Group Blog
พฤษภาคม 2564

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เรื่องเล่าจากประสบการณ์ 07 น้ำมนต์
เรื่องเล่าจากประสบการณ์ 07 น้ำมนต์
 
วิธีทำน้ำมนต์ตามวิธีของหลวงพ่อฤาษี วัดท่าซุง
 
ให้เอาน้ำใส่ในบาตรแล้วเพ่งจิตลงสู่ก้นบาตร ระลึกถึงพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณในอดีตทั้งหมด แล้วสวดติปิ โส ทั้งสามห้อง ขณะสวดให้เพ่ง จิตลงก้นบาตรแล้วอธิษฐานว่า ขอกระแสน้ำนี้จงซาบซ่านไปทั่ววรกาย กำจัดโรคพยาธิของมนุษย์ทั้งหลายและสัตว์ให้หายโดยฉับพลัน แล้วว่าอิติปิ โส ต่อไปอีกจบก็ได้ตามความพอใจ
 
เมื่อพอใจแล้ว อธิษฐานตามเดิมอีกครั้ง เอามือวนรอบบาตร ว่าอิติปิ โสห้องต้น จนครบ  ๑ รอบ ห้องสองวนอีก ๑ รอบ ห้องสามวนอีก ๑ รอบ เป็นเสร็จพิธี
 
จาก : หนังสือ จดหมายจากหลวงพ่อ หน้า ๑๐๐ โดย หลวงพ่อฤาษี วัดจันทาราม (ท่าซุง)   
 
นอกจากวิธีข้างบน ผู้เขียนขออนุญาตเพิ่มเติม ตามประสบการณ์ที่มีน้อยนิด จริงๆ หัวข้อนี้ผู้เขียนไม่ได้อยากเขียนค่ะ แต่โดนสั่งมาค่ะ เพราะความจริงคนเก่งกว่าผู้เขียนมีเยอะมาก...หากคิดว่าเป็นการอวดตนก็ขออภัย เพราะผู้เขียนไม่เคยมีความคิดเช่นนั้น  
 
ก่อนที่จะทำน้ำมนต์นั้น ขอเพิ่มเติมให้บวงสรวงชุมนุมเทวดา สมาทานศีลก่อนค่ะ ผู้เขียนจะแชร์ลิงค์ของหลวงพ่อฤาษีให้ข้างใต้นี้นะคะ
 
https://www.youtube.com/watch?v=ABTdpSEnQJE
 
หากถามว่าทำไมต้องสมาทานศีลก่อน ก็เพราะเราๆ ท่านๆ อาจจะทำศีล 5 ขาดโดยเจตนาหรือไม่เจตนา ดังนั้นเพื่อให้น้ำมนต์ที่ได้มีคุณภาพสูงสุด ผู้ทำหรือเจ้าพิธีต้องมีคุณสมบัติที่ดีพร้อมด้วยค่ะ ศีลบริสุทธิ์จำเป็นมาก ถ้าไม่เชื่อ มองเป็นเรื่องเล็กน้อยจะไม่ทำตามก็ได้ค่ะ หากน้ำมนต์ใช้ได้ผลไม่ดีเท่าที่ควร จะมาบ่นทีหลังไม่ได้นะคะ
 
คราวนี้มาพูดถึงประโยชน์ของน้ำมนต์ว่าจะทำอะไรได้บ้าง ช่วงโควิดระบาดนี้ผู้เขียนถือเป็นยาสามัญประจำบ้าน หยดในขวดน้ำแล้วดื่มทุกวันในตอนเช้า ให้ทุกคนในบ้านดื่ม ถ้าออกไปข้างนอกกลับมาก็รีบดื่ม หากกลัวติดโรคติดเชื้อก็เทในน้ำ อาบน้ำเสร็จนำน้ำมนต์ราดตั้งแต่หัวจรดเท้า จะช่วยขจัดสิ่งชั่วร้ายคล้ายๆ กับการเสริมดวงให้ด้วย
 
ประโยชน์ต่อมาก็ใช้พรมสินค้าจะช่วยให้ขายของดีขึ้น ถ้าสวดคาถาเงินล้านได้ก็สวดไปด้วยนะคะ 9 จบก็จะช่วยให้คล่องตัวขึ้นไปอีก เหมาะกับสภาพเศรษฐกิจช่วงนี้เป็นอย่างมาก  
 
