ต้องขึ้นลงบันใด ห้องพักแบบ Relaxant เป็นวิลลาแบบเดียวที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ(ซึ่งคงไม่จำเป็นในช่วงหน้าหนาว) และที่นี่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สายให้บริการทั้งที่ห้องพักและอาคารส่วนกลางโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จากความประทับใจที่ได้รับ ผมขอขอบคุณพนักงาน พราวภูฟ้าทุกๆคนที่ต้อนรับได้อย่างดี มีโอกาสคงได้กลับที่นี่อีกแน่นอนครับ ขอบคุณโปรโมชันดีๆจาก Expedia และที่ต้องขอบคุณร่วมกันคือ คุณหนึ่ง(HV111) และเพื่อนห้อง Blue Planet อีกหลายๆคนที่ทำให้รู้จักกับโปรนี้ ขอบคุณหมอยุ่ง(ยุ่งชะมัด...สัตวแพทย์) ที่ทำรีวิวของพราวภูฟ้าและแนะนำการใช้โปรกับที่นี่ ขอบคุณคุณจอย (joycandles)และคุณหนุ่ม สมาชิกห้อง BP ที่แวะเข้ามาทักทาย พูดคุยช่วงที่อยู่ที่รีสอร์ท และสุดท้ายขอบคุณทุกๆคอมเม้นสำหรับค่านิตยสารของฉบับนี้ ไว้เจอกันใหม่ฉบับหน้าซึ่งยังคงอยู่ในภาคเหนือครับ ผมจะพาไปชมซิตื้โฮเทลกลางเมืองเชียงใหม่

ผมขอใช้พื้นที่เล็กๆตรงนี้เพื่อไว้อาลัยแด่เพื่อนร่วมห้อง Blue Planet คุณ สีหพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา หรือ login XOOMER ที่ใครๆในห้องมักจะเรียกติดปากว่า ลุงซูม ถึงแม้ว่าผมจะไม่มีโอกาสได้เจอกับคุณสีหพันธ์หรือพูดคุยกัน เพียงแต่เคยได้คุยกันผ่านกระทู้หรือเขียนคุยกันผ่านหลังไมค์ตามประสาคนที่รักการถ่ายภาพเหมือนกัน ก็รู้สึกผูกพันในฐานะเพื่อนร่วมห้องบลูและยังอดใจหายไม่ได้ที่ต่อจากนี้จะไม่มี login ชื่อนี้มาทักทาย ถามไถ่กันเช่นเคย คุณสีหพันธ์เคยบอกไว้ครั้งหนึ่งว่า ถ้าได้เจอกันคงได้คุยเรื่องกล้องกันน้ำลายเหนียว เสียดายครับที่ลุงซูมด่วนจากไปอย่างกระทันหัน ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณสีหพันธ์สำหรับการสูญเสียในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าต่อจากนี้จะไม่ได้เห็น login ชื่อ XOOMER มาตอบกระทู้ในห้องบีพี แต่ผมเชื่อว่า login นี้จะอยู่ในใจของชาว Blue Planet ตลอดไป


Create Date : 20 ตุลาคม 2552
Last Update : 21 ตุลาคม 2552 18:48:23 น. 212 comments
Counter : 46577 Pageviews.

 
... ถ่ายภาพสวยจังค่ะ

... บรรยากาศเรียบง่าย ดูดีจัง


โดย: SIMAKHA วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:11:56 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ หลังปีใหม่กำลังจะไปพอดีเลยค่ะ คิดว่าคงหนาวน่าดูใช่มั้ยคะ มาจ่ายค่านิตยสารด้วยนะคะ เมื่อกี๊เข้าไปดูห้อง BP หนังสือยังไม่ออก ก้อเลยเข้ามาที่นี่ก่อน ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ตามรอยมาหลายครั้งแล้วค่ะ


โดย: อรค่ะ IP: 58.9.223.21 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:16:34 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับสิ่งสวยงามที่สบายตาเวลาเช้า ดูไปจิบกาแฟไปเหมือนนั่งอยู่ตรงนั้นเลยค่ะ


โดย: พ่อแม่น้องครีม (หวานปานฉะนั้น ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:22:51 น.  

 
ภาพสวยจังเลยค่ะ

ภาพน้ำปั่นแม้จะละลายไปบ้างแล้ว
แต่ก็ยังดูน่าทานนะคะ...

ถ้าได้ดูดสักปื้ดคงจะชื่นใจน่าดู


โดย: chenyuye วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:31:08 น.  

 
สวยมากๆครับ

ปกติน้าชาน ลงในบล๊อกก่อน เหรอครับ อิอิ

เหมือนทุกทีเคยเห็นรีวิวในบอร์ดก่อนโดย: One Light One Shadow วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:33:08 น.  

 
บรรยากาศน่าไปมากๆ รอติดตามฉบับต่อไปค่ะ


โดย: สนสามใบ IP: 58.137.173.50 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:38:04 น.  

 
งดงาม ร่มรื่น เหมาะแก่การไปพักผ่อน จริง ๆ ครับ


โดย: นายหัว (nindhua ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:39:22 น.  

 
มาแล้ว ๆ รอรีวิวสวย ๆ อยู่เลย

ชอบที่นี่เหมือนกันค่ะ


โดย: แม่พริกขี้หนู , น้องอ้วนจัง วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:43:35 น.  

 
สวย กระจ่างตา เหมือนเดิม รีสอร์ทสวยจัง ขอบคุณน้าชานนะคะ ที่นำเสนอ สิ่งดีดี ให้ผู้อ่าน ผู้ชม ตลอดมา


โดย: aves IP: 124.157.172.50 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:47:24 น.  

 
อยากไปจังค่ะ


โดย: อุ้มบุญ IP: 124.120.50.20 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:51:35 น.  

 
น่าติดตามอีกเช่นเคยครับ


โดย: Gusso IP: 10.2.9.106, 203.150.244.126 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:53:57 น.  

 
อยากไปมาหลายครั้งแล้ว ราคาไม่แพงมาก และใกล้ชิดธรรมชาติน่าดู อยากให้ อ. พาไปชมไร่แสงอรุณที่เชียงรายนะครับ นั่นก็อยากไปเหมือนกัน


โดย: billy IP: 203.158.192.89 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:55:01 น.  

 
น่าไปพักมากๆครับ รูปสวยเหมือนเดิมเลยนะค๊าบ...


โดย: joke50e IP: unknown, 119.46.22.114 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:55:49 น.  

 
บรรยากาศดีมากเลยค่ะ สำหรับการพักผ่อนจริงๆๆ

รูปสวยเหมือนเดิมเลยค่ะ รอฉบับต่อไปแล้วนะคะ


โดย: ปลาหมึกน้อย IP: 125.24.249.206 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:8:57:01 น.  

 
มาจ่ายค่าชมนิตยสารค่ะ ^^
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆค่ะ ^^


โดย: คืนไร้ดาวพราวแสงจันทร์ IP: 192.44.136.113 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:01:08 น.  

 
ถ่ายภาพสวยมากๆ แสง หรือสี ลงตัว สวยงาม
หากเป็นเมื่อ 20 กว่าปีก่อน คงได้ขึ้น แฟ้มบุคคลขอตบมือให้


โดย: กมล IP: 198.208.171.121 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:03:23 น.  

 
...
...

เฮ้อ...แต่ล่ะภาพ สวยเกิ๊นนน

ดู แล้ว เขียวๆ ใสๆ...สดชื่นดีจัง

โดย: ..แฟนขับ พี่ชาน.. IP: 203.147.10.106 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:04:48 น.  

 
ตามเข้ามาดู และจ่ายเงินค่านิตยสารคะ


โดย: Wi Airport IP: 124.120.72.125 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:06:09 น.  

 
สวยมากกกกค่ะ
ทำให้อยากหนีงานไปเที่ยวอีกแล้ว

ขอบคุณที่รีวิวมาให้ดูนะคะ


โดย: NUTmania IP: 202.91.23.3 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:07:37 น.  

 
สุดยอดครับ
แต่ผมคงไม่มีโอกาสไปหรอกครับ


โดย: RN.BELOVED วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:08:14 น.  

