ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
พยศรักมาเฟีย มณีจันท์
พยศรักมาเฟีย มณีจันท์
เพราะความเข้าใจผิด พิชญดาราจึงกลายเป็นเด็กสาวกำพร้า ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู แต่ไม่ว่าเธอจะเป็นเช่นนั้นหรือไม่ แต่โดมินิกก็ไม่มีสิทธิ์ยื่นข้อเสนอน่าโมโหนั้นให้เธอสักหน่อย เธออาจจะไม่ใช่ราชนิกุลสาวสูงศักดิ์อย่างเช่นลูกพี่ลูกน้อง หากเธอก็ไม่ได้สิ้นไร้ไม้ตอกอย่างที่เขาเข้าใจสักหน่อย อย่าหวังเลยว่าข้อเสนอแบบนั้นคนอย่างพิชญดาราจะยอมรับ

ถึงเวลาจะผ่านไปถึงสองปีแล้ว แต่โดมินิกก็ไม่เคยสัตว์โลกสาวแสนสวยที่ชื่อพิชญดาราได้เลย แต่ให้ตายเถอะแม่สาวน้อยไร้เดียงสาคนนั้นไปหลบอยู่ที่หนใดบนโลกใบนี้กัน เขาจึงไม่เคยควานหาตัวเธอพบกันนะ แต่แล้วผู้หญิงที่เขาวิ่งวุ่นตามหามาตั้งนานก็มาปรากฏตัวบนเรือสำราญของเขา คราวนี้ล่ะโดมินิกจะไม่ยอมปล่อยมือจากพิชญดาราจนกว่าจะได้ครอบครองเธอ

ถ้าไม่คิดว่าการก้าวเท้าขึ้นสู่เรือสำราญหรูหราระดับโลกของโดมินิกแล้วจะเป็นการช่วยเพื่อนรักแล้วละก้อ พิชญดาราไม่มีวันยอมเหยียบย่างขึ้นมาบนเรือหรูลำนี้เป็นแน่นอน แม้จะไม่คาดคิดว่าจะเจอพรานหนุ่มผู้ต้องการเธอไปเป็นเหยื่อเสน่หา แต่ดูเหมือนว่าเธอจะหนีไม่พ้นเขาเสียแล้ว และยิ่งไปไหนไม่พ้นเขามากขึ้น เมื่อเกิดคดีฆาตกรรมขึ้นบนเรือ และเธอเองก็คือหนึ่งในพยานที่อาจจะล่วงรู้ตัวฆาตกรตัวจริง

หากวิถีทางที่จะได้ครอบครองพิชญดาราคือเล่ห์กล โดมินิกก็พร้อมจะทำ ก็ในเมื่อเขาเสียเวลาไปตั้งนมนานกว่าจะหาตัวเธอเจอ หากไม่คิดว่าสาวน้อยที่ดูบอบบางน่าทนุถนอมคนนี้นอกจากจะปั่นป่วนหัวใจและร่างกายของเขาได้แล้ว เธอก็มีมันสมองที่ไม่น้อยนิด แม้ว่าบางครั้งการอยู่ผิดที่ผิดทางของเธอจะค้นพบเงื่อนงำอะไรมากขึ้น หากมันก็พร้อมความปลอดภัยของเธอ ที่เขายอมไม่ได้

ผู้ชายอย่างโดมินิกกล้าดียังไงข่มเหงน้ำใจเธออย่างนั้น แม้ส่วนหนึ่งพิชญดาราก็ต้องยอมรับว่าเธอเองก็ปรารถนาในตัวเขาไม่ต่างกัน แต่ผู้หญิงที่มีบาดแผลเช่นเธอ หากไม่ได้ทั้งหมด เธอก็จะไม่รับเพียงแค่เศษเสี้ยว อดีตที่ผ่านมาของมารดาสอนให้เธอรู้จักรักอย่างมีสติ สำหรับโดมินิกการรับผิดชอบของเขาอาจหมายความถึงแค่เงินตรา หากสำหรับเธอคือหัวใจ ความรักและพันธะสมรส

ทำไมพิชญดาราถึงได้เข้าใจความหมายว่ารักของเขายากเย็นยิ่งนัก และทั้งๆที่เอ่ยปากว่ารักออกไปแล้ว แต่สิ่งที่ได้กลับมาไม่เห็นเหมือนที่ต้องการ แต่ถึงเธอจะเป็นเช่นไร โดมินิกก็ไม่เคยหยุดรักพิชญดาราได้ เพราะเธอคือความสุข รอยยิ้ม เป็นทุกๆอย่างที่เขาปรารถนาจะได้จากผู้หญิงคนหนึ่งที่จะมาเคียงข้างเขา แต่เมื่อฆาตกรตัวจริงยังคงลอยนวลอยู่ เขาก็ยังไม่อาจเปิดเผยทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำลงไปให้กับเธอได้

หากพิชญดาราเคยสงสัยในความรักที่ตัวเองมีให้กับโดมินิกว่ามากน้อยสักเพียงใด ในวันนี้ วันที่อาจจะต้องเสียเขาไป พิชญดาราก็ได้รู้คำตอบในใจของตัวเองแล้วว่ารักเขาแค่ไหน แม้ว่าในบางครั้งโดมินิกจะเป็นผู้ชายที่น่าโมโห น่าเลิกรัก หรือเต็มไปด้วยข้อเสียสักแค่ไหน หากหัวใจของเธอก็ยังรักเขาตลอดไป

โดมินิกรู้ดีว่าสำหรับเขาแล้วพิชญดาราสำคัญสักเพียงใดและเธอต้องการสิ่งใดในความรักครั้งนี้ หากแต่เขาไม่อาจบอกเธอได้ เพียงเพราะรักคำเดียว และมันก็ย้อนกลับมาเล่นงานเขาให้แสบทรวงจริงๆ แต่ของขวัญสุดประหลาดใจที่ดัดหลังเขาครั้งนี้ ก็คือของขวัญที่เขาปรารถนาเป็นที่สุด แต่ทุกอย่างไม่สำคัญเท่ากับ เวลาที่เขารอคอยพิชญดาราได้ผ่านพ้นไป อันตรายที่เคยกล้ำกรายเธอ เขาก็ขจัดมันไปหมดสิ้น เหลือเพียงแต่เวลาที่จะให้เขาได้รักและทนุถนอมผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด

Create Date : 30 มกราคม 2555
Last Update : 30 มกราคม 2555 8:58:37 น. 33 comments
Counter : Pageviews.

