Group Blog
 
 
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
แฮ่ม โฆษณาแฝง คู่วุ่นชุลมุนสืบเล่ม 3-4 ตอนตำรวจยอดแย่และคดีแมวหาย กับเมนูสะดุดรักค่ะ

อะแฮ่ม ยังไม่ทันได้รีวงรีวิวอะไรตามสัญญา จขบ.ก็ขอมาโฆษณาผลงานตัวเองหน่อยนะคะ หนังสือสองเล่มสุดท้ายในชุดคู่วุ่นชุลมุนสืบค่ะ ซีรีย์เล่มนี้ชื่อภาษาอังกฤษว่า The Missing Persons เขียนโดย M.E. Rabb สองเล่มแรกออกไปตั้งแต่งานหนังสือปีที่แล้ว ชื่อภาษาไทยตอนที่ 1 คือคดีหายตัวของไฮโซสุดแสบค่ะ(แปะปกก่อนนะคะ แล้วค่อยเล่าเรื่องย่อ)

เล่ม 2 ตอนแกะรอยภาพเขียนปริศนาเล่ม 3 ตอนตำรวจยอดแย่และคดีแมวหายเล่ม 4 ตอนเมนูสะดุดรัก
Create Date : 18 ตุลาคม 2549
Last Update : 18 ตุลาคม 2549 14:23:02 น. 13 comments
Counter : 760 Pageviews.

 
(ปกเค้าน่ารักจริงๆเนาะ สนพ.วงกลมนี่หนังสือสวยทุกเล่มเลย -ไม่ค่อยจะบ้าเห่อ ฮ่า)

ซีรีย์ชุดนี้จขบ.เลือกเองค่ะ เพราะชอบหนังสือเด็กมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ซื้อมาอ่านแล้วก็ชอบใจจนทำเรื่องย่อกับตัวอย่างแปลเสนอพี่นวล ณ วงกลม ซึ่งพี่นวลก็ใจดีมากที่ให้โอกาสแปลทั้งสี่เล่มเลย ต้องขอบคุณพี่นวลมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

หนังสือชุดนี้เป็นเรื่องของแซมและโซฟี พี่น้องสองสาวอายุ 17 กับ 15 ที่พ่อเพิ่งตายจากไป ทั้งคู่ก้เลยกลายเป็นเด็กกำพร้า เพราะก่อนหน้านั้น 6 ปี แม่ของทั้งสองคนก็หายตัวไปอย่างลึกลับในชิคาโก้โดยไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

ในเล่มแรก แซมตัดสินใจโอนเงินของพ่อเข้าบัญชีตัวเอง เปลี่ยนชื่อ นามสกุลของทั้งคู่แล้วพากันหนีออกจากนิวยอร์กในคืนวันงานศพของพ่อ เพราะกลัวว่าเอนิด แม่เลี้ยงใจร้ายจะพรากทั้งคู่จากกัน แล้วส่งโซฟีไปโรงเรียนประจำไกลๆในแคนาดา ทั้งสองคนดั้นด้นหนีมาถึงเมืองเล็กๆชื่อเวนิซในแถบมิดเวสต์ แซมได้งานทำเป็นผู้ช่วยนักสืบในเมือง โซฟีเข้าโรงเรียน แต่แล้วเหตุการณ์ชุลมุนก็เริ่มขึ้นเมื่อโนเอล สาวสวยประจำโรงเรียนไม่ชอบหน้าโซฟีอย่างแรง และเมื่อโนเอลหายไปโดยที่สองพี่น้องเป็นคนสุดท้ายที่พบหน้า ตำรวจก็ตั้งป้อมสงสัยทั้งคู่ ในเวลาเดียวกัน นักสืบที่เอนิดจ้างมาสะกดรอยสองสาวก็ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ

เล่ม 2 โซฟีตื่นเต้นมากเมื่อพบว่ามีคนใช้นามสกุลเดียวกันกับเธอ แซมกับโซฟีหาทางตีสนิทกับศาสตราจารย์ลีโอ เจ้าของนามสกุลจนได้รู้จักกับจอช หลานชายสุดหล่อของเขา ทั้งคู่รับทำคดีตามหารูธ คนรักคนแรกของลีโอที่หายสาบสูญไป ในขณะที่ภาพเขียนล้ำค่าอันเป็นสมบัติประจำตระกูลของเธอกลับโผล่ขึ้นมาที่พิพิธภัณฑ์ สองสาวจะใช้กลยุทธสืบหารูธยังไง ลีโอกับจอชจะเป็นญาติที่เหลืออยู่ของทั้งคู่รึไม่ พวกเธอจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงกับลุงหลานคู่นี้ได้รึเปล่า ต้องติดตามค่ะ แฮ่ม

