If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 กันยายน 2558
 
All Blogs
 
ลองตัด ชุดคู่แม่-ลูก ไว้ใส่ไปงานแต่งงานกันนะ

สิ้นเดือนนี้มีงานแต่งงานญาติๆ กันค่ะ เป็นงานเลี้ยงไม่ใหญ่โตมาก ไม่ได้จัดที่โรงแรม แต่คาดว่าจะมีคนในเครื่องแบบไปกันไม่น้อย ก็เลยคิดว่าน่าจะเป็นโอกาสดีลองตัดชุดใส่ไปงานแต่งสิ้นเดือนดีกว่า

ว่าแล้วก็เริ่มตัดผ้าก่อนเลย ผ้าผืนนี้คงจำได้ว่าเคยเขีนใน blog ก่อนหน้าเป็นผ้าที่ซื้อมาไม่แพงเลย ผ้านำเข้าจากญี่ปุ่น เนื้อผ้าดีทีเดียว ลายสวย เนื้อผ้ามีประกายกลิสเตอร์นิดๆ ใส่กลางคืนน่าจะสวยอยู่ค่ะ ตอนนั้นซื้อมาแค่ 3 เมตร เพราะเค้าขาย 3 เมตร 100 บาทเอง ถูกมากๆ พอคราวถัดไปจะไปซื้อเพิ่ม ปรากฎว่าหมดแล้ว ไม่มีเหลือเลย เสียดายจัง แต่ก็นะ ซื้อเยอะเกินเราก็หิ้วไม่ไหวค่ะ ซื้อแต่พอประมาณ เพราะมีผ้าใหม่ๆ มาลดเรื่อยๆ ตอนนี้เลยตัดใจแล้วค่ะ ซื้อมาเยอะเย็บไม่หมดก็เสียดาย ผ้าใหม่ๆ เข้ามาตลอด

ได้ผ้า 3 เมตร ตัดได้ชุดแม่ลูก 2 ชุดหมดเกลี้ยงเลยค่ะ แทบไม่พอด้วยซ้ำ

 

 

ไปช้อบปิ้งผ้าคราวหน้า น่าจะต้องซื้อผ้าคอตต้อนเนื้อนิ่มแล้วก็ผ้าทำซับในไว้หลายผืนแล้วนะคะ เพราะช่วงหลังเราตัดเสื้อให้ลูกจะทำแบบมีผ้าซับในตลอด เพราะเด็กๆ ชอบคันยุกยิกตลอดเวลา ถ้าไม่มีซับใน

ช่วงหลังๆ ตัดชุดให้ลูกก็ใช้ผ้าซับในที่มี บางทีสีก็ไม่เหมาะ เนื้อผ้าก็ไม่ได้ แต่ก็พยายามเลือกผืนที่เหมาะที่สุดมาทำไปก่อนไม่งั้นต้องรอไปซื้อผ้าซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีเวลา

 

อยากจะบอกว่าตัดเสื้อผ้าให้เด็กหรือผู้ใหญ่ถ้ามีซับในเนี่ย จะทำไม่ยากเลยค่ะ เก็บงานช่วงขอบคอเสื้อแขนเสื้อได้สวยเนี๊ยบมากๆ แถมแทบไม่ต้องใช้จักรโพ้งเลยค่ะ เหมาะกับบ้านที่มีแต่จักรเย็บผ้าอย่างเดียวมากๆ แต่มีข้อจำกัดคือต้องเป็นเสื้อผ้าหน้าหรือผ่าหลังเท่านั้น เสื้อสวมหัวนี่ทำไม่ได้ค่ะ

ตัวนี้เป็นเสื้อผ่าหลังค่ะ เลยง่ายทีเดียว ด้านหลังตอนแรกจะเป็นแบบนี้

 

เรากลับด้านผ้า ไปเย็บด้านในแล้วกลับด้านคืนดังเดิม ก็จะสวยเนี๊ยบดูดีเลยค่ะ

 

แล้วก็เอาเข็มกลัดติดกะระยะที่จะติดกระดุม และเย็บติดชิ้นระบายผ้ากระโปรงกันค่ะ

 

ผ้าชิ้นระบาย ที่เตรียมไว้ติดกระโปรง เย็บติดกับขอบชายเสื้อเลยค่ะ แล้วก็โพ้งให้เรียบร้อย

 

แล้วก็เตรียมทำโบว์ อันใหญ่ๆ กันค่ะ เพิ่มความหวานให้ชุดสักหน่อย

 

ติดตรงไหนดีนะ ตอนแรกเลยเนี่ย ตั้งใจจะติดแบบนี้ค่ะ ด้านล่าง

 

แต่ลองวางเทียบเล่นๆ ด้านบน ก็ดูสวยหวานไม่เบานะคะ แต่ไม่อยากติดด้านบนเพราะกลัวโบว์จะเด่นกว่าหน้าเจ้าหนูค่ะ เลยเอาไปไว้ด้านล่างแทน

 

ส่วนผ้าซับในตรงช่วงกระโปรง เราใช้ตีนผีม้วนผ้าค่ะ ยังไม่ได้ฝึกใช้งานเลยค่ะ แค่ลองม้วนๆ เย็บดูนิดหน่อย ดูแล้วก็ไม่น่ายาก เลยลองลงผ้าจริงเลย ก็ใช้ได้นะคะ ดูพอใช้ได้ แต่ก็ยังไม่สวยเท่าไหร่