 
ตอนแรกคิดว่าจะอ่านไม่จบวันอาทิตย์ค่ะ เพราะเล่มหนาแถมตัวเองก็ยุ่งๆ แต่นะ มีหนังสือล่อตาล่อใจอยู่เช่นนี้ จะไม่ให้อ่านเลยก็คงจะแปลก จัดการชีวิตตัวเองแล้วก็อ่านเลย แล้วก็จบอย่างรวดเร็วเพราะความสนุกนี้ล่ะคะ เลยต้องรีบเขียนรีวิว เพราะรู้สึกอ่านช้ากว่าชาวบ้านเขา อิๆๆๆ

พยศรักมาเฟียเป็นเล่มสุดท้ายในชุดสามสาว อักษร พ ค่ะ แต่อย่าถามว่าชื่ออะไรนะคะ จำไม่ค่อยได้เลย นี้ยังดีว่าจำน้องเพลินแม่นกว่าใครเพราะชื่อไม่คล้ายแพงกับเพื่อนเท่าไร

ใครอ่านมาตั้งแต่ต้นก็คงจะจำได้ถึงเหตุการณ์ที่เพลินถูกเข้าใจผิดจากแขกในงานแต่ของพี่สาวคนโตว่าเป็นแค่เด็กที่ถูกเอามาชุบเลี้ยง พระเอกเลยอยากเป็นคุณพ่อขายาวแต่เวอร์ชั่นไม่บริสุทธิ์ใจ กะเอาไว้เป็นอีหนู แต่เพราะนางเอกไม่ใช่สาวใช้ไร้สกุล แผนการณ์มหาเศรษฐีพันล้านกับสาวใช้จนตรอกขายศักดิ์ศรี แลกพรหมจารี จึงไม่เกิดขึ้น แถมอิทธิพลของพี่เขยที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าพระเอกจึงปกปิดตัวนางเอกได้เงียบเชียบ แต่แล้วเธอก็ก้าวมาสู่ชีวิตพระเอกโดยไม่ต้องตามหา ซึ่งมาพร้อมกับคดีฆาตกรรมที่นางเอกบังเอิญน่าจะเป็นพยานรู้เห็นเสียด้วย

แม้จะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับพระเอกแต่จะปล่อยให้เรื่องนี้ปรักปรำพระเอกก็ไม่ได้ แถมเขาก็ยังสามารถช่วยให้เพื่อนรักสมหวังในเรื่องอาชีพได้อีก นางเอกจึงต้องเอาตัวเข้ามาใกล้ชิดพระเอกอย่างที่พยายามหนีมาตลอด งานนี้ก็เข้าทางพระเอกอย่างแรง แม่สมันน้อยผู้ไร้เดียงสาอุตส่าห์หาวิชาบังกายหลบได้ถึงสองปี งานนี้ล่ะสมิงเจนไพรจะงาบให้สมใจ(ยืมคำเจ้าของเรื่องเขามาหน่อยละกัน เห็นชอบเรียกสมันน้อย เสือสมิงบ่อยๆ) เมื่อทุกอย่างเข้าทางพระเอกเช่นนี้ นางเอกหรือจะไปรอด แต่เพราะคนปากกับใจไม่ตรงสองคนที่บวกกับเรื่องฆาตกรรมที่เกิดขึ้นทำให้กว่าจะลงเอยกันได้ก็เสียเลือด เสียเนื้อ และแอบเสียน้ำตาบนความน่าโมโหเรื่องความปากแข็งของทั้งคู่ไป

นับมาถึงเล่มนี้ก็เข้าไปสิบสี่เล่มแล้วนะคะสำหรับผลงานของมณีจันท์ นับถือๆว่าแม่คุณเขียนเก่งจริงๆ แต่ละเรื่องที่เขียนมานี้ ขายดิบขายดีประหนึ่งของแจกฟรีงานเทกระจาดศาลเจ้าเลยค่ะ ยังไม่ทันไรบางเวบ บางร้านก็หมดขาดตลาดเสียแล้ว

ซึ่งอย่างหนึ่งที่ฟีน่ายังคงยืนยัน นั่งยัน นอนยันด้วยว่า นิยายของมณีจันท์นั่นมีเอกลักษณ์ กลิ่นอาย ของเนื้อหาหลักในเรื่องไม่ต่างกันมาก พระเอกร้าย รวยมหาเศรษฐี ปิ๊งนางเอกแต่แรก หากแกไม่มีทางยอมรับว่ารักหรอก แค่อยากได้เป็นอีหนู แต่สาวเจ้าไม่เล่นด้วย แม้จะมีเคมีปิ๊งๆกันอยู่แต่นะ สาวดีๆที่ไหนอยากเป็นแค่คู่นอน แต่นะเธอเกิดซวย(บนความโชคดี)ที่มาเป็นนางเอกมณีจันท์ พระเอกจะต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้นางเอก บนความโชคดีอีกอย่างคือ วิธีการของพระเอกจะไม่ใช่ออกแนว เยาะเย้ยถากถาง กดนางเอกให้ต่ำเป็นนางทาสยุคสองพัน แต่จะมีมาดพวกมาโชว์แมนมากกว่า เพราะสาวเจ้าทุกคนไม่ได้มีดีแค่สวย แต่มีสมองควบคู่กับความฉลาด ขืนใช้สไตล์ ใช้หนี้ล่าความบริสุทธิ์คงจะไม่ได้ แล้วได้เขาก็ไม่ต่างกัน จากแค่อีหนูเขยิบมาเป็นเมียทันใด เถียงกันไป พระเอกไม่ยอมรับว่ารักแต่แสดงออกไปขนาดนั้น สุดท้ายก็รักกัน นี้ล่ะนิยายมณีจันท์