ข้อต่อมาใช้พรมบ้านหรือสถานที่เพื่อให้ดึงดูดแต่เรื่องดีๆ ทำให้พระภูมิเจ้าที่ยอมช่วยเหลือเราง่ายขึ้น คล้ายกับการแก้ฮวงจุ้ย แต่ผู้เขียนมองว่าดีกว่าและสะดวกกว่า 
 
ข้อสุดท้ายที่คิดออกคือ หากจิตจับอยู่กับพระ เวลาตายโอกาสไปสวรรค์ พรหม หรือนิพพานจะง่ายกว่าตกนรก ...ซึ่งข้อนี้ผู้ฝึกมโนมยิทธิได้น่าจะเข้าใจดี   
 
ขอให้เข้าใจตรงกันว่า การดื่มน้ำมนต์แค่ลดความเสี่ยงที่จะตายก่อนกำหนด หากถึงฆาตหรือหมดอายุขัย ยังไงก็ต้องตายนะคะ ไม่มีคนไหนหนีความตายพ้น แต่แบบที่บอกข้างต้น ถ้าจิตนึกถึงความดีของพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก่อนตายก็จะไปยังภพภูมิที่ดี หรือหากไม่คิดเกิดก็ไปนิพพานได้ง่ายขึ้น   
 
ทิ้งท้ายด้วยเรื่องจากประสบการณ์ที่เพิ่งเกิดสดๆ ร้อนๆ ตอนปลายเดือนเมษายน 64 ที่ผ่านมา วันหนึ่งคนในบ้านที่เพิ่งกลับมาจากไปธุระ เดินมาคุยใกล้ๆ ผู้เขียนรู้สึกผงะในระยะห่างเกือบสองเมตร ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนมีอะไรสีดำๆ แผ่จากตัวคนนั้นกระจายมาโดนสองแขน รู้สึกร้อนผ่าวเหมือนแสบไหม้ คือผู้เขียนรู้คนเดียว อีกคนน่ะไม่รู้หรอก
 
...คราวนี้คิดหนักค่ะเอาไงดี? พอดีคิดถึงน้ำมนต์ขึ้นมาได้ เลยรีบเอามาเทดื่มก่อน แล้วเทใส่ขวดให้คนอื่นดื่มทั้งบ้านด้วย กว่าจะหายแสบแขนใช้เวลาไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ไข้ขึ้นตัวร้อนไปหนึ่งคืน จากนั้นก็ดื่มทุกวันมาจนถึงตอนนี้ หลังจากประมาทไม่ดื่มไปเกือบเดือน
 
หากมีเหรียญทำน้ำมนต์ หรือมีดหมอก็ใช้ไปด้วยเลยนะคะ จุ่มในน้ำหรือแตะที่ภาชนะก็ได้ค่ะ กรณีไม่มีบาตรใช้ภาชนะอะไรที่สะอาดแทนได้ ผู้เขียนจะชอบใช้ขวดน้ำ แล้วปิดฉลากว่าเป็นน้ำมนต์กันลืม วิธีใช้ก็หยดข้างบนค่ะกี่หยดก็ได้ ถ้าจะหมดก็เทใส่ขวดน้ำใหม่ แบบนี้น้ำมนต์จะไม่มีวันหมดค่ะ
 
...ป.ล.1 หากไม่เชื่อให้อ่านผ่านๆ ไปนะคะ
 
...ป.ล.2 ช่วงนี้ผู้เขียนมีตารางงานยาวเหยียด ดูดวงส่วนตัว 2 เรื่องถามกี่ข้อก็ได้ ตอบทาง Inbox ค่าครู 999 บาท กรุณาจองคิวล่วงหน้าทาง Inbox เพจลำดวนพยากรณ์นะคะ คาดว่าคงจะสะดวกในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม 64
 
ขอบคุณที่กรุณาติดตาม
 
15/05/2564
 
-ลำดวนพยากรณ์-   

 Create Date : 15 พฤษภาคม 2564
Last Update : 15 พฤษภาคม 2564 17:08:50 น.
Counter : 126 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิ้วนาง-เดียนา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]งานเขียนทั้งหมดใน blog นี้ สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย พระราชบัญญัติ พ.ศ.2537 ห้ามนำไปพิมพ์ เผยแพร่ หรือลอกไปกระทำการใดๆ ก็ตาม หากผู้ใดกระทำการผิด เจ้าของ blog จะเอาผิดท่านตามกฏหมาย ได้ทุกกรณี


  •  Bloggang.com