Group Blog
 
<<
กันยายน 2548
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 กันยายน 2548
 
All Blogs
 

10. รถเมล์

ตอนที่ 10 : รถเมล์

Sat 14-Sep-2002

พูดถึงการนั่งรถเมล์ เล่าเรื่องรถเมล์คร่าวๆ พอเป็นกระสัย มาหลายครั้งแล้ว วันนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับรถเมล์เมืองบริสเบน อย่างละเอียดเลย เอาแบบที่ว่า ใครยังไม่เคยมา อ่านแล้ว มาถึงนั่งรถเมล์เองได้ โดยไม่ต้องมีพี่เลี้ยงเลย ตั้งแต่ครั้งแรก อะไรประมาณนั้นเลย อิอิ

บริการรถเมล์โดยสารที่ให้บริการในตัวเมืองบริสเบน มี 3 บริษัท ใหญ่ๆ ด้วยกัน คือ

Brisbane \\ Transport (Tel. 13 12 30)
ให้บริการ City bus, Ferry และให้บริการร่วมอย่างใกล้ชิดกับ QR City Train ในบางเซอร์วิส

National bus
ให้บริการ รถเมล์ทางไกล ไปยังซับเบิร์บ หรือหัวเมืองที่ไกลออกไป ผมไม่แน่ใจว่าไปทางไหนบ้าง

Sunshine Coast Sunbus
ให้บริการ รถเมล์ทางไกล ไปยังหัวเมืองทางเหนือ ไปจนถึงนูซ่า

ในที่นี้ ผมจะพูดถึงเฉพาะบริษัทแรกเท่านั้น เพราะเป็นบริษัทหลัก เทียบได้กับ ขสมก. ส่วนบริษัทอื่นๆ เทียบได้กับ รถทัวร์ต่างจังหวัดบ้านเรานั่นเอง

รถคันที่ผมถ่ายรูปมา ค่อนข้างจะเป็นรถที่ใหม่มากทีเดียว เป็นรถใช้แกส รถเมล์ที่ออกมาใหม่ๆ จะมีลักษณะแบบนี้ทั้งหมด ผมว่า เป็นอะไรที่ที่ดีมากๆ เพราะทำให้บรรยากาศภายในรถไม่อึมครึม ดูสว่างไม่อึดอัด และลดมลภาวะด้วย

รถเมล์ที่นี่ จะแตกต่างจากรถเมล์บ้านเราพอสมควร ในหลายๆเรื่อง ข้อควรรู้ในการใช้บริการรถเมล์ที่นี่ ก็คือ

เรื่องแรก การเก็บค่าโดยสาร ที่นี่จะมีเพียงคนขับรถ ทำงานบนรถคนเดียวเท่านั้น ไม่มีคนเก็บเงิน คนขับทำหน้าที่เก็บเงินไปในตัว ผู้โดยสาร จะต้องเรียงแถวขึ้นที่ประตูด้านหน้าทีละคน เพื่อบอกปลายทาง และจ่ายเงินที่คนขับ ยกเว้นว่า ใครที่มีตั๋วแบบสิบเที่ยว ก็สามารถใช้เสียบในเครื่องคิดเงินแล้วเดินผ่านได้เลย โดยไม่ต้องรอจ่ายเงินให้คนขับ กรณีนี้ จะสามารถขึ้นรถได้ทีละสองคนพร้อมกัน เพราะมีสองเครื่อง จากรูปด้านขวา คือกล่องสีเขียวๆนั่นแหละครับ

การคิดค่าโดยสารที่นี่ จะแบ่งการเดินทางออกเป็น โซนๆ ราคาค่าโดยสาร จะเพิ่มขึ้นตามจำนวนโซนที่เราเดินทาง ในรูปแรกจะมีป้ายอยู่มุมขวาบนของรูป ที่เป็นวงๆ สีๆ นั่นแหละครับ คือแผนผังแบ่งโซนของรถเมล์

ราคาค่าโดยสาร ต่อเที่ยว (ราคาปกติ/ราคาจากการซื้อตั๋วสิบเที่ยว)
1 zone - $1.80 / $1.38
2 zones - $2.80 / $2.06
3 zones - $3.20 / $2.78
4 zones - ไม่มีข้อมูล
All zones - ไม่มีข้อมูล
Off peak - $4.60 / ไม่มีราคาสิบเที่ยว เพราะเป็นการซื้อครั้งเดียว ใช้ได้ทั้งวัน ในช่วงเวลาที่กำหนด

นอกจากนี้ก็ยังมีตั๋ววัน ราคา $8.40 นั่งรถเมล์ และเรือ ไปไหนก็ได้ตลอดวัน ไม่มีช่วงเวลา ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว และตั๋ว 2 ชั่วโมง ราคา $3.80 สามารถนั่งรถเมล์ เรือ ไปไหนก็ได้ รวมทั้งรถไฟในช่วงระยะทางที่กำหนด ได้ไม่จำกัดจำนวนเที่ยว ภายใน 2 ชั่วโมงอีกด้วย

หมายเหตุ : ปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงระบบการเก็บเงินใหม่ ดังนั้นราคาตั๋วข้างต้นนี้ จึงไม่ใช่ราคาที่ถูกต้องอีกต่อไป (ข้อมูลเพิ่มเติม มกราคม 2005)

ส่วนลด นักเรียน ที่เรียนในโรงเรียนที่มีคอนแทคกับทาง City Council จะมีบัตรนักเรียน ซึ่งมีสัญลักษณ์ QR บนบัตร ก็จะสามารถใช้ลดราคาได้ ครึ่งนึงโดยประมาณ ทั้งรถเมล์ รถไฟ และเรือ บุคคลที่มีสิทธิ์รับส่วนลดเช่นเดียวกับนักเรียน ก็คือ คนแก่ อายุเกิน 60 และ คนออสซี่ที่ตกงาน ก็จะได้รับส่วนลดนี้เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามาจะต้องแสดงบัตรเมื่อจ่ายเงินค่าโดยสาร หรือใช้สิทธิ์ส่วนลดแบบนี้ ยกเว้นคนแก่มากๆ ขึ้นๆไปเหอะ อิอิ

โดยปกติ หากใช้บัตรแบบสิบเที่ยว จะสามารถต่อรถสายที่ไม่ซ้ำกันได้ 1 ครั้ง โดยจะไม่ถูกคิดเงินเพิ่ม หากอยู่ในระยะเวลา 2 ชั่วโมง นับจากขึ้นครั้งแรก และตำแหน่งที่ขึ้น ยังอยู่ในช่วงโซน ที่ระบุในบัตร

เรื่องต่อไปที่เป็นจุดเด่น ก็คือ การกำหนดเวลาการวิ่งให้บริการที่แน่นอน (เวลาโดยประมาณ) ป้ายรถเมล์ในตำแหน่งสำคัญ (อันที่จริงก็ป้ายรถเมล์ในเขตเมืองและชานเมืองเกือบทั้งหมด) จะมีป้ายบอกเวลาของการให้บริการ ซึ่งก็มีหลายแบบด้วยกัน

ถ้าป้ายไหนที่มีรถเมล์จอดหลายสายมากๆ ก็จะมีป้ายขนาดใหญ่ติดข้างฝาอย่างรูปด้ายซ้ายรูปแรก ปกติ ป้ายแบบนี้จะมีเฉพาะสถานี ที่เป็น Busway Station เท่านั้น หรือบางที่ก็จะเป็น ป้ายไฟบอกอย่างในรูปที่สอง สำหรับ Busway Stations จะมีทั้งสองแบบ

ในบางถนนที่รถเมล์วิ่งผ่านเยอะมากๆ เช่น Adelaide St. เป็นต้น รถเมล์จะไม่จอดทุกป้าย แต่จะกำหนดให้แต่ละสาย จอดเฉพาะบางป้าย เพื่อลดจำนวนของรถที่มาออกัน ในรูป เป็นป้ายรถเมล์ 41 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ City Hall และห่างจาก Queen St. Mall เพียง 100 เมตร อ้อ ผมก็ใช้บริการ ป้ายรถเมล์ 41 นี่แหละครับ รอรถกลับบ้าน อิอิ

ถ้าป้ายไหน ไม่มีรถจอดมากนัก พอจะเขียนลงในกรอบเล็กๆ กรอบสองกรอบพอ เค้าก็จะติดกรอบป้ายบอกเวลานั้น เอาไว้กับเสาของป้ายรถเมล์ แบบป้ายในรูปที่สี่

ลักษณะของการแสดงเวลาบนแผนผัง

ระบบป้ายใหญ่
จะมี คำอธิบายเส้นทางและสายรถอยู่ด้านบน ส่วนเวลาเดินรถเรียงลงมาด้านล่าง ดูรูป

ระบบจอไฟ
จะมี หมายเลขรถ ปลายทาง และเวลา แสดงอยู่บนบรรทัดเดียวกัน (ดูจากรูปที่สอง)