รายละเอียดปลีกย่อยอาจจะต่างกันไป แต่ถึงอย่างไร อ่านมาสิบสี่เล่มแล้ว มันก็ยังสนุกเหมือนเดิม ประมาณรักของเรายังใหม่ ยังไม่เก่าเลย ที่บอกแบบนี้ไม่ใช่อะไรนะคะ คือรู้สึกว่าคนเขียนน่ะเขาเก่งตรง สามารถเขียนนิยายพล็อตหลักเหมือนกันมาหลายเล่ม แต่เราไม่เบื่อ ไม่รู้สึกว่าทำไมต้องทนอ่านนิยายซ้ำๆ รู้สึกว่าเล่มใหม่ก็น่าติดตาม ต้องอ่านให้ได้ และย้ำว่าที่พูดนี้ไม่ใช่บ่นนะคะ ชอบและไม่อยากให้คนเขียนเปลี่ยนแนวด้วย เด๋วจะหนีไปเขียนแนวขายตัวใช้หนี้ แค้นสามโคตรขึ้นมาล่ะฉันจะเซ็งจิต นอกเรื่องนอกราวจริงฉัน

ก่อนได้เล่มนี้แบบแอบเคืองไปรษณีย์ว่านานจัง มีคนบอกว่าเล่มนี้หนุกมาก หนุกกว่าทัณฑ์รักมาเฟีย สำหรับตัวฟีน่า บอกไม่ถูกเหอะว่าชอบเล่มไหนมากกว่ากัน อาจจะมีคะแนนให้พี่ชายอัครมากกว่านิดหนึ่ง จึงบอกได้ว่าเซ็ทนี้พี่อัครชนะโดมินิกไปอย่างเฉียดฉิว ชอบพี่อัครตรงรู้ทันหนูเพื่อนตลอด แอบเนียนๆไม่รู้แต่ลับหลังรู้ไปหมด

จะว่าไปโดมินิกเป็นพวกรักฝังใจแต่ไม่รู้ตัวเลยนะคะเนี่ย ถ้าไม่รักพี่แกคงไม่ครองตัวผุดผ่องหลังจากเจอนางเอกมาได้ตั้งสองปีแบบนี้ ข้อนี้ได้ใจมาก บางช่วงก็มีแอบโมโหพระเอกนิดหน่อย อีตรงตอนนางเอกอ้อมจักรวาลถามเรื่องแต่งงาน แต่แกยังทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ทั้งที่ฟีน่าและคนอ่านก็น่าจะรู้แล้วว่าพี่แกเนียนๆจับนางเอกแต่งงานไปแล้วตอนไหน แต่ทำไมไม่บอกไปฟะ นางเอกจะได้เลิกหนีสักที ก็มาเข้าใจตอนท้าย หรือตอนจิ๊จ๊ะสาวอื่นตำตานางเอก อันนี้ก็น่าอัด แต่นะพอฟังเหตุผล พอไหวๆ คือเอาเป็นว่าพระเอกมณีจันท์น่ะ ดีเลิศประเสริฐศรีค่ะ รวยเว่อร์ดี รักนางเอกแบบเว่อร์แม้จะปากแข็งบ้าง หล่อ น่ากิน น่าฟัด ไม่ต้องพูดถึงค่ะ ฉลาดหลักแหลม ไม่กินหญ้าเป็นอาหารหลัก ยังคงเป็นข้อเด่นของพระเอกต่อไป

ส่วนนางเอก แหงล่ะต้องสวย สมองดีมีปัญญาเลิศ ขี้งอนบ้างเป็นพักๆ กับพระเอกเท่านั้น ปากแข็งว่าไม่ แต่ระทดระทวยทุกครั้งที่พระเอกเข้าใกล้(คือหล่อแค่ครึ่งหนึ่ง ฟีน่าก็ซบอกแล้วค่า) แม้จะตกเป็นของพระเอกแล้วแต่ฉันจะยืนหยัดด้วยตัวเอง แต่น้องเพลินจะพิเศษกว่าพี่สาวของตัวเองว่าเธอมีปมในใจเรื่องแม่ที่โดนทำร้ายจากพ่อ และความลับบางอย่างที่กดตัวเองให้รู้สึกว่าไม่คู่ควรกับใครสักคน กลัวว่าใครรู้ความจริงจะรังเกียจเธอ จริงๆน้องเพลินเป็นคนเหมือนคนเก็บกด ร้ายๆหน่อย แต่มีความเป็นสาวน้อยใจดี อ่อนหวานเป็นเกราะ อย่าให้เธอระเบิดขึ้นมาความกดดันที่เก็บไว้จะพุ่งออกมาจนใครก็รับไม่ทัน ก็สมควรจะเป็นเช่นนั้นเพราะนางเอกเจออะไรที่เจ็บปวดมากในตัวเด็ก แม่ผิดพลาดเรื่องการแต่งงาน พ่อที่ไม่ได้ความ มาอาศัยลุง แม้ว่าจะรัก ต้องเจียมตัวว่าต้องเป็นเด็กดี ไม่ทำให้เสื่อมเสีย ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังเหมือนแม่ทำไว้ ไม่ออกนอกลู่นอกทาง หากเพราะความสำนึกว่าตัวเองมีเรื่องผิดบาปติดตัวเป็นเหมือนตัวทำให้น้องเพลินเป็นคนคิดมาก

สำหรับคนที่อ่านเรื่องนี้ อาจจะมีหลายคนเจอว่าคำผิด คำแปลกๆ คำที่ให้ความหมายผิด หรือเพี้ยนๆ ไปบ้าง อันนี้ทางคนเขียนบอกไว้ในเฟซแล้วละคะว่าหลุด จะได้รับการแก้ไขตอนพิมพ์รอบสอง ซึ่งฟีน่าน่ะเป็นคนอ่านหนังสือไม่ทุกตัวอักษร แต่อ่านแบบจับใจความเลยไม่ค่อยเจอเท่าไร แต่มีอันหนึ่งที่เห็นแล้วสะดุดตาหน่อยตอนท้ายคือตอนที่พระเอกจินตนาการถึงลูกในท้องว่าถ้าตาสีดำเหมือนเขาคงดี อิๆๆ โดมินิกตาสีเทอร์คอยส์นี้หว่า เห็นแล้วแอบขำนิดๆ เรื่องคำผิดเลยไม่บ่นค่ะ รู้สาเหตุล่ะ

เรื่องต่อมาคือ ไม่รู้มีใครเหมือนฟีน่าหรือเปล่า แอบเวียนหัวตัว ฟ งานนี้ตัวละคร ฟ มาแรง แฟลงค์(อันนี้แอบคิดว่าแฟรงค์หรือเปล่า) ฟิลิปส์ ฟลอรีน่า ฟริทซ์ ดร.เฟรเซ่น บาง ฟ นะไม่ทำให้ฟีน่างงค่ะ แต่แฟลงค์กับฟริทซ์นี้ทำเอาฟีน่าสับสนว่าใครเป็นใครอ่ะ