 
สวยมากคับ


โดย: pat_12 IP: 58.9.144.80 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:10:59 น.  

 
ภาพถ่ายสวยมาก ๆ เลยค่ะ บรรยากาศภาคเหนือตอนช่วงหน้าฝนนี่ ยังเขียวได้อีกนะคะเนี่ย

แอบมีซึ้งตอนท้ายด้วย ขออำลาอาลัย ลุง xoom เหมือนกันค่ะโดย: jutamoo IP: 203.146.6.81 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:11:48 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
เข้าหน้าหนาวพอดี คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในช่วงหน้านี้
ขอบคุณสำหรับสถานที่ดีๆ ที่ให้รู้ว่าเที่ยวเมืองไทย ยังไงก็ไม่เบื่อ


โดย: blurlin IP: 203.149.4.46 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:13:02 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ ^^


โดย: ~: A Grain of Sand :~ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:15:48 น.  

 
เห็นแล้วอยากนอนๆๆๆๆๆๆๆๆ...


โดย: H2O IP: 192.168.50.156, 58.8.150.195 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:17:57 น.  

 
ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยนะคะ


โดย: ลูกบอล IP: 125.24.46.203 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:35:46 น.  

 
จ่ายค่า นิตรสาร ค่ะ

ภาพสวยจริงๆๆเลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: haning IP: 61.90.13.254 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:42:03 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ
และก็ไม่เคยผิดหวังสักครั้งกับรูปสวยสวยและรายละเอียด อยากไปพักพราวภูฟ้ามั่งจังค่ะ
blog นี้กลายเป็น guide สำหรับครอบครัวเวลาเลือก resort ไปแล้วหล่ะค่ะ เพราะได้ตามไปหลายที่แล้วไม่เคยผิดหวังเลย ขอบคุณที่นำเสนอแต่งสิ่งดีดีให้นะค่ะ จะรอชม pocket book วางแผงค่ะ


โดย: สาวเจียงใหม่ IP: 203.144.243.174 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:42:17 น.  

 
เรียบๆๆๆ น่าอยู่ สงบ เป็น ส่วน ตัวมากกกก ภาพยังถ่ายออกมาได้สวยงามมากคะ
และจะค่อยติดตาม packet book นะคะ อยากดูเร็วๆๆจัง


โดย: bowie IP: 61.90.143.146 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:45:35 น.  

 
มาชำระค่านิตยสารค่ะ... ตื่นเต้นจังเลยได้เห็นรีสอร์ทสวยๆ อีก

นี้ก็ว่าจะวางโปรแกรมเที่ยวเชียงราย โดยมีรีสอร์ทจาก ชานไม้ชายเขานี้ล่ะเป็นตัวเลือก เล็งๆ ไว้ก็น่าจะเป็นภูใจใส อ่ะค่ะ

อยากอ่านฉบับหน้าไวๆ จังเลย...


โดย: พลอยชมพู IP: 112.142.7.164 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:48:37 น.  

 
สวยงามเหมือนเคย หากได้อยู่ที่นี่คงลืมเนทค่ะแม้ให้ฟรี อิ อิ


โดย: ซานแอนด์สุทธิ์ IP: 125.24.236.231 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:49:43 น.  

 
สวยมากเลยค่ะเห็นแล้วรู้สึกสบายตาสบายใจอยากไปเที่ยวจัง......


โดย: เกื้อแก้ว วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:9:57:00 น.  

 
รูปสวยเหมือนเดิมเลยครับ
ติดตามอ่านทุกฉบับครับ
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆนะครับ


โดย: ศิษย์สำนักสุมาเต๊กโช IP: 58.64.92.124 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:09:04 น.  

 
Thanks again for beautiful pictures. Hope your pocket book can be launched as you expect.
Those pictures of yours make me feel like going out.


โดย: calalilly IP: 118.172.243.162 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:23:38 น.  

 
จ่ายค่าชมแล้วนะครับผมขอคุณมากครับที่นำภาพสวย ๆมาให้ชม รออ่านPocket bookอยู่นะครับ ถ้าออกเมื่อไรรบกวนแจ้งด้วยนะครับ จะรีบไปซื้อ พร้อมขอลายเซ็นด้วยครับ.....อิอิ


โดย: ruay IP: 40.0.8.201, 210.246.92.1 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:29:29 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารครับ คุณชานไม้ชายเขา

ภาพสวยมากๆเหมือนเดิมเลยนะครับ
ชอบทุกๆ ภาพเลยครับ


โดย: nai_tangmo IP: 119.42.86.157 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:42:00 น.  

 
ขอบคุณคร้าบ
สวยมากๆเลย


โดย: chaiyosu (chaiyosu ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:43:50 น.  

 
รูปสวยมากๆเลยค่ะ


โดย: กาหยู IP: 124.157.208.215 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:45:30 น.  

 
ฝีมือไม่ตกเลยนะครับ คุณภาพงานยังคงสุดยอดเหมือนเดิม

ขอบคุณสำหรับการเสียสละเวลา ที่ช่วยเพิ่มความสุขให้กับผู้ชมครับ


โดย: Methee IP: 158.108.43.185 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:48:07 น.  

 
ธรรมชาติดีจังค่ะ น่าไปตอนหน้าหนาวจัง ภาพสวยมากๆค่ะ


โดย: parisienne IP: 124.157.129.101 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:51:02 น.  

 
แปะหนึ่งคอมเมนท์ค่านิตยสาร
ดูแล้วชื่นตา ชื่นใจ กับภาพสวยๆ
บรรยากาศงามๆ
เพราะฝีมือคนถ่ายภาพเป็นสำคัญ ทำให้ดูสวยงามมาก
ขอบคุณนะคะ


โดย: บอนหวาน วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:10:54:06 น.  

 
บรรยากาศชุ่มชื่นมากๆเลยค่ะ

สวยค่ะ ^__^


โดย: aeh IP: 221.128.74.90 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:11:13:09 น.  

 
ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ครับ จองฉบับหน้าต่อเลยครับ


โดย: เต้ IP: 61.90.85.171 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:11:27:16 น.  

 
รูปสวยมากครับ


โดย: Toey IP: 76.170.79.91 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:11:41:13 น.  

 
สวยมากๆค่ะ เห็นแล้วอยากไปชาร์ตสมองที่อ่อนล้าสัก2-3คืน ขอบคุณค่ะ


โดย: Aun IP: 203.146.56.211 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:11:58:17 น.  

 
ภาพสวยเหมือนเคยเลยค่ะ

ชอบมากเลยที่ห้องพักเป็นสีขาว บรรยากาศเข้ากับสีเขียวชะอุ่ม ของต้นไม้เลยค่ะ

ถ้าเป็นฤดูหนาว บรรยากาศคงโรแมนติกน่าดูสำหรับคู่รักนะค่ะ


โดย: angeloh_st IP: 219.113.29.194 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:12:26 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ

สวยมากๆเลย ฝีมือคุณชานไม้ฯไม่เคยผิดหวังค่ะ

เดี๋ยวนี้อยากไปเที่ยวไหนต้องหาจากรีวิวของคุณชานไม้ฯแล้วไปพักตามค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะคะ


โดย: WindWaker IP: 203.150.233.148 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:23:41 น.  

 
จ่ายค่านิตยสาร

สวยมากค่ะ ขอขอบคุณน้ำใจดีดี ที่นำของดีมาให้ชม ของอาจารย์

ขอบคุณมากๆๆ


โดย: น้องชม IP: 125.27.82.251 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:29:41 น.  

 
สวยจังเลยอ่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:30:29 น.  

 
ใช้โทนสีขาวแต่งห้องดูสวยสว่างดีค่ะ เตียงนอนน่านอนจิงจิง


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:31:27 น.  

 
รูปภาพธรรมดาๆแต่อ.ชานไม้ก็ถ่ายทอดมุมมองผ่านเลนส์ออกมาได้อย่างสนใจเหมือนเคย

ขอบคุณครับที่ทำนิตสาร online ดีๆ คุณภาพคับเล่มให้พวกเราได้อ่านกันมานาน

ขอไว้อาลัยให้ลุงซูมและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของลุงซูมด้วยครับ


โดย: Armani Man IP: 203.144.180.65 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:37:07 น.  

