If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
ช้อปปิ้งผ้ารับลมหนาว กระโปรงเด็กๆ กับกระเป๋า Stripe Purse

ช้อปปิ้งส่งท้ายสิ้นปีกันหน่อยค่า แอบแว่บไปตอนกลางวันเหมือนเคย เลยได้แค่เดินเร็วๆ รีบๆ ซื้อ จบด้วย 3 ถุงใหญ่ๆ แทบจะแบกกลับที่ทำงานไม่ไหวเลย ของก็ไม่เยอะนะ แต่เจอผ้ายืดถูกๆ ไป 8 เมตรนี่หนักเอาการเลยค่ะ

รอบนี้นั่งรถตุ๊กตุ๊กจากสถานีรถไฟหัวลำโพงไปไชน่าเวิล์ดค่ะ กะว่าอากาศเย็นๆ นั่งสบายๆ แป้บเดียวคงถึง ค่ารถก็ 60 บาท แพงกว่าแท๊กซี่อีกนะคะ ถ้ารถไม่ติดพี่แท๊กซี่นี่แค่ 50 บาทเอง แต่ก็ไม่รู้โชคดีหรือโชคร้าย ถนนเยาวราชรถติดสุดๆ เลยค่ะ กว่าจะถึงไชน่าเวิล์ดก็นั่งสูดควันพิษไปเยอะอยู่

 

รอบนี้ไปเดินแค่ในไชน่าเวิล์ด แล้วก็เดินไปร้านฮง การ์เม้นต์ แล้วก็นั่งแท๊กซี่กลับ ไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศช่วงช้อปสิ้นปีเลย คนค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ ผ้าก็ลดราคากันเยอะเหมือนกัน 4 เมตรร้อย บางทีก็ 7 เมตรร้อยก็ยังมีเหมือนกัน

ไปไชน่าเวิลด์รอบนี้เดินไปร้านผ้าเกาหลีด้านหลังไชน่าเวิล์ดด้วยค่ะ แต่ว่าที่เดิมเค้าปิดไปแล้ว ย้ายไปอยู่ในเมก้าพลาซ่า ชั้น 3 แทน

จริงๆ ในเมก้า พลาซ่า ก็มีร้านผ้าหลายร้านเหมือนกันนะคะ แต่ด้วยความที่มันไม่เปิดเป็นโซนขายผ้าหมดเลย มีขายอย่างอื่นด้วย แล้วร้านขายผ้าก็อยู่สะเปะสะปะ ตรงโน้นร้านนึง ตรงนี้ร้านนึง ก็เลยลำบากที่จะต้องเดินวนดูให้รอบ ยิ่งไม่ค่อยมีเวลาด้วยสิ

เราเริ่มประเดิมเดินที่ไชน่าเวิล์ดชั้น 3 ก่อน แล้วไล่ลงมาชั้น 2 แล้วก็ชั้นล่างสุดค่ะ ขึ้นไปชั้น 3 ก็เจอร้านขายผ้ายืด 4 เมตรร้อยร้านนึง

เป็นผ้ายืดที่คล้ายๆ กับผ้าเอาไว้ตัดบอดี้สูทได้น่ะคะ เนื้อผ้าน่าจะผสมเรยอน สเปนเด็กซ์ ด้วยเพราะผ้ายืดเนื้อดีมาก สวยมากด้วย เลยเดินวนไปวนมา ได้มา 2 สี สีครีมอ่อน กับสีม่วงอ่อน อย่างละ 4 เมตร

ถามคนขายว่า 4 เมตรหนักมั้ย ถ้าหนักมากจะได้ซื้อแค่ 4 เมตร คนขายบอกไม่หนักเลยค่า เลยเพิ่มมาอีกสี อีก 4 เมตร ผลปรากฎหนักใช้ได้เลยค่ะ ประเดิมร้านแรกไป 8 เมตรนี่สลบเลย แต่ก็สู้ค่า เพราะผ้าเนื้อดีจริงๆ หายากด้วย

 

แล้วก็ผ้าทั้งหมดที่ได้มารอบนี้ ทั้งหมด 25 เมตร รวมผ้ายืดสองผืนข้างบนด้วยค่ะ

 

ผ้า 3 ผืนนี้ได้มาจากร้านเดียวกัน ตรงไชน่าเวิล์ดชั้นล่างสุด ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อน เป็นร้านที่เรามองผ่านๆ ทุกครั้งเพราะดูจากป้ายราคาผ้าแล้ว ผ้าเค้าราคาสูงแทบทุกชิ้นเลยค่ะ

