Group Blog
 
All blogs
 

คิดถึงมุมหนังสือ (จริงๆก็คิดถึงทุกมุม)

กรีดร้องงงงงงงง >< คิดถึงบล็อกนี้จัง ไม่ได้มาอัพนานโขเลยเรียกได้ว่าสองสามปีทีเดียว TT

ที่จริงติดหลายอย่าง ตั้งแต่เรื่องเรียนเรื่องนู่นนี่ จิปาถะ

เวิ่นเยอะอะ ว่าจะมาลงหนังสือที่ไปสอยงานสัปดาห์หนังสือสัญจรภาคใต้ซะหน่อย จัดไปตั้งแต่เดือนที่กุมภาพันธ์ 5555 แต่อยากจะลงไง

ตอนนี้ที่กรุงเทพเค้ามีงานกันใช่ป่าว แว่นอยากไปมากมายก่ายกอง ไม่มีโอกาสไม่มีเงิน งอแงๆ 

แต่สั่งในเว็บไปละส่วนใหญ่ก็แจ่มใสแหละค่า เวิ่นจบละเดี๋ยวหนังสือจะมาลงที่หลัง

อยากรีวิวหนังสือด้วย โอ๊ยยยย หลายเรื่อง 5555 นี่ก็แอบมาแต่งบล็อกไว้แล้ว ดูได้กว่าเก่าหน่อย

คิดถึงที่นี่มากๆเลย ^_______^ 

 
 

Create Date : 02 เมษายน 2556    
Last Update : 2 เมษายน 2556 21:58:49 น.
Counter : 1668 Pageviews.  

ตำรับรักมัดหัวใจ : เฉียนเฉ่าโม่ลี่ แปล มดแดง [ยืมเพื่อน]ชื่อหนังสือ : ตำรับรักมัดหัวใจ
โดย : เฉียนเฉ่าโม่ลี่
แปล : มดแดง
ราคา : 169 บาท
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส


รายละเอียด : ทุกผู้คนล้วนรู้ดีว่าบุคคลซึ่งมีอำนาจสูงสุดของอาณาจักรจินหลิงอันยิ่งใหญ่เกรียงไกรนั้นหาใช่จักรพรรดิไม่ แต่เป็นจูจั้นจี๋ผู้ดำรงตำแหน่งอ๋องเหอกงต่างหาก ความโหดร้ายเย็นชา อีกทั้งอารมณ์ขึ้นลงไม่แน่นอนของเขาเป็นที่หวั่นเกรงของใครๆ เพียงกระทบถูกชายผ้าเขาก็มีสิทธิ์หัวหลุดจากบ่าได้โดยง่าย
ดังนั้นจึงเป็นเรื่องพิสดารพันลึกเมื่อหญิงสาวสามัญอย่างอี้เหลี่ยงเอาน้ำสาดใส่เกี้ยวหามของเขาแล้วยังรอดชีวิตมาต่อปากต่อคำกับเขาได้ ด้วยติดใจในความไม่รู้อีโหน่อีเหน่นั่น จูจั้นจี๋จึงแต่งตั้งเธอเป็น ‘ของเล่น’ ชิ้นโปรด แล้วพามาไว้ที่ตำหนักเพื่อให้หยิบเล่นได้สะดวก

ทว่าของเล่นชิ้นนี้จำกัดการใช้ไว้เพียงสองปี เพราะหลังจากนั้นเธอต้องกลับบ้านเกิดเพื่อแต่งงาน แต่มีหรือจูจั้นจี๋เมื่อยึดถือสิ่งใดเป็นสมบัติส่วนตัวแล้วจะยอมปล่อยมือ คิดหนีไปจากการครอบครองของเขาน่ะไม่มีวันสำเร็จหรอก!