 
ที่พักเรียบง่าย แต่ดูโรแมนติกมาก

มีภาพสวยๆ เยอะเหมือนเดิมค่ะ


โดย: Apasom IP: 61.90.8.172 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:12:59:48 น.  

 
ภาพสวยมากๆค่ะ


โดย: แจม IP: 58.8.172.174 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:24:17 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารครับ..
รูปสวยมากๆ การบรรยายภาพก็ดีมากๆครับทำให้เสมือนได้มีโอกาสเข้าไปสัมพัสด้วยจริงๆ
..ขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปันสิ่งดีๆ และขอเป็นอีกแรงใจสำหรับเล่มต่อไปนะครับ


โดย: thepecon IP: 134.225.178.209 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:37:22 น.  

 
สวยจังเลยครับ อยากไปมั่ง
ของจริงจะสวยเท่าในรูปมั๊ยเนี่ยะ ^__^


โดย: โม IP: 58.10.155.217 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:13:41:45 น.  

 
ปลายเดือนหน้าจะไปเชียงใหม่เหมือนกันค่ะ
ตอนแรกเลยว่าจะพักที่นี่แหละ
แต่ก็ติดเรื่องที่ไม่ใกล้ัตัวเมืองเท่าไหร่
ก็เลยต้องเปลี่ยนใจกันแทน

แต่เห็นรีวิวอย่างนี้ กลับรู้สึกเสียดายเลยนะคะเนี่ย


โดย: หัวใจสีชมพู IP: 58.11.41.2 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:05:24 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ เข้ามาหลายทีแล้ว เพิ่งจะจ่ายค่าอ่านครั้งแรก หวังว่าคงไม่ว่ากันนะคะ


โดย: GNAN IP: 92.151.151.115 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:18:43 น.  

 
ขอบคุณเช่นเคยกับภาพสวยๆและการแนะนำรีสอร์ทน่าพักค่ะ ชอบบรรยากาศแต่ว่าเครื่องไม้เก่าไปนิดนะคะ ถ้าขัดทาสีใหม่คงสวยมากขึ้นค่ะ..


โดย: รัชต์ IP: 61.90.102.45 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:36:18 น.  

 
สวยมากๆๆๆ....สุดยอดฝีมือถ่ายภาพ
ภาพชุดข้าวต้ม น่าทาานมากค่ะ


โดย: Add IP: 202.60.207.111 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:46:42 น.  

 
ภาพสวยมากครับและยินดีกับอาจารย์ด้วยสำหรับ Pocket Book เล่มแรก และคงจะมีอีกหลายเล่มต่อๆไปครับ
ขอบคุณครับ


โดย: Bigboy789 IP: 125.27.144.191 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:14:51:24 น.  

 
เพิ้อนเคยไปพักแล้วส่งโปสการ์ดจากรีสอร์ทมาให้
โอ้โห รู้สึกว่ารีสอร์ทนี้สมชื่อน่ะค่ะ
พราวภูฟ้า
ด้วยสีขาวๆ สีฟ้า
แล้วผสมกับสีเขียวๆ ของบรรยากาศโดยรอบ
แทบจะเรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทในฝันก็ได้
ฟ้า ขาว เขียว
คงทำให้ใจสบายมากๆ เลย
ส่วนความงามของภาพ คงไม่ต้องชมแล้วมั้งคะ

ขอบคุณสำหรับการพาเที่ยวรีสอร์ทพราวๆ แบบนี้ค่ะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:15:00:58 น.  

 
มาตามติดค่ะ ... อ่านแล้วทำให้อยากเปลี่ยนจุดหมายปลายทางตอนสิ้นปีนี้จากกระบี่เป็นเชียงใหม่ทันทีเลยค่ะ


โดย: naysumi IP: 217.194.34.103 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:15:40:17 น.  

 
เข้ามาจ่ายค่าสมาชิกคร๊าาา...


สวยๆๆๆๆ ง๊ามๆๆๆงามม อากาศท่าทางจาดีเนาะ

เปนอีกที่ที่อยากไปเหมือนกัน ติดตรงมันไกล๊ไกลลล


แล้วจามาติดตามปกหน้านะคะ


โดย: pLaTonG IP: 124.121.223.45 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:03:24 น.  

 
ขออนุญาตเซฟรูปเก็บไว้ได้มั้ยคะ จะเก็บไว้แต่งบ้านในฝัน
อยากได้เตียงแบบนี้
ปล.ที่นี่นอกจากสถานที่จะสวย การใช้แสงของที่นี่สุดยอดมากๆ และบรรยากาศโดยรวมแล้วเหมือนอยู่ในบ้านสวยๆมากกว่ารีสอร์ต ให้ความรู้สึกที่ดีมากๆเลยค่ะ


โดย: Winnie_The_Pooh วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:16:24 น.  

 
เพิ่งขับรถผ่านไปแถวนั้นเมื่อสัปดาห์ก่อน ยังคิดอยู่เลยว่าสวยขนาดไหน แต่ไม่ได้แวะไปดู ขอบคุณสำหรับภาพสวย ที่นำมาฝากไว้เป็นไอเดียสำหรับการเดินทางในครั้งต่อไปคะ แวะมาจ่ายค่ารูปสวย ๆ


โดย: bim IP: 161.200.255.162 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:26:08 น.  

 
ห้องพัก น่ารัก น่าพัก มากค่ะ

และรูปสวยเช่นเคยค่ะ


โดย: LoMaKiD:) IP: 85.238.140.11 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:55:27 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรูปสวยๆนะคะ รอดูรูป ของ U Chiang Mai อยู่ค่ะ เพราะว่า ไปมาเมื่อปีที่แล้ว ชอบมากค่ะ ..


โดย: sassy IP: 192.193.221.207 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:58:42 น.  

 
พักห้องเดียวกันด้วย วิลล่า 6 ขอบอกเฟิร์มว่าพลาดไม่ได้ ปีหน้ากะกลับไปอีกคราวนี้เอา ห้อง เก้าเลย


โดย: นู๋หนู IP: 118.173.76.144 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:17:18:15 น.  

 
สวยงามอีกเช่นเคย ภาพถ่ายลักษณะนี้แทบจะเป็นลายเซนต์คุณชานไม้ไปแล้วละผมว่า เห็นงานสวยๆแนวนี้แล้วกระชุ่มกระชวยขึ้นมาทันตา...


โดย: นายสะดวก IP: 61.90.107.102 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:18:09:09 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารค่ะ สวยเช่นเคยค่ะ แต่จำได้ไหมค่ะว่าฉบับที่แล้วขอให้พาไปรีสอร์ทแถวพัทยาบ้าง ฉบับนี้ ก็ทวงเหมือนเดิมน่ะค่ะ แต่ดูแล้ว ท่าจะยาว (คิวนะค่ะ อิ อิ) อีกนานเลยใช่ไหมค่ะถึงจะถึงพัทยา เฮ้อ...ยังงัยก็จะรอค่ะ


โดย: kaija-69 IP: 124.122.81.235 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:10:37 น.  

 
เตียงน่านอนจัง รูปสวยมั่กๆ เหมือนเดิมค่ะ


โดย: Jack ga Nui IP: 58.9.140.95 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:18:30 น.  

 
มาติดตามนิตยสารแล้วค่ะ ^^


โดย: กานต์ IP: 58.8.86.134 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:47:11 น.  

 
เข้ามาจ่ายค่าชมนิตยสาร แม้จะเป็นสมาชิกใหม่แต่ตามผลงานมาตลอดไม่กล้าเข้ามาเอี่ยวข้อความด้วย คราวนี้ขอใจกล้าเข้ามาจ่ายค่ะ


โดย: สมาชิกใหม่แต่ตามมานาน IP: 124.122.183.149 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:49:15 น.  

 
น่ารักจัง จ่ายค่านิตยสารค่ะ


โดย: P'oun'g IP: 222.123.181.69 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:19:51:27 น.  

 
สวยถูกใจมากเลยครับ ถ้ามีโอกาศไม่พลาดแน่นอน


โดย: dechafe IP: 125.24.196.226 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:05:49 น.  