แต่สายตาพลันไปสุดกับผ้าลายขวางดำขาวของเค้าแล้วยิ้มเลย เป็นขนาดความกว้างเส้นสีดำขาว พอดีๆ อย่างที่เรามองหาเลยค่ะ แถมเนื้อผ้าถูกใจด้วย แต่ราคาก็แพงนิ๊ดนึง เมตรละ 180 บาท แล้วก็เลยเอาผ้าลายจุดมาด้วยอีกผืน ราคาต่อเมตรเท่ากันค่ะ แต่เนื้อผ้าถูกใจอีกเหมือนกัน

 

ดูลายผ้าใกล้ๆ กับเนื้อผ้า จะเห็นว่าสวยทีเดียวค่ะ เนื้อผ้าดีมากๆ สกรีนสีดำก็เป็นวงสวยงาม ไม่บูดเบี้ยวหรือมีสีเลอะออกนอกกรอบ เหมือนผ้าราคาถูกหน่อยที่เราเคยซื้อมา

 

ส่วนผืนนี้ก็เด่นตั้งแต่เราเดินขึ้นบันไดเลื่อนเลยค่ะ สะดุดสายตามากเลย สุดท้ายก็อดใจไม่ได้ต้องหยิบมาสักเมตรนึงก็ยังดี

 

ส่วน 2 ผืนนี้ได้มาจากร้านใน Mega Plaza ค่ะ อยู่ด้านนอกของ China World น่าจะเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน เริ่มมีร้านขายผ้ามากขึ้นแล้ว

ร้านนี้อยู่ชั้นล่างตรงทางเข้าเลยค่ะ ร้าน KCA Fabrics ผืนทางซ้ายเป็นผ้าตัดเสื้อทำงานผู้ชาย มีหลายลายเลยค่ะ ลดราคาอยู่ น่าจะประมาณ 3 หรือ 4 เมตร 100 บาท เนี่ยล่ะค่ะ เลยเอามา 100 บาทไว้ตัดกางเกงนอนให้คุณพ่อบ้าน เพราะผ้านิ่มมาก ไม่กระด้าง แข็ง ส่วนขวามือเมตรละ 80 บาทได้นะถ้าจำไม่ผิด เอามา 2 เมตรค่ะ ชอบตรงพื้นสีฟ้า สดใส แล้วรูปผีเสื้อสกรีนสวยเนี๊ยบมาก

 

อันนี้เป็นนามบัตรร้านด้านบนค่ะ จำได้ว่าคราวก่อนก็มาซื้อผ้าร้านนี้ เจอคนขายสูงอายุ พูดจาดีสุภาพมาก รู้สึกประทับใจเลยค่ะ จนมาคราวนี้เจอคนขายเด็กหนุ่ม 2 คน พูดจาเพราะสุภาพเหมือนคนสูงอายุที่เราเคยเจอคราวก่อนเลยค่ะ เป็นร้านที่น่าเข้าไปอุดหนุนมากเลยค่ะ ผ้าก็สวยๆ เยอะเหมือนกัน แต่เสียได้ไม่ได้ขึ้นไปดูที่ชั้น 3 ที่ร้านเต็มๆ ของเค้า เพราะต้องทำเวลา ไว้คราวหน้าต้องแวะขึ้นไปดูให้ได้ ที่ร้านเค้ามีผ้าญี่ปุ่นเนื้อดี ราคาไม่แพงเยอะทีเดียวค่ะ

ตั้งแต่เดินซื้อผ้ามา ประทับใจร้านนี้สุดละ

 

ส่วนอันนี้เป็นผ้าโปร่งคล้ายๆ ผ้ามุ้งค่ะ เอามาไว้ลองหัดตัดกระโปรง Tutu ให้ลูกสาวสักหน่อย เมตรละ 22 บาท 5 เมตร 100 บาท ไม่แพงเลยค่ะ เลยเอาสีชมพูอ่อนมา 5 เมตร  สีขาวครีมมา 2 เมตร ลองดูก่อน

แล้วก็ผ้ายืดลายทางอีก 2 เมตร เมตรละ 65 บาท เราซื้อ 2 เมตร เค้าลดให้เหลือ 100 บาทถ้วน ใจดีจัง