โดยส่วนตัว : เป็นเรื่องแรกที่ได้ลองอ่านแนวมากกว่ารักค่ะ ปลื้มหน้าปกแนวนี้สุดๆ เค้าวาดสวยมากอ่ะแล้วหลงรักเลย อิอิ
เข้าเรื่องดีกว่า เรื่องนี้สนุกทีเดียวนะ อ่านแล้วชักติดใจ ท่านอ๋องนี่เป็นคนโหดเข้าขั้น ไม่ชอบให้คนอื่นมาถูกเนื้อตัวและเสื้อผ้า ถ้าเสื้อผ้านั้นมีราคีเมื่อไหร่เป็นอันพาไปเผาทันที ใครชงชาไม่ได้เรื่องก็พาไปตัดหัว เอาแต่ใจ เลือดเย็น แต่ฉลาดอย่างรุน(แรง) แต่พอมาพบกับอี้เหลี่ยง สาวน้อยที่ทำงานในร้านบะหมี่ จุดเริ่มต้นที่ทำให้พบกันก็คือนางสาดน้ำที่ทำความสะอาดอะไรสักอย่างใส่เกี้ยวของท่านอ๋องผู้ที่รักความสะอาดเยี่ยงชีพนั่นเอง หึหึ หลังจากนั้นก็เลยตามเลยค่ะ จนชีวิตอี้เหลี่ยงได้มาเป็นแม่ครัวทีบ้านท่านอ๋อง (นอกนั้นไปหาอ่านเองนะคะ...เล่าไปพอละ) นางเอกเรื่องนี้เป็นคนที่ทำอะไรตั้งใจค่ะ เรียนรู้เร็วมากยกเว้นเรื่องรัก แม่นางโง่ได้ตลอดอ่ะแต่ไม่งี่เง้านะ โดยรวมถือว่าเรื่องนี้กุ๊กกิ๊กน่ารักดีค่ะ ปลื้มแทนนางเอกที่ท่านอ๋องรักและเอาใจใส่ดูแลดีมากกก กก อิจฉาอ่ะ >_<

ป้าแว่น (23/09/2010)
 

Create Date : 18 กันยายน 2553    
Last Update : 23 กันยายน 2553 9:15:46 น.
Counter : 677 Pageviews.  

งานสัปดาห์หนังสือและสื่อการศึกษาภาคใต้

ในที่สุดแว่นก็ได้อัพซะที กะว่าจะอัพสัปดาห์ที่แล้วแต่ว่าความขี้เกียจมันเกาะหนึบพ่วงด้วยความเหนื่อยที่พึ่งสอบกลางภาคไปจนสัปดาห์นี้ที่มีวันหยุดยาวนี่แหละเลยได้อัพ จริงๆงานนี้จบไปนานแล้วแต่แว่นขอเป็นควันหลงหน่อยละกันนะ

เกริ่นกันพอหอมปากหอมคอหอมแว่น เอ๊ย! ไม่ใช่ละ 55 5
มาดูรูปกันเลยดีกว่า


เป็นรูปคร่าวๆที่แว่นไปจิ๊กมาค่ะ แหะๆ

ปีนี้แว่นได้ไปวันที่ 9 กับ 12 ค่ะ รู้สึกว่าหนังสือน้อยกว่าปีที่แล้วอะนะ แจ่มใสมีน้อย แต่หนังสือลดราคามีเยอะเหมือนเดิมค่ะ แว่นอยากได้หลายเล่มเลยล่ะ ลิสต์รายชื่อไว้ด้วยนะแต่พอไปจริงๆได้นอกลิสต์มาเพียบ เหอๆ ด้วยความที่บางเรื่องมันไม่มีและความอยากได้เรื่องโน้นเรื่องนี้มันเยอะเกิน 55 5 เลยได้มาประการละฉะนี้แล

สังเกตดีๆรูปที่ 2 มีโผล่มาเล่มนึง แบบว่าแว่นลืมถ่ายรวมกันกับรูปแรก 55


รายชื่อหนังสือที่ได้มา

- พระมาตุลาตัวดี - อวี๋ฉิง แปลโดย มดแดง

ต้องบอกก่อนว่าแว่นไม่เคยอ่านแนวมากกว่ารักเลยค่ะ ไม่ค่อยจะสนด้วยซ้ำแต่ได้ไปอ่านคำโปรยในที่คั่นของเรื่องนี้ทำให้อยากอ่านมากมาย และได้เจอในวันที่ 12 รีบสอยมาในทันใดและเป็นหนังสือนอกลิสต์ค่ะ

- It s my heart ลึกสุดใจ ยังไงก็เพื่อนกัน + ซ่อนรักไว้เพื่อนายเพื่อนสนิท - Pinky proud