ระบบป้ายในซิตี้
จะมี หมายเลขรถ และคำอธิบายปลายทาง อยู่ด้านบน
ส่วนด้านล่าง จะเป็น เวลาเรียงตามลำดับ และหมายเลขรถที่จะมาถึงในเวลานั้นๆ (ดูจากรูปที่สาม)

ระบบป้ายนอกซิตี้
จะมี เวลาเรียงตามลำดับ คำอธิบายปลายทาง และหมายเลขรถที่จะมาถึง อยู่บรรทัดเดียวกัน ดูรูป

ข้อสำคัญเกี่ยวกับเวลาการเดินรถคือ วันธรรมดา วันเสาร์ และวันอาทิตย์ จะมีแผนการเดินรถไม่เหมือนกัน ต้องตรวจสอบให้ดี ไม่งั้นอาจจะพลาดได้ เพราะรถที่นี่ ถ้าไม่ใช่เส้นทางสำคัญๆ ก็ไม่มีมาบ่อยๆ โดยเฉพาะวันอาทิตย์ ถ้าพลาดแล้ว อาจจะต้องรออีกเป็นชั่วโมง หรือกว่านั้น

Public holiday ใช้ตารางเดินรถเดียวกันกับวันอาทิตย์ ทั้งรถเมล์ รถไฟ และเรือ

สำหรับบางเส้นทาง ที่มีการให้บริการคับคั่ง ทาง Brisbane \\ Transport ก็ได้สร้างถนนพิเศษ ซึ่งอนุญาตให้รถเมล์ใช้งานเท่านั้น เรียกกันสั้นๆว่า Busway ตลอดเส้นทางที่เป็น Busway ทุกสถานี จะใช้แปลนเดียวกันทั้งหมด มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร อย่างเพรียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็น ตารางบอกเวลา ทั้งแบบติดข้างฝา และ ป้ายไฟ , ที่นั่ง , สะพานลอยข้ามไปยังแพลตฟอร์มฝั่งตรงข้าม (ไม่อนุญาตให้วิ่งข้ามถนนในบริเวณ Busway station) แล้วก็ ลิฟต์ เพื่อขึ้นไปยังสะพานลอย

Busway บางช่วงก็จะเป็นถนนยกระดับ ขนานไปกับ Pacific Highway บางช่วงก็เป็นอุโมงค์ลอดเข้าไปใต้ถนนหรือตึกอื่นๆ ซึ่งก็จะมีสถานีอยู่เป็นช่วงๆ แต่ค่อนข้างจะห่างหน่อย ไม่เหมือนป้ายรถเมล์แถวในเมืองที่จะถี่มากๆ

บริเวณสถานีเหล่านี้ จะมีปุ่มสัญญาณฉุกเฉิน ขอเตือนว่า อย่าได้ไปลองกดเล่นเชียว มิฉะนั้นแล้ว $300 มีโอกาสจะหลุดลอยจากกระเป๋า ของคุณอย่างง่ายดาย

บางสถานีของบัสเวย์ จะใหญ่โตเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีแปลนแตกต่างออกไปในบางส่วน เช่น สถานี Upper Mt.Gravatt หรือที่รู้จักกันดีกว่า ในนามของ Garden City ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่โตมากแห่งนึงทีเดียว เสียดายผมไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดู ได้ถ่ายมารูปเดียว จากมุมที่มอง จากสะพานลอยของสถานี ไปทางส่วนที่เป็น Big W เท่านั้นเอง ยังไงก็เหอะ อย่าได้เอาไปเทียบกับห้างเมืองไทย ผมว่าห้างเมืองไทย อลังการกว่าเยอะเลย อิอิ

สถานีนี้ค่อนข้างใหญ่โตมาก มีป้ายรถเมล์ร่วมสิบป้ายเลยทีเดียว เพราะมีรถเมล์วิ่งมาสถานีนี้เยอะมาก

จริงๆผมก็ชอบนะบัสเวย์เนี่ย เพราะรถวิ่งได้ไว ทันใจดี ส่วนใหญ่เป็นทางยกระดับ มันก็มองเห็นข้างทางสวยดี แต่บางที ถ้าที่ๆเราจะไป มันอยู่กึ่งๆ ของสองสถานีละก็ อาจจะต้องเดินกันขาลาก เพราะแต่ละสถานี ห่างกันมากกกกกกกก

อีกเรื่องนึงเกี่ยวกับบัสเวย์ ที่ลืมไม่ได้ที่จะเตือน ก็คือ อินสเปคเตอร์หรือคนตรวจตั๋วนี่ ชอบนักละครับ ขึ้นไปตรวจบนรถ เวลาขึ้นบัสเวย์เนี่ย เพราะระยะทางมันก็ไกล กว่าจะถึงป้ายถัดไป คนที่โกง จะแอบลงก่อน ก็ไม่มีโอกาส ดังนั้นใครคิดจะโกงค่าโดยสารรถเมล์ เวลาขึ้นรถสายที่ผ่านบัสเวย์ช่วงยาวๆ ก็ระวังด้วยก็แล้วกันครับ เดี๋ยวจะหาว่าดอสไม่เตือน 555

ตอนนี้รถเมล์ เริ่มมีพัฒนาการใหม่ คือสามารถเอาจักรยานขึ้นรถเมล์ได้ (มากสุดทีละ 2 คัน) ซึ่งเค้าจะเอาไปใส่ไว้ในซองพิเศษ ที่เรียกว่า Bike rack ที่ด้านหน้าของรถเมล์

แต่ยังไงก็ตาม ถึงผมจะเห็นรถเมล์มีที่ใส่จักรยาน วิ่งไปมามากแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ค่อยเห็นใครเอาขึ้นอยู่ดี เพราะมันไม่สะดวกเหมือนเอาขึ้นรถไฟ ตัวผมเอง ถ้าจะนั่งรถเมล์ จักรยานก็ลืมไปได้เลย

มีอีกเรื่องนึงเหมือนกัน ที่ตอนผมมาใหม่ๆ ผมก็หงุดหงิดเล็กน้อยกับเรื่องนี้ ก็คือ ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็น รถเมล์ รถไฟ และเรือ ห้ามนำของกินและเครื่องดื่ม ขึ้นมากินบนรถ เพราะผมเป็นคนชอบกินขนม ลูกอม อมยิ้ม อะไรประมาณนั้น บนรถเมล์ แต่ตอนนี้ก็ชินแล้วล่ะ แล้วก็รู้สึกเห็นดีเห็นงามด้วยแล้วอีกต่างหาก เพราะว่า ถ้าใครๆ ก็เอาขึ้นมากิน มันคงจะสกปรกน่าดู เพราะคงไม่ใช่ทุกคน ที่กินแล้วจะยัดเศษเข้าเป้ เหมือนอย่างที่ผมทำ อ้อ ถ้าฝ่าฝืน ค่าปรับ $150 นะครับ

อ้อ อีกอย่างนึงเกือบลืม คือ Bell ออด หรือ กริ่ง ที่จะกดตอนลงเนี่ย ถ้าเป็นรถรุ่นเก่า จะมีแค่เป็นแถบยางอยู่ด้านบนหัว แถวๆช่องปล่อยลมแอร์ ซึ่งจะกดตรงไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่เขียนว่า Bell เท่านั้น ตอนแรก ผมไม่รู้ ก็เอื้อมแทบตาย 555 ส่วนรถรุ่นใหม่ จะมีทั้งแบบที่ว่ามา และปุ่มกดตามเสา ซึ่งแบบนี้จะกดง่ายกว่า

ในรูปซ้ายมือนี่ สาบานได้ว่า ผมต้องการถ่ายรูปปุ่มออด จริงๆนะ อิอิ

ก็แหม น้องๆเค้า เพิ่งจะอยู่ ม.4 ม.5 กันเองอะ กฎหมายพรากผู้เยาว์ที่นี่มันแรงจะตาย อิอิ น้องๆพวกนี้ ผมเจอแทบทุกวันเลย เพราะนั่งรถเมล์สายเดียวกัน แล้วก็เวลาตรงกัน จะว่าไปแล้ว เด็กนักเรียน HSBC = มัธยมวัดลิงขบ เอ๊ย มัธยมเซาท์แบงค์ เนี่ย ก็มีน่ารักๆ กันหลายคนนะครับ เห็นแล้วก็เลียปากแผลบๆๆๆๆ 555

อั๊ย จบดีกว่า ก่อนที่กฎหมายพรากผู้เยาว์ จะถูกเรียกใช้งาน เดี๋ยวติดคุกหัวโต ไม่ได้เขียนเรื่องให้อ่านกันต่อ 555

ก็หวังว่า ที่พล่ามเรื่องรถเมล์ซะยืดยาวเนี่ย คงให้ประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับรถเมล์ของที่นี่มากนัก ได้ตามสมควรนะครับ อ้อ ตอนนี้รูปค่อนข้างเยอะมาก ถ้าโหลดช้าต้องขอโทษด้วยครับ เพราะผมอยากจะให้รายละเอียดเท่าที่ผมจะให้ได้น่ะครับ

-----------------------------------------------
อ่านเรื่องเล่า พร้อมภาพประกอบ ได้จาก
//dosday.com
เรื่องเล่าจากไดอารี่ชาวบ้านไกลของนายดอส
-----------------------------------------------
 

Create Date : 15 กันยายน 2548
132 comments
Last Update : 15 กันยายน 2548 23:27:44 น.
Counter : 10893 Pageviews.