เล่ม 3 แซมกับโซฟีช่วยกันตามหาแจ๊ค ลูกชายของกัส นักสืบนายจ้างของทั้งสองที่หนีออกจากบ้านไปลาส เวกัสและขาดการติดต่อกับทุกคน แต่ทั้งคู่กลับค้นพบความจริงอันไม่คาดคิด แถมนักสืบที่แม่เลี้ยงใจร้ายจ้างก็มาถึงเมืองที่พวกเธอหนีมาแล้วด้วย

เล่ม 4 (เล่มโปรดจขบ.เลยค่ะ) เป็นเล่มสุดท้ายของเรื่อง โซฟีจับพลัดจับผลูจะต้องออกรายการทีวีเมื่อวิลด้า เจ้าของร้านอาหารในเมืองเอาเมนูของแม่เธอไปดัดแปลงส่งเข้าประกวดจนได้รางวัล แต่แล้วพิธีกรรายการอาหารชื่อดังกับวิลด้ากลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย สองสาวต้องทำหน้าที่นักสืบอีกครั้ง และคราวนี้จะต้องหลบนักสืบที่ตามหาตัวพวกเธอเองให้พ้นด้วย

หนังสือชุดนี้อ่านแยกกันก็ได้นะคะ แต่ว่ามันอาจจะมีสปอยล์ในเล่มหลังๆบ้าง แต่ก็ไม่ถึงกับเสียอรรถรสค่ะ เหตุที่ชอบซีรีย์ชุดนี้มากขอยกคำนำมาแปะนะคะ (พิมพ์นานไม่ไหวค่ะ กรีซหนาววแล้วววว เอิ้ก)

"จำได้ว่าเห็นหนังสือเล่มนี้ครั้งแรกเมื่อปีก่อน พอหยิบขึ้นมาลองอ่านก็ถูกใจเพราะเป็นแนวนักสืบวัยรุ่นที่ดูสดใส แต่ละตอนเป็นการสืบคดีทีละเรื่อง แถมแต่ละเรื่องก็ยังดูตลกๆปนเพี้ยนๆด้วย อย่างตอนสามที่โซฟีและแซม พี่น้องสองสาวนักสืบของเราตามหาหมาแมวที่หายตัวไปอย่างลึกลับในเมืองเล็ก ใครจะคิดว่าสาวๆวัยใสจะไปสะกดรอยตามหมาแก่ชรากับแมวอ้วนตุ๊ต๊ะ ใช่ไหมคะ

แต่พอลงมืออ่านซีรีย์เรื่องนี้กลับพบว่ามีอะไรมากกว่านั้นมาก เพราะพูดถึงแง่มุมของชีวิตวัยรุ่นที่ไม่เหมือนใคร สองสาวของเราไม่ได้เป็นแค่เด็กวัยรุ่นหวานแหววอย่างที่ใครคิด แต่เป็นคนเข้มแข็ง เฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบ ที่สำคัญ หนังสือเล่มนี้ยังพูดถึงการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในชีวิตได้อย่างนุ่มนวลและกินใจ รวมทั้งความรู้สึกของการจำพรากและการฮึดสู้สุดใจที่จะมีชีวิตใหม่ที่ดีของทั้งสองคนด้วย

ถูกใจหนังสือเล่มนี้และตั้งใจแปลสุดฝีมือเพราะเป็นวรรณกรรมเยาวชนที่มีมากกว่าแค่ความสนุก แต่ให้กำลังใจคนอ่านว่าถึงชีวิตวัยรุ่นจะแสนสับสนวุ่นวาย แต่สิ่งที่ไม่เคยขาดหายไปคือความสดใส การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพื่อนดีๆ และไม่ว่าชีวิตจะมีอุปสรรคแค่ไหน เราก็หาทางออกที่สวยงามได้เสมอถ้าไม่ล้มเลิกความตั้งใจ

