ไปกินเนื้อย่างที่ญี่ปุ่น

เมื่อช่วงที่บล๊อคแก๊งเจ๊งได้มีโอกาศไปทำธุระที่ญี่ปุ่นมาเมื่อทำงานเสร็จแล้วจึงเริ่มรายการกองทัพเดินด้วยท้องเกิดขึ้น

เมนูครับ


งานนี้ไม่ขับรถ..เพราะดื่มเหล้าชูไฮผสมเกรฟฟรุต..คั้นเอาสดๆใส่เองครับ
ต่อด้วยชูไฮ ส้มยูสซึ อีก3เเก้ว..เมาๆกรึ่มๆเเต่ไม่มีสาวๆเลยลืมถ่าย พนักงานน่ารักมากๆ
เเต่พนักงานก็คงนึกว่าผมกะเพื่อนคงเป็นเกย์กันเเน่ๆเพราะเเถบที่ไปมีเเต่บาร์เกย์ถึงว่าสิ ......มาดูเนื้อกันครับ เนื้อทั้งหมดเป็นเนื้อในญี่ปุ่น...อยากกินก็สั่งเลย ไม่ได้ดูราคาครับ มาทั้งคิมจิเเบบเเตงกวาที่เรียกว่า ฮอยคิมจิเเละ ฮักไซคิมจิที่ใช้ผักกาดขาวมาดอง ความหวานความสดของผักยังหวานบวกกับรสชาดความเค็มเเละเผ็ดผสมผสานกันครับ

เนื้อที่สั้งมามีทั้งเนื้อสั้นนอกเเละใน..มีก้อนมาเป็นสามเหลี่ยม นึกว่าเหนียวกลับเป็นนุ่มในปากเเทนครับมาชุดใหญ่กว่าจะทานเสร็จก็ปาไป ตอนตี1กว่า

ของฝากจากแดนปลาดิบ ...มาเพื่อการนี้
ภาพโดยพี่ tokeirei panethai
 

Create Date : 16 มีนาคม 2550    
Last Update : 16 มีนาคม 2550 7:10:27 น.
Counter : 1398 Pageviews.  

บะหมี่เลิศรส ชาหมูแดง

ได้รับคำชวนไปทานบะหมี่ที่ร้านชาหมูแดงตรงข้ามเจ-อเวนิว ทองหล่อจากพี่ชายท่านนึง ซึ่งจริงๆแล้วร้านนี้ผมก็ไปทานมาหลายครั้งแล้ว ไปกี่ครั้งรสชาติก็ยังอร่อยเหมือนเดิม ไปถึงเมนูไม่ต้องดูกันแล้วสั่งออกมาโดยอัตโนมัติ

อย่างแรกแน่นอนต้องเป็นบะหมี่หมูแดงหมูกรอบ เส้นบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่มโปะหน้าด้วยหมูกรอบเนื้อนุ่มหนังกรอบๆเค็มนิดๆ มาคู่กับหมูแดงแบบฮ่องกงหั่นชิ้นหนาๆ เนื้อนุ่มๆฉ่ำๆหวานน้ำผึ้ง อร่อยรื่นรมณ์