เล่มนี้ที่ได้มาเพราะคยเล็งๆไว้ตั้งแต่ออกใหม่ๆ เป็นนิยายรวม 2 เรื่องไว้ในเล่มเดียว คุ้มดีค่ะ พอมาเจอในงานปีนี้ลด 50% ซะงั้น ตอนแรกกะไม่เอาแล้วด้วยแหละแต่เสียดายถ้าไม่สอยก็อดแหงๆเลยได้มาเรียบร้อยค่ะ หนังสือนอกลิสต์ตามเคย 5 5+

- อพาร์ตเมนต์ ชั้น 9...ห้องเช่าเขย่าขวัญ - รวมนักเขียน

ที่ซื้อเพราะเล็งไว้นานเหมือนกัน ส่วนตัวขอบอะไรตื่นเต้นแบบนี้ด้วยแหละงานหนังสือทั้งทีเลยถอยออกมาเลย เล่มนี้เป็นหนังสือในลิสต์ค่ะ

- รูตเมต ปริศนาเพื่อนร่วมห้อง - อิมะมุระ อายะ แปลโดย หนึ่งฤทัย ปราดเปรียว

ได้เรื่องนี้มาเพราะเห็นเพื่อนๆในบอร์ดพันทิปเค้าแนะนำกันว่าสนุกเลยอยากลองอ่านมั่ง หนุกไม่หนุกว่ากันทีหลัง อิอิ เป็นหนังสือนอกลิสต์อีกแล้ว

- โทรศัพท์มือถือ - โยชิมุระ ทัตสึยะ แปล รัตน์จิต ทองเปรม

ติดใจคนเขียนเรื่องนี้ตั้งแต่เรื่อง เพื่อนทางจดหมาย ไม่รู้ว่าจะสนุกมั้ยแต่อ่านคำโปรยแล้วโอเคอยู่ค่ะ หนังสือนอกลิสต์แน่นอน

- ถนนสายปราถนา - รวมนักเขียน

เล่มนี้เป็นเรื่องเพศที่ 3 ค่ะ คือแว่นก็เป็นสาวก Y คนนึงอะนะ เห็นหน้าปกแล้วก็ อืม...อยากอ่านเลยสอยซะเลย เจอเล่มนี้ในกองเล่ม 50 บาทค่ะ อ่านจบไปแล้วด้วยเสียดายมากค่ะที่เรื่องมันไม่ค่อยตรงตามแบบที่ติดไว้แต่ก็สอนเราได้บางเรื่องเหมือนกัน รวมๆก็อ่านได้ค่ะ อ้อ เป็นหนังสือนอกลิสต์เช่นเดิม


- เจ้าบ่าวซาตาน - แปล ปิยะฉัตร


อยากลองอ่านแนวโรมานซ์มั่ง เห็นเค้าอ่านๆกันก็อยากรู้ว่าเป็นยังไง เดินในงานมันไม่มีเลยนะ แต่ดันมาเจอที่กอง 50 บาทเหมือนเรื่อง ถนนสายปราถนา เลยสอยออกมาเป็นที่เรียบร้อย เป็นหนังสือนอกลิสต์ค่


- คัดจีน 3 (CHINESE CHARACTER 3) - พรรณาภา สิริมงคลสกุลเป็นเล่มที่โผล่มาในรูปที่ 2 เล่มนี้แว่นซื้อเป็นเพื่อนพี่สาวค่ะ เคยเล็งไว้แต่ปางก่อน 55+ (นานมากจนไม่รู้ว่าเมื่อไหร่) ซื้อมาคัดเล่นๆแล้วได้คำศัพท์ด้วยถือว่าได้อยู่นะ เป็นหนังสือนอกลิสต์อีกแล้ว
แล้วที่ได้มานอกรายการอีกเช่นเดิม คือ สมุดเล่มเล็กจากบูธอักขระบันเทิง
2 เล่ม เล่มละ 10 บาทเองค่ะ ลายน่ารักดีเลยอดใจไม่ไหว
ตกลงว่าส่วนใหญ่หนังสือจะนอกลิสต์หมดเลย 555 ในลิสต์มีแค่อันเดียวเอง
แล้วแว่นจะทำลิสต์ไปทำไมเนี่ย - -?
เรียกได้ว่างานนี้แว่นก็ฟาดเรียบไปเกือบ 1000 มั้งคะ เกินรึป่าวไม่รู้ประมาณได้เท่านั้นแหละ หนังสืออาจไม่ค่อยเยอะเท่าใดนัก เพราะแว่นเก็บเงินซื้อเองค่ะ ตอนนี้กระปุกหมูของแว่นก็เบาหวิวไปเลย สงสัยได้เวลาสะสมเงินใหม่อีกแล้วสิเนี่ย - -^

Cradit Pic : //www.gimyong.com/board53/index.php/topic,12267.0.htmlป้าแว่น (27/07/2010)
 

Create Date : 24 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 27 กรกฎาคม 2553 12:01:26 น.
Counter : 746 Pageviews.  

