A little bear name's Kanomtan
Group Blog
 
All blogs
 

DIY กรอบรูป แต่เอาไว้แขวนเครื่องประดับ ???

ไม่ได้เข้ามาเสียนาน วันนี้เอางาน DIY ที่ทำเสร็จใหม่ๆมาฝากครับ
คือกรอบรูป ที่ไม่ได้ใส่รูป แต่เอาไว้แขวน??????

1.กำหนดแนวที่ต้องการไว้ก่อนครับ ว่าเราต้องการให้ออกมาแนวไหน เช่นถ้าแนวคันทรี่ ก็ควรเป็นกรอบไม้ แนวหวานๆ ก็เน้นสีขาวไว้ก่อน หรือสีสันเจ็บๆ สำหรับแนววัยรุ่น ตามชอบ
สำหรับผมเอาแนวคันทรี่ไว้ก่อน (ตามอายุ...ฮึฮึ)

2.หาผ้าเช็ดหน้า ขนาดให้ใหญ่กว่ากรอบนะครับ โดยเลือกลายให้เข้ากับกรอบที่เราจะใช้ ของผมเอารูปดาว พื้นสีแดง ให้ไปกันได้กับแนวคันทรี่ (เป็นลายธงอเมริกันก็ได้ หรือฮาร์ดคอร์อย่างฮาเล่ย์ก็ยังไหว) สำหรับแนวอื่นๆ ก็เลือกให้เข้ากับกรอบรูปครับ แต่เน้นคือราคาถูก ไม่ต้องแพงมาก ของผมจาก JJ ครับ ได้มาแล้วที่สำคัญคือ รีดให้เรียบครับ

3.เสร็จแล้วก็เอาใส่กรอบ แทนรูปนะครับ ง่ายๆ แต่ต้องดึงชายผ้าให้ตึงนะครับ

4.ตะขอแขวน ตามจำนวนที่ต้องการ ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก สีส่วนใหญ่จะมี ขาว แดง หรือสีเงิน แกะกาวสองหน้าด้านหลัก แล้วก็ ติดๆๆๆๆ ตามชอบเลยครับ

5.แขวนผนัง และนำเครื่องประดับที่เรามี ประดับประดาลงไปเลยครับ
เสร็จแล้ว...ผลงานครับ

 

Create Date : 21 มกราคม 2553    
Last Update : 21 มกราคม 2553 8:49:27 น.
Counter : 1068 Pageviews.  

โครงการอ่านสร้างชาติ

โครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา
พ่อหนมตาล มักจะส่งหนังสือที่อ่านแล้ว ไปให้โครงการนี้เสมอ รวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เราไม่ใช้แล้วไปให้โครงการ เพื่อนำไปรีบิวด์ใหม่ และจัดส่งให้เด็กๆตามชนบท
วันก่อนได้รับเมล์จากโครงการ ยังต้องการหนังสืออีกมาก จึงขอส่งต่อให้ผู้ที่สนใจร่วมทำกุศล ดังนี้ครับ....

โครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมการอ่าน โดยเชื่อว่า วัฒนธรรมการอ่านจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของคนในสังคมไทย

ปัจจุบันโครงการอ่านสร้างชาติได้จัดส่งหนังสือไปตามห้องสมุดโรงเรียนและชุมชนมากกว่าร้อยโรงเรียน ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา และได้รับการติดต่อจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศ รวมถึงสถานพยาบาลที่มีเด็กป่วยนอนรักษาตัวเป็นเวลานาน แต่เนื่องด้วยหนังสือสำหรับเด็กที่ได้รับบริจาคมา มีจำนวนไม่สอดคล้องกับจำนวนผู้ต้องการ ทางมูลนิธิกระจกเงา จึงขอแจ้งข้อความนี้และหากท่านสามารถบริจาคหนังสือมือสองหรือสื่อสารต่อไปยังกลุ่มผู้บริจาคหนังสือมือสองนี้ได้ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

ทางการนี้ หากท่านประสงค์จะบริจาค สามารถจัดส่งมาได้ที่

มูลนิธิกระจกเงา (สำนักงานกรุงเทพ)
8/12 ซ.วิภาวดี 44 ถ.วิภาวดี เขตจตุจักร กทม 10900
เบอร์โทร 02--9414194 ถึง 5 ต่อ 18
มือถือ 081-018-3004
//www.read4thai.org
หรือทาง email : book@mirror.or.th

หากไม่สะดวกจัดส่งและประสงค์ให้ทางมูลนิธิออกไปรับ กรุณาช่วยรวบรวมหนังสือจากเพื่อน ๆ ให้ได้จำนวนหนึ่ง ทางเรายินดีไปรับหนังสือนี้ที่บ้านหรือที่ทำงานของท่าน (กทมและปริมลฑล)

 

Create Date : 10 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 10 กรกฎาคม 2552 9:45:33 น.
Counter : 586 Pageviews.  