 

อ่านแล้วขำดี สะใจตอนด่าเจ๊อ่ะ อยากด่าเก่งแบบนั้นมั่งจังเยย

 

โดย: kreechai (kreechai ) 23 กันยายน 2548 21:07:38 น.  

 

โทษที ไหงเม้นท์มันโผล่หน้านี้ฟระ งงง

 

โดย: kreechai 23 กันยายน 2548 21:09:17 น.  

 

ชอบคำตอบของคุณในกระทู้ี่ที่ถามเกี่ยวกับว่า ถ้าคุณเรียนจบเมืองนอก แล้วจะกลับไปทำงานหาเงินในไทยหรือเปล่า คำตอบคุณตรงใจของใครๆอีกหลายคน อย่างน้อยก็เราคนนึงล่ะ
//snowpatrol.bloggang.com

 

โดย: SnowPatrol IP: 131.251.0.20 24 กันยายน 2548 2:06:04 น.  

 

ไหนๆตอนนี้ก็ระเห็ดออกมาจากบริสเบนแล้ว อย่าลืมเมาท์แตกเรื่องเมลเบิร์นให้ฟังในบลอกบ้างนะจ๊า

 

โดย: แฟนพี่บีม 24 กันยายน 2548 11:31:46 น.  

 

ตั๋วรถเมล์บริสเบนแพงจัง

 

โดย: lych IP: 220.233.7.39 25 กันยายน 2548 17:23:28 น.  

 

เขียนได้ดี และมีประโยชน์คะ
ไว้ต้องหาโอกาสไปเยือนออสเตรเลียบ้าง

 

โดย: กิ่งไม้ไทย 28 กันยายน 2548 7:41:15 น.  

 

ตั๋วรถเมล์บริสเบนแพงจัง

 

โดย: Tumble 10 ตุลาคม 2548 10:00:41 น.  

 

หวัดดีจ้าดอส.. เคยเข้าไปอ่านในเวปเธอช่วงนึง เขียนมันมาก แต่คนอ่าน(อย่างเรา)ตาลาย เลยเข้ามาทักทายนะ อิจฉาจัง ได้อยู่ออสฯ เนี่ย..

 

โดย: MilaNisTa IP: 61.91.245.245 12 ตุลาคม 2548 16:16:35 น.  

 

ได้อ่านไดอารี่ของดอสตั้งแต่ก่อนมาเมลเบิร์นแล้วค่ะ มีประโยชน์มากๆ ตอนนี้มาอยู่ที่นี่ได้สองเดือนแล้ว อยากเจอดอสมากๆ ค่ะ จะได้เจอมั๊ยอ่ะ

 

โดย: หวานใจ (VeryStrawberry ) 15 ตุลาคม 2548 12:34:04 น.  

 

คุณดอส .. มาเยี่ยมค่ะ เขียนหนุกเหมือนเดิมนะจ๊ะ

 

โดย: แตงโมจัง IP: 61.91.131.24 20 ตุลาคม 2548 20:38:01 น.  

 

ตามมาอ่านเพราะเห็นเขียนว่าเป็นคนอุดรอ่ะค่ะ เเต่ลูกครึ่งอุบลด้วยนี่หว่า ว่าเเต่อยู่จังหวัดอะไรหรือ คือเถียงกะเพื่อนตลอดเลย ว่าอุดรใหญ่กว่าอุบล เเต่คนอุบลมันบอก จังหวัดมันเจ๋งกว่า

 

โดย: praemont@Deutschland IP: 80.142.47.123 1 พฤศจิกายน 2548 1:28:48 น.  

 

มาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: เต้าเม้ง 5 พฤศจิกายน 2548 0:59:13 น.  

 

เมื่อไหร่อัพเนี่ย

 

โดย: Tumble 9 พฤศจิกายน 2548 1:31:49 น.  

 

อ่านแล้วคิดถึงสมัยยังเรียนอยู่ที่บริสเบนเลย เฮ้อ อยากกลับไปจัง แต่ตังค์ไม่มีแย้ว

 

โดย: BNE IP: 58.8.249.49 9 พฤศจิกายน 2548 20:50:03 น.  

 

i miss u gangkai if u have ferr time mail to me na miss u mak mak i couldnt call to u i dint know wat happened wit your phone .mail to me na bi!!!

 

โดย: wan IP: 58.11.150.4 14 พฤศจิกายน 2548 21:47:21 น.  

 

อยากไปเที่ยวออสเตรเลียอีกรอบนึงจังค่ะ..พี่เคยไปเมื่อสามปีที่แล้ว แต่ไประยะสั้นมาก ๆ (ไปแถว โกล์ดโคสต์ง่ะ) แค่ 4-5 วันเอง ถ้ามีโอกาสก็อยากแว่บไปเที่ยวอีกอ่ะ

แวะมาทักทายน้องดอสนะคะ (จำพี่ไม่ได้แหงเลย)

 

โดย: พี่นู๋แหม่ม (i'm not supermanX IP: 203.113.44.71 18 พฤศจิกายน 2548 10:04:51 น.  

 

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือนะครับ

 

โดย: pakkardkaw IP: 202.142.216.230 25 พฤศจิกายน 2548 9:36:41 น.  

 

มาเยี่ยมบล็อกค่า...

 

โดย: แมวน้อยข้างบ้าน IP: 60.34.119.211 28 พฤศจิกายน 2548 14:29:50 น.  

 

มาเพราะเห็นว่าทำฟาร์ม ยังไม่ได้อ่าน แต่มาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: catzilla_girl IP: 202.57.183.231 8 ธันวาคม 2548 19:10:32 น.  

 

Just came to say Hello

 

โดย: spaghetti IP: 213.45.159.148 20 ธันวาคม 2548 20:56:34 น.  

 

มาเยี่ยมจ้ะ

 

โดย: Mr.Vop 20 ธันวาคม 2548 22:45:16 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ

 

โดย: Shopaholic Girl 21 ธันวาคม 2548 14:54:47 น.  

 

เพื่อนไปเรียนที่ Aus เยอะเหมือนกันค่ะ

 

โดย: ^^ (ltoeyl ) 27 ธันวาคม 2548 2:37:38 น.  

 


พรปีใหม่ จากสมเด็จพระญาณสังวรฯ ๒๕๔๙

เจริญพรสาธุชนทั้งหลาย ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2549 นี้ นับเป็นปีมหามงคลอีกปีหนึ่ง เพราะเป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองราชย์ถ้วน 60 ปี

จึงใคร่ขอเชิญชวนพสกนิกรชาวไทยพร้อมใจกันถวายพระพรชัยมงคล
ขอจงทรงพระเจริญยั่งยืนนาน

ขอให้ทุกคนสำรวจตนเองว่า ในรอบปีที่ผ่านมา มีอะไรบกพร่อง จะปรับปรุงแก้ไขตนเองอย่างไร วันเวลามีค่า มีความหมาย ก็เพราะเราใช้ทำสิ่งที่มีคุณค่า ประกอบด้วยธรรม มีความหมายต่อชีวิต

ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจบุญกุศล
อำนวยให้ท่านทั้งหลาย เจริญสิริสวัสดิพิพัฒมงคล ตลอดไปทั่วกัน ขออำนวยพร

 

โดย: ป่ามืด 31 ธันวาคม 2548 21:35:30 น.  

 

ขอบคุณคุณดอสมั่กๆนะคะ ที่เตือนสติ แต่เราเข้าตาจนแล้วจริงๆ เวลามันบีบเข้ามามากๆ เพื่อนๆเลยแนะนำให้ลองมาโพสกระทู้ในpantip ดูน่ะค่ะ ยังไงเราจะพยายามต่อไปนะคะ

 

โดย: หนืด IP: 203.126.100.188 4 มกราคม 2549 12:08:02 น.  

