คนดีของพี่.....

น้ำชาตอนบ่าย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
มือใหม่หัดทำนะ 555+
   Be My Soap
บ้านสบู่

บ้านสบู่
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำชาตอนบ่าย's blog to your web]
Links
 

 

สบู่คัพเค้ก

สวัสดีคะ ไม่ได้อัพบล๊อคซะนานเลย มารอบนี้ขอเรียกเสียงฮือฮาหน่อยเหอะ 555+ ไม่ใช่อะไรคงนั่งงมอยู่เป็นนานว่าจะลงรูปยังงัยดีหว่า T_T อ่ะๆๆๆ

มาเข้าเรื่องดีกว่าคะได้มีโอกาสทำของชำร่วยให้กับน้องที่รักคนหนึ่ง จะแต่งงานเป็นฝั่งเป็นฝาทั้งทีพี่ช่วยเต็มที่คะ บอกว่าช่้วยทำของชำร่วยอะไรก็ได้ที่น่ารักๆ ให้ที อิชั้นทำเป็นก็แต่สบู่ไอ้ครั้นจะทำเป็นสบู่ก้อนก็แสนจะธรรมดาไป เห็นคนอื่นทำสบู่คัพเค้กแล้วน่ารักมากกกก อยากจะทำอย่างเค้าบ้าง ทั้งที่ยังไม่เคยทำสบุ่คัพเค้กเลยมีการทำแบชทดลองก่อนทำจริงแล้ว ไม่สวยเอาซะเลย ไม่เอามาโชว์หรอก อิอิ เราโชว์แต่อันสวยๆ คะ มาดูแบชจริงกันเลยดีกว่า งานนี้ไม่มีธีมสี ฟรีสไตล์คนทำ ถูกใจคนทำซิคะ เพราะถ้าทำไม่เหมือนเดิมจะไ้ด้มีข้ออ้างว่าตั้งใจทำเพื่อความไม่จำเจ 555

มาดูกันดีกว่า

เพราะมีเศษสบู่เหลือเยอะ หาทางกำจัดโดยการเอามาสับเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอามาปั้นรวมกับสบู่วิป แล้วบีบเป็นครีม น่ารักไปอีกแบบห็นสีม่วงแซมอยู่หน่อยๆ

หมดแล้วคะ ขอบคุณที่เข้ามาชม
 

Create Date : 18 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 22:34:01 น.
Counter : 1736 Pageviews.  

ส่ง (ลอก) การบ้าน, ลอกกันเห็นๆ

สวัสดีคะ ลอก..เอ้ย...ส่งการบ้านคะ
ส่งครูคนแรก พี่หน่อยจิงคะ สบู่หน้านูน ลอกสีและแบบ แต่ไม่ได้ลอกกลิ่น
นื่องด้วยต้องเทตอนเฮฟวี่เทรซคิดว่าถ้าไม่ใช้สากท่าจะไม่รู่ง จะช้าอยู่ใย งัดสากขึ้นมาปั่นปื๊ดๆๆๆๆ ปั่นเพลินไปหน่อย ฟองอากาศตรึม รีบเอาไม้พายมากวนไล่ฟองแต่ก็ไม่เป็นผล คิดเอาเองว่าฟองน้อยลงแล้ว แว๊บไปอ่านกระทู้นีชคุณที่ห้องเฉลิมไทยแป๊บเดียว กลับมาเฮฟวี่เทรซแล้วอ่ะ ลนลานคว้าโคลนชมพูมาใส่ สาดสีลงไป น้ำหอมลง แล้วก็ตักใส่โมล ออกมาได้เยี่ยงนี้ ฟองอากาศเล็กๆ ตรึมเลย รอบหน้ามีแก้มือ ติดไว้ก่อนนะคะ

Photobucket

แบชต่อไปส่งการบ้านคุณครูสอง แอบไปเอาเทคนิคที่บล๊อคมา แบชนี้จริงๆ ทำ 4 สีคะ มีสีเทา สีดำ จากถ่านไม้ไผ่ สีชมพู และสีฟ้า ทำสีฟ้าไม่สำเร็จอีกแล้ว สาดไปตั้งเยอะ ดันเป็นสีเขียวซะนิ มันเลยไปกลืนกับสีเทา กลายเป็นเทาๆ เขียว เพิ่งตัดเสร็จเมื่อตะกี้นี้เอง ไม่รู้ว่าตากไปนานๆ มันจะเป็นสีเทาให้มั้ย

Photobucket

แบชนี้ลุ้นมากๆ เลย อยากรู้ว่าจะเป็นยังงัย
 

Create Date : 03 เมษายน 2553    
Last Update : 3 เมษายน 2553 11:32:57 น.
Counter : 712 Pageviews.  