ผมเป็นแมว ชื่อกราฟิวด์ครับ

มันชอบมาขอปลาทูของบ้านอื่น(บ้านหนมตาล)กินครับ มันคงอร่อยกว่าของบ้านตัวเอง มั้ง!!!! เป็นคู่ปรับของไอ้แต้ม...เจ้าของบ้านตัวจริง ซึ่งมักโมโหว่า
"ทำไมไอ้อ้วนนี่ต้องมาทุกวัน" คุณย่า(แม่ของพ่อหนมตาล) รักมันมากครับ
ต้องแกะปลาทูให้มันกินทุกวัน
เออ...ไอ้กราฟิวด์มันมีเจ้าของนะครับ...ไม่ใช่แมวเทศ(บาล)
ที่สำคัญมันขี้ประจบมากกกกกกกกกกกกกกกก
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 13:28:56 น.
Counter : 934 Pageviews.  

ออมเงินกันเถอะนะจ๊ะ

1. เริ่มเก็บเงินวันนี้ อ่านหน้านี้จบ เดินไปหยอดกระปุกเลย 10 บาทก็ยังดีครับ และทำให้ได้ทุกวัน

2.ซื้อกระปุกน่ารักๆมานะครับ ทำให้น่าหยอดตังค์ ทุกเย็นที่กลับถึงบ้าน ควักเงินเหรียญออกมาเลยครับ และ หยอด...ซะ ( สถิติที่ผมเก็บ 3-4 เดือน เก็บได้ 1,500 – 2,000 บาท น่าสนนะ)

3. เงินออม = บิล หรือ ใบแจ้งหนี้ ให้คิดเสียว่าเงินออมที่จะเก็บทุกต้นเดือนที่เงินเดือนออก คือใบแจ้งหนี้หรือบิล เอาเงินเข้าบัญชีเงินออม เหมือนเวลาที่คุณต้องไปจ่ายบิล แค่นี้ คุณก็จะมีเงินออมเข้าทุกเดือน (เป็นแผนในการรักษาวินัยครับผม)

4.หัดทำบัญชีใช้จ่ายต่อวัน เก็บเป็นสถิติไว้ทุกเดือน จะทำให้ทราบว่ารายการใดสูงเกินไป สามารถลดลงได้หรือไม่ เช่น ค่าซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง (ยิ่งทำได้ละเอียดยิ่งดีครับ จะลด คชจ.ได้ชัดเจนขึ้น)

5. เก็บแบงค์ใหญ่ไว้ให้ติดกระเป๋า จ่ายแบงค์ย่อยๆให้หมดก่อน พอจบวัน เก็บแบงค์ที่เหลือลงกระปุก(ถ้าทำได้ แต่ถ้าไม่ไหวก็เศษเหรียญครับ)

6. ถ้าใช้ บัตรเครดิต กรุณาเปลี่ยนแผนการชำระจาก 10% เป็นชำระคืนทั้งหมดนะครับ พยายามถือแค่ 1 ใบที่ดีที่สุดสำหรับเราครับ บัตรเงินหรือบัตรธรรมดาดีที่สุดครับ เอาประเภทแลกของรางวัลหรือแต้มสะสมเยอะๆ ไอ้ประเภทบัตรทอง พรีเมี่ยมการ์ดของไฮโซทั้งหลาย อย่าถือนะครับ บางห้างไม่รับ และถ้าใช้ไม่ถึงยอด เช่น 100,000 บาทต่อปี ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม รายปี ( 1,000-5000 บาท)

7.เมื่อรูดบัตรเครดิต ไปเท่าไหร่ ให้เตรียมหักเงินเดือนที่จะออกเดือนหน้าเลยครับ (อันนี้ต้องทำบัญชีไว้ครับจึงจะไม่หลุด หรือลืมหัก)