 

พอดีเห็นว่าคุณรู้ข้อมูลเยอะจัง ก็เลยจะมาถามค่ะว่า โดยปกติแล้วการขอวีซ่าออสเตรเลีย ขอยากหรือเปล่า ตอนนี้ขอไปครั้งที่ 2 แล้ว กังวลมากๆ เรื่องเอกสารเราก็ครบน่ะ การเงินใช้ของอา กับของน้า รวมกันก็ล้านกว่าบาท พอดีเราไปตั้งกระทูไว้ แล้วมีคนบอกว่าโดยปกติแล้วการขอครั้งที่ 2 จะผ่าน ขอความเห็นจากคุณดอสค่ะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Oah_live IP: 203.151.140.118 24 มกราคม 2549 19:24:03 น.  

 

ชอบเพลงที่ไปแปะไว้ในกระทู้ไกลบ้านมากเลย
Do It All Night อ้ะ มีเพลงแบบนี้อีกมั้ยจ๊ะ อยากได้ๆๆๆๆ
มัน ๆ คัน ๆ ดี ช้อบชอบ

 

โดย: Susie 26 มกราคม 2549 21:29:35 น.  

 

พ่อมึงตายไงไอสัด
ไอเหี้ยกูถามเพราะไม่รู้
แทนที่รู้แล้วจะตอบไอสัด

 

โดย: มาม่า IP: 58.10.143.69 13 กุมภาพันธ์ 2549 7:40:20 น.  

 

ใครที่มีรักอยู่แล้ว หมั่นเติมความรักวันละนิด เติมความหวานวันละหน่อย ดูแลหัวใจกันบ่อย ๆ นะคะ

Happy Valentine's Day ค่ะ

 

โดย: Susie 14 กุมภาพันธ์ 2549 21:46:44 น.  

 

มาเยี่ยมครับ

 

โดย: kaazanova 21 กุมภาพันธ์ 2549 12:04:35 น.  

 

มาเยี่ยมเหมือนกันค่ะ เอ ว่าแต่ป่วยเหรอ... พูดเล๊น..

แล้วเมื่อไหร่จะเข้ามาอัพเดทบลอกละค๊า

 

โดย: Noise219 25 กุมภาพันธ์ 2549 19:11:29 น.  

 

เล่าเรีองของ Fraiser Island ดิครับ ผมยังกลัวทะเลที่นั่นอยู่เล้ย

 

โดย: เลิศพิสิฐ IP: 4.236.15.147 27 กุมภาพันธ์ 2549 9:18:10 น.  

 

เมื่อไหร่จะแวะมาเล่าเรื่องเมลเบิร์นให้ฟังน้อ

 

โดย: IP: 211.30.1.126 5 มีนาคม 2549 19:40:24 น.  

 

 

โดย: รัก..... IP: 221.128.97.189 8 มีนาคม 2549 9:54:43 น.  

 

 

โดย: One More Time 18 มีนาคม 2549 0:25:51 น.  

 

อยากไปเที่ยวบ้าง

 

โดย: papae 18 มีนาคม 2549 13:45:10 น.  

 

มาเยี่ยมบล๊อกหลังจากที่คุณไปตอบคำถามในกระทู้ที่ M&M ไปโพสต์ไว้มานะค้า สงสัยมากๆว่าคุณทำยังไง ถึงลด นน.ได้มากขนาดนั้นในหนึ่งเดือน (หวังว่าคงจะไม่ว่าอะไรที่มาโพสต์ไว้กับหัวข้อที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องที่คุณเขียนเลย)

ช่วยไปตอบในกระทู้ให้ทีนะค้า อยากรู้มากๆเลย

อีกอย่าง M&M เกือบได้ไปเรียนต่อที่เมลเบิร์นแล้ว พอดีว่าไปแคนาดาแทน... อิอิ

 

โดย: Mocha Macchiato 24 มีนาคม 2549 22:59:28 น.  

 

ไป Post ที่ pantip มา

//www.pantip.com/cafe/klaibann/topic/H4227421/H4227421.html

เขาแนะนำว่า "ยังไงรอคุณดอส ... "

ก็เลยรอคุณดอสตอบน่ะจ๊ะ

 

โดย: meme IP: 203.156.24.218 27 มีนาคม 2549 20:47:33 น.  

 

มาเยี่ยม blog ค่ะ

กำลังจะไป Melbourne และ Brisbane อีก 2-3 วันค่ะ

คงมีอะไรสนุกๆทำ และมีที่เที่ยวเยอะ

 

โดย: พี่หน้าเดียว (พี่หน้าเดียว ) 3 เมษายน 2549 18:19:09 น.  

 

สวัสดีครับ

ผมเคยเข้าไปอ่านในเวบ คุณดอส มาแล้ว อัพเดทของที่จำเป็นต้องเอาไปเมืองนอกหน่อยสิ

ตอนนี้ผมมีแผนไปเรียนภาษาที่อังกฤษ ช่วยแนะนำหน่อย

อ่อ แล้วก็ฌชคดีนะครับ

 

โดย: APOSTOFY (APOSTOFY ) 8 เมษายน 2549 12:14:19 น.  

 

เข้ามาทักทายครับ

 

โดย: ฮักเมาน้องหล้า IP: 58.147.89.252 12 เมษายน 2549 12:39:03 น.  

 

ลูกหลานคนดอกบัวมายามเจ้า

 

โดย: สาวใหม 12 เมษายน 2549 19:02:45 น.  

 

มาหาความรู้ค่ะ

 

โดย: Aisha 14 เมษายน 2549 5:49:28 น.  

 

ไม่ได้อัพบล็อกมาโกฏปีเห็นจะได้ ไม่ทราบว่ายังสุขสบายดีอยู่รือเจ้าคะ

 

โดย: -=.Gay-E-Cha.=- 17 เมษายน 2549 18:45:13 น.  

 

คุณดอสคับ ผมตั้งใจจะอ่านหนังสือ แต่คิดไงไม่รู้แว้บมาอ่านบล็อคคุณอะ อ่านเป็นชม.เลย จนกระทั่งนักสืบจบ อ่านเพลินเลยคับ

ไงก็ยินดีที่ได้รู้จักครับ

 

โดย: handsome IP: 58.64.105.155 22 เมษายน 2549 22:40:15 น.  

 


ขอบใจมากนะดอส..นายช่วยเพื่อนชาวเนต มากเลยนะเราดาวเกตุขอยกย่องและให้กำลังใจนายนะ..และจะติดตามคำแนะนำต่างต่างของนายตลอดไป..

 

โดย: ดาวเกตุ IP: 203.188.18.28 26 เมษายน 2549 11:39:03 น.  

 

เรารักในหลวง

 

โดย: เด็กดีสีลม IP: 203.144.226.195 3 กรกฎาคม 2549 9:13:44 น.  

 

อยากรู้จักคุณดอสมั่งจังอ่ะ
ชอบที่คุณใช้ชีวิตแบบสนุกกะมัน(ส์) แถมยังทำประโยชน์ให้เพื่อร่วมFลกได้ด้วยอ่ะ
ดีจังที่โลกนี้มีกระทู้pantip
กำลังจะไปเรียนที่เมล์เบิร์น หวังว่าคงจาได้รู้จักคุณดอสตัวเป็นๆ สักวันน๊า

 

โดย: natto IP: 61.91.249.100 3 กรกฎาคม 2549 14:28:26 น.  

 

อ่านเวปบอร์ดมาตลอดระยะเวลา 3 เดือนกว่า เพราะลูกสาวเพิ่งไปซิดนีย์เมื่อเดือนเมษา ก็อดเป็นห่วงไม่ได้ว่างก็ต้องอ่านดูนั่นดูนี่ เข้ามาอ่านblogของหนุ่มดอสก็หลายครั้ง ขอชมและยกย่องในความมีน้ำใจที่มอบให้กับน้อง ๆ พี่ ๆ ที่มีปัญหาและมาปรึกษาในห้องนี้ ขอให้หนุ่มดอสมีความสุข ความเจริญมากๆ และที่สำคัญมากที่สุด ร่ำรวย ร่ำรวยนะจ๊ะ

 

โดย: ป้าอ้อม IP: 203.209.121.199 16 กรกฎาคม 2549 20:37:00 น.  

 

แวะมาเยี่ยม ได้ยินชื่อมานานแสนนานแว๊วค๊า

 

โดย: naughty sugar 4 สิงหาคม 2549 12:52:58 น.  

 

สวัสดีครับ คุณดอส ผมมาเยี่ยมนครับ
เอายิ้มมาฝาก อิอิ

 

โดย: เด็กบ้านนอก IP: 74.67.125.89 5 สิงหาคม 2549 4:01:00 น.  

 

แวะมาเยี่ยมคะ

 

โดย: nujojo 5 สิงหาคม 2549 17:19:48 น.  

 

กำลังลาดตระเวณอ่านย้อนหน้าย้อนหลัง พร้อมภาพประกอบ
"เรื่องเล่าจากไดอารี่ชาวบ้านไกลของนายดอส"อยู่อ่ะจ้ะ ห่างไปสะนาน
เด๋วต้องเริ่มอ่านของเก่าอิ้กรอบ เพื่อความประติดประต่อ แหะๆๆ

 

โดย: ยายดา (ศิริรักษ์ ) 6 สิงหาคม 2549 15:37:11 น.  