ข้อแนะนำสำหรับคนที่จะอ่านแล้วแบบว่าลำดับเรื่องราวได้แม่นยำมากขึ้นคือ กรุณาอ่านไฟสวาทพญามารใหม่ค่ะ ต่อด้วยทัณฑ์รักมาเฟีย และเรื่องนี้ต่อกัน จะเก็ทเหตุผลของตัวร้ายและเข้าใจเรื่องได้ดีมาก เพราะฟีน่าอ่านไฟสวาทพญามารมานานจนลืมไปแล้วว่าไอ้ตัวคนร้ายน่ะทำอะไรไว้ คือในเรื่องน่ะมีบอกแต่ถ้าจะให้ร้องอ้อ อ่านทวนค่า

สำหรับเรื่องนี้อ่านๆไปที่จะรู้สึกนิดหนึ่งก็คือคำนี้ค่ะ อึ๊บส์อะไรเนี่ย ฟีน่าว่ามันเป็นคำสแลงที่ไม่น่าจับมาอยู่ในรูปของประโยคบอกเล่า คือถ้าอยู่ในรูปของประโยคคำพูดจะไม่เป็นไรค่ะ ถือว่าเป็นสแลงของคำพูด แต่พอมาเป็นสแลงในพรรณาโวหารแล้วมันดูผิดที่ผิดทางค่ะ ทำให้เนื้อเรื่องไม่สวยสักเท่าไร

อีกอย่างที่ขำปนเขิน ตอนนางเอกรื้อกระเป๋าพระเอกแล้วเจอกล่องถุงยางขนาดแม็กนั่ม(อันนี้ไม่แปลก ประมาณนางเอกอ้าปากค้างไปหลายรอบแล้วนิ) แต่ที่ฮาคือแบบชนิดผิวหยาบ ขออภัยนะคะสาวโสดอย่างฟีน่าไม่เข้าใจเลยค่า ลำบากนะเนี่ย อยากรู้ไปเลย แต่นะนางเอกก็ได้แต่สงสัยเหมือนฟีน่าล่ะ เพราะเอาเข้าจริงพระเอกก็ซื้อมาเฉยๆ


ขอคำต่ออีกนิดนะคะ เกือบลืม กรณีนางเอกนี้ล่ะ น้องเพลินจ๊ะ พี่ขอซูฮกน้องจริงๆ น้องเป็นหลานอาร์โนล์แหงๆเลย ปกตินิยายไทยเนี่ย นางเอกมีอะไรกับพระเอกวันแรก จะหมดแรงประหนึ่งผ่านสงครามโลกมา แต่น้องเพลินกลับมีแรงอึด หอบเสื้อผ้าหนี แถมเล่นงานพระเอกได้อีก นี้ขนาดบอกว่าเหมือนถูกรุมโทรมมานะเนี่ย หรือไม่ก็ตอนเลิฟๆกันตอนอื่น คุณน้องยังตื่นมาทำงานแต่เช้าได้อีก สุดยอดนางเอกไทย อึด ถึก บึกบึน สมเป็นเมียมาเฟียมาก เพราะคุณพี่เห็นหลายเรื่องหลับเป็นตายมีพระเอกลุกมาแต่งตัวผูกไทค์ไปทำงานแถมจูบอรุณสวัสดิ์นางเอกแทน แต่เรื่องนี้กลับกันนะ พระเอกนอนรอเมียจูบก่อนไปทำงาน ขำดีๆ

ส่วนปกนิยาย อันนี้ไม่มีอะไรค่ะ แซวเล่นๆหนุกหนาน เลนส์กล้องกะผีเสื้อ งงๆอ่ะ ส่วนบ้านสีขาว ก็ชวนงงต่อ เพราะเรื่องราวมันเกิดบนเรือเป็นส่วนใหญ่มิใช่หรือ แต่เอาเถอะปกสวยค่ะ ชอบ(อย่าบ่นมากเด๋วเปลี่ยนเป็นคนแล้วแกจะหนาวฟีน่า)

และสำหรับเรื่องนี้พระเอก นางเอกน่ะฟีน่ายกไว้ในฐานะชอบหรือไม่ชอบนะคะ เพราะรู้ๆกันดี แต่ฟีน่าชอบตัวฟลอรีน่า เพื่อนของนางเอกมาก คิดแล้วว่าเจ้าหล่อนน่ะอาจจะต้องลงเอยกับใคร เป็นไฮโซที่ปากจัดแต่จริงใจกับนางเอกที่สุด ชอบอ่ะ แม้หล่อนจะนินทาประเทศฉันเยอะนะยะ พ่อหนุ่มรีสก้ออีกคน เป็นผู้ชายที่น่าสนใจมาก แต่ก็ได้แค่สนใจล่ะ คนเขียนคงไม่ถึงขนาดเอามาเป็นตัวหลัก แต่ที่น่าสนใจและน่ามีแววคือ คุณหมอเฟรเซ่น ดูเหมือนเป็นคุณหมอใจดี แต่ปากร้าย แถมประวัติก็ไม่เบา หรือคนเขียนจะปูทางเขียนแนวมาเฟียวงการยาค่ะ จะได้รออ่าน เพราะไม่ค่อยมีนะ เคยอ่านมาเล่มหนึ่งก็อาชญากรยอดรักนั่นล่ะเรื่องหนึ่งชอบมากๆ อยากอ่านแบบมณีจันท์บ้าง

เป็นการสรุปท้ายแบบซ้ำซากเหมือนเล่นแผ่นเสียงตกร่องค่ะ นิยายมณีจันท์ยังสนุกเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง อาจจะเดาทางออก เดาทางตัวร้ายได้ว่าใครเพราะนิยายรักไม่ใช่นิยายแบบสตีเฟน คิงส์ แต่ก็ลุ้นว่านางเอกจะช่วยพระเอกยังไง จะจับได้เมื่อไร และเมื่อไรพระเอกกับนางเอกจะเลิกปากแข็ง มาเลิฟๆกัน แบบไม่ต้องมีประเภทยามค่ำคืนเราหวานชื่นกัน ยามเช้าก็ผิดใจกันให้ง้องอน ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณคนเขียนเขาจะประกาศเข้าถ้ำปั่นนิยาย แต่อิฉันบอกต่อว่า จะรอเล่มใหม่นะค่า เล่มหน้าจะเป็นหนังสือทำมือหรืออะไรก็ออกมาเถอะคนอ่านรออยู่