8. จ่ายหนี้ให้หมดโดยเฉพาะบัตรเครดิต นี่คือหน้าที่สำคัญที่คุณต้องทำให้เสร็จถ้าคิดจะร่ำรวยในอนาคต
โดย 8.1 จ่ายใบที่ดอกเบี้ยสูงสุดก่อน (ส่วนใหญ่แบงค์ต่างชาติ)
8.2 พยายามลดให้เหลือเพียง 1-2 ใบ ที่เหลือให้ยกเลิกให้หมด
8.3 ถ้าไม่ไหวจริงๆ (มีเกือบ 10 ใบ แดงเถือกทุกใบด้วย ) มี 2 ทางเลือกครับ ยืมพ่อ-แม่ มาช่วยจ่าย(ลูกรักจริงๆ) ทางที่ 2 คือ เงินกู้ระยะสั้นครับ คือ รวมยอดหนี้ในบัตรเครดิตทุกใบ ได้เท่าไหร่ ไปกู้เงิน(ในระบบนะครับ) ดอกเบี้ย +MLR ไม่เท่าไหร่ ห้ามเด็ดขาดกู้นอกระบบ ร้อยละ 20 ต่อเดือน

8. เปลี่ยนโปรโมชั่นมือถือใหม่ให้ถูกกว่าเดิม พยายามใช้ POST PAID นะครับ เช่น 200 บาทต่อเดือน + GPRS 50 บาท 10 ชม. เป็นต้น (พวก สวัสดี แฮปปี้ ในระยะยาว แพงกว่าครับ) และคอยติดตามข่าวโปรโมชั่นอยู่เสมอ

9. ใช้บัตรห้างสรรพสินค้า เช่น Sport ของ TOP ลดราคาเวลาซื้อของใน supermarket หรือบัตรสะสมแต้ม เช่น One Card เพื่อสะสมคะแนนแลกส่วนลด หรือเงินสด (ได้บ่อยครับ คุ้มมากๆ ทั้งสองบัตรเลย)

10. เก็บเงินคืนจากหักภาษีพอได้คืน อย่าเอาไปใช้ เอาเข้าบัญชีเงินออมซะ รวมถึงเงินรางวัลต่างๆ เช่นเงินปันผล รางวัลเลขท้ายออมสิน เปิดท้ายขายของ

11. ถ้าคุณใช้บัตรเครดิตอย่างมีวินัยลองดูรายการแลกของรางวัล แต่ผมว่าแลกเป็นบัตรเงินสดได้ ดีที่สุดคือ บัตรกำนัลเงินสด ที่ใช้ตามห้างสรรพสินค้า ( 5,000 แต้ม ได้ 500 บาท คุ้มครับผม ดีกว่าแลกของ)

12.แสตมป์สะสมแต้ม เช่นซื้อโดนัท ทานอาหาร เก็บนะครับ อย่าโยนทิ้ง ( กินฟรีมาเยอะแล้ว ผมนะ ทั้งโดนัท กาแฟเย็น ที่บ่อยสุด เกี้ยวซ่ากับฟุโตมากิ ร้าน ZEN )

13.เวลาได้โบนัส ให้ทำอย่างใดอย่างหนึ่ง
1.ซื้อสลากออมสิน หน่วยละ 50 บาท ตามกำลังเงิน (แต่ถ้าอยากถูกเลขท้าย 4 ตัวทุกงวด แนะนำให้ซื้อ 500,000 บาท เลขเรียง 0001 – 9999 (แฮะๆ แต่ถ้าเทียบกับดอกเบี้ยไม่คุ้มหรอก ผมหวังรางวัลที่ 1 จ้า 10 ล้านเอง) อ้อ เปิดบัญชีออมทรัพย์(พิเศษ)ไว้ด้วยนะครับ ให้นำเงินรางวัลเข้าบัญชี
2.ซื้อทองคำ (แท่งนะจ๊ะ) สมัยก่อนต้องเริ่มที่ 5 บาท ขึ้นไป แต่ตอนนี้ทำ 1 -2 บาทออกมา (น่ารักมาก น่าเก็นที่ซู้ด) แนะนำ 2 ที่ครับไม่ได้ค่าโฆษณา ที่ฮั่วเซ่งเฮง กับ ออสิริส ตอนนี้ 9XX กว่าเหรียญ(USD) ต่อออนซ์ สิ้นปี เก็งกัน 1,250 USD ต่อออนซ์ คำนวณเงินบาท เอาเองแล้วกันจ้า...ลมจะใส่...เฮ้อ)

