คำว่า ไม่มี แปลว่า ไม่มี แต่คำว่า ไม่ยืนยันว่ามี ไม่ได้แปลว่า ไม่มี

อันตรายจากเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ตอน2

เรื่องจริงของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือที่มีอยู่ดาษดื่น (ซึ่งท่านควรรู้)

คำกล่าวอ้างจากองค์กรของรัฐ และ หน่วยงานเอกชนผู้เป็นเจ้าของสัมปทานคลื่นโทรศัพท์มือถือ มักอ้างว่า การให้บริการมีความปลอดภัยดี ทุกอย่างอยู่ภายใต้ความควบคุมความปลอดภัยโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก อย่าง WHO-World Health Organization หรือ ICNIRP- International Commission on Non-Ionizing Radiation Protection ซึ่งสรุปในชั้นต้นว่า คลื่นจากเสาสัญญาณ ยังไม่ยืนยันผลกระทบว่าเป็นอันตราย ต่อสุขภาพมนุษย์ แต่เนื่องจากโทรศัพท์ไร้สายคือเครื่องมือชิ้นใหม่ของโลกที่มีผู้คิดค้นเทคโนโลยีแปลกใหม่เพิ่มขึ้นได้ทุกวัน ความตื่นตัวทางเทคโนโลยี จึงมีมากกว่าที่จะใส่ใจเรื่องอันตรายจากผลกระทบทางชีวภาพ ความที่ว่าเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่งเริ่มใช้มาไม่นานมานี้นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้การเรียนรู้ถึงผลกระทบ คือเรื่องที่ต้องตามสังเกตการณ์ อาจเป็นภัยเงียบที่ใกล้ตัว อย่ารอให้คนทั้งโลกรู้ก่อนแล้วประเทศเรารู้ทีหลัง ถึงวันนั้นมันอาจจะสายเกินไป
ที่ผ่านมามีหลายองค์กรจากหลายประเทศได้จัดทำรายงานวิจัยขึ้นโดยระดมสมองจากผู้เชียวชาญจากหลากหลายสาขาอาชีพเพื่อที่จะสรุปเรื่องผลกระทบทางชีวภาพนี้ มีทั้งการวิจัยสุ่มเรื่องสุขภาพจากกลุ่มตัวอย่าง ผู้มีบ้านเรือนอยู่ใกล้เสาสัญญาณในรัศมีตั้งแต่ 0-50,50-100,100-200,200-300,300-400 และ มากกว่า 400 (เมตร) ซึ่งผลการวิจัยที่ได้รับ ก็มีทั้งบวกและลบ ซึ่งมีปัจจัยหลายอย่างประกอบ
ทั้งนี้ที่ผ่านมา 90% เป็นผลกระทบในระยะสั้น แต่ผลกระทบในระยะยาว ยังมีน้อยองค์กรที่จะสามารถสรุปได้ แต่ที่แน่นอนที่สุดคือ ต้องมีผู้ได้รับผลกระทบในระยะยาวนั้น(8-10ปี)ออกมาตื่นตัวก่อน แล้วถึงจะมีการวิจัย พิสูจน์ ซึ่งก็ต้องใช้เวลานับจากนี้ไปอีก 8-10 ปีเพื่อที่ได้ผลที่ชัดเจน และพร้อมประกาศให้รู้กัน แต่มี 10%ขององค์กรที่ตื่นตัวมานานแล้วและทำการวิจัยควบคู่ไปกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ องค์กรเหล่านี้จึงทำให้พวกเขามีผลที่ค่อนข้างชัดเจน แม้จะไม่เป็นที่ยอมรับเนื่องจากองค์กรยักษ์ใหญ่ของโลกยังไม่ได้ทำการวิจัยถึงผลระยะยาวนั้น
ด้วยเหตุนี้จึงมีคำอ้างไปก่อนว่า การบริการมีความปลอดภัยดี รอจนกว่านักวิทยาศาสตร์ จะสามารถชี้ถึงสาเหตุที่มา (Mechanism) ว่าอันตรายจากคลื่นกำลังต่ำมีผลทางชีววิทยาอย่างไร
ที่จริงแล้วมันคือหลักการง่ายๆ ที่เราเคยเรียนในวิชาฟิสิกส์พื้นฐาน ว่าสนามแม่เหล็กไฟฟ้า จะทำปฏิกิริยากับทุกประจุไฟฟ้าที่ผ่านเข้ามาในสนามฯ เราเคยทดลองโดยการนำเอาเข็มทิศเข้าไปอยู่ภายในสนามแม่เหล็กและพบว่าเข็มทิศกระดิกรัว หมุนติ้วไม่สามารถหาทิศที่ถูกต้องได้ แล้วภายในร่างกายมนุษย์ก็มีประจุไฟฟ้าอยู่มากมาย การมีชีวิตอยู่ภายใต้สนามแม่เหล็กไฟฟ้าเป็นเวลานานมากๆ จึงเกิดปฏิกิริยาเคมีทางชีวภาพขึ้นได้อย่างแน่นอนโดยไม่ต้องสงสัย หรืออีกหลักการ ในเรื่องของรังสีจากคลื่นไมโครเวฟ ที่ทำงานโดยการสั่นโมเลกุลของน้ำให้เปลี่ยนเป็นความร้อน ภายในเตาไมโครเวฟอาหารจะสุกโดยน้ำภายในชิ้นเนื้อเดือด ร่างกายมนุษย์มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากมาย ตั้งแต่สมอง ผิวหนัง ตา หู เลือด ช่องท้อง และข้อต่อ แล้วเมื่อมีคลื่นรังสีไมโครเวฟทำงานอยู่ใกล้ๆ ในระยะเวลานานๆ จะเกิดอะไรขึ้น
When a human body is exposed to the electromagnetic radiation, it absorbs radiation,
because human body contains 70% of liquid. It is similar to that of cooking in the microwave oven. The human height is much greater than the wavelength of the cell tower transmitting frequencies, so there will be multiple resonances in the body, which creates localized heating inside the body. This results in boils, drying up the fluids around eyes, brain, joints, heart,abdomen, etc ..
(from Biological Effects of Cell Tower Radiation on Human Body by
Neha Kumar1 and Prof. Girish Kumar)