BHM ช่วยที หยุดรักเจ้าชายปีศาจคนนี้ไม่ได้ : เจ้าปลาน้อย [หนังสือในกรุ 2]

วันนี้แว่นว่าง ว่างงงงง ว่างงงงง 555+ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แว่นมารีวิวหนังสือเพิ่มอีกเล่มนึงค่ะ หนังสือในกรุนี่แหละ แบบว่าพึ่งอ่านจบ มันยังคุกรุ่น ควันฟุ้งไปหมด (ไฟไหม้รึป่าวว้า ??) ความจริงเรื่องนี้คุณอคิราห์เค้ารีวิวไปแล้วอ่ะแต่แว่นจะรีวิวซ้ำ ใครจะทำไมล่ะ - -?  มีปัญหาก็มาต่อยกันเลยมา คิคิชื่อหนังสือ : BHM ช่วยที หยุดรักเจ้าชายปีศาจคนนี้ไม่ได้
โดย : เจ้าปลาน้อย
ราคา : 169 บาท
สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

รายละเอียด :  โฮะๆ ^O^ เหยื่อที่ฉันกำลังเล็งอยู่ดูท่าทางไฉไลใช่เล่น ก็แหม แม่คู้ณเล่นหิ้วกระเป๋าใบหรูซะขนาดนั้นก้าวลงมาจากรถราคาแพง ว่าแล้วก็ลงมือวิ่งราวมันซะเลยยย งั่บ กรี๊ดดด~ ตัวอะไรกัดมือช้าน >_< พอก้มดูก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าของในมือที่ฉันเพิ่งฉวยมาได้นั้นกลับกลายเป็นเจ้าสุนัขตัวน้อยสวมสร้อยเพชรใส่วิกแดงแต่งตัวเปรี้ยวได้ไงอ่ะ -*-