 

 

โดย: พพเะพ IP: 125.24.140.121 23 สิงหาคม 2549 8:48:44 น.  

 

 

โดย: ทีรค IP: 125.24.140.121 23 สิงหาคม 2549 8:51:28 น.  

 

มาเยี่ยม blog ค่ะ

 

โดย: yai-cho IP: 125.24.145.225 30 สิงหาคม 2549 10:42:17 น.  

 

 

โดย: ทรายเดิม IP: 202.3.68.106 2 กันยายน 2549 14:51:54 น.  

 

เข้ามาเยี่ยมชม ค่ะ

 

โดย: ทรายเดิม IP: 202.3.68.106 2 กันยายน 2549 14:53:42 น.  

 


พี่ดอส ฮะ น้อง NJ มาเยี่ยม ฮะ

 

โดย: NJ IP: 124.120.98.95 7 กันยายน 2549 19:18:59 น.  

 

แวะมาทักทายครับ เขียนเรื่องเก่งจัง

 

โดย: DAN_KRAB IP: 202.44.135.35 8 กันยายน 2549 23:06:32 น.  

 

lสวัสดีค่ะ มาทักทายค่ะ

 

โดย: พิกุลแก้ว (pikulkeaw ) 9 กันยายน 2549 2:50:08 น.  

 

 

โดย: 0Jk8jt IP: 58.147.102.150 13 กันยายน 2549 9:54:59 น.  

 

ตามมาเยี่ยมชม จากกระทู้ที่ช่วยไปให้ข้อมูลครับ

 

โดย: moadon IP: 58.9.173.166 10 ตุลาคม 2549 15:03:58 น.  

 

เจอแหล่งข้อมูล ขออณุญาติตามเก็บค่ะ
ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 11 ตุลาคม 2549 0:05:22 น.  

 

แวะมา Say Hello ครับ

 

โดย: CHISWICK (CHISWICK ) 17 ตุลาคม 2549 21:49:07 น.  

 

เผอิญผ่านมาเจอกระทู้ฮ๊อตที่คุณแซวเรื่อง สามีฝรั่งตาสีเขียวเพราะโดนเมียไทยอย่างดิชั้นซ้อม 5 5 5 5 5
ก็เข้ามาคอร์นเฟิมว่า

'' ไม่จริง ''
สามีออกจะดี จะไปรังแกเค้าทำไม๊

พึ่งรู้ว่าคุณอยู่เมลเบิร์นด้วย
ดิชั้นอยู่เมลเบิร์นเมื่อปี 2001-2002
รักบรรยากาศที่นั่นมากๆ
บ้านเก่าอยู่แถวๆ South Yarra ติด Botanic Garden

'' คิดถึง เมลเบิร์นมาก ''
ตอนนี้ย้ายบ้านมานานแล้ว โอกาสจะได้กลับไปคงยาก


ขอทักทายแค่นี้แหละค่ะ

 

โดย: ภรรยาตำรวจอังกฤษ IP: 86.136.136.48 18 ตุลาคม 2549 16:51:07 น.  

 

แวะมาดูมั่งเผื่อได้ไปออสฯ

ฮิฮิ

 

โดย: naughty sugar (naughty sugar ) 25 ตุลาคม 2549 0:00:12 น.  

 

blog เน่าสุด ๆ แล้วอ้ะ เจ้าของ blog ไม่ดูแลเรยยยยย

 

โดย: Susie 28 ตุลาคม 2549 1:49:44 น.  

 

ปัดกวาดบ้านนิดนึงนะครับ คุณดอส แฟนๆ คิดถึง อิอิ

 

โดย: DAN_KRAB 30 ตุลาคม 2549 14:28:55 น.  

 

ตามไกด์ดอสมาโหนรถเมล์เล่นแถวๆAustraliaมั่งดีกว่า
คนขับหล่อรึเปล่าหว่า?เที่ยวนี้ นานๆจะโผล่มาพร้อมกะความหื่น งั่กๆๆ

 

โดย: ยายดาค่า IP: 81.152.141.132 9 พฤศจิกายน 2549 5:44:00 น.  

 

ตามมาเยี่ยมเยียนค่ะ

 

โดย: ป้ากานต์ IP: 124.120.6.84 30 พฤศจิกายน 2549 8:58:06 น.  

 

Merry Christmas & Happy New Year 2007 จ้า

ขอให้สุขกาย สบายจิต คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง
(รวยก็อย่าลืมแบ่งกันมั่ง )
คิดถึงของขวัญก็ขอให้ได้เป็นกอง ๆ เลยนะ


 

โดย: Susie 24 ธันวาคม 2549 18:51:31 น.  

 

Image Hosted by ImageShack.us

 

โดย: juicyberry 5 มกราคม 2550 0:50:10 น.  

 

วันนี้แวะเข้ามา blog คุณดอส เพื่อสวัสดีตอนเช้าเจ้าคะ

 

โดย: nuinuinaka IP: 167.247.219.10 5 มกราคม 2550 7:39:57 น.  

 

แวะมา Tag ย่ะ อยากรู้รายละเอียดไปอ่านได้ที่หน้าแรก Blog Gang นะ

 

โดย: แอนนะยะ 12 มกราคม 2550 16:08:05 น.  

 

ตอนนี้ Mr.ดอส อยู่ที่ไทย/ออสเตรเลีย ค่ะ
เพิ่งจะได้อ่านข้อมูลที่เป็นสาระมากๆ
ขอบคุณ....ที่คุณได้แบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ
ขอบอกว่า...คุณเขียนไดอารี่ได้สนุกมาก ค่ะ
น่าจะเป็นนักแต่งนิยาย/พ็อกเก็ตบุคส์ ค่ะ

 

โดย: Audy IP: 58.8.10.57 19 มกราคม 2550 18:12:42 น.  

 

น่ารักดีครับ และ อัธยาศรัยดีซะด้วย ก็กำลังจะเดินทางไป Albury ครับ ไปถึงประมาณ 1 กุมภานี้ คงต้องขอความช่วยเหลือในหลายๆเรื่องนะครับ เพราะเป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกด้วย อย่างไร ฝากเนื้อฝากตัวนะครับ

 

โดย: โชค IP: 203.209.101.250 20 มกราคม 2550 19:04:51 น.  

 

ข้อมูลโคตรละเอียด สมเป็นคุงดอสจริงๆ

แวะมานั่งเล่น+ขออนุญาตแอทบล๊อคอีกครั้งนะคะ

 

โดย: หนูคิสเซอร์วิส (KissAhoLicGal ) 31 มกราคม 2550 1:24:24 น.  

 

ตามมาจาก web ; udon108 เด้อ

 

โดย: meaw_1985 12 กุมภาพันธ์ 2550 10:59:45 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรัก มีความสุขมากๆ นะจ๊ะ


Image Provided By: SeekCodes

 

โดย: มะเหมี่ยวจ้า (มะเหมี่ยวจ้า ) 14 กุมภาพันธ์ 2550 2:26:48 น.  

 

แวะมาสวัสดีพี่ดอส

ช่วงนี้พี่ดอสต้องเที่ยวเพลินแน่ ๆ

ลืมน้องสาวแสนสวยคนนี้แล้วหรอคะ

 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 22 มีนาคม 2550 6:28:18 น.  

 

แวะมาทักทายอีกวันคะ 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 26 มีนาคม 2550 7:21:57 น.  

 

พี่ดอส ..

หายไปไหนอ่ะ..

เที่ยวอยู่แหง่ๆๆๆๆ

 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 30 มีนาคม 2550 7:41:25 น.  

 

คิดถึง

 

โดย: sikan IP: 124.120.14.162 1 เมษายน 2550 14:52:06 น.  

 

สุขสันต์วันปีใหม่ไทยนะคะ

 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 13 เมษายน 2550 17:11:12 น.  

 

โห......สุดยอดดดดดด อยากได้ของ Melbourne บ้างจัง คิคิ

 

โดย: prim (prim_pm ) 1 พฤษภาคม 2550 9:49:41 น.  

 อยากไปอยู่ค่ะ แต่คงได้ไปเที่ยวเฉยๆ

 

โดย: i am tabo 8 พฤษภาคม 2550 9:27:44 น.  

 

ผ่านมาทักทายครับคุณดอส ไม่ได้ทักทายกันนานเลยครับ คุณดอสสบายดีไหม ช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมแล้ววุ่นมาก ๆ เลยครับ

คุณดอสดูแลตัวเองมาก ๆ นะครับ

 

โดย: DAN_KRAB 11 พฤษภาคม 2550 22:03:11 น.  

 

มาทักทายค่ะ

 

โดย: ผุ๋งผิ๋ง IP: 58.8.5.140 13 พฤษภาคม 2550 1:28:40 น.  