 
น่าไปพักมากเลยครับ


โดย: Oneday IP: 110.164.159.188 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:22:12 น.  

 
ใบไม้สีสวยจังเลยครับ ;)


โดย: fat IP: 114.128.152.68 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:33:30 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ ดูแล้วอยากชวนแฟนไปจัง
จะรอชมฉบับหน้านะคะ ชอบที่นั่นมากเหมือนกัน
ไว้จะรออุดหนุนหนังสือฉบับแรกนะคะ


โดย: doraemon IP: 118.172.174.165 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:43:05 น.  

 
น่าไปอยู่มากๆเลยครับ ถ้าไปหน้าหนาวคง หนาวสุดขั้วเลยนะครับ


โดย: choke81 IP: 172.20.10.60, 202.183.204.119 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:48:47 น.  

 
ฉบับนี้อ่านแล้ว Relax จังค่ะ เคยได้ยินชื่อ พราวภูฟ้า ครั้งแรกที่งานท่องเที่ยวไทย ไม่ได้รู้สึกสนใจเท่าไหร่ แต่พอดูภาพของพี่ชานไม้ชายเขาแล้ว คงต้องเปลี่ยนใจหาโอกาสไปเที่ยวให้ได้สักทีค่ะ

ขอบคุณสำหรับนิตยสารดีๆที่ยังคงคุณภาพไม่เปลี่ยนเลยนะคะ

ปล. รอซื้อ pocket book แน่นอนค่ะ


โดย: ฤดูหนาว IP: 58.8.186.82 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:20:57:15 น.  

 
แค่เห็นปกก็ใจละลายแล้วค่ะ สวยโรแมนติกอะไรอย่างนี้ อยากมีบ้านแบบนี้จัง แต่กลัวสัตว์เลื้อยคลานจะตามมาอยู่ด้วยน่ะสิ อิ ๆ

ขอบคุณสำหรับนิตยสารสวย ๆ ฉบับนี้ค่ะ


โดย: Schnuckiputz (ชนุกคีปุส) IP: 87.78.217.103 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:08:57 น.  

 


โดย: น่ารัก น่าพักมากเลยค่ะ (กำลังเพลิน.... ) วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:21:14 น.  

 
รูปสวยเหมือนเคยค่ะ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: pupae IP: 61.90.81.51 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:24:32 น.  

 
สวยดีครับ บ่านอน
แต่น่าจะมีที่อยู่ และแผนที่
รายละเอียดการติดต่อหน่อยน่ะครับ


โดย: pick IP: 222.123.181.71 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:21:59:31 น.  

 
ชอบมากมาย บรรยากาศดี น่าไปพักจังเลย

" ชอบภูเขา แต่รักทะเล "


โดย: JoJo IP: 113.53.198.102 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:24:35 น.  

 
มีแมวด้วย ท่าจะอ้วนนะค่ะ น่ารักดี ^______^


โดย: nidnoii IP: 125.24.211.220 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:31:32 น.  

 
สวยมากๆอีกแล้วครับท่าน เหอๆๆๆ

จะรอสอย pocketbook อ่ะค่ะ
รอ รอ รอ รอ

ช่วงธันวาจะไปโคราชค่ะ ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เจออาจารย์ รึเปล่า

รัษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: นู๋ก้อยร่าเริง IP: 125.27.5.159 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:22:41:54 น.  

 
ยิ่งเห็นยิ่งอยากไป อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติซะตอนนี้เลยครับ


โดย: ปอนปอน IP: 113.53.34.36 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:23:22:56 น.  

 
สวย มากเลย คะ เคยไปเมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา คะ หน้าฝนสวยมาก ๆ ๆ สถานที่ว่าสวย ยิ่งอาจารย์ถ่ายยิ่งสวย คะ


โดย: mininiong IP: 58.8.206.8 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:23:24:12 น.  

 
..ง่านับวันพี่ยิ่งจะถ่ายรูปสวยขึ้นๆๆๆ
...อยากแจกgive ให้ทุกรูปเลย
อิอิ เด่วแวะไปจ่ายให้ที่BPและกันนะพี่


..พราวภูฟ้าเป็นหนึ่งรีสอร์ทในดวงใจโอ๋เลยนะเนี้ย
...พี่ที่เก๊าไม้ ล้านนา ก็งามนะ ยิ่งถ้าได้ดูรูปจากฝีมือพี่ละก็ สุดยอดเลย


โดย: ก๋อยศรี IP: 58.9.105.84 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:10:16:35 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารครับ


โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร IP: 10.13.7.168, 203.121.177.34 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:11:13:43 น.  

 
ภาพสวยเช่นเคยนะครับ สงสัยช่วงอากาศหนาวๆนี่คงบรรยากาศดีกว่านี้อีกเยอะ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆสีสันสดใสครับ

ระลึกถึงลุงซูมด้วยครับ ชื่อนี้จะอยู่ในใจชาว BP อีกนานแสนนานครับ


โดย: saladbar IP: 124.122.10.12 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:11:16:18 น.  

 
ไปมาเมื่อปีที่แล้ว พักหลังเดียวกันเลยค่ะ
รูปสวยมากๆค่ะ


โดย: ben IP: 10.0.0.130, 58.137.137.10 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:12:04:46 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ

เป็นรีสอร์ทเล็กๆที่เหมาะอก่การพักผ่อนมากเลยนะคะ
สีเขียวของต้นไม้ ตัดกับสีขาวของวิลล่าให้ความรู้สึกสบายตาจังเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ
และขอร่วมไว้อาลัยแด่ลุงซูมด้วยค่ะ


โดย: มีความเหงาเป็นเพื่อน IP: 61.91.249.102 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:13:05:30 น.  

 
ห้องพักสีขาวดูสวยมากชอบที่มีลำธารไหลผ่านครับ แต่ไม่ชอบอีกอย่างคือผ้าม่านจะเป็นผ้าบางๆ เป็นชอบนอนตื่นสายๆ
อาหารเช้ามีให้เลือกน้อยจัง


โดย: tonn IP: 58.8.86.2 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:13:44:13 น.  

 
มาจายค่านิตยสารแล้วนะคะ สวยมากๆค่ะ

จะรอจ่ายค่า pocket book เมื่อวางแผงนะคะ


โดย: kathy bimbee IP: 124.121.62.128 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:14:01:50 น.  

 
ภาพสวยจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากลาไปพักร้อนเลย


โดย: ชาลิสา IP: 58.9.9.178 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:14:50:27 น.  

 
มาจ่ายค่า นิตยสารด้วยคนค่า

มีความสุขทุกครั้งที่ได้เข้ามาร่วมเที่ยวค่ะ

ภาพสวย สถานที่สวย
คนถ่ายเก่งด้วยค่ะ


โดย: แตน (tantor ) วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:15:10:24 น.  

 
มาแว้ววววว.......

หากจะเอ่ยคำชมสำหรับเล่มนี้ต้องบอกว่า "แจ่มแมว" ฮ้าๆๆๆ เพราะตอนนี้ได้แมวมาเป็นดารารับเชิญ

ผมชอบภาพที่มีหนังสือ CHIANG MAI Style2009 เห็นแล้วสีมันเตะตามาก อิอิ เล่นเอาตาปูดตาบวม ยิ่งถ้าฉากหลังซ้ายมือบนน้ำไหลพริ้วไหวซะหน่อยหล่ะก็ โอ้ยยยย....ได้อารมณ์มากๆ แค่เห็นนี่ก็ได้ยินเสียงลำธารแล้วนะพี่ท่าน

อีกภาพที่ผมชอบนะก็...บ้านนกที่ฉากด้านหลังเป็นบรรยากาศขุนเขาหล่ะ เห็นแล้วได้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสบายอารมณ์มากๆเลย

เมื่อวานเพิ่งกลับจากชะอำ ไป Springfield@Sea มา ปรรณเล่นสไลเดอร์ กับว่ายน้ำ มันส์มากๆ รอบนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายรูป เพราะอยากเล่นน้ำกะลูกอะ (แต่ก็แอบถ่ายมานิดหน่อยนะ มันอดไม่ได้ แฮ่ๆ มีความสุขที่ซู้ดดดดดด......