I love oat milk&honey, รักมากกกกกกกกกก

สวัสดีคะ มีสบู่มาอวดคะ เป็นแบชที่รักมากกกกกกกก แบชนึงเลยคะ ที่รักเพราะว่ามันหอมมากกกกกก (ลากเสียงมห้ยาวเลยนะคะ-เพราะอินจัด)
สบู่ ข้าวโอ๊ดคะ ใช้กลิ่น oat milk&honey ของ scent-work ที่แบ่งมาจากหนูยุ้ยเมื่อก่อนโน้น ตอนแรกกะว่าจะไม่เอามาทำสบู่หรอกคะ เพราะหวง แต่คิดไปคิดมาว่าเราจะเก็บไว้ทำไมถ้าไม่เอาออกมาใช้ เอาใส่โลชั่นก็ใส่นิดเดียวเอง ก็เลยตัดสินใจกวนมันซะเลย
บดข้าวโอ๊ดใส่เข้าไปในเนื้อสบู่ด้วย แล้วเอาที่ไม่ได้บดโรยหน้าอีกรอบนึง

Photobucket

ตอนตัดใหม่ๆ กลิ่นหอมแรงมากกกกกกกกกกกกกกก เวลาเดินผ่านนี่ใจแทบละลาย เพราะมันหอมน่ากินมากๆ

Photobucket

ออเดอร์ FO กลิ่นนี้กับพี่แอนไป แต่พลาด ยังไม่ได้โอนตังค์ให้เลย ปิดรับออเดอร์แล้ว ไม่เป็นไร เตือนจะรอรอบหน้านะคะ
ต่อไปเป็นสบู่โรยดอกคำฝอยคะ ใช้ slap mold กลิ่น English Lavender ของ scent-work เหมือนกัน กลิ่นนี้หอมมากกกกกกก กลิ่นไม่เหมือนกับที่เอามาใส่โลชั่นเลยคะ ตอนใส่โลชั่นรู้สึกว่ากลิ่นนี้มันจะแข็งๆ แต่พอเอามาทำสบู่กลับได้เป็นกลิ่นที่อ่อนหวาน ทำสีม่วงชมพู

Photobucket

ห็นนากุ้งทำลายวนๆ ก็เลยอยากทำบ้าง แต่ขอโทษทีเถอะ มันไม่เหมือนน้องเค้าเอาซะเลย

Photobucket

แบชนี้ส่งการบ้านพี่แนนนี่คะ 555+ แต่มันต่างกันลิบลับเลยนะคะ
สบู่โคลนแดงคะ อยากได้แดงสะใจใส่โคลนไป 1 ชช พูน ออกมาแดงสะใจมาก

Photobucket

ใช้เทคนิคพี่หนูปูน ใส่น้ำหอมดอกปีบของ ฮฮ เหอๆ เนื้อสบู่ออกมาเป็นลายเหมือนก้อนหินเลย เอาน่า ก็มันเป็นสบู่โคลนนิ หัวใจก็มีนะ

Photobucket

พอไลท์เทรซเทน้ำหอมปุ๊บ กวนๆ ให้เข้ากัน แล้วจัดการเทลงโมลเลยคะ วางโมลบนที่ตัดสบุ่เพื่อที่เวลาตัดสบู่จะได้ไม่โดนดาวกะหัวใจ ก่อนเสียบก็เล็งให้ดีๆ เสร็จแล้วเอาใส่กล่องโฟม ไม่ได้ห่มผ้า แค่ 10 นาที สบู่ร้อนจี๋ มีน้ำมันซึมออกมานิดๆ กลัวน้ำหอมทำให้เกิดปฎิกิริยาเร็วเกินไป เลยเอาออกจากกล่องโฟม มาวางไว้ข้างนอกเฉยๆ แต่ก็ไม่วายโดนเหมือนกัน ทำให้เนื้อไม่เนียน เข้าใจว่าเตือนใส่น้ำหอมเยอะไปด้วยแหละ เพราะตามสูตรของพี่หนูปูนกลิ่นน้ำหอมจะจางมาก เตือนเลยใส่ไปตามสูตรของเตือน

Photobucket

หมดแล้วคะ ขอบคุณที่เข้าชมคะ
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2553 19:49:16 น.
Counter : 955 Pageviews.  