มันเกิดจากการไหลออกของ Calcium ions จากเซลล์ (calcium ions Efflux) ภายใต้สนามแม่เหล็กไฟฟ้า จนเกิดการรั่วซึมของ digestive enzymes เข้าสู่เซลล์ดังกล่าวแล้วจึงย่อย(digest) เซลล์นั้น ๆ ขึ้นจนเกิดความบกพร่องตามมา

คลื่นความถี่ต่ำ(EMF) แม้จะมีความเข้มในระดับต่ำมากๆ แต่หากได้รับอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานก็สามารถกระทบต่อระบบควบคุม (DC Control System) ในสมองมนุษย์ทำให้เกิดอาการต่าง ๆ ได้เช่น ปวดหัว หน้ามืด คลื่นเหียนอาเจียน สับสน อ่อนเพลีย ความจำเสื่อม ซึมเศร้า นอนไม่หลับ ชักกระตุก ฯลฯ

หากการตั้งเสาโทรศัพท์ ได้สร้างผลกระทบขึ้นจริง จะถือได้ว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เนื่องจากผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงจะได้รับผลกระทบตลอดระยะเวลาโดยไม่มีทางเลือกใดๆ แม้ว่าตนเองจะไม่เป็นผู้ใช้บริการก็ตาม ซึ่งสมควรจะได้รับการคุ้มครองจากภาครัฐ

มาลานชา
14 กย. 57
 

Create Date : 14 กันยายน 2557
1 comments
Last Update : 14 กันยายน 2557 21:10:01 น.
Counter : 5837 Pageviews.

 

I used to be suggested this blog via my cousin. I am not positive whether or not this publish is written by means of him as nobody else know such distinctive approximately my problem. You are incredible! Thank you!
timberland pas chere femme //www.mandeure.fr/typo3/mod/file/fr-timberland/BrBFVM2Hfo/

 

โดย: timberland pas chere femme IP: 157.7.205.214 16 พฤศจิกายน 2557 7:49:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


malarn cha
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]
Group Blog
 
 
กันยายน 2557
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add malarn cha's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.