อยากเชียร์ให้อ่านหนังสือชุดคู่วุ่นชุลมุนสืบทั้งสี่เล่ม เพราะยิ่งอ่านยิ่งสนุก และยิ่งอ่านคุณจะยิ่งชอบใจความใสซ่าส์ของโซฟี คนน้อง กับความเป็นคนเจ้าความคิดของแซม คนพี่ รวมทั้งกัส นักสืบเจ้านายสองสาวที่ฉากหน้าดูดุดัน แต่แอบซ่อนความอ่อนโยนไว้ภายใน หรือจะเป็นคอลิน หนุ่มรูปหล่อใจดีที่คอยช่วยเหลือสองสาวเสมอ รับประกันได้ว่าตัวละครที่มีสีสันไม่เหมือนใครของเรื่องชุดนี้จะทำให้คุณยิ้มได้แน่ๆค่ะ"

ฝากไว้ในอ้อมมมมจายยด้วยนะคะ


โดย: จขบ. (Il Maze ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:15:00:29 น.  

 
กลับบ้านไปนี่ ต้องไปอุดหนุนแน่นอนเลยคะ ... ชอบภาพปกของหนังสือทั้งหมดเลย น่ารักแท้ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะภาพหน้าปกเล่มที่ 2

หนังสือตอนนี้ไม่ต้องห่วงนะคุณพัท ... เพราะมันอยู่ในอ้อมใจเราแล้วเรียบร้อยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:16:50:22 น.  

 
เดี๋ยวนี้เขาฮิต "ฝากไว้ในอ้อมใจ" กันหรือคะ เห็นสองที่แล้ววันนี้ ไอ้เราก็นึกว่าสำนวนพี่เป้า

หนังสือสวยจริงๆ ค่ะเนี่ย น่ากินๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:18:14:51 น.  

 
น่าเสียเงิน เอ๊ย น่าอ่าน 555


โดย: สายลมอิสระ (สายลมอิสระ ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:19:45:31 น.  

 
ปกสวยน่าอ่านจัง^^


โดย: BoOKend (BoOKend ) วันที่: 18 ตุลาคม 2549 เวลา:20:15:01 น.  

 
ลิเกจริง ๆ น้องเรา

ได้สองเล่มแรกมาแล้วลืมอ่านทุกทีเลย วางไว้ใกล้ที่นอนน่ะ เลยหลับก่อนจะนึกถึงหนังสือ
ตอนนี้ขาดเล่มเดียว ไว้ครบชุดแล้วค่อยจัดการ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 19 ตุลาคม 2549 เวลา:0:22:01 น.  

 
เห็นด้วยกับคนอื่นค่ะ ปกสวยมากๆ แถมเจ้าของ blog ก็รีวิวได้ดึงดูดจริงๆ


โดย: azzurrini วันที่: 20 ตุลาคม 2549 เวลา:15:25:06 น.  

 
ชอบเล่มที่สอง... อยากได้น้องหมีๆๆๆ


โดย: Mocha Macchiato วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:19:57:00 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ จขบ.ก็อยากเห็นเล่ม 3-4 มากๆเลย ฮือ ฝากดูด้วยนะคะ :)


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 21 ตุลาคม 2549 เวลา:23:59:31 น.  

 
มาเยี่ยมบ๊อกค่าพี่พัท เดี๋ยวเสาร์หน้าจะไปเมียงมองนะค้า ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:5:05:25 น.  

 
Wow...you're cool. If I have a chance to go back to Thailand I will grab those 4 books for sure. Sorry I just had a chance to read this blog! I normally go straight to your travellling one.


โดย: nzmum (nzmum ) วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:14:22:56 น.  

 
ว้าววววว เพิ่งเห็นว่าพี่พัทเปิดบลอค อิอิ เล่มสามเล่มสี่น่าสนใจมากค่ะพี่ คริๆๆ อยากได้


โดย: ปุณณัตถ์ วันที่: 23 ตุลาคม 2549 เวลา:16:08:00 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะทั้งสี่เล่มเลย คุณแม่ติดใจตั้งแต่อ่านเล่มแรกแล้ว ส่วนตัวเคยซื้อฉบับภาษาอังกฤษมาแล้วเพราะชอบปกมากค่ะ ปกสีขาวภาพสีน้ำเป็นรูปการ์ตูนสองพี่น้องน่ารักมาก โดยเฉพาะเล่ม Rose Queen แต่ปกฉบับแปลก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ ทั้งน่ารักและอ่านสนุก เป็นหนังสือที่น่าเก็บมากๆ เลย


โดย: ฝนตกแดดออก วันที่: 26 ตุลาคม 2549 เวลา:15:19:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Il Maze
Location :
Athens Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add Il Maze's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.