แต่น แตน แต๊นนน แล้วคำถามก็ได้รับคำตอบทันทีเมื่อคนชุดดำกลุ่มหนึ่งวิ่งมาล้อมฉันไว้ ก่อนที่เจ้าของของสุนัขตัวนี้จะก้าวเข้ามายืนอยู่ใกล้ๆ หา? พอดูหน้าชัดๆ ถึงได้รู้ว่าเขาเป็นผู้ชายนี่หว่า ^^” แต่สิ่งที่น่าพรั่นพรึงยิ่งกว่าคือการที่เขาประกาศว่าตนเองคือเจ้าชายโบเฮเมีย ว่าที่กษัตริย์ในอนาคต! พร้อมทั้งออกคำสั่งให้ทหารนำตัวนางโจรตาถั่วอย่างฉันเข้าวังเพื่อเตรียมรับโทษประหารอีกด้วย >O< อ๊ายยย! นางเอกจะตายตั้งแต่ต้นเรื่องไม่ได้นะ เลิฟโพชั่นนัมเบอร์ไนน์ผิดไปแล้ววว~ TOT
โดยส่วนตัว : แว่นซื้อเรื่องนี้มาก่อนสงกรานต์โน่นแต่พึ่งได้อ่านจบเมื่อวานนี่แหละ  ตัวหลักในเรื่องก็ตามรายละเอียดเลย เจ้าชายโบเฮม และ หนูเลิฟ แบบว่าชื่อเจ้แกยาวมากมาย...พี่ปลาคิดได้ไงไม่รู้ (ได้ข่าวว่าเอามาจากชื่อเพลงสักอย่างนี่แหละ) อ่านไปแรกๆ แว่นก็หมั่นไส้อีตาเจ้าชายมากอ่ะ คนอะไรก็ไม่รู้ พอโดนนางเอกว่าเข้าให้ว่าตัวเอง นิสัยไม่ดี ประชาชนก็ไม่ชอบบ้างล่ะ เจ้าชายแกก็ปลอมตัวให้เป็นเด็กเนิร์ตค่ะ เพื่อเช็คฟีดแบ็คตัวเอง ผลที่ได้น่ะเหรอคะ เพื่อนเค้าก็แอบด่าเจ้าชายโดยที่เจ้าชายฟังอยู่ด้วยน่ะแหละ (อีตาเจ้าชายพานางเอกไปเรียนด้วยน่ะค่ะแล้วเพื่อนในห้องก็มาคุยกับนางเอก) 555+ แว่นล่ะสะใจจริงเชียว เล่นเอาเจ้าชายแกเพ้อ เหม่อไปเลยล่ะ  ส่วนนางเอก หนูเลิฟของเราก็น่าสงสารค่ะ ไม่ถูกเรียก หมู ก็ หมา  หรือถูกด่าว่าโง่ (ถึงแม้จะจริง) อะ แล้วยังไม่จบแค่นั้น ยังมีโบเฮมจูเนียร์เพิ่มมาอีกค่ะ ลูกพี่สาวเจ้าชายโบเฮมน่ะแหละ แก่แดด แก่ลม เหอะ! ไม่แพ้น้ามันเล๊ยยย  หลังๆนี่เจ้าชายโบเฮมเริ่มดีขึ้นแล้วนะแต่พี่แกก็ยังเอาแต่ใจไม่เปลี่ยน (ขนาดลดลงแล้วนะนั่น) นอกจากเอาแต่ใจแล้วยังปากแข็งอีกค่ะกว่าจะได้บอกรักก็เกือบจบแล้ว นี่แว่นสปอยมากไปมั้ยเนี่ย คิคิ เล่าต่ออีกนิดแล้วกันเนอะ  นั่นแหละค่ะ เจ้าชายก็แอบมีมุมน่ารักนะ พอนางเอกหนีไปก็ตามหาแบบพลิกแผ่นดิน ไม่ได้หลับไม่ได้นอน แบบว่าเป็นเอามากรวมๆแล้ว เรื่องนี้เหมาะกับการคลายเครียดจ้ะ อ่านไปฮาไป ถึงเป็นนิยายวัยรุ่นหวานแหววแต่ก็ให้ข้อคิดบ้างนิดนึง (อ่านให้เจอละกัน หุหุ) แต่จบเร็วไปหน่อยเหมือนยังไม่ลงตัวเท่าไหร่เพราะแค่ พระ-นาง เข้าใจกัน ก็จบแล้ว ไม่ต่อไปถึงวงศาคณาญาติว่า ท่านพ่อ ท่านแม่จะยอมรับหรือป่าว อะไรเทือกนั้นน่ะก็นางเอกเล่นจนแถมโง่อีกนี่ ไม่แน่ถ้าเล่าต่ออาจยืดเกินไปก็ได้ เอาเหอะๆ จบแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบค่ะ
จากการคอมเม้นครั้งที่แล้วมีคนเรียกแว่นว่า "น้องป้าแว่น" ด้วย
555+ ทำแว่นสับสนว่าจะเป็นน้องหรือป้าดี
แต่ก็แนวไปอีกแบบค่ะ เรียกงั้นก็ได้
ขอบคุณนะคะทุกคนที่มาเม้นให้ ^^

ป้าแว่น (6/05/2010)
 

Create Date : 06 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 8 พฤษภาคม 2553 11:32:32 น.
Counter : 2193 Pageviews.  

ตำนานนักเรียน-นักเลง : so yesterday [หนังสือในกรุ]

 ดังที่บอกไปแล้วเมื่อวันก่อนว่าจะมารีวิวหนังสือในกรุตัวเอง แว่นคิดอยู่นานว่าเอาเล่มไหนดี จะเอา คือ...เธอ ก็...ไม่ดีกว่า คนอื่นเค้ารีวิวกันไปเยอะแล้ว คิดไปคิดมาก็เลือกเอาเล่มนี้ละกันเป็นเล่มที่แว่นรักที่สุดและชอบมากๆเรื่องนึง


ชื่อหนังสือ : ตำนานนักเรียน-นักเลง
โดย so yesterday
ราคา : 190 บาท
สำนักพิมพ์ : ฟิสิกส์เซ็นเตอร์