 

ช้อปปิ้งผ้าเรียบร้อยก็เดินเข้าสำเพ็งไปร้านฮงการ์เม้นต์ค่ะ

รอบนี้มีภาระกิจต้องไปซื้อด้ายเย็บผ้า เพราะเริ่มมีสีให้เลือกน้อยแล้ว แล้วบางสีก็เริ่มหมดแล้วค่ะ โดยเฉพาะสีดำกับขาวครีม ชมพูอ่อน ที่จะต้องใช้กับจักรโพ้งนี่หมดเร็วมาก แถมต้องใช้ทีนึง 2 ม้วนเลย

ตอนที่ถามราคาด้ายเย็บผ้า เค้าบอกว่าหลอดละ 15 บาท แต่เราซื้อหลายม้วน ตอนคิดเงินเห็นเหลือม้วนละ 12.50 บาทเองค่ะ ถูกลงไปอีกหน่อย ดีจัง

แล้วก็ซื้อยางยืดมาด้วยอีกม้วนนึง ขนาดความกว้าง 3/4 นิ้วค่ะ เป็นขนาดที่พอดีๆ ใช้ได้บ่อยเลย ไม่หนาหรือแคบเกินไป คราวก่อนซื้อมา 3 ม้วนใหญ่ๆ ที่ขนาด 1 นิ้ว แล้วก็ 3/4 นิ้ว  แล้วก็ 1/2 นิ้ว ใช้ได้นานอยู่เหมือนกัน ปรากฎว่าขนาด 3/4 นิ้ว หมดก่อนใครเลย

 

แล้วก็ซื้อกระดุมรูปการ์ตูนมาเก็บในสต๊อกไว้อีกหน่อยค่ะ จริงๆ เราก็ไม่ค่อยได้เย็บอะไรที่ต้องใช้กระดุมเท่าไหร่นะคะ แต่ก็อดไม่ได้ที่ต้องหยิบมาทุกครั้งเลย

รอบนี้เห็นกระดุมเจ้าหญิงกับม้าโพนีนี่ยิ้มเลย น่ารักมากก แล้วก็กระดุมดอกไม้สีแนวพาสเทล สวยดีนะคะ เลยเอามา 2 แผงเลย

Smiley

ช้อปปิ้งผ้าเรียบร้อย เงินแทบหมดกระเป๋าเลยค่ะ ติดเงินไปสามพัน รู้สึกว่าเหลือกับมาเป็นเศษแบ้งค์ร้อยไม่กีใบเอง

เสาร์อาทิตย์ เลยรีบนั่งเย็บกระโปรงให้เสร็จ 1 ตัว ไว้เป็นของขวัญปีใหม่ร่วมกับของขวัญอย่างอื่นให้น้องในแก๊งส์ที่จับสลากได้ คราวนี้ลองตัดเป็นกระโปรงจีบรูดดูบ้างค่ะ ดูน่ารักดีเหมือนกัน ผ้าซับในก็ใช้ผ้าสีครีมที่เพิ่งซื้อมาใหม่ เลย วิธีการตัดก็เหมือนตัวกระโปรงจีบทวิส คราวก่อนเลยค่ะ แนวๆ เดียวกัน

 

จากนั้นก็เกิดไอเดียค่ะ เพิ่งนึกได้ว่าตัวเองสั่งกระเป๋าใบนี้ไปของ Kate Spade กระเป๋ายังไม่มาเลย แต่ก็เอ ... เราก็น่าจะเย็บเองได้นี่นา

 

ด้านข้างกระเป๋าค่ะ แต่เราเพิ่งเห็นรูปนี้ตอนเราเย็บเสร็จแล้วนะคะ ตอนนั้นเลยเดาไม่ออกว่าด้านข้างต้องทำยังงัย แต่เห็นรูปนี้ก็พอเดาวิธีเย็บได้แล้วนะคะ ไม่ยากเลย

 

เริ่มแรกก็ร่างแบบขนาดกระเป๋าเลย แล้วก็ตัดผ้าเลยค่ะ ทั้งชิ้นนอก ชิ้นใน

 

ตัดแล้วก็จับจีบ ตรงนี้ควรจะเย็บทับจีบไปเลยนะคะ เพื่อความง่ายเวลาประกอบกระเป๋า แต่เราไม่ได้เย็บค่ะ เพราะกลัวว่ามันจะประกอบแล้วไม่พอดี จะต้องมีโอกาสพับจีบ เพิ่มหรือลดอีกทีตอนสุดท้าย

