เนเน่ 2 ขวบ 7 เดือนแล้วค่ะ เดินสายออกงานอีกแล้ว ^^

จากรูปก็เห็นได้ชัดว่า เด็กวัย 2 ขวบ 7 เดือน เริ่มซน แสบซ่า ขนาดไหนเนาะ ^^

เหมือนเดิม เรามาย้อนรอยดูกันว่า ช่วง 2 ขวบ 6 เดือน 1 วัน จนถึง 2 ขวบ 7 เดือนเต็มนั้น เนเน่ได้ทำอะไรบ้าง

เริ่มด้วยวันที่ 3 ม.ค. อยู่ๆ แม่ก็ตัวร้อนจี๋ วัดไข้ได้ 39 องศา ปะป๊าก็เลยรีบพาแม่ไปที่ รพ.เซ็นหลุยส์

วันนั้นคิวยาวมาก กว่าจะได้ตรวจ แม่แทบนั่งสลบคาเก้าอี้ เพราะรู้สึกเพลียไปหมด อยากนอนตลอดเวลา

สุดท้ายคุณหมอแนะนำให้ admit เพราะไข้สูงมาก กลัวว่าจะเป็นไข้เลือดออก หรือไข้หวัดใหญ่

ลำพังแม่เองไม่เท่าไหร่ คิดว่านอนให้น้ำเกลือสักคืนนึงก็ดี จะได้นอนหลับพักจะได้หายไวๆ แต่สำหรับเนเน่คงเป็นเรื่องใหญ่ เพราะปกติจะติดแม่มาก ไม่ค่อยจะยอมอยู่กับปะป๊า แต่ตอนที่ปะป๊าถามว่าเนเน่จะอยู่กับแม่หรือจะไปเก็บของที่บ้านกับปะป๊า เนเน่ยอมไปกับปะป๊าแฮะ คงเพราะเห็นแล้วว่าอยู่กับแม่แม่ก็คงเล่นด้วยไม่ได้ ได้แต่นั่งมองแม่นอน คงไม่สนุก

พอกลับมา ปะป๊าก็เล่าว่า เนเน่ทำตัวดีมาก นั่งในรถก็นั่งนิ่งๆ พอไปถึงบ้าน ระหว่างรอปะป๊าอาบน้ำ เนเน่ก็นั่งกินขนมดูทีวี ไม่ได้ป่วนอะไร... เก่งมากลูกแม่

แต่กระนั้น ปะป๊าก็ยังต้องขอความช่วยเหลือจากอาม่า ให้มาช่วยดูเนเน่ตอนช่วงเย็น เพราะปะป๊าไม่สะดวกที่จะดูแลเนเน่ด้วย และป้อนข้าวเนเน่ไปพร้อมกัน อาม่าก็เลยมาช่วยป้อนข้าวเย็นให้เนเน่แล้วก็กลับไป

ลำบากที่สุดก็ตอนจะนอนนี่แหละ เนเน่ไม่ยอมนอนเอง อยากจะกินนมแม่นอน แต่ก็กินไม่ได้ เพราะแม่กับปะป๊าไม่แน่ใจว่ายาที่แม่กินไปจะมีผลอะไรต่อน้ำนมรึเปล่า คุณพยาบาลก็ไม่แน่ใจเช่นกัน แล้วอีกอย่างก็กลัวเนเน่จะติดเชื้อจากแม่ด้วย เพราะยังไม่รู้ผลว่าแม่เป็นอะไรกันแน่ ...กว่าเนเน่จะนอนได้ ก็มีทั้งโวยวาย และต้องกลิ้งไปกลิ้งมาเป็นหลายสิบรอบ สุดท้ายก็น๊อคไปซะเฉยๆ แม่เห็นแล้วก็ขำ ปนสงสาร

ตอนดึก พยาบาลมาวัดไข้แม่ เนเน่ดันตื่น! เอาล่ะสิ คราวนี้ไม่ยอมนอนเองแล้ว ร้องไห้จะขอกินนมให้ได้ สุดท้ายต้องต่อรอง ให้เนเน่มานอนข้างๆแม่ เพราะแม่ไม่มีไข้แล้ว ไม่ได้ไอ หรือมีน้ำมูกด้วย ก็เลยคิดว่าเนเน่คงไม่ติดเชื้อไป กว่าเนเน่จะนอนได้ ก็ถามทั้งน้ำตาไปหลายรอบว่า ทำไมถึงยังกินนมแม่ไม่ได้ เมื่อไหร่จะกินนมแม่ได้ แม่เป็นอะไร เมื่อไหร่แม่จะหาย เมื่อไหร่จะเช้า ฯลฯ แต่สุดท้ายก็ผลอยหลับไป กว่าจะตื่นก็เช้าเลย

ตอนเช้าคุณหมอมาตรวจก็บอกว่า กินนมได้ค่ะ อ้าวววว.. เสียน้ำตาฟรีเลยเนเน่ แต่เอาเถอะถือว่าฝึกไว้ก่อนเนอะ เดี๋ยวก็ต้องถึงเวลาเลิกนมแม่แล้ว อีกไม่นาน...

