Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
รายชื่อนิยายสำหรับคนที่ต้องการเติมความหวานให้หัวใจค่ะ

บล็อกมีไว้ต้องอัพ!!!!

จขบ.เพิ่งคิดออกหลังเวลาผ่านไปสามเดือนเท่านั้นเอง แฮ่ะๆ แต่ช่วงที่ผ่านมามัวไปปั่นงานเสียหน้ามืด แถมยังเล่น RRR แบบไม่ลืมหูลืมตาอีกตะหากค่ะ และก็เพราะการเล่น RRR นี่เองที่ให้คิดว่า คนไกลบ้านน่าจะอยากอ่านนิยายไทยมั่งเนอะ โดยเฉพาะถ้าเป็นแม่บ้านหัวใจเปลี่ยว เอ๊ยยยย มะช่ายยยย แม่บ้านหัวใจห่อเหี่ยว (ดีขึ้นมั้ยเนี่ยย) คือใครไม่เป็น พัทก็ขอรับตรงๆล่ะว่าเป็น ฮ่า

อันเป็นที่มาของบล็อกนี้ค่ะ พัทจะรวบรวมรายชื่อนิยายไทยที่ชอบไว้ เผื่อใครจะอยากอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อหามาอ่านกัน ไล่ตามสนพ.นะคะ (โดยเฉพาะคนไกลบ้าน จะซื้อไรทีมันต้องมั่นใจจ เพราะมันหนักมิใช่น้อย ฮือ)

เริ่มเลยนะคะ อ้อ บล็อกนี้ขอไม่แปะปกนะคะ

สนพ. พิมพ์คำ

เริ่มจากนักเขียนคนโปรดก่อน ณาราค่ะ พัทชอบคุณณาราเขียนนิยายมาก เพราะนางเอกจะเข้มแข็ง ฉลาด มีความคิด และพระเอกก็จะทำให้เราเคลิบเคลิ้ม ชวนฝัน ตาลอย เอ๊ยยย เปล่าค่ะ คือหล่อน่ะหล่อ แต่สมจริงไม่เว่อดีค่ะ แถมคุณณารายังเขียนได้หลากหลายแนวมากๆด้วย และเขียนบทโรแมนซ์ได้อย่างมีรสนิยมมากค่ะซูฮกๆ

เล่มที่อยากจะแนะนำมากๆคือ เกมพิฆาตใจ เล่มนี้ไฮไลท์ค่ะ เพราะการ์ตูน นางเอกของเรื่องน่ารักน่าหยิกมาก และเหว่ยหลง เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ของเราก็ทำให้ทุกคนที่อ่านจบนึกถึงแต่คำว่า "แมกนั่ม" อิอิ เรื่องก็คือสองคนนี้ถูกจัดสถานการณ์ล่อแหลมและถูกถ่ายรูปไว้แบลคเมล์ค่ะ แต่ทั้งคู่กลับจำอะไรไม่ได้เลย เดือดร้อนที่ว่าตามคำสั่งต้องให้อยู่ด้วยกันตลอด ตามล่าคนร้ายไป ก็ปลูกต้นรักกันไปค่ะ

อีกเรื่องที่ต่อเนื่องกัน มีตัวละครเชื่อมโยงกันคือ กลรักลวงใจค่ะ เล่มนี้บัว นางเอกของเรื่องตัดสินใจแหกด่านครอบครัวหนีการคลุมถุงชนไปหารัญชน์ นักการทูตหนุ่มหล่ออนาคตไกลที่อเมริกา เพราะเธอหลงรักเขามาตั้งแต่ยังเป็นเด็กๆในตอนที่เขาเป็นเพื่อนสนิทพี่ชายของเธอ ฝ่ายรัญชน์เองก็ตกที่นั่งลำบากเพราะแม่ก็มัวแต่จะหาสาวมาให้ดูตัว จึงต้องการอุปโลกแฟนกำมะลอขึ้นมาค่ะ