ไปเที่ยวรอบนี้อบอุ่นดีพี่ ทหารตำรวจตรึม ดูปลอดภัยดี ฮ้าๆๆๆ

โตกลับมายัง กลับมาแล้ว Test แล้วเป็นไงวานบอก


โดย: punndaddy วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:16:03:13 น.  

 
น่าไปนอนพักผ่อนตอนลาใช้วันหยุดประจำปี รู้สึกผ่อนคายจัง นำเสนอภาพถ่ายได้เยี่ยมเลยครับ


โดย: สมมาตร / สมุย IP: 127.0.0.1, 61.19.26.10 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:16:28:57 น.  

 
ปกติไม่ค่อยหาโอกาสไปทางเหนือเท่าใดนัก

แต่คราวนี้ดูรูปแล้ว...ขอสักทีเถอะน่า

ขแบคุณมากค่ะ


โดย: ฝน IP: 203.155.202.35 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:17:19:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆนะคะ

บรรยากาศเป็นธรรมชาติมากเลย

สวยทั้งรูปทั้งสถานที่


โดย: sibarain IP: 192.168.4.250, 58.8.137.116 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:19:53:36 น.  

 
ชอบที่พัก style แอบอิงธรรมชาติแบบนี้มากคะ
ลองเข้าไปดู proudphufah.com ให้บรรยากาศผ่อนคลายดีจังคะ แต่ท่าทางจะแพงนะ
ถ้ามีโอกาสกลับไปเชียงใหม่ต้องไม่พลาดแน่คะ ขอบคุณมากๆๆๆ


โดย: bassy IP: 118.173.108.169 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:21:18:21 น.  

 
อยากไปๆ แต่ไม่มีตัง
แวะมาทักกันบ้างนะครับ


โดย: นายโหยหาฯ (โหยหาชนบท ) วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:21:23:59 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สวยมากค่ะ


โดย: wa_na IP: 180.183.145.47 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:21:43:35 น.  

 
ติดตามอยู่นานครับ...แล้วก็ขอยินดีด้วยนะครับที่มีคนเห็นคุณค่าและคุณภาพของคุณชานไม้แล้วนำผลงานของคุณมารวมเล่มให้ผุ้คนทั่วไป(นอกจากชาวblue)ได้เสพภาพสวยๆและรื่นรมย์กับคำบรรยายง่ายๆพร้อมคำแนะนำติชม....เป็นกำลังใจให้ครับ
ขอบคุณครับ


โดย: khun..OB IP: 124.122.184.56 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:21:54:24 น.  

 
สวยงามและรู้สึกเหมือนได้ไปพักผ่อนมาด้วยเช่นกันครับ ขอบคุณสำหรับสิ่งดีๆที่มีมาปันให้ครับ


โดย: ืNikky8088 IP: 117.47.197.186 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:22:16:36 น.  

 
ธรรมชาติมากๆ ครับ..

น่าพักผ่อนซะจริงๆ เลย..


โดย: pirapat vasu IP: 113.53.10.235 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:23:30:22 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ ครับ


โดย: mootoy IP: 61.90.100.228 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:23:52:07 น.  

 
Thank you mak mak krab


โดย: Tom IP: 203.209.60.171 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:7:03:38 น.  

 
ภาพสวยมากค่ะ...บรรยายอืมมม...น่านอนมากๆๆๆ พรานภูฟ้าหน้าหนาวนี้ต้องเจอกันซะหน่อยแล้ว
และจะรอร่วมเล่มนะค่ะ


โดย: pookค่ะ IP: 203.157.35.225 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:9:08:05 น.  

 
ตามมา ชม ครับพี่

รุปไหนพี่ใช้ น้องโต 11-16 บ้างครับ


โดย: yaipearn IP: 165.89.84.88 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:10:36:46 น.  

 
น่านอนจังเลย ฝนตกฉ่ำ ๆ กับหนังสือ 1 เล่ม
ขอจ่ายค่านิตยาสารด้วยคนค่ะ ชอบมาก ขอตามติดตอนต่อไป เรื่ิิอย ๆไปค่ะ
ดิฉันมีที่หนึ่งใก้ล กรุงเทพฯ ขอแนะนำค่ะ ลองเข้าดูที่นี่ค่ะ //www.ndolvillas.com


โดย: เชียงใหม่เจ้า IP: 118.172.35.20 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:11:07:50 น.  

 
ชอบมาก ขอบคุณครับ


โดย: wai IP: 161.200.255.162 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:12:18:39 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารค่ะ รูปสวยมากเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับการจุดไฟในใจที่อยากเที่ยวดวงนี้ให้มีพลังใจในการเก็บตังค์ไปเที่ยวค่ะ อิอิ


โดย: กระดาษสา IP: 222.123.160.236 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:12:25:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรูปสวยๆค่ะ


โดย: oatcy IP: 124.157.200.55 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:15:15:44 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารก๊าปป๋ม...
แจ่มจริงๆ เลยค่ะ โหยยยย เห็นแล้วอยากไปสุดๆ ง่ะ
.....ร่วมไว้อาลัยกับลุงซูมด้วยคนค่ะ....


โดย: คุงนู๋ลี่ IP: 124.122.124.214 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:16:26:11 น.  

 
อ่านทีไร อยากไปเที่ยวทุกที สวยทุกรูปเลยครับ
สุดยอด !


โดย: พ่อน้องเดียร์ IP: 125.26.150.111 วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:20:34:43 น.  

 
เห็นอย่างนี้แล้ว อิจฉาเหลือเกิน ต้องแก้ความอิจฉา ด้วยการไปพักบ้างแล้วครับ
ขอบคุณมากครับ


โดย: por IP: 118.172.178.75 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:0:53:53 น.  

 
ตามมาจ่ายค่านิตยสารเช่นเคยค่ะ
ภาพสวยมาก รีสอร์ทน่ารักและน่าพักสุดๆ ได้โอกาสแนะนำที่พักที่พี่ไปให้กับคู่แต่งงานใหม่เลย.... ขอบคุณมากนะคะ ตอบโจทย์เค้าได้ลงตัวเลยค่ะ


โดย: auau_pi วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:7:51:16 น.  

 
แหะๆ ๆๆ ไปพักห้องเดียวกันเลยอ่ะ
ไปช่วงมกราคมที่ผ่านมา อากาศหนาวสบาย
แถมอาหารก็อร่อยด้วยอ่ะคะ


โดย: maedajang IP: 118.173.184.35 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:13:30:39 น.  

 
บรรยากาศดีมากเลยครับ
ถ่ายรูปสวยเช่นเคย


โดย: ea IP: 125.24.35.187 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:14:43:55 น.  

 
สวยงามเช่นเดิม น่าไปจิงๆๆคับ


โดย: arttosama IP: 125.24.171.5 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:16:01:14 น.  

 
สวยราวกับดินแดนในฝันเลยค่ะ
ถ้ามีโอกาสคงต้องไปสักครั้ง


โดย: dolphin IP: 110.164.224.163 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:21:54:03 น.  

 
อาจารย์จ่ายค่าที่พักแพงๆ

แล้วไปบ่อยๆแบบนี้

น่าอิจฉามากๆๆๆ
เดี๋ยวเก็บเงินได้ จะตามล่า
พักทุกๆเล่มเลย


โดย: เด็กน้อย IP: 61.91.67.82 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:10:23:48 น.  

 
เคยไปเมื่อตอนที่เขาเปิดใหม่แต่พักห้อง NO.2 แต่ปีนี้จะไปพักห้อง NO.6 พอดี เลยต้องขอบคุณมากที่ให้เห็นห้องนี้แบบชัดเจน เพราะในเว็บของเค้าไม่ค่อยละเอียด ขอบคุณนะคะ


โดย: anntas IP: 58.11.57.160 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:21:44:18 น.  

 
ภาพถ่าย สวยมากๆๆๆ ดูแล้วอบอุ่น อยากไปเที่ยวบ้างจัง


ขอบคุณที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจหลายๆอย่างจาก
" ชานไม้ชายเขา "
รอดูฉบับหน้านะคะ

โดย: sania IP: 58.8.183.173 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:1:04:47 น.  