ส่วนผลตรวจ คุณหมอบอกว่า ไม่ได้เป็นอะไรเลย คุณหมอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมอยู่ๆถึงมีไข้สูง แต่ตอนนี้ก็ไม่เป็นอะไรแล้ว กลับบ้านได้เลย.. ซึ่งป้าเอ้อได้วินิจฉัยให้ว่า คงเป็นเพราะร่างกายมันประท้วง ขอพักผ่อนบ้าง หลังจากไม่ได้พักนอนเฉยๆมาเลยตั้งแต่เนเน่เกิด ก็เลยทำให้ตัวร้อนซะงั้น... แม่เองก็ว่าคงจะจริง 555+

ดีที่ทางบริษัทมีประกันสุขภาพให้ นอน รพ.คราวนี้แม่เลยเสียเงินแค่พันกว่าบาท ค่าห้องส่วนที่เกิน นอกนั้นอีกหมื่นกว่าบาทประกันออกให้ ไม่งั้นคงจนแย่...

2 วันต่อมา.. วันที่ 5 ม.ค. ครอบครัวเราก็ต้องเดินทางไปชัยนาทอีกแล้ว เพื่อไหว้บรรพบุรุษตามธรรมเนียม

ปีนี้ หลวงปู่ (น้องชายอากง) มาร่วมทำบุญด้วยจากวัดท่าซุง แล้วก็มีเทศน์ให้ญาติโยมฟังกันด้วย เนเน่ก็ไม่ค่อยจะนิ่งเท่าไหร่ ยุกๆยิกๆ เดินไปเดินมาตลอด แถมพอมีคนแหย่ก็เสียงดัง พอปรามก็งอน เฮ้อ..

ช่วงนี้ หลังจากเลิกเรียน เนเน่จะชอบนั่งทำแบบฝึกหัดเสริมทักษะ พวกจับคู่ หาจุดที่แตกต่าง โยงเส้นหาทางออก แต่ถ้าเป็นพวกระบายสีนี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

11 ม.ค. คืนนี้มีงานแต่งงานเพื่อนเก่า รร.วัฒนาวิทยาลัยของแม่ ชื่อ น้าชมเพลิน งานนี้แม่ได้พบเพื่อนเก่าๆมากมาย ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี ใครๆต่างก็ชมว่าเนเน่น่ารัก และติดตามเป็น fanpage เนเน่กันทั้งนั้น... คิดถึงเพื่อนๆนะ แต่ไม่มีเวลาเมาท์มอยด้วยเลย เสียดายจัง

 

กลับจากงานมาถึงบ้าน คุณตาก็แวะมาหาพอดี คุณตาบอกว่าคิดถึงหลานก็เลยขับรถมาจากชลบุรีมานอนด้วยคืนนึง แม่เลยถือโอกาสถ่ายรูปเป็นที่ระลึกซะหน่อย เพราะไม่ค่อยได้เจอกัน

12 ม.ค. เนเน่มีนัดฉีดวัคซีนครบ 2 ขวบครึ่ง คุณหมอโฉมชมว่าพูดเก่งมาก และให้สติ๊กเกอร์มา 1 อัน เนเน่ชอบใจใหญ่ ตอนที่ฉีดวัคซีนก็ไม่ร้องไห้แล้ว แต่บ่นว่าเจ็บนิดนึง

รูปนี้ จำไม่ได้ว่าทำไมเนเน่มาออฟฟิศกับแม่

(รูปนี้น้าจ๋าถ่ายให้ แม่พาเนเน่ขึ้นรถสองแถว ไปเที่ยวตลาดนัดตอนเที่ยง)

18 ม.ค. จากการที่แม่ได้ร่วมเล่นเกมจับสลาก Buddy แจกของขวัญปีใหม่กับพวกแม่ๆกระต่ายดึ๋งดั๋ง ปีนี้เนเน่ได้ของขวัญจากแม่แนน และพี่เป็นหนึ่ง เป็นโต๊ะแต่งหน้าเจ้าหญิง เนเน่ชอบมว๊ากกกก นั่งทาลิปสติก (ปลอมๆ) ใหญ่เลย ส่วนเนเน่ก็จับสลากได้พี่เป็นหนึ่งเหมือนกัน ก็ซื้อรถบังคับวิทยุไปให้ ปีนี้เลยกลายเป็นแลกของขวัญกันไปซะงั้น 555+