ส่วนอีกสามสี่เล่มที่พัทว่าไฮไลท์ก็มี ปฏิบัติการล่า ตามหาหัวใจ ภารกิจรัก กับดักใจ สองเล่มนี้ก็ตัวละครชุดเดียวกันค่ะ อ่านมันตรงที่พระเอกเป็นทหารมาปฏิบัติภารกิจในเมืองไทยโดยมีนางเอกเป็นผู้ช่วย สไตล์ระเบิดภูเขาเผากระท่อมค่ะ แต่ถ้าใครชอบแนวบีบคั้นจิตใจ พระเอกแค้นลึก หวังจะล้างแค้นอย่างเดียวก็ต้องรักร้าย

และล่าสุดที่ออกมาเป็นแนวยากูซ่าค่ะ มีรอยรัก หักเหลี่ยมตะวัน ต่อด้วยรอยฝันตะวันเดือด เล่มสามกำลังจะออกตามมาค่ะ สนุกมากๆเหมือนกัน

ต่อด้วยร่มแก้วค่ะ

นิยายของร่มแก้วพัทว่าอ่านได้ทุกเล่มเลย แต่ที่ชอบมากๆจะมีแอบรักออนไลน์ หลงรักพระเอกมากๆ เป๊กสุดๆ ต้นรักริมรั้ว แล้วก็หัวใจไม่เคยหยุดรักค่ะ ส่วน 365 วันแห่งรักก็สนุกดีทีเดียว แต่พอดีพัทไม่ชอบพล็อตที่นางเอกขี้หึงมากๆน่ะค่ะ แต่คุณร่มแก้วก็แต่งให้เป็นคติเตือนใจในชีวิตคู่ได้ดีมากๆเลบ เพียงแต่ว่าถ้าใครชอบกุ๊กกิ๊ก หวานๆ สามเล่มแรกนี่น่ารักสุดๆแล้วค่ะ อีกเล่มที่พัทยังไม่ได้อ่านคือสุดแดนหัวใจ สั่งมาแล้วเหมือนกันค่ะ

แอบรักออนไลน์จะเป็นเรื่องของหญิงสาวที่เก่งเรื่องงานแต่อ่อนด้อยเรื่องความรัก และแอบปิ๊งหนุ่มคนนึงเข้า แต่ไม่รู้จะทำยังไง เลยได้แต่แอบบอกความในใจออนไลน์ค่ะ

ต้นรักริมรั้วพูดถึงความรักอลวนของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ทำให้ต้องลงเอยด้วยการแต่งงานกำมะลอถึงสองครั้ง แต่ครั้งที่สามนี่สิ จะจริงจังกันได้หรือเปล่า

หัวใจไม่เคยหยุดรักนี่นางเอกเป็นผีค่ะ แต่ก็เป็นผีน่ารักนะ เธอมาขอให้พระเอกช่วยสืบหาคนที่ฆ่าเธอให้

อีกคนที่ชอบคือนราเกตต์ โดยเฉพาะลมซ่อนรักค่ะ เล่มนี้จะซ่อนเงื่อนกว่าตรงที่ว่าพระเอกทำตัวเป็นปริศนามาก จนนางเอกที่อกหักกลับมาพักใจที่บ้านต่างจังหวัดถึงกับมึนว่าจริงๆแล้วเขาเป็นใคร และเขารักเธอจริงๆหรือเปล่า เล่มนี้อ่านแล้วอบอุ่นมากเลยค่ะ แนะนำๆๆ

ส่วนคนอื่นๆอย่างอรพิมก็อ่านได้นะคะ ผลงานมีคุณภาพทุกเล่ม สนุกใช้ได้ค่ะ และจะเด่นมากเรื่องแนวผีๆหลอนๆหน่อย อีกคนก็คือตันหยงค่ะ รักร้อนๆออนไลน์น่ารักมากเลย เป็นเรื่องเข้าใจผิดของชายหนุ่มรูปหล่อพ่อรวย แต่สาวน้อยนางเอกของเราดันคิดไปว่าเขาเป็นแมสเซนเจอร์ ความรักของทั้งคู่ก็ค่อยๆถักทอขึ้นมาผ่านโปรแกรมเอ็มเอสเอ็นนี่ล่ะค่ะ แต่ได้เจอหน้ากันจริงๆเน้อ ไม่ใช่รักในจินตนาการค่ะ

และอีกเล่มที่ไฮไลท์เป็นของนักเขียนใหม่ คุณยาใจ หรือหมอตุ้ยนุ้ยจากเวปสิรินดาค่ะ เรื่องแด่รัก...ด้วยดวงใจ พัทเพิ่งรีวิวลง RRR ขอก็อปมาแปะแทนนะคะ