 
เคยได้ยินชื่อนี้มานาน พอดูรูปที่ถ่ายมาแล้วทำให้
เห็นความสวยงามของรายละเอียดเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยคะ มีโอกาสต้องไปให้ได้

ขอบคุณสำหรับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่เก็บมาฝากนะคะ


โดย: nesta IP: 125.24.15.186 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:10:23:00 น.  

 
โล่งโปรงสบายดีครับ


โดย: เที่ยวนอกเรื่อง IP: 110.164.107.207 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:11:22:44 น.  

 
สวยสมที่รอคอยจริงๆค่ะ เสียดายไม่ได้เข้าไปพัก ไปดอยอินทนนท์มาค่ะ พักโครงการหลวงกับดอยชัวร์ย่า ถ่ายรูปออกมาไม่สวยเลย ถ้าเป็นฝีมือคุณชานไม้ คงจะงามมากเหมือนกันค่ะ


โดย: ศรีจันทรา IP: 124.122.61.211 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:13:40:30 น.  

 
ไปพักที่นี่เหมือนกับกลับไปบ้านต่างจังหวัดเลยนะครับ บรรยากาศดีสุดๆ


โดย: inoom IP: 58.137.186.211 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:14:46:08 น.  

 
สวยมากค่ะ หากจะสอนถายภาพอีเพิ่มอีกหนึ่งอย่าง

หรือทำเป็นหนังสือสอนถ่ายภาพ คงจะดีไม่น้อยค่ะ


โดย: annza2800 IP: 119.31.126.141 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:14:57:02 น.  

 
สวยเหมือนเคย

ชอบมากๆ เลยค่ะ


โดย: pp IP: 125.25.101.2 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:20:33:12 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ สำหรับภาพสวยๆ
หนาวนี้คงได้ไปเยือนคะ


โดย: NuNok Korat IP: 111.84.23.255 วันที่: 25 ตุลาคม 2552 เวลา:23:32:18 น.  

 
ภาพสวย เนื้อหาแน่นเหมือนเดิมเลยครับ ขอบคุณครับ


โดย: Sparkee IP: 58.8.174.213 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:9:17:47 น.  

 
สวยมากเลยครับ น่าไปพักผ่อนอย่างมากเลยครับ


โดย: ake IP: 172.21.10.225, 210.246.156.73 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:13:38:53 น.  

 
. ชอบมากๆๆ ครับ


โดย: punny IP: 58.8.229.156 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:9:55:23 น.  

 
ถ่ายสวยเหมือนเดิมนะครับ.. ถ้าเพิ่มคนเข้าไปในภาพจะดูมีชีวตชีวามากขึ้นกว่านี้มั้ยครับ..อันนี้ขอเสนอ..
แต่อย่างไรในวิวนั้นสวยอยู่แล้ว


โดย: wichar IP: 203.155.108.61 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:12:15:05 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะ

ดีใจจังที่คุณชานไม้มีนิตยสารมาให้ได้ชม ก็รออยู่อ่ะเนอะ

ได้เห็นรูปที่คุณชานไม้ถ่ายมาแล้วก็ชื่นใจ มีความสุขไปด้วย นี่คือช่างกล้องที่ถ่ายทอดอารมณ์ ส่งผ่านความรู้สึกจากภาพถ่ายได้อย่างชัดเจน

ขอให้คุณชานไม้เป็นคนที่มีความสุขอย่างนี้ตลอดไปเลยนะคะ


โดย: นับดาว IP: 161.246.25.222, 161.246.254.164 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:22:58:21 น.  

 
สวยทีเดียวครับ เก่งจิงๆ


โดย: Cyrus IP: 86.99.40.80, 86.96.226.87 วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:22:35:44 น.  

 
มาจ่ายค่านิตยสารอีกแล้ว เหมือนเดิม
เสียดายไปหน่อยที่เจอฝน ถ้าแดดดี แล้วมีหมอกคงจะสวยมากกว่านี้แน่ๆเลย ..
ส่วน นายแบบกับนางแบบนี่ท่าทางจะสบายหายห่วง
นอนหลับยอมให้ถ่ายรูปแต่โดยดี
ขอบคุณรูปสวยๆๆอีกครั้งค่ะ
รอ Pocket book อยู่นะ ถ้ามีความคืบหน้าแล้วอย่าลืมรายงานข่าว ยังไงๆก็จะอุดหนุนเป็นแน่แท้ Cheers !!!


โดย: Kotchawan IP: 124.120.170.132 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:17:58 น.  

 
ก่อนอื่นจ่ายค่านิตยสารก่อนค่ะ
พึ่งเจอนิตยสารที่ถูกใจมากๆ อ่านแล้วได้ประโยชน์เยอะเลย ภาพก็สวยจริงๆ
จะติดตามต่อไปนะคะ


โดย: shada วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:37:52 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชม...ไม่ได้เจอกันนาน

ผลงาน...เลิศเหมือนเดิม


โดย: จ๊องสุดา IP: 202.44.32.9 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:43:30 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ อยากไปพักบ้างจัง (ถ้ามีโอกาส)โดย: mommam IP: 203.147.58.254 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:09:57 น.  

 
แวะมาจ่ายค่าชมค่ะ ภาพถ่ายสวยมากๆค่ะ


โดย: lookkaew IP: 114.128.28.109 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:00:01 น.  

 
อย่างงามอะค่ะ ดูแล้วสบายยยยยยยยย เหมือนไปเองเลย
ทำมาใหชมเรื่อยๆนะค่ะ


โดย: $0$!ck IP: 125.24.240.40 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:34:37 น.  

 
sorry I don't have thai font. So pls forgive my poor eng. LOVE your blog excellent photo the best one online mag. so far. I'm so jealous of you that you can work and travel in your own country. That's my dream life so pls. keep up your excellent work. I feel like you bring me to my vacation in thailand in so many places. if anything that I can help pls. let me know. take care BYE


โดย: naleen IP: 162.83.196.8 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:17:32 น.  

 
งามคักแท้


โดย: Kittitas วันที่: 4 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:15:14 น.  

 
แวะมาชมความงาม พราวภูฟ้าคะ


โดย: สาวชนบท IP: 192.168.5.31, 58.136.48.164 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:13:09 น.  

 
ตอนแรกเฉยๆ กับพราวภูฟ้า แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแล้วค่ะ

ตั้งแต่ดูนิตยสารออนไลน์ของคุณชานไม้ทำให้เกิดอาการอยากตามรอยทุกที


โดย: p_pat_p วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:45:04 น.  

 
สวย น่ารัก น่าไปพักผ่อนมาก

ภาพออกมาดีจังครับ รักษาสไตล์ได้มั่นคงจริง ๆ
ชื่นชมทั้งมุมมองทางด้านศิลปะและการบังคับใช้กล้องครับ


โดย: Dream125 IP: 125.25.198.144 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:08:33 น.  

 
เป็นรีสอร์ทที่แปลกสำหรับเราค่ะ ห้องน้ำที่ไม่อยู่ติดกับห้องพัก เก๋ดี และหายากมากที่จะมีธรรมชาติล้อมรอบขนาดนี้ ขอบคุณสำหรับภาพสวนๆ ที่เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยตัวเอง


โดย: pookpause IP: 124.122.210.87 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:43:31 น.  

 
ผ่านตาไปมาสำหรับ "พราวภูฟ้า" ไม่คิดจะแวะพัก
แต่ชอบมากๆ ก็คือชื่อรีสอร์ท แต่พออาจารย์พาเที่ยวปุ๊บ อยากตามรอยขึ้นมาปั๊บ
ไม่ได้เที่ยวที่ไหน ได้ดูหนังสืออาจารย์แทนก็ยังดีค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: nokphuphu IP: 61.19.222.4 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:27:37 น.  