อ้อ ฝากข่าวค่ะ งานหนังสือปีนี้แม้จะไม่มีงานของมณีจันท์ออกมาใหม่ แต่รอพบกับสงครามพิศวาสจอมมารปกใหม่ฉลองพิมพ์รอบห้า แต่เจ้าตัวบอกว่าเนื้อหาเหมือนเดิมนะคะ แต่คาดว่าแฟนมณีจันท์ทั้งหลายเจอปกใหม่ที่สวยๆเข้าไปก็น่าจะอดใจซื้อใหม่ไม่ได้

โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:8:38:09 น.  

 
แอบแซวคุณฟีน่าว่าเลนส์กล้องเนี่ย มันเป็นเลนส์ของกล้องเล็งติดปืนหรือเปล่าคะ ถ้าใช่ ก็น่าจะเกี่ยวกันอยู่น้า พระเอกเป็นมาเฟีย อิอิ


โดย: parinnada วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:9:23:46 น.  

 
55 พยายามคิดว่าอาจจะใช่นะค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:12:38:51 น.  

 
ยิ่งอ่านรีวิวยิ่งอยากอ่าน ตอนนี้ได้แต่นั่งรอ เมื่อไหร่หนังสือจะมาส่งซะที


โดย: cleoindy IP: 171.99.144.138 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:12:52:01 น.  

 
น่าอ่านเหมือนกันนะคะเนี่ย


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:14:59:05 น.  

 
คุณฟีน่า ได้อ่าน มัดจำหัวใจ..ไว้เพื่อรัก ของ ฟีลิปดา หรือยังคะ อยากอ่านความคิดเห็นของคุณฟีน่ามากๆ ส่วนตัวเพิ่งอ่านจบไป รู้สึกชอบมากๆ ประทับใจ


โดย: wavido IP: 119.160.214.28 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:16:36:07 น.  

 
คุณ wavido ..อ่านเรื่องมัดจำฯ จบเมื่อคืน ชอบเหมือนกันคะ ซึ้งพระเอกจะรักนางเอกได้อะไรขนาดนั้น ...ยอมทุกอย่างเลย :)

ฟีน่า ..เรื่องน้องเพลินมีคำผิดหลายที่ อ่านแล้วผิดความหมายเลย แต่เราก็เข้าใจน๊ะ ..ตอนลูกเกิดมาตาน่าจะมีสีเทอควอยซ์อย่างว่า เพราะพ่อตาสี ..ใช่เรื่องนี้ ตัว ฟ เยอะ อ่านแล้วต้องพลิกกลับไปมาว่าใครคือใคร ...ตัวละครมากก็จะสับสน ...สรุป ชอบตอนน้องเพลินมากสุดในชุด แต่ว่าเรื่องอื่นชอบอยู่แล้วน๊ะ ...

พี่โม


โดย: movana IP: 58.8.66.46 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:16:57:11 น.  

 
ของคุณฟิลิปดา ปกติฟีน่าไม่ค่อยแนวเขานะคะ แต่เห็นวาเป็นชุดเบญจรงค์ ชุดเดียวที่อ่านไหว กะว่าจะลองเอามาอ่านใหม่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:17:05:36 น.  

 
เข้ามาอ่านรีวิวแล้วนะคะ คุณฟีน่า แหมรวดเร็วทันใจดีจัง นึกว่าจะมาวันพุธ เรื่องตัวละคร ฟ คิดเหมือนกันค่ะ เยอะทีเดียวพออ่านถึงตัวที่ชื่อ ฟ ต้องหยุดคิดก่อนว่า อ๋อ คนนี้ๆนะ ไม่งั้นจะงงนิดนึง สรุปแล้วสนุกมากๆๆค่ะ ชอบเรื่องนี้มากที่สุดในสามเรื่องเลย เพราะรู้สึกว่าคู่นี้เค้าจะหวานกันมากหน่อย แต่ชอบทั้งสามเรื่องเลยค่ะ


โดย: eed IP: 110.49.227.48 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:19:21:06 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวก่อนซื้อมาอ่านค่ะ ที่จริงก็ซื้อแน่ๆอยู่แล้วนะคะ แต่ชอบอ่านความคิดเห็นของคุณฟีน่าและเพื่อนท่านอื่นๆค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะขอบแนวเดียวกัน อ่านแล้วได้รู้สึกร่วมดีค่ะ

ส่วนมัดจำหัวใจ..ไว้เพื่อรัก ที่คุณwavido และคุณmovana แนะนำก็ชอบมากค่ะเพราะชอบหนังสือคุณฟิลิปดาอยู่ก่อนแล้ว คุณฟีน่าไม่ชอบแนวนี้เหรอค่ะ สงสัยเพราะพระเอกนางเอกอายุใกล้กันหรือเปล่าคะ555 เรื่องคลื่นทรายใต้แสงดาว ก็สนุกใช้ได้นะคะ


โดย: sweetie IP: 10.102.102.210, 203.107.236.101 วันที่: 30 มกราคม 2555 เวลา:21:54:12 น.  

 
รอหนังสือเหมือนกันค่ะ ถ้ามาก็คงหยิบเรื่องนี้เรื่องแรกแน่นอน ขำกลิ้งเลยค่ะ รีวิวเห็นภาพเลยที่โดมินิกนอนระทวย แล้วน้องเพลินตื่นก่อนอ่ะ แต่เราว่านะ ของมณีจันท์ชอบทำเซอร์ไพร์สน่ารักอ่ะ มีมุขฮา ๆ พระเอกหื่นแน่แต่ไม่หยาบ รักนางเอกคนเดียว แล้วก็ไม่กินหญ้าอย่างที่คุณฟีน่ารีวิวจริง ๆ นี่แหละถึงพิมพ์ซ้ำ ๆ ว่าแล้วก็กะจะไปถอยฟาเดมาอีกเล่ม เก็บสำรองเอาไว้ค่ะ เพราะเล่มนี้โปรดมากกกกกก ^___^

ปล. ตอนนี้ก็รอโวล์ฟกับหนูนา (ทำมือ) แล้วก็ที่จะต่อจากพลังจิตเจ้าหัวใจ อีก 5 ภาค โอ๊ว แม่เจ้า คุณมณีจันท์กินอะไรนิ สมองถึงแล่นขนาดนี้ นับถือจริง ๆ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.94.213 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:8:12:04 น.  