เล่มนี้เริ่มเรื่องด้วยอุบัติเหตุค่ะ เพชรน้ำหนึ่ง สาวน้อยน่ารักประสบอุบัติเหตุร้ายแรงปางตาย แต่เธอก็รอดมาได้ด้วยฝีมือของแพทย์หนุ่มลึกลับคนหนึ่งที่ไม่เคยปรากฏตัวให้ เธอได้เห็นหน้าอีกเลยนับตั้งแต่เธอฟื้น ทิ้งไว้เพียงแววตาคมเข้มกับน้ำเสียงอบอุ่นที่คอยปลอบโยนและรั้งเธอไว้จาก ความตาย เหตุการณ์นี้ทำให้เธอตัดสินใจเรียนหมอค่ะ

พอเข้าหมอได้ เธอก็เป็นสาวน้อยที่โดดเด่นเพราะทั้งแสบเซี้ยวและสดใสร่าเริง ในวันที่มีบายศรีสู่ขวัญน้องนี่เอง คุณหมอลึกลับของเธอก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับให้ของที่ระลึกต่างหน้าเป็นพวง กุญแจรูปกบตัวเล็กๆห้อยหูฟัง และด้วยความอยากรู้นี่ล่ะที่ทำให้เธอสร้างความปั่นป่วนด้วยการตามหาเขาคนนี้ แต่จะปั่นป่วนยังไง ไม่สปอยล์นะคะ

ทีนี้ก็เกิดมีอาจารย์หมอหนุ่ม หล่อสองคนเข้ามาสอนคณะเธอพอดี แถมทั้งคู่ยังมีเค้าว่าจะเป็น "หมอกบ" ของเธอได้เสียอีก หมอคนแรกรูปหล่อ ปากหวาน ช่างเอาใจและแสดงออกอย่างไม่ปิดบังว่าสนใจเธอ ส่วนหมออีกคนเคร่งขรึม ดุ เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของแพทย์ แล้วเธอจะทำอย่างไร ในเมื่อหลักฐานบอกว่าหมอกบคือชายคนที่หัวใจเธอไม่ได้รัก ว่าแต่ว่า หมอหนุ่มที่อ้างว่าเขาคือหมอกบคือตัวจริงหรือเปล่า แล้วทำไมเขาถึงปล่อยให้เธอรอคอยนานหลายปีโดยไม่ปรากฏตัวมาก่อน จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งเธอถึงได้รู้

สรุปว่าขอกรี๊ดอีกที ค่ะ ขอกรี๊ดดดดด น่ารักมากๆๆๆๆ หวานแบบอ่านไปยิ้มไป (มีเขินบิดไปบิดมาด้วยอ่ะ ฮ่า) แล้วก็หลงรักพระเอกจริงๆ เพราะว่าหวังดีกับนางเอกมากๆ คำนึงถึงจรรยาบรรณตลอด แล้วก็คอยกระตุ้นให้นางเอกรำลึกด้วยว่าหัวใจของการเป็นหมอคืออะไร แต่พอนางเอกเรียนจบก็รุกซะแบบไม่ทันให้ตั้งตัว แล้วจากภาพพจน์คุณหมอแสนดีแต่ดุสะเด็ด กลายมาเป็นชายหนุ่มน่ารักคอยเอาอกเอาใจ (กับมือไวนิ๊ดดดดนึง อุอุ) และนางเอกก็น่ารักมาก แถมยังฉลาด ช่างคิด แสบซ่าได้อย่างน่าเอ็นดูค่ะ เป็นคู่พระนางที่น่ารักมากจริงๆ ตัวละครอื่นๆโดยเฉพาะทอง พี่ชายฝาแฝดของนางเอกและแม่ของพระเอกก็ฮามาก หักเหลี่ยมกันสุดฤทธิ์

ขอ ชมคุณหมอตุ้ยนุ้ย คุณหมอตัวจริงที่เป็นคนเขียนเรื่องนี้เลยค่ะ ขนาดเรียนหมอ ยังเขียนได้น่ารักน่าติดตามขนาดนี้ อีกเล่มที่ออกมาในชุดนี้เป็นเรื่องลูกของคู่พระนางคู่นี้ค่ะ ชื่อ สื่อรัก...มัดหัวใจ พัทตามอ่านในเวปมาแล้ว ซื้อแน่นอน แนะนำสุดใจค่ะเล่มนี้