ผ้าชิ้นนอกเราลองเลือกใช้ ผ้ายืดที่เอาไว้ตัดชุดว่ายน้ำ เนื้อผ้าจะค่อนข้างหนาหน่อย ลายทางก็คมชัดสวยกว่าผ้าเนื้อธรรมดา

 

เริ่มแรกก็เย็บประกอบตรงซิปก่อนทั้งชิ้นนอกชิ้นใน 2 ด้านเลย

 

ลืมไปว่าผ้าชุดว่ายน้ำจะเย็บกับจักรธรรมดาไม่ได้ เซรงเลย จักรแทบไม่วิ่งเลยค่ะ เลยต้องหาตัวช่วยเอากระดาษลอกลายมารอง ก็พอไปได้ดีหน่อย

 

สังเกตฝีเข็มแทบไม่วิ่งเลยค่ะ

 

เย็บตัวกระเป๋าเสร็จก็ไปควานหาโซ่ที่เคยซื้อมาเก็บไว้นานแล้ว เหลืออยู่ 2 เส้นนี้เองค่ะ สีเงิน 1 สีทอง 1 คงต้องเลือกสีทองเพราะใช้ซิปสีทอง จะได้สีเข้ากัน

แต่คงต้องไปหาซื้อโซ่มาเก็บไว้บ้างสักหน่อย แต่ช่วงหลังๆ หาซื้อโซ่แบบคุณภาพดีที่หนักๆ ไม่เป็นโซ่แบบตีโป่งน้ำหนักเบา นี่ยากจริงๆ ค่ะ

ส่วนตรงสายสะพายก็คงต้องหาอะไรมาติดเพิ่ม เพื่อเพิ่มความยาวสายให้มากกว่านี้สักหน่อย โซ่สีทองก็มีแค่นี้ด้วยค่ะ หมดแล้ว มีเส้นเดียวเองที่เป็นโซ่คุณภาพดี

และแล้วก็สำเร็จ เย็บไปคิดวางแผนไป ใบนี้เป็นกระเป๋าต้นแบบค่ะ ยังใช้งานจริงไม่ได้ เพราะช่วงประกอบสายโซ่กับตัวกระเป๋าใช้แค่ด้ายเย็บติดธรรมดา

คงต้องปรับวิธีทำด้านข้างกระเป๋าให้เหมือนต้นฉบับใหม่ แล้วติดสายให้แน่นกว่านี้น่าจะโอเคอยู่นะคะ

 

Smiley
Create Date : 22 ธันวาคม 2557
Last Update : 22 ธันวาคม 2557 9:08:31 น. 9 comments
Counter : 5418 Pageviews.

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 1240357 วันที่: 22 ธันวาคม 2557 เวลา:19:19:24 น.  

 
สวยมากเลยค่ะ สุดยอดเลย


โดย: สาวเชียงราย วันที่: 23 ธันวาคม 2557 เวลา:11:39:00 น.  

 
อุ๊ย!! สวย น่ารัก ฝีมือเนียบอีกแล้วค่ะ ชอบม๊ากกก


โดย: lies-aurora วันที่: 23 ธันวาคม 2557 เวลา:15:56:23 น.  

 
กระเป๋าสวยจัง


โดย: ไก่ IP: 58.11.112.102 วันที่: 24 ธันวาคม 2557 เวลา:19:00:19 น.  

 
สวยจัง อยากมีฝีมือทำได้อย่างงี้บ้าง


โดย: honeynut วันที่: 2 มกราคม 2558 เวลา:21:58:07 น.  

 
สวยสุดยอดมากเลยค่ะ อยากเก่งแบบนี้จังค่ะ


โดย: magic lady วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:13:14:30 น.  

 
แวะเข้ามาชม เพลินมากเลยค่ะ
ผ้าที่ตัดกระโปรงสวยมากค่ะ


โดย: ผิง IP: 171.98.53.179 วันที่: 8 มกราคม 2558 เวลา:4:27:24 น.  

 
knock knock

ตั้งตารอ......


โดย: สมาชิกหมายเลข 1240357 วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:03:25 น.  

 
ร้านนี้มีสั่งทางเน็ตมั้ยคะ


โดย: โบ IP: 101.108.196.2 วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:07:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.