รายละเอียด : โอ๊ค... เด็กเรียนประจำโรงเรียน หรือที่เพื่อนๆ พร้อมใจกันเรียกว่า “แว่น” ต้องพลิกบทบาทของตัวเองสุดขีด เมื่ออยู่ๆ นายแว่นดันไปเอาชนะใจแก๊งค์โจ๋ประจำโรงเรียนซะได้ ชีวิตเด็กเรียนเลยต้องเปลี่ยนไป ซ้ำร้าย... เมื่อเจ้าพ่อประจำโรงเรียน ถึงคราวต้องระเห็จไปอยู่ที่อื่น ตำแหน่งหัวหน้าแก๊งค์ประจำโรงเรียนยังหล่นปุ๊ ลงมาอยู่ตรงหน้าซะได้ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไป... แว่น และเพื่อนๆ สร้าง “ตำนาน” อะไรไว้บ้าง ติดตามได้ใน “ตำนานนักเรียน-นักเลง”

และก็ต้องตามด้วยเล่ม 2
ชื่อหนังสือ : ตำนานนักเรียน-นักเลง comeback
โดย so yesterday
ราคา : 240 บาท
สำนักพิมพ์ : ฟิสิกส์เซ็นเตอร์รายละเอียด : หลังจากที่โอ๊คจบการศึกษาไปแล้ว และได้ทิ้งอุดมการณ์เอาไว้ที่น้องคนสุดท้องอย่างไอซ์โดยมีความหวังลึก ๆ ว่ากอล์ฟเด็กปั้นของโอ๊ค จะมาช่วยดูแลไอซ์ในเริ่มแรกนั้นทุกอย่างเหมือนจะไปได้ด้วยดี แต่ไม่นานยุคมืดก็ได้คืบคลานเข้ามา การต่อสู้ของกลุ่มผู้กระหายอำนาจ เพื่อแย่งชิงความเป็นผู้นำและล้มผู้เป็นตำนานของโรงเรียนได้เริ่มขึ้นแล้ว อยากรู้ว่าผู้สืบทอดตำแหน่งจะเป็นใคร และ เขาคนนั้นจะสร้างหรือล้ม “ตำนาน”โดยส่วนตัว : บอกตรงๆว่าถ้าแว่นไม่ได้ไปเจอในไฮ5ของเพื่อนแว่นคงไม่รู้จักเรื่องนี้แน่นอน เรื่องนี้แว่นสะดุดใจที่ชื่อเรื่องค่ะ ไม่ค่อยสนหรอกน่าปกน่ะ แต่มันก็เท่ไม่หยอกเลยนะ(โดยเฉพาะหน้าปกเล่มแรก) เอาล่ะเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าเล่มแรก  กริ๊ดดดด ดด ขอแว่นกริ๊ดก่อนนะ 55+ อ่านเล่มนี้จบทำแว่นบ้าไปหลายสัปดาห์เหมือนกัน มีครบทุกรสชาติจริงๆ เล่มนี้ตัวเอกก็คือโอ๊คค่ะหรือที่เพื่อนเค้าในเรื่องเรียกว่า "แว่น"  เพราะเฮียแกใส่แว่นนี่เนอะ บรรดาก๊วนนักเลงที่เป็นตัวหลักก็มี ต้น เต้ย อิ๊ก อั๋ง เสก(มีบทบาทช่วงแรกและหลังๆนิดนึง) กอล์ฟ(มีบาทช่วงท้ายเล่ม) ส่วนลูกน้องอีกเป็นโขยงซึ่งแว่นขี้เกียจจำ ฮา... แว่นไม่อยากเล่ารายละเอียดในเรื่องนะเดี๋ยวจะหาว่าสปอยเนื้อเรื่อง อยากให้ไปหาอ่านเองมากกว่าเพราะมันสนุกจริงๆค่ะ (แต่ว่า..จะหาอ่านได้อาจจะยากนิดนึงนะได้ข่าวว่ามันหายาก) เอาเป็นว่าเรื่องนี้ให้ข้อคิดเยอะมากค่ะ มีเรื่องมิตรภาพระหว่างเพื่อนหรือแม้ความรักของตัวละครในเรื่องและเรื่องนี้ทำให้แว่นได้คำศัพท์ใหม่ๆมาเยอะมาก  อาทิ เข่น- คำว่า " เหิบ "  มันก็คือ ปฎิกริยาของของบางอย่างหายไปอย่างไร้ร่องรอย- คำว่า " ป่วง "  มันเกิดขึ้นโดย คำว่า ป่วน กับ ถ่วง มารวมกัน ฯลฯ