 
คุณeed ใครก็ไม่ทำให้ฟีน่างงเท่า ฟริทซ์กับแฟลงค์เนี่ย ใครเป็นใคร ทำอะไร ใครเป็นญาติ เป็นเพื่อนเป็นอาราย ฟีน่างง

คุณsweetie เล่มใหม่ของคุณฟิลิปดา ฟีน่ายังไม่สอยค่ะ รอเวลาก่อน แต่ปกติฟีน่าก็ไม่ค่อยแนวหนังสือของคุณฟิลิปดาเท่าไรค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวเลยคือ(ย้ำว่าส่วนตัว) นางเอกของเขาไม่อ่อนหวานค่ะ ค่อนข้างแข็ง บางเรื่องสูบบุหรี ก้าวร้าวไป ฟีน่าก็เลยไม่ค่อยชอบค่ะ

คุณจีน ตอนนี้ชีเข้าถ้ำปั่นนิยาย เด๋วออกมาคงได้อ่านกันล่ะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:9:08:48 น.  

 
กำลังอ่านอยู่ค่ะ ยังไม่จบ หนุกดีเหมือนเดิม แต่แอบสงสัยว่านางเอกต้องไปขอให้ฟลอรีน่ากับโดมินิกช่วยคาเรนทำไม ในเมื่อคุณพี่เขยก็เป็นพี่ชายทาร่า สนิทซี้ยำ่ปึ้กกว่าฟลอรี่และโดฯอีก แค่โทรไปบอกกริ๊งเดียวก็จบละ บอกผ่านน้องแพงก็ได้ อ๊ะๆๆ คิดอะไรอยู่อ่ะน้องเพลิน (รออ่านต่อ กลางเรื่องอ่านมีเฉลย เหอๆๆ)

ขำคุณฟีเรื่องปก เห็นด้วยอย่างแรงว่าอวตารหน้าคนช่างน่าสะพรึง ยังสยองเรื่องแม่หนูโคมไม่หาย พระเอกไม่หล่อไม่เท่าไหร่ วาดนางเอกหน้าเหมือนน้องพีช ภรรยาพี่ติ๊กนี่สิ มันบาดดดดดใจ!!!


โดย: หนู(อ้วน)พี IP: 210.246.188.222 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:10:45:49 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดด อยากอ่านอะ สั่งไปแล้วยังไม่ได้เลย ยิ่งมาอ่านรีวิวยิ่งอยากอ่าน เมื่อไหร่จะาซะที เฮ้อ! ว่าแล้วก็ไปหยิบสองเรื่องก่อนหน้ามาอ่านรอดีกว่า


โดย: วิมล IP: 171.7.134.103 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:21:12:44 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ตามหาเรื่อง ไฟสวาทพญามาร มานานแล้วคุณฟีน่าพอจะแนะนำให้ได้ไหมคะว่าซื้อได้ที่ไหน หรือเพื่อนๆคนไหนอยากจะขายต่อก็ยินดีนะคะ อยากได้จริงๆค่ะ ขาดอยู่เล่มเดียว


โดย: คนรักหนังสือ IP: 124.120.174.37 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:36:33 น.  

 
สำหรับคนตามหาไฟสวาทฯ ได้ยินข่าวมาว่าจะมีพิมพ์ใหม่นะคะ เด๋วรอข่าวก่อนคะว่าจริงเท็จประการใด แล้วจะแจ้ง เอาเป็นว่าเด๋วจะเมลถามคนเขียนให้ก็ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:42:39 น.  

 
เรื่องไฟสวาทฯเช็คกะ web สำนักพิมพ์แจ้งว่ามีการพิมพ์ซ้ำ ออกกลางเดือน กพ ค่ะ


โดย: นุช IP: 10.101.5.157, 115.31.182.50 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:35:38 น.  

 
เคยอ่านเรื่องนึงแล้วเฉยๆ เลยไม่ได้ตามอีกเลย แต่อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้วน่าอ่านมากค่ะ แถมทำให้อยากอ่านเล่ม พ อื่นๆ อีกด้วย เดี๋ยวต้องขอไปดูรีวิวเรื่องก่อนๆ นะคะ


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:44:04 น.  

 
ชอบมากค่ะมีทุกเล่มของมณีจันท์เห็นด้วยกับคุณฟีน่าว่าอาชญากรยอดรักสนุกมากมีเนื้อหาดีแถมกลับไปฟังเพลงDesperadoก็ยังเพราะเหมือนเดิม


โดย: rutkhonkaen IP: 171.98.162.102 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:03:43 น.  

 
ไม่ทราบว่าคุณฟีน่าอ่านนิยายของ ภัทรานิษฐ์ เรื่อง เหลี่ยมรักมาเฟีย รึยังค่ะ สนุกใช้ได้ น่ะค่ะ พระเอกตรงตามนิยามเลยค่ะ อยากให้คุณฟีน่ารีวิวเล่มนี้จังว่าชอบหรือเปล่า อ่านคุณฟีน่ารีวิวนิยายเรื่องต่างๆทำให้อยากจะทดลองอ่านดูอย่างเช่นของคุณจุฑารัตน์ได้แต่เดินผ่านไม่เคยหยิบดูเพราะคิดว่าไม่ใช่แนวเรา แต่พออ่านรีวิวคนอื่นทำให้ตัวเองรู้สึกว่าเราพลาดอะไรไป ต้องตามไปดูค่ะ


โดย: rutkhonkaen IP: 171.98.162.102 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:46:13 น.  

 
คุณสารพัดช่าง ทัณฑ์รักมาเฟีย เล่มก่อนพยศรักมาเฟียก็สนุกค่ะ

คุณrutkhonkaen ขอบคุณที่แนะนำค่ะ เด๋วฟีน่าจะไปลองหามาอ่านค่ะ เพราะไอวี่ไม่ค่อยได้ซื้อแล้วค่ะ เพราะลองมาหลายคนไม่โดนสักที เลยอ่านแต่คนเดิมๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:05:57 น.  