อ๊ะ ลืมบอกไปด้วยว่านิยามความเป็นมาของสัญลักษณ์รูปกบก็ลึกซึ้งและให้ข้อคิดดีมากๆด้วยค่ะ


Create Date : 14 กันยายน 2552
Last Update : 15 กันยายน 2552 1:57:20 น. 9 comments
Counter : 852 Pageviews.

 
มีแต่เรื่องหวานๆน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:17:52:51 น.  

 
เน้นสีที่ชื่อหนังสือหน่อยดีไหม?
คนไม่ได้เดินส่องหนังสือประจำ อาจงงได้นะ

เมื่อกี้ไม่รู้ว่าแชทหลุด โทษทีจ้ะ
พอดีตอบเมล์จบก็ปิดคอมพ์ ออกจากบ้านพอดี

ไปดู Smallville ก่อน


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:22:00:16 น.  

 
เคยอ่านงานของณาราที่ออกแนวพีเรียด ๆ น่ะค่ะ แหะ ๆ เลยรู้สึกเฉย ๆ เห็นทีต้องไปหาแนวหวาน ๆ มาอ่านบ้างแล้ว

ของร่มแก้วไม่เคยอ่านเลย...พลาดอีกแล้ว

อรพิมกับนราเกตต์ได้อ่านอย่างละหนึ่ง...เฉย ๆ อีกนั่นแหละ...(เรื่องมากจู้จี้จริง ๆ แหะ ๆ )

แต่เห็นแด่รักฯ อยู่ที่บ้านน้องสาว เห็นคุณพัทรีวิว ต้องไปหยิบมาอ่านบ้าง อิอิ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:10:30:44 น.  

 
มาดูลิสต์ เอ่อ..เกิดกิเลสเข้าไป

จะเอาตังค์ที่ไหนมาซื้อเนี่ย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กันยายน 2552 เวลา:17:23:37 น.  

 
เวลาคนถามเรื่องเกมพิฆาตใจเป็นยังังย จะตอบว่า "แม็กนั่ม" ประจำเลยค่ะ มันฝังอยู่ในหัวยังไงก็ไม่รู้

จดได้อีกเลยเล่มเลย


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:14:03:49 น.  

 

บมซ่อนรักน่าอ่านมาก ๆ เลยค่ะ เห็นมีหลายคนชมแล้วด้วย ไว้ต้องไปหาซื้อมาครอบครองซะหน่อยแล้วโดย: Masaomi วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:11:57:41 น.  

 
สงสัยว่าเราจะอ่านแนวเดียวกันนะนี่
เดี๋ยวแอบไปสอยเล่มที่เรายังไม่มีบ้างดีกว่า


โดย: หวานจ๋อยหยอด วันที่: 6 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:07:34 น.  

 
ไม่ค่อยถูกโฉลกกับงานของณาราค่ะ ชอบแต่ชุดมาซิดอน (เฉพาะเล่มแรกกะเล่มสาม) ที่ออกแนวประวัติศาสตร์หน่อย แต่นอกนั้นยังไม่ถูกใจเท่าไหร่เลยค่ะ

แต่ชอบร่มแก้วมากๆ อ่านได้ทุกเรื่องเลย นราเกตต์ก็ชอบเหมือนกันค่ะ อรพิมก็มีเรื่องสนุกและไม่สนุกปนๆกัน

สนใจเรื่องของคุณยาใจ ไว้จะไปหามาอ่านมั่ง
ขอบคุณที่แนะนำนะคะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:23:08:32 น.  

 
ร่มแก้ว กับ นาราเกตต์...ปลื้มมาก
ส่วน"แด่รักด้วยดวงใจ"...ซักวันต้องหามาอ่านแน่ๆ
แบบว่า พล้อตน่ารัก...ความหวาน(จากที่รีวิว)..น่าสนใจม๊าก


โดย: nikanda วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:5:12:35 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Il Maze
Location :
Athens Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
Friends' blogs
[Add Il Maze's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.