มาเล่ม 2  ภาคต่อเล่มแรก เล่มนี้ให้อารมณ์คล้ายเล่มแรกค่ะ จริงๆแว่นชอบเล่มแรกมากกว่าแต่เล่มนี้ก็สนุกค่ะหนามากด้วย ตัวเอกเล่มนี้มี 2 คนค่ะ คือ " กอล์ฟ " มาจากภาคที่แล้วนั่นเองแว่นลืมบอกไปค่ะว่ากอล์ฟเป็นเด็กปั้นของเฮียโอ๊คเค้า และอีกคนนึง คือ " ไอซ์ " ไอซ์นี่ไม่ใช่ตัวละครใหม่นะแต่เป็นน้องชายแท้ๆของพี่โอ๊คนั่นแหละในเล่มคนอื่นมักเรียก น้องชายของตำนานค่ะ ดูขลังมากมาย ในเล่มแรกไอซ์ก็มีบทบาทนะคะแต่ไม่เยอะเท่าไหร่แว่นเลยมายกถึงในเล่มนี้ดีกว่า เล่มนี้สู้กันก็เยอะค่ะ มีการโค่นอำนาจด้วยนั่นแหละแต่ว่าจะโค่นสำเร้จมั้ยนั้น ใครจะอยู่ ใครจะไป ไปหาอ่านเองเน้อ ไม่อยากเล่าเยอะ 55+ เอาเป็นว่าเล่มนี้ได้ข้อคิดไม่แพ้เล่มแรกแน่นอนค่ะรวมๆแล้วเรื่องนี้ทั้ง 2 เล่มทำให้แว่นรู้เลยว่า อันธพาลหรือนักเลงก็ไม่ได้เลวร้ายเสมอไปหรอกค่ะ ถ้าไม่มีใครมาทำเค้าก่อนเค้าก็คงไม่ไปมีเรื่องหรอก ได้รับรู้ถึงมิตรภาพ ช่วยเหลือกันโดยไม่กลัวเลยว่าตัวเองจะเดือดร้อนทีหลังจนเอาชีวิตเกือบไม่รอด จริงใจต่อกันไม่มีเสแสร้งไม่ประจบประแจง  ห่วงคือห่วง โกรธคือโกรธ ไม่พอใจก็บอกกันตรงๆและนี่คือสิ่งที่เฮียโอ๊คนึกขึ้นมาเมื่อตั้งใจจพักการเป็นนักเลงค่ะ
"อำนาจอะไรไม่จำเป็น จะมีอำนาจทำไม...ไม่จำเป็นแค่มีเพื่อนก็พอแล้ว"2 เล่มนี้แว่นอ่าน 3 รอบไม่มีเบื่อเลยค่ะ ปกติแว่นไม่ชอบอ่านซ้ำนะเป็นพวกครั้งเดียวก็พอแล้ว แหะๆ (ไอ้ 3 รอบนี้แว่นอ่านปีละรอบค่ะ) หนังสือนี้ออกนานแล้วนะ เล่มแรกออกตอนปี 49 ค่ะ (แว่นได้เล่มนี้มาเอาตอนพิมพ์ครั้งที่ 5 แล้ว...ทำให้รู้เลยว่าเล่มนี้ขายดีมาก) ส่วนเล่ม 2 ออกปี 50 ค่ะ และแว่นไดทั้ง 2 เล่มมาตอนปี 51 ในงานหนังสือที่หาดใหญ่นั่นเองวันนี้บล็อกยาวมาก 555+ เบื่อกันแล้วใช่มั้ยเนี่ย
แว่นขอบคุณทุกคนที่เม้นให้นะคะ น่ารักกันจริงๆ
อ่า...แว่นบอกไว้เลยนะว่าจะเรียกแว่นว่าอะไรก็ได้ค่ะ
ไม่จำเป็นต้องป้าแว่นก็ได้ เพราะ แว่นไม่ได้แก่จริงนี่นา
เรียก แว่น ยัยแว่น น้องแว่น หนูแว่น หลานแว่น เหลนแว่น หรือ พี่แว่น
จะป้าแว่นเหมือนเ้ดิมก็ได้ แล้วแต่ชอบเลยค่ะ^^
ป้าแว่น (3/05/2010)


 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2553 22:35:02 น.
Counter : 4020 Pageviews.  

1  2  

crystalblink
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add crystalblink's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.