 

อยากจะทราบว่า..ถ้าขอVisitor Visa เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวแฟนที่Perth ควรจะระบุว่าเป็น คู่หมั้น หรือยังไม่ได้แต่งงานค่ะ แล้วตัวดิฉันไม่ได้ทำงานมาปีกว่าๆแล้วแต่แฟนเป็นรับรองเอกสารทุกอย่าง ดิฉันจะมีปัญหาในการขอวีซ่ามั้ยคะ อยากขอคำแนะนำในการapple visaโดยละเอียดนะคะ ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ

 

โดย: Fai IP: 58.9.158.157 30 พฤษภาคม 2550 23:45:12 น.  

 

อยากจะทราบว่า..ถ้าขอVisitor Visa เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวแฟนที่Perth ควรจะระบุว่าเป็น คู่หมั้น หรือยังไม่ได้แต่งงานค่ะ แล้วตัวดิฉันไม่ได้ทำงานมาปีกว่าๆแล้วแต่แฟนเป็นรับรองเอกสารทุกอย่าง ดิฉันจะมีปัญหาในการขอวีซ่ามั้ยคะ อยากขอคำแนะนำในการappy visaโดยละเอียดนะคะ ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ

 

โดย: Fai IP: 58.9.158.157 30 พฤษภาคม 2550 23:46:16 น.  

 

อยากจะทราบว่า..ถ้าขอVisitor Visa เพื่อไปเยี่ยมครอบครัวแฟนที่Perth ควรจะระบุว่าเป็น คู่หมั้น หรือยังไม่ได้แต่งงานค่ะ แล้วตัวดิฉันไม่ได้ทำงานมาปีกว่าๆแล้วแต่แฟนเป็นรับรองเอกสารทุกอย่าง ดิฉันจะมีปัญหาในการขอวีซ่ามั้ยคะ อยากขอคำแนะนำในการapply visaโดยละเอียดนะคะ ขอขอบพระคุณมากๆค่ะ

 

โดย: Fai IP: 58.9.158.157 30 พฤษภาคม 2550 23:46:45 น.  

 

ตั๋วหยั๋งอะอ้าย แพ๊งแพง

ตกลงปีหน้าเค้าจะลองไปสมัคร working and holiday ละ ไ้ว้เจอกันๆๆ

 

โดย: momoko_z 10 มิถุนายน 2550 11:19:25 น.  

 

คุณดอส เราอยู่บริสเบนเหมือนกันน่ะ แต่นอกเมืองออกมาหน่อย ที่ Forest Lake

แต่ก่อนอยู่แถว Runcorn ใกล้กับ Sunny Bank, Eight Mile Plains ค่ะ ตอนนี้กำลังรอ pr อยู่ ถ้าได้ปุ๊ปก็ว่าจะต่อโทที่นี่ คุณดอดเรียนอยู่ใช่ไหม เราจะได้ขอคำปรึกษาเลย และหาเพื่อนคุยไปในตัวด้วยเลย หุๆๆ

 

โดย: n_nacha 25 มิถุนายน 2550 9:28:04 น.  

 

แนะนำเว็บผู้ที่ต้องการไปต่างประเทศ มีเว็บขายกระเป๋าแบรนเนม แนนนี่เป็นลูกค้าประจำที่นั้น ร้านนี้ดีมั๊กมาก ขายไม่แพงด้วย เป็นงานก็อปเกรด AAA นำเข้าจากเกาหลี สวยไม่ตกยุค สนใจ
ลองคลิกดูดิ //www.mygirlsshop.com

 

โดย: แนนนี่ IP: 125.26.111.246 26 กรกฎาคม 2550 12:37:42 น.  

 

เข้ามาขอบคุณสำหรับคำเตือนเรื่องการไปตายเอาดาบหน้า (เรื่องเดินหาบ้านเช่า) ค่ะ จะพยายามเตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อมค่ะ

เลยแวะอ่านเรื่องของคุณทุกเรื่องด้วย เขียนสนุก+น่ารักดีค่ะ ไว้ว่างๆ อัพเดทเรื่องเมลเบิร์นบ้างนะคะ จะรออ่าน ^.^

ขอบคุณอีกครั้งนะคะ // นิก

 

โดย: นิก IP: 58.9.149.180 8 สิงหาคม 2550 11:15:29 น.  

 

มาเยี่ยมจ้า

 

โดย: ยายอิ่ม IP: 125.26.28.9 16 สิงหาคม 2550 14:01:14 น.  

 

จะพูดจะจาอะไรกรุณาอย่าอวดภูมินะครับ และก็ขอเถอะ ไอ้การพูดจาดูหมิ่นหรือหักหน้าผู้อื่น ไม่มีใครในโลกเค้าทำอะไรถูกใจคุณได้ไปหมดทุกอย่างหรอกนะอยู่เฉย ๆ อย่างสงบจะดีกว่า

 

โดย: น่ารำคาญ IP: 124.121.175.226 19 สิงหาคม 2550 23:10:12 น.  

 

Nice to meet you ka.I am in Laos.It is so boring here.I won't come back here again sure.

 

โดย: chiangmaiguide IP: 202.62.106.57 8 ตุลาคม 2550 13:44:15 น.  

 

แอบมาอ่านคะ

 

โดย: panasony 8 ตุลาคม 2550 22:11:54 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่ดอส ... สบายดีนะคะ

เขาคนนั้นของนุ้ยหนุ่ยที่อยู่ ออสซี่ กลับมาเมืองไทยแล้วนะคะ

เดือนหน้านุ้ยหนุ่ยก็มีข่าวดีด้วย ... อิอิ

 

โดย: nuinuinaka (nuinuinaka ) 24 ตุลาคม 2550 18:27:26 น.  

 

อาจักรยานขึ้นรถเมล์ได้ สุดยอด

 

โดย: Aisha 29 ตุลาคม 2550 18:54:36 น.  

 

出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう

 

โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 17 พฤษภาคม 2551 22:19:01 น.  

 

出会い出会い系サイト出会い喫茶出会い掲示板ナンパ出会いカフェ人妻出会い無料系サイト優良出会い系攻略完全無料。アダルトビデオアダルト動画アダルトアニメアダルト画像アダルトサイト無料DVDアダルト風俗サンプル無料風俗優良アダルトサイト比較海外。人妻画像人妻パラダイス知合い人妻援護会人妻コレクション風俗告白。熟女画像東京熟女掲示板動画熟女ビデオおまんこオナニーエロ画像エロフラッシュアニメエロ動画エロゲームエロ漫画無料エロサイト。エッチ画像エッチ動画エッチ小説写真エッチアニメエッチ0930。セックスアナルセックス画像セックス動画セックスフレンドスワッピングSEX写真セックスボランティセックス体位東京セックス仕方SEX。おっぱい画像おっぱい村長おっぱい楽園掲示板おっぱい命おっぱいゲーム。巨乳動画巨乳画像アイドル巨乳掲示板風俗。セフレ募集セフレ掲示板セフレ画像掲示板セフレの作り方出会い無料素人セフレ。童貞狩りエロ漫画童貞狩り童貞喪失童貞オークション素人童貞逆援不倫パートナー不倫出会い人妻不倫不倫を楽しみたい方にはお薦め人妻画像など満載出会いサイトを楽しむならココ出会い系で一緒に遊ぼう

 

โดย: アダルト IP: 124.25.160.59 17 พฤษภาคม 2551 22:19:02 น.  

 

URL //agehadx.jp/koibito/
URL //hp38.0zero.jp/830/koibitonet/
URL //www.rankingwalker.net/?koibitorenai
URL //mayaweb.jp/koibitosaagasi/
URL //pksp.jp/koibitolove/
URL //aimew.jp/koibitoban/
URL //jam2.minnahp.jp/35/koibitoweb/
URL //koibitokir.xgr.jp/
URL //koibitomobil.mh5.mp7.jp/
URL //s1.prcm.jp/11/koibitokanke/
URL //v3o3v.com/04/usr/koibitomega/
URL //koibitosyou.lopy.biz/
URL //hp.spare.jp/koibitom/
URL //rank.drank.jp/koibitosapo/
URL //pranet.jp/i.php?koibitopyua/
URL //lyze.jp/koibitosaito/
URL //cyber-rank.jp/?koibitoranku/
URL //hpq.jp/mari/usr/koibitokurur/
URL //hp1.mymobile.jp/24/koibitomirak/
URL //frsp.jp/koibitoclub/
URL //r2.mobaoh.jp/koibitopa/
恋人探し
アナタの恋人探し♪

 

โดย: v IP: 219.117.247.50 18 มิถุนายน 2551 9:37:12 น.  