14. ซื้อพันธบัตรรัฐบาลดอกเบี้ยดีๆ เก็บไว้ใช้ยามแก่ ถือยาวหน่อย 5 ปีขึ้นไป (เร็วๆนี้มีเฮครับ)

15.ห่วงสุขภาพก็ ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ (อันนี้ต้องเลือกให้เหมาะกับอายุของแต่ละคนจ้า)ที่สำคัญการส่งประกันห้ามขาดงวดส่งเด็ดขาด และห้ามฝากกับตัวแทน ควรไปจ่ายเองแล้วเก็บใบเสร็จไว้

16.อันนี้ยากหน่อย คือซื้อหุ้นกู้( ดีๆ) ถือยาว 3-7 ปี ผลตอบแทนตอนนี้ 3.5 – 4% ต่อปี โอเคนะ แต่ต้องเลือก เช่นของ ปตท.สผ บ้านปู แต่ที่ว่ายากคือ ซื้อยากมากกกกกกกกกกกกกกก เปิดปุบ หมดปั๊บ ใครมีเส้นช่วยหน่อยดิ

17. ส่วนกองทุนรวม หรือซื้อหุ้น มีความเสี่ยง ควรใช้วิจารณญาณและปรึกษาผู้รู้(จริง)

ไม่แนะนำให้ฝากเงินนะช่วงนี้ ดอกเบี้ยต่ำมากกกกกกกกกกกกก

18.จริงๆยังมีอีกเยอะ แต่เอาข้อสุดท้ายแล้วกัน ถ้าจะต้องซื้ออะไรที่มีมูลค่าสูง เกิน 10,000 บาทขึ้นไป คิดและหาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ เมื่อชั่งใจแล้วว่าจะเอาแน่ๆ ให้เวลาอีก 1 สัปดาห์ดูว่ายังอยากได้อยู่หรือเปล่า ถ้ากิเลสยังมีอยู่ ก็โอเค (เราจะชื่นชมกับมันไม่เกิน 1-3 วันหรอกครับ แม้นกระทั่งรถยนต์) แต่เมื่อซื้อมันมาแล้ว อันดับแรกเลยนะครับ ทิ้งมันไว้ก่อน และหยิบคู่มือมันออกมา อ่าน อ่าน อ่าน .................และอ่าน ซึ่งผมมั่นใจว่าหลายคนไม่ได้ทำ เหตุที่แนะนำเช่นนี้เพราะ ถ้าเราซื้อมันมา 10,000 บาท เราต้องใช้มันให้คุ้มถึง 30,000 ครับ แต่ส่วนใหญ่เห็น ซื้อตั้ง 30,000 บาท ใช้จริงไม่ถึง 3,000 บาท (ซื้อมาทำไมก็ไม่รู้...พวกบ้ากระแส)

เดินให้ห่างมากๆ กับ หวย การพนัน กู้เงิน(นอกระบบ) และการค้ำประกันทุกประเภท

ที่แนะนำเป็นตัวอย่างเล็กๆ ที่ผมทำมาตลอด และเห็นว่าดี ใครเห็นก่อน เริ่มก่อน(อายุน้อย)จะได้เปรียบครับ
1 ล้านบาทแรก หายากมากครับ ถ้าไม่มีวินัย แต่ขอโทษ 1 ล้านถัดไปไม่ยากอย่างที่คิด
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2552    
Last Update : 29 มิถุนายน 2552 11:20:07 น.
Counter : 670 Pageviews.  

สอนทักษะรถขับ 4 X4

ชมรมคนกระทิง 4x4 และชมรมนกเสรี(คนเดินเท้า) และจัดสอนทักษะรถขับ 4 สำหรับบุคคลภายนอก
รายละเอียดตามนี้จ้า
 

Create Date : 16 มีนาคม 2552    
Last Update : 16 มีนาคม 2552 8:55:36 น.
Counter : 388 Pageviews.  

1  2  3  4  

นายขนมตาล
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขนมตาล เป็นขนมไทยดั้งเดิม เนื้อขนมมีลักษณะเป็นแป้งสีเหลืองเข้ม นุ่ม ฟู มีกลิ่นตาลหอมหวาน ขนมตาลทำจากเนื้อตาลจากผลตาลที่สุกงอม แป้งข้าวเจ้า กะทิ และน้ำตาล ผสมกันตามกรรมวิธี ใส่กระทงใบตอง โรยมะพร้าวขูด และนำไปนึ่งจนสุก...วิกิพีเดีย


Google


Friends' blogs
[Add นายขนมตาล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.