 
เมื่อวานไปได้หนังสือสุดขอบจักรวาลมาแล้วค่ะ จะลองอ่านดูค่ะ(เล่มหนามาก)และได้หนังสือของ ธุวดารา เรื่อง สุดใจปรารถนา อ่านได้ประมาณ 100กว่าหน้ารู้สึกว่าใช้ได้น่ะค่ะ อ่านหนังสือส่วนมากก็จะตามนักเขียนเก่าๆที่ชื่นชอบ แต่บางครั้งเสี่ยงดวงกับนักเขียนใหม่ค่ะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง แนะนำของ อาเธน่า ก็ดีน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะที่ตอบ เพิ่งเคยเข้ามาดูเป็นครั้งแรกค่ะดีใจจังที่ได้คุยกับคนที่ชื่นชอบนิยายเหมือนกัน


โดย: rutkhonkaen IP: 171.98.162.102 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:15:17 น.  

 
เพิ่งจบไปหมาดๆ สนุกมั้กมากขอบอก
ชอบที่นงเอกต้องตื่นไปทำงานเหมือนกันเลยค่ะแปลกดี
แล้วยังเรื่องท่พระเอกเพิ่งจะรู้ว่าน่าเอกท้องตอนลูกดิ้นเนี้ย นางเอกของเราแสบสุด
ยังมีอีกหลายฉากที่โดนใจอย่างแรงงง
เกือบลืมเรื่องสร้อยคอเท้าอีกอ่ะะะะะเป็นของขวัญที่โดนอีกแล้ว
สรุปชอบทั้งเล่มจร้าาาาาาา


โดย: yaya IP: 125.25.98.24 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:51:43 น.  

 
ขอรายงานตัวว่าเป็นแฟนนิยายของมณีจันท์ ถึงขั้นถือว่าเสพติด แต่จะบอกว่า นิยายเรื่องนี้มันมัก เริ่มหยิบมาอ่านตอน 5 โมงเย็น กะว่า1 สัปดาห์น่าจะอ่านจบ แต่เดียวก่อนมันผิดคาดมาก เพราะว่าอ่านจน ตอนตี 2 ของวันต่อไป เหลือเชื่อไม่ต่อหลับต้องนอนกัน ถ้าไม่ติดว่าต้องทำงาน ก็จะอ่านให้หมดทั้งสามเล่มที่ซื้อมา แต่ก็ต้องทำมาหากินไม่อย่างนี้นจะไม่มีตังซื้อนิยายของคุณ ฮิ ฮิ
ขอขอบคุณให้ความสุขเล็กน้อยที่คุณมาอบให้ยามเครียดจากที่ทำงาน กลับบ้านจะหยิบนิยามมาอ่าน กองความเครียดไว้ตรงนั้นก่อน เพราะฉันจะอ่านนิยายจ้า
ท้ายสุด เราต้องควานหาหนังสือทุกเล่มเอามาเป็นของเราให้ได้ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ


โดย: mameaw IP: 125.27.107.129 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:24:13 น.  

 
ตามหาเรื่องไฟสวาทพญามารอยู่คะไม่ทราบว่าจะหาฃื้อได้ที่ไหนคะ


โดย: ณภัทร IP: 110.169.193.117 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:10:23 น.  

 
ตอนนี้ไฟสวาทฯ พิมพ์ใหม่แล้วค่ะ หาซื้อได้ตามเวบและร้านหนังสือแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:19:21 น.  

 
ชอบมากค่ะพึ่งได้อ่านนิยายผลงานของมณีจันทร์เรื่องพยศรักมาเฟียก็ชอบมากเลยอยากอ่านสองเรื่องก่อนว่ามันสนุกแค่ไหน


โดย: นันทนา IP: 183.89.75.166 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา:17:16:08 น.  

 
เห็นด้วยล้านเปอร์เซ็นกับคุณฟีน่า
writer ท่านนี้เก่งมาก
plot เดียวทุกเรื่อง แต่ก็ยินดีอ่านทุกเรื่อง
มีความสุขและสนุกทุกเรื่องที่อ่าน
ไม่น่าเชื่อว่าจบวิศวะ คนละขั้วเลย amazing สุดๆ
เพิ่งได้อ่านหนังสือของคุณมณีจันท์เล่มแรกช่วงก่อนปีใหม่
เบื่อๆ ก็เลยไปเดินเล่น ฺB2S หานิยาย romance ที่ห่างหายมานานไปอ่านสักเรื่อง (ระยะหลังไม่ค่อยเจอแนวเรื่องและภาษาที่ถูกใจ) สดุดชื่อ มณีจันท์ คล้ายๆ แม่มณี ในทวิภพ อึ้ม! น่ารักดี ลองดู 2 เรื่องเลยละกัน เพราะเล่มที่ 2 ลด 50% ล่าหัวใจนางฟ้า กะ นางฟ้าในมือซาตาน
โดนเลย ตามเก็บด่วน ตอนนี้มีครบทุกเรื่อง และกำลังรอทำมือเล่มล่าสุด

ขอบคุณคุณมณีจันท์ที่นำความสุข สนุกสนาน การค้นหา การต่อสู้เพื่อความรักความเข้าใจของวัยแห่งความรักมาสู่คนอ่าน

ขอบคุณคุณฟีน่าที่ริวิวงานของคุณมณีจันท์ได้สตั้นสุดๆ
โดนใจ ใช่เลย ใช่เลย ใช่จริงๆ มีความสุขมาก


โดย: Daragaya IP: 110.164.69.90 วันที่: 31 มกราคม 2556 เวลา:13:05:11 น.  

 
ชอบทุกเรื่องคร้า รอเล่มใหม่ค่ะ


โดย: ladaratboonkaw IP: 110.77.247.66 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:3:35:23 น.  

 
รออ่านนิยายของคุณตา มณีจันท์ พันเอกเตชัส เดือนพ.ค ทำไมนานจังเลยเนอะ


โดย: ladaratboonkaw IP: 110.77.247.66 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:3:37:36 น.  

 
พันเอกเตซัส ได้ยินข่าวว่าออกทันงานหนังสือนะคะ ได้หน้าปกยังไงจะมาบอกนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:10:11:30 น.  