 

URL //agehadx.jp/furin/
URL //mayaweb.jp/furinasobi/
URL //hp38.0zero.jp/835/furinpartner/
URL //www.rankingwalker.net/?furinstory
URL //pksp.jp/furinkeikaku/
URL //jam2.minnahp.jp/37/furinparadis/
URL //r2.mobaoh.jp/furinhana/
URL //v3o3v.com/04/usr/furinnet/
URL //furinannai.lopy.biz/
URL //furinlover.hp.spare.jp/
URL //pranet.jp/i.php?furinsex/
パートナー
素敵なパートナーを見つけよう!!

 

โดย: v IP: 219.117.247.50 18 มิถุนายน 2551 9:37:19 น.  

 

URL //agehadx.jp/deai/love-puls/
URL //deaiannai.lopy.biz/
URL //hp.spare.jp/deaisuppor/
URL //pranet.jp/i.php?deaidx/
URL //rank.drank.jp/deaimanual/
URL //pksp.jp/deaiyakata/
URL //cyber-rank.jp/?deaicoco/
URL //r2.mobaoh.jp/deaimemor/
URL //r8.mobilestyle.jp/deaicarav/
URL //frsp.jp/deaimail/
URL //rank.srank.tv/deaisummer/
URL //www.0mobi.jp/deainowa/
URL //aimew.jp/deaicafe0/
URL //cutie.ne07.jp/deaichallenge/
URL //www.noahs.jp/~deaidream/
URL //mayaweb.jp/deaikensakunavi/
URL //jam2.minnahp.jp/40/deaitaiken/
URL //www.freepe.com/i.cgi?deaireport
URL //hp18.0zero.jp/444/deaikeijiban/
URL //s1.prcm.jp/14/deaijump/
URL //mbbs.tv/u/?id=deaiguide
出会い
新しい出会い

 

โดย: v IP: 219.117.247.50 20 มิถุนายน 2551 11:51:54 น.  

 

会い系 //agehadx.jp/deaikeiking/
出会い系 //aimew.jp/deaikeirepor/
出会い系 //www.rankingwalker.net/?deaikeisite
出会い系 //mayaweb.jp/deaikeicapture/
出会い系 //pksp.jp/deaikeinews/
出会い系 //hp38.0zero.jp/827/deaikeiplane/
出会い系 //r8.mobilestyle.jp/deaikeilo/
出会い系 //jam2.minnahp.jp/35/deaikeiguide/
出会い系 //deaikeiapp.xgr.jp/
出会い系 //deaikeistudy.mh5.mp7.jp/
出会い系 //frsp.jp/deaikeimilk/
出会い系 //r2.mobaoh.jp/deaikeich/
出会い系 //s1.prcm.jp/11/deaikeimagic/
出会い系 //m-pe.tv/u/?deaikeiservice
出会い系 //pranet.jp/i.php?deaikeidx/
出会い系 //rank.srank.tv/deaikeinavi/
出会い系 //www.noahs.jp/~deaikeikiss/
出会い系 //v3o3v.com/04/usr/deaikeifate/
出会い系 //hp.did.ne.jp/deaikeispecial/?my=1/
出会い系 //deaikeiplus.lopy.biz/
出会い系 //deaikeiage.hp.spare.jp/
出会える出会い系

 

โดย: 出会い IP: 219.117.247.50 25 มิถุนายน 2551 15:48:25 น.  

 

セフレ //agehadx.jp/sefureroom/
セフレ //hp41.0zero.jp/819/sefureban/
セフレ //mayaweb.jp/sehureroom/
セフレ //r2.mobaoh.jp/sehurehmt/
セフレ //www.rankingwalker.net/?sehurekankei
セフレ //atseek.jp/sehureloves/
セフレ //frrk.jp/sefureannai/
セフレ //aimew.jp/sefuresearch/
セフレ //pksp.jp/safuresagasi/
セフレ //www.0mobi.jp/safuremi/
セフレ //cutie.ne07.jp/sefureclub/
セフレ //rank.drank.jp/sefurekei/
セフレ //hp.did.ne.jp/sefurebox/?my=1/
セフレ //pranet.jp/i.php?sefuremail/
セフレ //sefuresugo.hp.spare.jp/
セフレ //frsp.jp/sefureissyo/
セフレ //sefuremix.lopy.biz/
セフレ //rank.srank.tv/sefureangel/
セフレ //cyber-rank.jp/?sefurelove/
セフレ //www.freepe.com/i.cgi?sefurefree
セフレ //mogemoge.jp/sefurejyouhou/
今夜の相手がみつかる!!

 

โดย: セフレ IP: 219.117.247.50 3 กรกฎาคม 2551 12:10:07 น.  

 

出会い //agehadx.jp/deai/
出会い //deaisyouka.xgr.jp/
出会い //jam2.minnahp.jp/33/deaimania/
出会い //deaistar.mh5.mp7.jp/
出会い //hpdaijin.jp/18/deainavi/
出会い //hpq.jp/mari/usr/deaiguide/
出会い //s1.prcm.jp/10/deaifriend/
出会い //m-pe.tv/u/page.php?uid=deailoves&id=1/
出会い //hp1.mymobile.jp/23/deaistory/
出会い //v3o3v.com/04/usr/deaimado/
出会い //hp.atura.jp/free/hp/deaisgasi/
出会い //aimew.jp/deaimobile1/
出会い //pksp.jp/deai1st/
出会い //www.hamq.jp/i.cfm?i=deaisukima
出会い //www.rankingwalker.net/?deaihimitu
出会い //xranks1.peps.jp/deaicomdeai/
出会い //hp41.0zero.jp/817/deaipartner/
出会い //mayaweb.jp/deainet/
出会い //deainotabi.n-hp.jp/
出会い //1616it.com/maru/usr/deaiselectio/
出会い //mogemoge.jp/deaidekoi/
素敵な出会い探し!!

 

โดย: 出会い IP: 219.117.247.50 11 กรกฎาคม 2551 17:55:12 น.  

 

ご近所 //agehadx.jp/gokinjyocherry/
ご近所 //r2.mobaoh.jp/gokinjyoc/
ご近所 //www.rankingwalker.net/?gokinjyohmitu
ご近所 //atseek.jp/gokinjyo/
ご近所 //frrk.jp/gokinjyosan/
ご近所 //aimew.jp/gokinjyodeai/
ご近所 //pksp.jp/gokinjyochanc/
ご近所 //www.0mobi.jp/gokinjyo/
ご近所 //cyber-rank.jp/?gokinjyohimitu/
ご近所 //cutie.ne07.jp/gokinjyohappy/
ご近所 //rank.drank.jp/gokinjyocoup/
ご近所 //hp.did.ne.jp/gokinjyocom/
ご近所 //pranet.jp/i.php?gokinjyoano/
ご近所 //mobile-bbs3.com/bbs/bbs.php?id=gokinjyosuku
ご近所 //gokinjyosr.hp.spare.jp/
ご近所 //frsp.jp/gokinjyoangel/
ご近所 //gokinjyonet.lopy.biz/
ご近所 //rank.srank.tv/gokinjyoacce/
ご近所 //mbbs.tv/u/?id=gokinjyofrisk
ご近所 //www.freepe.com/i.cgi?gokinjyosear
ご近所 //mayaweb.jp/gokinjyonavi/
ご近所で探しませんか?

 

โดย: ご近所 IP: 219.117.247.50 12 กรกฎาคม 2551 13:00:12 น.  

 

セックスフレンド //agehadx.jp/sfmobile/
セックスフレンド //hp25.0zero.jp/662/sfkeijiban/
セックスフレンド //mayaweb.jp/sfloveparadise/
セックスフレンド //r8.mobilestyle.jp/sfjapan/
セックスフレンド //www.noahs.jp/~sfderby/
セックスフレンド //jam2.minnahp.jp/43/sfmountain/
セックスフレンド //sftukuri.xgr.jp/
セックスフレンド //sfland.mh5.mp7.jp/
セックスフレンド //frsp.jp/sfpaipai/
セックスフレンド //pksp.jp/sfmember/
セックスフレンド //aimew.jp/sfdeai/
セックスフレンド //r2.mobaoh.jp/sfkei/
セックスフレンド //pranet.jp/i.php?sflink/
セックスフレンド //s1.prcm.jp/16/sfmanual/
セックスフレンド //p1.avi.jp/sfweb/
セックスフレンド //m-pe.tv/u/?sfsyokunin
セックスフレンド //sfasiato.hp.spare.jp/
セックスフレンド //cyber-rank.jp/?sfmail/
セックスフレンド //www.rankingwalker.net/?sf1tyokusen
セックスフレンド //v3o3v.com/04/usr/sfpinky/
セックスフレンド //hp.did.ne.jp/sfflash/
セックスフレンドを探そう♪

 

โดย: セックスフレンド IP: 61.112.161.150 15 กรกฎาคม 2551 7:55:18 น.  