 
น่าไปเที่ยวมากๆเลยคับ ต้องขอบคุณคุณชานไม้มากๆ หาที่สวยๆมาฝากอีกตามเคย ถ้าได้ไปเชียงใหม่คงต้องขอไปพักที่นี่มั้งแล้วแหละคับ ไปกะแฟนท่าจะดี...55+


โดย: onakawa IP: 61.90.144.101 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2552 เวลา:13:08:49 น.  

 
ที่พักน่ารักจังค่ะ
ภาพสีเขียวสดจังเลยย..สวยจังค่ะ
อิจฉาจังเลยที่ได้เที่ยวบ่อยๆ


โดย: nana IP: 58.9.26.133 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:41:59 น.  

 
ภาพสวย น่ารักมากเลยค่ะ อยากมีห้องแบบนี้มั่งจัง มาเปิดดูทุกวันเลย เม้นส์ให้มั่งดีกว่า


โดย: rose IP: 125.27.205.78 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:06:44 น.  

 
ภาพเนียน....

ละมุนสายตา....

เกิดความสุนทรีย์....

และ อยากไปชมสถานที่จริงแล้วครับ ^ ^


โดย: Lemon3rd IP: 202.44.7.81 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:02:46 น.  

 
เฮ้อ.....สวยจังเลยค่ะ......อยากไปแอ่วเหนือบ้างจังเลย.....มาจ่ายค่ะนิตยสารค้า @*-*@


โดย: Angel IP: 110.164.99.90 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:36:19 น.  

 
เข้ามากี่ครั้งมีความสุขกลับไปทุกครั้ง

ขอบคุณสำหรับความสุขที่นำมาฝากกันนะครับ


โดย: lkpho (lkpho ) วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:18:48 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆคะ ไม่ได้ไปเที่ยวเอง แค่เข้ามาดูรูปสวยๆก็สุขใจแล้ว ขอบคุณจริงๆคะ


โดย: tpowner IP: 125.27.245.38 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:54:19 น.  

 
หวัดดีคุณชานไม้ชายเขา ภาพถ่ายสวยมากๆคับ


โดย: แมค IP: 124.120.232.203 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:39:38 น.  

 
แวะมาอ่านช้าไปหน่อย
แต่ก็เต็มอิ่ม ทุกบรรยากาศค่ะ
จ่ายค่าชมแล้ว 1 คอมเม้นท์นี้นะคะ


โดย: numainew วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:12:20:32 น.  

 
ชอบอีกเช่นเคย
มนุษย์ก้อยังงี้เหละไปสุดกู่แล้วก้อต้องคืนสู่ธรรมชาติ


โดย: ฅนนอกเมือง IP: 192.168.20.39, 119.42.98.65 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:14:13 น.  

 
อิ่มตามากมายก่ายกอง

ขอบคุณนะคะ


โดย: คนเมืองนนท์ IP: 61.7.169.93 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:36:58 น.  

 
ห้องนอนน่านอนมากเลยครับ น่านำไอเดียมาประยุกต์ใช้กับบ้านนะครับ ส่วนบรรยากาศโดยรอบก็ดูน่าพักผ่อนด้วย


โดย: kanstudio IP: 118.173.152.51 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:49:05 น.  

 
สวยมากครับ กำลังจะไปพักช่วงปลายสัปดาห์นี้พอดี


โดย: ป้อม IP: 203.144.241.41 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:12:49 น.  

 
สวยจังเลยคะ บรรยกาศดีมาก ตกแต่งสวยมากๆด้วย

แต่พิ้นที่ไม่เยอะมากน่าจะเหมาะกับคู่รักนะคะ บางทีไปก้นแค่ 2 คน ถ้าห้องกว้างหรือใหญ่เกินไป ก้ออาจจะ ดูเหงา ๆ ไปรึเป่า ถ้าหน้าหนาวอยู่กัน 2 คน ห้องเล็กๆ กะลังดี น่าจะอบอุ่นนะคะ แอบส่วนตัวคะ

ขอบคุณมากนะคะโดย: kobaobaob IP: 58.8.46.226 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:34:35 น.  

 
เคยไปมาแล้วฮะ เมื่อสามปีก่อน กับภรรยา และลูก

บรรยากาศดีมาก ขากลับได้ลูกกลับมาเพิ่มอีกคนฮะ

:)


โดย: aj IP: 58.8.57.182 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:33:08 น.  

 
จ่ายค่านิตยสารครับ

ขอบคุณครับ สวยงามทั้งที่พัก ทั้งภาพถ่ายเลยครับ


โดย: Matcha IP: 117.47.181.69 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:37:58 น.  

 
สวยมากๆๆๆๆ ค่าาา


โดย: Overlap IP: 58.8.211.112 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:46:42 น.  

 
สวยจังเลยค่ะ น่าไปเที่ยวจัง ไม่รู้แพงรึเปล่า


โดย: อร IP: 58.64.90.81 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:37:52 น.  

 
เก่งทั้งศาสตร์และศิลป์ ชวนให้ติดตาม และกลับไปดูย้อนหลัง


โดย: bian IP: 118.172.129.133 วันที่: 10 ธันวาคม 2552 เวลา:21:13:39 น.  

 
สวยมากค่ะ เห็นแล้วอยากไปเที่ยวอีกแล้ว ทุกครังที่ดูอยากไปทุกครั้งเลย ถ้ามีresortจะให้ไปถ่ายรูปเยอะๆอย่างนี้เลยค่ะ ให้ถ่ายทุกห้องเลย ขอบคุณล่วงหน้า ฮิฮิ


โดย: tam IP: 61.90.99.67 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:14:58:09 น.  

 

ไปคนเดียวคงเหงา
โรแมนติกแบบนี้ต้องไปกะแฟน อิอิ


โดย: นิอรนอนเล่น IP: 115.67.6.90 วันที่: 2 มกราคม 2553 เวลา:22:48:42 น.  

 
ชอบ ชอบ มากมายเรยค่ะ อยากชวนคนรู้ใจไปจัง อิอิ


โดย: pook pook IP: 203.144.144.165 วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:23:46:00 น.  

 
แวะมาจ่ายค่านิตยสารครับ ^_^

ขอบคุณมากครับ สวยงามมากมาย

เห็นแล้วอยากไปนอนข้าง ๆ ลำธารจัง


โดย: OAT IP: 115.67.140.104 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:31:46 น.  

 
น่ารัก น่านอน น่าไปมากๆค่ะ !


โดย: Fragile Heart IP: 125.24.181.24 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:15:41:38 น.  

 
ภาพสวยมากเรยค่ะ :))
เคยไปพักที่นี่มาครั้งนึง ประทับใจมากกก
เห็นแล้วอยากไปอีกครั้งจัง


โดย: DuaNg IP: 111.84.18.241 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:20:56:31 น.  

 
ตอนนี้อยู่ที่พราวภูฟ้าค่ะ ตามมาเที่ยวจากรีวิว ลูกแมวกำลังโตเลย น่ารักมาก ขนาดมาหน้าร้อน บรรยากาศยังดีมากๆ ไม่อยากกลับเลย


โดย: mafuang IP: 124.157.187.212 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:8:00:38 น.  

 
ภาพทุกภาพดูมีคุณค่ามากครับ


โดย: Yai IP: 113.53.11.94 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:16:07:28 น.  

 
เตียงน่านอนมาก

ขอบคุณมากๆๆค่ะ
ภาพก็สวยวะ


โดย: ใบไม้สีเบส วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:13:21:46 น.  

 
ชอบภาพบ้านพักที่มีหน้าจั่วเป็นกระจกใสๆมาก

ขอบคุณมากครับผม


โดย: คอบอล IP: 202.12.74.252 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:50:48 น.  

 
น่าไปนอนเล่นจังค่ะ


โดย: แมกโนเลีย IP: 61.90.23.249 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:22:28:55 น.  

 
จ่ายค่าหนังสือคะโดย: haning IP: 124.120.196.188 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:02:02 น.  

 
เห็นแล้ว อยากไปในทันที


โดย: wanna go IP: 58.8.96.48 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:57:05 น.  

 
น่าไปมาก ๆ ค่ะ หนาวนี้จะลองไปดู เค้าเคยไปตามคำแนะนำแล้วที่ The Senery บอกได้คำเดียวว่า Work ชอบค่ะ ขอให้หาที่ดีๆ มาแนะนำเรื่อยๆ นะค่ะ

อยากเป็นสมาชิกจัง


โดย: Nednarin Tai IP: 180.183.230.52 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:08:47 น.  