ส่วนของพี่ชายสั่งมาเป็นบะหมี่เป็ดย่างหมูแดง ให้ดูรูปอย่างเดียวเพราะว่าผมไม่ได้ชิมจานต่อมาเป็นยำเนื้อเปื่อย เนื่อเปื่อยนุ๊มนุ่ม หอมๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำจัดวางบนผักกาดแก้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ จัดจ้าน อร่อย ซี๊ดซ๊าดหลังจากทานอะไรแห้งๆมาแล้วตัดด้วยซุปสักหน่อย
เกี๊ยวกุ้งน้ำ แป้งเกี๊ยวบางอัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งที่ปรุงรสมาอย่างดีบวกกับน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เยี่ยมว้าว เปาะเปี๊ยะฮ่องกง แป้งที่ใช้ห่อเป็นแป้งกระดาษบางๆ ห่อใส้กุ้งด้านในแน่นๆ ทอดสุกกำลังพอดี กรอบแป้งห่อด้านนอก กรอบใส้เนื้อกุ้งด้านใน ราดด้วยน้ำจิ้มบ๊วยกอ อืมมมม อร่อยเอ๊ะ ทำไมรู้สึกยังไม่อิ่มนะ เบิ้ลบะหมี่อีกสักจานหน่อยก็ดี
"ขอบะหมี่แห้งหมูกรอบเนื้อๆชามนึงครับ" ผมเอ่ยปากไปโดยอัตโนมัติ ไม่นานบะหมี่หมูกรอบรสเลิศก็มาอยู่ตรงหน้า
ทานแต่แป้งๆเนื้อๆมาเยอะละทานผักสักหน่อยก็ไม่เลวนะ
ยอดคะน้าฮ่องกงราดน้ำมันหอย ลวงมาสุกไปนิดราดด้วนซอสน้ำมันหอย อร่อยดีเมนูแนะนำของทางร้านอีกจาน สลัดหมูแดงเซี่ยงไฮ้
หมูแดงหั่นเป็นเส้นวางบนผักกาดแก้วสดกรอบโรยหน้าด้วยเกี๊ยวแป้งบางๆทอดกรอบๆ ราดน้ำสลัดแบบใสคล้ายๆGinger Salad เปรี้ยวๆหวานๆ ผมชอบนะเมนูสุดท้ายเป็นอาหารนอกเมนูที่ทางพี่หญิงเจ้าของร้านแนะนำมาให้ลองชิมดู
กรรชียงปูนึ่งมะนาว กรรเชียงปูม้าห่อด้วยเนื้อกุ้งนำมานึ่งแล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสแซ่บ อร่อยไปอีกแบบทานเยอะเกินไปจนแน่นท้อง สมน้ำหน้าตัวเองจิงๆ ฮิฮิ

พาชิมโดยAkkakarn สยามนาฬิกา
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 19:04:07 น.
Counter : 2812 Pageviews.  

กุ้งยักษ์ .......เอามาทำอะไรกินดีเอ่ยยยกล่องปริศนา XXLเปิดออกมาเจอขดกันอยู่สองตัว อิอิลากออกมาเตรียมประหารทาบกับแขนเพื่อให้ทราบขนาดที่แท้จริง อิอิเห็นไม่ชัดใช่มั๊ยยย จับมาเทียบกับ ขวด1.25ลิตรเกือบได้ถึงเวลาประหารแล้วภาพสุดท้ายก่อนที่จะเดินลงเตาปิ้ง เนื่องจากเป็นภาพที่หวาดเสียวมาก จึงขอสงวนสิทธิไม่นำภาพตอนประหารมาลงให้ชมครับ อิอิอิ


บ๊ายบาย

เอื้อเฟื้อกุ้งโดย พี่non
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2550 13:22:13 น.
Counter : 664 Pageviews.  

ทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกันเถิดพี่น้องงงงงงงง

เริ่มด้วยวัตถุดิบก่อน เตรีียมผักอย่าง แครอท หอมใหญ่ มันฝรั่ง เนื้อสัตว์ก็ใช้เนื้อวัวเพื่อความเข้มข้นของแกงจะได้เพิ่มขึ้น น้ำสต๊อคไม่ต้องทำให้เสียเวลา ใช้ซุปก้อนซะเลย
กระเทียมสับเยอะๆ เครื่องปรุงรสก็ใช้เกลือ มิริน ซีอิ๊วขาว แล้วก็เครื่องแกงสำเร็จรูปครับเอากระเทียมสับ เนื้อวัว มาทอดให้เกรียมๆหน่อยครับ
รูปนี้ฟองเยอะเพราะผมใส่ซีอิ๊วขาวปรุงรส ฟองมันก็ผุดขึ้นมาเต็มเลย :lol:
เสร็จแล้วก็เอาใส่ในหม้อน้ำซุป ผมลองใช้ไฟอ่อนเคี่ยวดู
ผลที่ได้น่าพอใจครับ เนื้อไม่เหนียว ส่วนที่เป็นเอ็นไม่แข็ง กรอบกำลังดีครับเอาผักมาผัดที่ละอย่าง เรียงลำดับจาก แครอท มันฝรั่ง หอมใหญ่ครับเพราะผักมันสุกไม่พร้อมกัน ต้องเอาที่เปื่อยยากใส่ลงไปเคี่ยวก่อน ก็เหมือนกับทำสตูว์ครับ คือ ผักทุกอย่างต้องเปื่อยนุ่ม ผักก็หั่นชิ้นหนาๆใหญ่ๆเข้าไว้ ถ้าหั่นเล็กไปบางไป เวลาเปื่อยมันจะเละไม่เป็นรูปร่างครับใส่ทุกอย่างลงไปเคี่ยวให้เปื่อยนุ่ม ทีแรกล้นหม้อเลย
พอซักพักนึงผักเริ่มเปื่อยมันก็ยุบลงครับ
ถ้ามีฟองน้ำมันก็ช้อนออกได้ครับ แล้วก็ปรุงรสด้วยเกลือครับใส่มิริน เพื่อเพิ่มรสหวานและความกลมกล่อมให้กับแกงครับเครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นสำเร็จรูปนี่ ในกล่องจะมีสองถาด
ในหนึ่งถาดจะมีเครื่องแกง 6 ก้อนครับเมื่อทุกอย่างได้ที่ ปิดไฟ แล้วก็เอาเครื่องแกงมาใส่ครับคนให้ละลาย แกงจะค่อยๆสีเข้มเหนียวข้นขึ้นเรื่อยๆ
สัดส่วนที่ผมใช้ เนื้อครึ่งกิโล ต่อ เครื่องแกง 6 ก้อนครับ
ถ้าวันไหนใส่น้ำเยอะ น้ำแกงใสเกินไป ก็ค่อยใส่เครื่องแกงเพิ่มทีหลังครับเสร็จแล้วตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ กินกับขิงดอง
โรยกระเทียมสับเพิ่มความจริงแล้ว กรรมวิธีที่แท้จริงในการทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนี่ผมก็ไม่ทราบครับ ลองกะๆเดาๆมั่วทำดู ปรุงรสตามที่ชอบ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรับชมครับ

เครดิต คุณblueframe สยามนาฬิกา

Tips


* ถ้ามีแอปเปิ้ล เอาไปต้มต่างหากกับ แครอท หอมใหญ่ ใส่น้ำนิดหน่อย กะพอนิ่มๆแล้วเอาไปปั่นให้ละเอียด ใส่ลงไปเคี่ยวกับน้ำซอสด้วย แกงจะข้นอร่อยยิ่งขึ้น จะหอมแอปเปิ้ลหน่อยๆไม่เลี่ยนมาก

* ใส่ผงกาแฟลงในสักหน่อยจะกลมกล่อมขึ้น
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2550 7:10:08 น.
Counter : 1350 Pageviews.  

ไปกิน Ramen ที่ร้านYamagoya

วันนี้ไปธุระแถวๆทองหล่อ อยากกินราเมนขึ้นมา เลยลองแวะไปชิมราเมนร้าน Yamagoya ดูครับ เห็นคนแน่นเหลือเกินลองดูหน่อย เพราะวันธรรมดาไม่ได้มีโอกาสมาแถวๆนี้ด้วย โชคดีว่าไปถึงตอนเที่ยงพอดี ที่จอดก็ยังพอมี โต๊ะก็ไม่ต้องรอเลย นั่งลงดูเมนู

เมนูไม่ได้ซับซ้อนมาก เลยสั่งมาสองสามอย่าง ตามความหิว เริ่มจาก ทงคัทซึ ที่ทอดได้สุกพอดีๆก่อนเลยตามด้วยราเมนหมู (สามชั้น?) ที่ติดมันอยู่ไม่น้อย รสชาดใช้ได้ เส้นก็ okอีกชามเป็น Wakame ราเมนแล้วก็มีเกี๊ยวซ่ามาลงไว้กลางโต๊ะจานนึงครับ จริงๆมีหกชิ้น แต่คีบเข้าปากไปแล้วชิ้นนีงครับอีกไม่กี่นาที ก็หมดเรียบทุกจาน หันไปดูหน้าร้าน คนยืนรอตรึมครับ นึกอยู่ในใจว่าถ้ามาช้ากว่านี้นิดเดียวคงต้องรอพักนึงเหมือนกัน ทรมานท้องแย่ :Pขอบคุณที่ติดตามชมครับ

พาชิมโดยคุณ chronos สยามนาฬิกา
 

Create Date : 15 มกราคม 2550    
Last Update : 15 มกราคม 2550 5:19:38 น.
Counter : 560 Pageviews.  

1  2  3  

ไข่เหลิม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ไข่เหลิม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.