 

พี่ดอสนเนี่ยอายุก็เยอะแต่ทำไมไม่เห็นแก่เลย ยังแบ๊วได้อีก น่ารักนะแต่รักพี่แทนดีกว่าพี่ดอสคนรักเยอะแล้ว

 

โดย: มายด์ IP: 202.149.25.234 2 กันยายน 2551 11:08:22 น.  

 

Hi K. Dos,

I'd like to ask u one think that so shame in my life.

The question is....I've been over-stay in AU(1 n' half month). Could I re-entry to AU??

The reason to be the Over-stayer is so stupid (I forgot my visa exiry date). Oh my god I walked to Immi office and tell them that I want to go back to my country and so sorry for overstay. They ask me that 'wiill u come back here again?" I said "NO"

Now hoh hoh I need go back. Would it be possible??

 

โดย: Sillyonce IP: 61.114.254.20 16 กันยายน 2551 17:24:47 น.  

 

มาทักทาย คุณ ดอสค่ะ

 

โดย: mydream99_girl 24 กันยายน 2551 18:26:21 น.  

 

พี่ ๆ ท่านใดอ่านเซ็งเป็ดแล้ว
ช่วยแอดเมลล์ผมน่อยครับ
ผมมีข้อสงสัย ตกลง จริง หรือ หลอก
เมลล์ป๋มครับ คุยเอ็มกัน
ordinary_boi_oat@hotmail.com

 

โดย: โอ๊ต (หนึ่งฤดู สองรัก สามเรา ) 2 พฤษภาคม 2552 1:09:44 น.  

 

อยากคุยกับคุณดอสมากเลยเรื่องงานเก็บผลไม้ในออสเตเรียช่วยติดต่อมาหน่อยซิคะทางเมลล์ ก็ได้ หรือ 0830036681

 

โดย: ปวีณ์ธิดา pawee0405@yahoo.co.th IP: 58.10.134.121 1 มิถุนายน 2552 20:28:30 น.  

 

แอบตามมาจากพันทิพย์ค่ะ ขออนุญาตแอดบล็อก จะได้ไล่อ่านบล็อกอื่นๆ ของคุณดอสนะค่ะ

 

โดย: beuysliv 13 กันยายน 2553 19:18:19 น.  

 

精力剤媚薬専門店//www.ekenkou.jp/
精力剤、媚薬、漢方精力剤、通販
ED薬、元気減退お悩み対策薬
男 性 向け精 力 剤 ;女性向け媚薬
大人気の精力剤:蟻力神(香港版);強金龍キョウコンリュウ;黒倍王 ー世界に風靡する補腎強壮の精力剤;徳国黒金(BLACKGOLD);アフリカ蟻(African Ant);蔵秘雄精;金バイアグラ;T253ペニス増大;蔵秘雄精 チベットの宝 スーパーパワー;巨人倍増;花痴(催淫剤);超能持久(超パワー耐久);【//www.ekenkou.jp/?ca=5】
---プライバシー厳守!
-ご注文商品は100%お届けします。
お気軽にどうぞ
【ekenkou.jp信用保証、品質最高、価格最低!】//www.ekenkou.jp/
精力剤,媚薬,漢方精力剤専門の
.プリメント大国中国より、選りすぐりの人気商品を簡単 スピーディーに現地の卸価格でお届け致します

 

โดย: 精力剤媚薬専門店http://www.ekenkou.jp/ IP: 59.61.142.121 9 กุมภาพันธ์ 2554 10:15:41 น.  

 

คุณดอสคะ

ป้าหนิงเองนะคะ my_tabo จากพันทิป blueplanet อ่ะค่ะ

พอดีว่าจะไป ออสเตรเลีย ลงที่ OOL โกลด์โคสต์อ่ะค่ะ 13-17 พค นี้

ไปกัน 5 คน เลยว่าจะเช่ารถขับเองค่ะ

มี log in HV111 / pretty russy / my_tabo และคุณแม่ / Bewara ค่ะตอนแรกป้าหนิงว่าจะไปพักบ้านเพื่อนและ ขอยืมรถเขา แต่ตอนนี้เขาไม่สะดวกอ่ะค่ะ ต้องทำร้านอาหาร ในวันที่เราไปกันพอดี

เลยจะต้องมาหา ข้อมูลการเช่ารถ ขับเอง หรือ อะไรที่ ราคาประหยัดๆ

กะเที่ยวทที่ โกลด์โคสต์ บริสเบน อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะรบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ป้าหนิง (my_tabo ) 10 พฤษภาคม 2554 11:35:48 น.  

 

คุณดอสเขียนได้น่าติดตามมากๆเลยครับ Pattern ภาษาการร้อยเรียงคำพูดเยี่ยมมากๆเลยครับ ไปหัดเขียนแบบนี้มาจากที่ไหนครับ ผมจะเข้ามาติดตามบ่อยๆนะครับ ขอสมัครเป็นแฟนคลับด้วยคนนะครับ

 

โดย: ชายเกรียน IP: 124.121.227.225 18 มิถุนายน 2554 0:17:52 น.  

 

บางครั้ง.....ไปตายชะบ้างก็ดีนะ

 

โดย: นะนะ IP: 110.77.232.55 24 มีนาคม 2555 3:07:23 น.  

 

........ตึ่งๆๆๆ.........

 

โดย: ฮ่าๆๆ IP: 110.77.192.141 24 สิงหาคม 2555 4:31:08 น.  

 

 

โดย: Smileangle1982 11 กันยายน 2555 0:54:49 น.  

 N }}}}}}

..
100%100!
()
https://www.kopijp.com/product/detail.aspx?id=4002

 

โดย: ๆ—ฅๆœฌ่ถ…ไบบๆฐ—ใฎใ‚นใƒผใƒ‘ใƒผใ‚ณใƒ”ใƒผใƒ–ใƒฉใƒณใƒ‰ๆฟ€ๅฎ‰้€š่ฒฉๅฐ‚้–€ๅบ— IP: 157.7.52.183 15 กรกฎาคม 2563 16:03:15 น.  

 

Hello,

Download MP3/FLAC https://0daymusic.org
Label, LIVESETS, Music Videos, TV Series.
Download Dance, Electro, House, Techno, Trance, Pop, Rock, Rap...

Best regards,
0day MP3s

 

โดย: MolellaJok IP: 190.2.133.230 14 มิถุนายน 2564 9:05:23 น.  

 

Hey,

Club new music scene releases https://europesmusic.blogspot.com/

Best regards, Joseph

 

โดย: JosephOxich IP: 190.2.130.167 12 พฤศจิกายน 2564 14:47:31 น.  

 

Hello,

Indie Music: https://indie2019.blogspot.com/
Ambient, Industrial Music: https://ambient-2019.blogspot.com/
Europe Music Promo Only: https://europesmusic.blogspot.com/
Italodance Music: https://webidc.blogspot.com/
Alternative Rock, Punk Rock: https://alternativesrock.blogspot.com/

Downloads made through our private server by simple use of FTP (File Transfer Protocol) program. fresh music categorized by genres! (Genre: House, Progressive House, Electro House, Tech House, Deep House, Soulful House, Nu-Disco, Techno, Minimal, Djs Chart and EXCLUSIVE ALBUM & TRACKS, )

Best regards, Walter

 

โดย: Walterembex IP: 89.38.97.125 11 ธันวาคม 2564 12:21:04 น.  

 

Hello,

FTP service is a community for DJs & fans that helps you gain full access to exclusive electronic music various artists, singles trax. //0daymusic.org

Best Regards, DJGianko

 

โดย: DJGiankoJek IP: 92.119.179.84 8 กุมภาพันธ์ 2565 19:11:59 น.  

 

Download FLAC/MP3/Labels/Clips: https://0daymusic.org/premium.php

* Reseller payment method: Neteller, Bitcoin, Skrill, Webmoney, Perfect Money
* Server's capacity: 186 TB MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.
* More 15 years Of archives.
* Support for FTP, FTPS, SFTP and HTTP, HTTPS.
* No waiting time, no captcha, no speed limit, no ads.
* Files that are never deleted, save time and money.
* Overal server's speed: 1 Gb/s.
* Updated on daily scene music releases: 0day and old music.
* Easy to use: Most of genres are sorted by days.

 

โดย: Patricksoymn IP: 89.39.106.222 21 มกราคม 2566 3:20:18 น.  

 

Hello,

Private music server https://0daymusic.org MP3, FLAC, LIVESETS, Music Videos.

Team 0day

 

โดย: RobertPreog IP: 78.138.99.188 1 ตุลาคม 2566 12:25:13 น.  

 

Hello,

New club music https://0daymusic.org
Download MP3/FLAC, Label, LIVESETS, Music Videos.

Promo Music DJs

 

โดย: SteveNon IP: 45.132.194.17 2 ธันวาคม 2566 3:16:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ดอส
Location :
Brisbane QLD Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ดอส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.