 
หลงใหลที่สุด นิยายโรมานซ์ อ่านมณีจันท์เล่มแรก คือ พลังจิตจ้าวหัวใจ ติดหนึบเลย ต้องตามเก็บจนครบ เปิดเว็บมณีจันท์ตามข่าวทุกวัน รอผลงานใหม่ๆ เสมอ ขอเป็นกำลังใจให้คุณตา ผลิตงานออกมาเยียวยาหัวใจคนชอบอ่านนิยาย จะอุดหนุนเสมอไม่ว่าจะพิมพ์กับ สนพ. หรือ ทำมือก็ตาม


โดย: คอร์ดิอา IP: 124.122.237.217 วันที่: 23 มีนาคม 2556 เวลา:23:43:42 น.  

 
อ่านสนุกทุกเรื่อง มีครบทุกเรื่องที่เป็นของมณีจันท์ รอเรื่องบ่วงรักจ้าวหัวใจอยู่นะคะ


โดย: yaya IP: 1.1.154.214 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:10:22:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 207 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

14พ.ย.จอมโจรคล้องรัก ถังอิน

11พ.ย.
คุณชายหวงรัก ถังอิน


7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.
แค่รักได้ไหม ญดา


3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


31ต.ค.
สะกิดรักเล่ห์อสูร ปริญญ์


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.
สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน


22ต.ค.
หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง


17ต.ค.
พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์


15ต.ค.
ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน


7ต.ค.
ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์


4ต.ค.
แผนลับพิทักษ์ดวงดาว รอยพระจันทร์


2ต.ค.
ใจก้องรัก ลินอลิน


29.ย.
มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง เตี้ยนเสี้ยน


25.ย.
คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง


23.ย.
หัวใจให้รัก วาเลนน์


22.ย.
สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน


18.ย.
สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย


17.ย.
คุณชายขโมยใจ จั้นชิง


15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


9มิ.ย.ต้องมนตร์พระพาย Andra

4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

2มิ.ย.Honey pie สัญญา(รัก)ร้าย เนตรนภัส

29พ.ค.สามีทิ้งจรรยา หยางกวงฉิงจื่อ

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

7เม.ย ขอเป็นนางเอกสักครั้งให้ชื่นใจ วรรณวรรธน์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

27มี.ค.ใต้ร่มดอกรัก รัมย์

25มี.ค.แก้วกุมภัณฑ์ กวิน

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

28ก.พ.เฝ้ารักพ่อบ้าน เล่อเหยียน

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

22ม.ค.Ichi Hime Ni Tarou (อิจิ ฮิเมะ นิทาโร่) Hayashi Kisara

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

17ม.ค.ระบำร่ายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

10ม.ค.พลอยจันทร์พันดาว Veerandah

8ม.ค.รอยรักยมทูต ริญจน์ธร

6ม.ค.
เภตรานิรมิต ศิริวิมล


2ม.ค.
กมลมังกร Sunsy


2ม.ค.
ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์


20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

2ธ.ค.ไร่รัก ณ หัวใจ ธาชามา

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

12.พ.ย.ปาฏิหาริย์รัก จากหัวใจ รักษ์ตะวัน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

4.พ.ย.เมียเก็บจอมมาร ชินณิตา

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

19ต.ค.ตำนานรักเหนือภพ เล่ม 2 Fresh กั่วกัว

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

4ก.ย.บ่วงรักปาฏิหาริย์ พราวพิรุณ

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

5ส.ค.เล่ห์รักนักการฑูต อันธิตา

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

8ก.ค.เสน่หาพันหนึ่งราตรี Rabbitrose

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

16พ.ค.ทาสหัวใจ เหลยเอินน่าและจอมคนขายภรรยา จั้นลู่

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

6พ.ค.เจ้าดวงใจ เหลยเอินน่า

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

10เม.ย.ขอเป็นเจ้าสาวสักครั้งในชื่นใจ วรรณวรรธน์

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

13ก.พ.ลับร้อยรัก ฌามิวอาห์

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

29ม.ค.แค้นสุดรัก เตี่ยนซิน

14ม.ค.รอยฝันมายา ชินณิตา

24ธ.ค.รักละไมล์ แอลลี่

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ Ivory

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

6ก.ย.รักจองใจ ฌามิวอาห์

21ส.ค.ร่มไม้ สายน้ำ ความรัก ตอนหัวใจ...หวงรัก Ton-plam

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

9 ก.ค.ลมกระซิบรัก err_or

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

26มิ.ย.เสน่หานางฟ้า ชินณิตา

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

14พ.ค.ปรารถนาพิศวาส นันท์นภัส

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

2พ.ค.มากกว่ารักชุดหลุมพรางเสน่หา เตี่ยนซิน

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

25เม.ย.อิทธิฤทธิ์รัก เรื่องสั้นรวมนักเขียน

20 เม.ย.นางฟ้ามือใหม่ อนัญญา

3 เม.ย.Loving you เวนิส บ๊วยหวาน

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

13ก.พ.ชุดLove Curse...คำสาปนี้มีรัก

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

8ธ.ค. วิวาห์สั่งรัก Wanchaya

26ต.ค. แปรใจมาใส่รัก ริญจน์ธร

17ต.ค. พลังจิตจ้าวหัวใจ มณีจันท์

7ต.ค. โอรสสวรรค์ทาสรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี่

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

5 ส.ค.บัลลังก์หัวใจ นรีภัทร

20ก.ค.รักหลงฤดู ฮายาชิ คิซาระ

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

30พ.ค.เล่ห์พิศวาสจอมมาร มณีจันท์

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

13พ.ค.นิมิตลิขิตรัก ริญจน์ธร

9พ.ค.เก็บรักในวันหิมะโปรย ญดา

3พ.ค.เงารักในม่านหมอก เตี่ยนซิน

22เม.ย.นาวาหัวใจ จั้นชิง

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

23ก.พ.สาวน้อยร้อยเล่ห์ จั้นชิง

21ก.พ.สามชาติ สามภพ ป่าท้อสิบหลี่ หลินโหม่ว แปล

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

30ก.ค.บุพเพซ่อนรัก

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์

26มี.ค.ปกป้องด้วยหัวใจ

24ก.พ.ระบำมยุรา ชญาน์พิมพ์

23ก.พ.บุพเพสันนิวาส รอมแพง

10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์
New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.