บ้านนี้ตีนผีค่อนข้างดีเด่นนะคะ ตัวไหนดีๆ ก็ต้องจัดมาลองสักหน่อย เพราะช่วยร่นระยะเวลาได้ดีทีเดียว แล้วมั่นใจด้วยค่ะ ว่าตีนผีเค้าทำออกมามีคุณภาพ ใช้งานได้จริงทุกตัว แม้กระทั่งตัวนี้ ที่คนสอนยังบอกเลยว่าจะค่อนข้างยาก ต้องประคองผ้าดีๆ แล้วต้องอาศัยฝึกปรือบ่อยๆ

 

เย็บเสร็จเรียบร้อย ก็เตรียมสอยชายกระโปรงกันค่ะ ตอนนี้ชอบที่จะใช้มือสอยเองมากกว่าใช้จักร เพราะจะดูสวยงามดูดีมากกว่าใช้จักรเย็บมาก

 

จากนั้นก็เย็บรังกระดุมกันค่ะ ก็ใช้ตีนผีเย็บรังกระดุมแบบอัตโนมัติ ใช้งานง่ายเช่นเคยค่ะ วัดระยะความยาวกระดุมแล้วก็กดปุ่มเดียวจบ

 

ที่เลิฟที่สุดก็ตีนผีตัวนี้ค่ะ ตีนผีเย็บกระดุม มันทำให้งานที่ยาก ง่ายขึ้นมาก จากแต่ก่อนที่เราจะมีปัญหากับการเย็บตัวกระดุมมาก เย็บทุกทีก็ไม่เคยสวยเลย เสียเวลามากด้วยค่ะ กว่าจะเสร็จแต่ละเม็ด เจอตีนผีตัวนี้ไม่ถึงนาทีเสร็จแล้ว สวยด้วย

 

เห็นมั้ยคะ สวยงามจริงๆ ทั้งรังกระดุม ตัวกระดุม

 

แล้วก็ติดโบว์ให้เรียบร้อย

 

พร้อมใส่แล้วค่ะ ชุดลูกสาว

หลังจากที่เย็บผ้ามานาน ตอนนี้เริ่มเข้าใจสัจจธรรมแล้วค่ะ ต้องใจเย็นมากๆ อย่าใจร้อน ตรงไหนที่เรารู้สึกว่ามันจะผิดหรือไม่ถูกต้อง หรือแปลกๆ นี่ต้องหยุดแล้วตรวจเช็คให้ดีๆ ก่อนเลย ไม่เช่นนั้นจะต้องมานั่งเลาะ เสียเวลายาวๆ เลย ... สุดท้าย แล้วงานเราจะออกมาดีค่ะ ไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ ทำ

 

ด้านหลังค่ะ ยังมีบางจุดที่เรายังจับผ้าไม่ดีเท่าทีควร เลยทำได้เท่านี้ ไว้เป็นบทเรียนแก้ไขกันในคราวถัดไป

 

อวดพร้อมชุดคุณแม่ด้วยค่ะ ใจจริงอยากทำตรงระบายที่คอให้กว้างกว่านี้ แต่เสียดายจัง ผ้าหมดแล้ว ทำได้เท่านี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ต่อผ้าแล้วต่อผ้าอีก

 

ตัดเสร็จก็ลองชุดกันหน่อย ชุดคุณลูกก็หลวมหน่อย ตามสไตล์ค่ะ จะได้ใส่กันนานๆ ตัดพอดีตัวเดี๋ยวอีกสักพักก็ใส่ไม่ได้ละ นี่เราใช้แพทฯ ของ Simplicity ไซส์ 4 นะคะ แต่เด็กเอเซียก็ยังไซส์เล็กกว่าต่างชาติเยอะมากๆ เห็นได้ชัดเลย

ส่วนของแม่นะเหรอคะ แฮ่ะๆ ก็ค่อนข้างแน่นๆ อยู่ ช่วงแขนทำยังงัยออกมาค่อนข้างแน่นไปนิดนะเนี่ย แต่ใส่แล้วก็โอเคนะคะ สวยอยู่ ชอบมากๆ เย้ๆ

 

Smiley




Create Date : 21 กันยายน 2558
Last Update : 21 กันยายน 2558 9:03:45 น. 5 comments
Counter : 4451 Pageviews.

 
สวยมากๆค่ะ อยากเก่งเหมือน จขบ. จังเลย
มีผลงานอะไรก็มาอัพให้ดูบ่อยๆนะคะ ชอบมากๆ


โดย: minnygorgon IP: 203.153.166.116 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:9:34:21 น.  

 
สวยค่ะ ยิ่งตอนนางแบบใส่หวานมาก เลือกผ้าเก่งมากค่ะ


โดย: ไก่ IP: 49.237.138.66 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:20:47:26 น.  

 
เก่งค่ะ ขอจำแบบไว้ตัดให้หลานสาวนะคะ ชุดคู่กันน่ารักมาก นางแบบตัวน้อยน่ารักจัง


โดย: Noi IP: 192.99.14.34 วันที่: 29 กันยายน 2558 เวลา:7:56:33 น.  

 
ชุดน่ารักมากเลยคะ
อยากให้ลูกคลอดไวๆ ไว้ตัดชุดคู่บ้าง




โดย: หมูตัวไม่น้อย วันที่: 22 ธันวาคม 2558 เวลา:22:24:12 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ ผ้างาม สีหวานมากๆ


โดย: Angletaire วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:52:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]




Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.