 
ห้องฮันนีมูน สวยหวานมากกก..
เห็นแล้วอยากไปจ้งเลย
คุณชานไม้ถ่ายมุมเล็กๆน้อยๆ ได้น่ารักไปหมดเลยค่ะ


โดย: syr_girl IP: 125.26.82.221 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:39:24 น.  

 
บรรยากาศเงียบสงบน่าพักผ่อนขอบคุณมากครับที่แนะนำสิ่งดีๆ


โดย: louis. IP: 192.168.1.18, 180.180.163.59 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:15:38 น.  

 
สวยเนอะ
เด่วไปมั่ง


โดย: BB IP: 125.24.173.90 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:20:30:24 น.  

 
บรรยากาศ ช่างน่ารัก น่าประทับใจ แล้วก็ดูอบอุ่นด้วยนะคะ เห็นถึงความตั้งใจในการตบแต่งทุกจุดของสถานที่พักจริงๆ


โดย: แมวสีสวาท IP: 118.174.48.96 วันที่: 22 สิงหาคม 2553 เวลา:10:56:02 น.  

 
รีสอร์ทน่ารักมากค่ะ ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันค่ะ


โดย: water IP: 202.44.135.245 วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:0:13:34 น.  

 
ไปแน่นอนค่ะ ปีใหม่นี้เจอกัน


โดย: ccpucca IP: 125.25.72.166 วันที่: 6 ตุลาคม 2553 เวลา:9:47:43 น.  

 
แล้วพบกันนะคะ บ้านในฝันเลย


โดย: รุ้ง IP: 125.24.198.255 วันที่: 19 ตุลาคม 2553 เวลา:8:30:13 น.  

 
Beautiful photos ,excellent angles


โดย: Pee Pui IP: 118.172.102.135 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:00:52 น.  

 
รอหน่อยนะ เ่วไป มกรานี่แหล่ะ
อิอิ


โดย: รอหน่อยน๊าาาาาาาา IP: 192.168.200.141, 58.8.205.41 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:40:08 น.  

 
ว้าว So nice So beautiful


โดย: G น้อย IP: 119.31.56.58 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:10:35 น.  

 
อยากไปเที่ยวแบบพี่บ้างจังค่ะ
ถ่ายภาพสวยจัง
กลัวจะสวยกว่าของจริงน่ะสิ คะ


โดย: ข้าวตู ณ ขอนแก่น IP: 223.205.237.246 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:11:38:58 น.  

 
อาจารย์คะ เมื่อเช้า 2 ม.ค. 54 ได้ชม True 73ตอนพราวภูฟ้าแล้ว อยากไปมากค่ะ ภาพสวย บรรยากาศดีสุดๆๆ ขอเป็นอีกช้อยส์นึงในการไปพักผ่อนทางเหนือค่ะ


โดย: นก IP: 124.122.91.165 วันที่: 3 มกราคม 2554 เวลา:12:01:10 น.  

 
ภูมิใจคนไทยเก่งจัง...
๑๒๓๔๕๖๗๘๙


โดย: ลุงหวอ IP: 124.121.189.62 วันที่: 5 มกราคม 2554 เวลา:17:36:59 น.  

 
ตามมาจากช่อง travel channel 73 true ค่ะ
อาจารย์ถ่ายรูปสวยมากเกินบรรยาย เลยตามมาดู
ต่อที่นี้ค่ะ


โดย: interlaken IP: 125.24.230.134 วันที่: 14 มกราคม 2554 เวลา:19:42:14 น.  

 
ภาพสวย สะอาด น่าประทับใจ เหมือนเดิมเลยค่ะ


โดย: karaboon IP: 113.53.234.130 วันที่: 31 มกราคม 2554 เวลา:11:13:45 น.  

 
เป็นรีสอร์ทที่น่ารักมากๆ เลยค่ะ เห็นที่นี่ครั้งแรกจากรายการ travel channel เลยลองเข้ามาดูใน blog
ทำให้เกิดอาการอยากไปมากๆๆๆๆ
งานไทยเที่ยวไทยที่ผ่านมาเลยสบโอกาสจองไป 2 คืน
และจองอีก 2 ที่ไว้ ปีนี้เที่ยวตามอาจารย์ถึง 3 ที่เลยละค่ะ (ตามรอยเป๊ะๆ)
อยากถ่ายรูปได้สวยแบบอาจารย์มั่งจัง ขอบคุณนะคะที่ทำให้รู้จักสถานที่พักผ่อนแบบที่เรียกว่าพักผ่อนจริงๆ


โดย: pin&nat IP: 119.46.118.28 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:17:12:55 น.  

 
สวยมากๆค่ะ จะติดตามผลงานไปเรื่อยๆค่ะ


โดย: dao IP: 125.24.246.88 วันที่: 5 เมษายน 2554 เวลา:15:47:09 น.  

 
สวยหวาน


โดย: dara IP: 123.243.153.176 วันที่: 11 เมษายน 2554 เวลา:20:28:02 น.  

 

เข้ามาดูความสวย แล้วก็จ่ายความงาม


โดย: Thanachai -แซงค์ ปทุมเทพ IP: 61.90.17.17 วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:10:51 น.  

 
ไปมาแล้วค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่เชื่อถือได้ของอาจารย์ ค่ะ สวย น่าพักผ่อน ไปมาเมื่อวันที่ 1 มิ.ย พัก 2 คืน อากาศเย็นสบายทั้งวันอย่างไม่น่าเชื่อ พนักงานน่ารักมาก มีใจบริการที่ดี มีความสุขมากค่ะ ไม่เคยชอบรีสอร์ทที่ไหนเท่าที่นี่ค่ะ มีลำธารฟังเสียงน้ำไหล กลางวันนั่งมองผีเสื้อบิน กลางคืนนั่งดูหิ่งห้อยบินไปมา ได้พักผ่อนจริง ๆ


โดย: boonnisa IP: 122.154.22.34 วันที่: 7 มิถุนายน 2554 เวลา:8:26:55 น.  

 
เคยไปพักมาแล้วครับ สงสัยคุณชานไม้พักห้องเดียวกับที่ผมเคยพักแน่เลย ที่ผมประทับใจมากคือต้นดาหลาครับ สูงซักตึก 3 ชั้นได้มั๊ง


โดย: ริมน้ำปิง IP: 118.172.12.208 วันที่: 15 สิงหาคม 2554 เวลา:21:33:54 น.  

 


โดย: SassymOn วันที่: 29 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:45:56 น.  

 
ขอบคุณ สำหรับภาพสวยยยและข้อมูลช่วยในการตัดสินใจไปพักนะคะ


โดย: โกโก้ IP: 115.67.69.20 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:20:22:03 น.  

 
__/\\__ ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆๆนะคร้าาาา


โดย: Nana IP: 115.67.164.26 วันที่: 13 มีนาคม 2556 เวลา:22:25:47 น.  

 
Fantastic Review 😍


โดย: Jimmy Siu Lhaong IP: 110.168.232.15 วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:18:47:13 น.  

 
Thanks for every one of your work on this web page.Your informative tutorial implies much a person like me and further more to my colleagues.
cheap Roshe Run //www.roshe-run.org


โดย: cheap Roshe Run IP: 192.99.15.166 วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:8:02:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชานไม้ชายเขา
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 698 คน [?]


บทความและภาพถ่ายทุกๆภาพสงวนลิขสิทธิ์ ห้ามเผยแพร่ ดัดแปลง ลงในสื่ออื่นๆโดยไม่รับอนุญาต
All articles and images are copyrighted and cannot be reproduced without permission.

ติดต่อเจ้าของ blog ได้ที่ korat51@hotmail.com

นิตยสารฉบับที่ 18ุ7

นิตยสารฉบับที่ 18ุ6

นิตยสารฉบับที่ 185

นิตยสารฉบับที่ 184

นิตยสารฉบับที่ 183

นิตยสาร ทุกฉบับ

Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ชานไม้ชายเขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.