เอาสบู่ขำๆ มาให้ชม (ลืมอัพ)ซะงั้น

ช่วงนี้ว่างๆ ไม่ค่อยมีอะไรทำ เริ่มหมดมุขกับการทำสบู่ไม่รู้จะทำแบบไหนดี อย่ากระนั้นเลย เอาการบ้านมาส่งพี่หนูปูนดีกว่า สบู่กลิ่นข้าวหอมมะลิของ ฮฮ คะ ที่เค้าว่าเทรซถึงขั้นซีสนั้น เราก็ทำได้แล้วนิ

ใส่ TD เพื่อให้สบู่ขาวขุ่น ตรงที่เป็นสีม่วงๆ นั้นเพราะใส่โคลนแดงคะ โคลนแดงผสมกับ TD เลยออกมาเป็นแบบนี้ แตกลายงาเล็กน้อยแค่พองาม คาดว่าเป็นเพราะอุณหภูมิสูงเกินไปแน่ๆ เลยทำให้แตก

Photobucket

แบชที่สองกลิ่นราชาวดีของนิวแสงทอง ใช้สีโคลนอีกเช่นเดิม กลิ่นนี้หอมนิดเดียว คงเป็นเพราะใส่น้ำหอมน้อยไป กลิ่นจางหมด แถมหอมแปลกๆ อีกด้วย โรยหน้าด้วยผงอบเชย


Photobucket

หมดแล้วคะ ช่วงนี้ไม่มีรถไฟขบวนยาวนะ
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2553 15:22:40 น.
Counter : 863 Pageviews.  

สบู่ตกรอบสว๊าป

ทำสบู่สว๊าปกับเพื่อนๆ ที่บ้านสบู่คะ เป็นสว๊าปครั้งแรกของปี 2010

มีเหมือนกันคะ สบู่ตกรอบสว๊าป เพราะใส่แต่น้ำมันดีๆ ทำเลยเจ๊งซะงั้น ไม่สวยอย่างแรง ทั้ง almond sweet oil, grapeseed oil ทำแล้วสบู่ินิ่มมากๆ แกะออกมาเยินเลย แบชนี้เป็นสบู่ถ่านคะ ทำ coat hanger swirl ทำลายไม้แขวนเสื้อยอดฮิต เดี๋ยวไม่อิน

Photobucket


แก้ มือใหม่ แต่เพราะวางสบู่ไม่ดี มันเอียงไปข้างนึง ทำให้หน้าสบู่ไหลไปโดนฝาโมล เป็นรอย ตัดๆ แล้วเอาออกมานับ ได้หน้าสบู่สวยๆ ไม่ถึง 10 ก้อน เซ็งห่าน

Photobucket

และแล้วก็มาถึงสบู่สว๊าปตัวจริง ที่...เอาอันนี้แหละ ไปแลกกะเพื่อน เพราะขี้เกียจทำใหม่แ้ล้ว

Theme ของการสว๊าปสบู่ในครั้งนี้คือ "สบู่ของฉัน"
เตือนเลยตัดสินใจเลือกทำสูตรที่ทำอยู่ประจำคะ ให้ทำสูตรอื่นเหมือนข้างบนก็เจ๊งไม่เป็นท่า กลิ่นนี้ใช้โรสแมรี่ผสมมะนาวอัตราส่วน โรสแมรี่ 3 ส่วน มะนาว 1 ส่วน กลิ่นหอมสดชื่นดี

Photobucket

หน้าสบู่ไม่สวย มีหยดน้ำเกาะอีกแล้ว เซ็งจังคะ

Photobucket

เอามาแต่งตัวให้ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาหน่อย

Photobucket

หวังว่าเพื่อนๆ ที่ร่วมสว๊าปจะชอบนะคะ
 

Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2553 12:35:15 น.
Counter : 1003 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.