ช่วงนี้เนเน่ยอมอยู่เล่นกับปะป๊าบ้างแล้ว แม่ก็ได้มีโอกาสพักบ้าง ^^

19 ม.ค. วันนี้มีงานแต่งงานลุงหนุ่ย เพื่อน วิศวะ มธ. ของปะป๊า ตอนนี้เนเน่ยอมใส่ประโปรงแล้วน๊าาา แต่จะเลือกหน่อยว่าชอบรึเปล่า ถ้าชอบถึงจะยอมใส่

งานเย็นก็แต่งตัวสวย ไปวิ่งเล่นที่โรงแรมเป็นที่สนุกสนาน

ช่วงนี้ เนเน่ชอบเล่นพวกบทบาทสมมติมาก ก่อนหน้านี้ก็จะเล่นเป็นคุณครูกับนักเรียน (สลับกันกับแม่ บางทีเนเน่ก็เป็นครู บางทีก็ให้แม่เป็นครู) แต่พอหลังจากจบงานแต่งงานลุงหนุ่ย เนเน่มีอีกอาชีพให้เล่นแล้ว นั่นก็คือ 'พิธีกรงานแต่ง' เนเน่จะบอกว่า เอ่า เจ้าบ่าวเจ้าสาว เดินเข้ามาได้เลยค่ะ .. เอ่า เข้ามารอรับดอกไม้ได้เลยค่ะ จะโยนแล้วค่าา... เป็นต้น

เพื่อนพ้องเหล่าวิศวะและศิลปศาสตร์ มธ. ของปะป๊า

22 ม.ค. ที่โรงเรียนมีงานกีฬาสีอนุบาล เด็กเตรียมอนุบาลก็นั่งเชียร์พี่ๆ

แต่ตอนเย็นเนเน่ได้เหรียญทองมาอวดแม่ด้วยนะ

สงสัยพี่ๆสีชมพูแข่งกีฬาชนะมาเลยได้กันทุกคน

 

23 ม.ค. ตอนเที่ยง แม่แอบแว่บไปเยี่ยมเพื่อนแม่ ที่คลอดที่ รพ.กรุงเทพคริสเตียนเกือบพร้อมๆกัน 2 คนเลย ไปทีเดียวคุ้ม ^^ คนแรกชื่อน้องพริมเป็นลูกแม่แคร์ เกิด 22 ม.ค. อีกคนชื่อน้องฮาโล ลูกแม่ทิพ น้องของพี่ไฮด์ เกิด 23 ม.ค.

วันนี้แม่แอบไปรับเนเน่เย็นกว่าปกติด้วย เพราะว่าไม่มีรถ กว่าจะถึง รร. ก็ 3 โมงกว่าๆ เนเน่พอเห็นแม่ไปรับก็ร้องไห้เลย (แม่ขอโทษนะลูก T^T) แต่ก็ไม่ได้ร้องฟูมฟายอะไร แค่สะอึกสะอื้น

วันนี้พี่ตุ๊ก ครูพี่เลี้ยงบอกให้แม่อุ้มเนเน่ให้น้อยลง เพราะว่าเนเน่ขาไม่ค่อยแข็งแรง เดินๆแล้วเข่าอ่อนง่าย ต้องให้เนเน่เดินเยอะๆกว่านี้ จะได้ไม่ล้มง่าย

 

24 ม.ค. เนเน่ถ่ายรูปกับน้าป๋อมเป็นที่ระลึก เพราะว่าน้าป๋อมลาออกไปทำงานที่อื่น น้าป๋อมเพิ่งจะสนิทกับเนเน่ได้ไม่นานเอง จะไปซะแระ เสียดายจัง...

วันนี้ 26 ม.ค. แม่นัดกับพวกแม่ๆกระต่ายดึ๋งดั๋ง พาลูกๆไป meeting กันที่บ้านป้านัท ก่อนไปก็แวะไปรับป้าแว้ดและพี่พราวไปพร้อมๆกันด้วย

เนเน่กับพี่พราว

Meeting ครั้งนี้ เด็กๆเล่นกันสนุกขึ้น รู้จักแบ่งของกันเล่น ได้วิ่งเล่นด้วยกัน แม่เห็นก็ชื่นใจ

หวังว่าเด็กๆจะได้เป็นเพื่อนกันไปจนโตเลยน๊าา

ตกเย็น เนเน่ก็ต้องไปงานแต่งงานต่อ วันนี้เป็นงานแต่งงานโกวเปิ้ล เพื่อน รร.ชิโนรสวิทยาลัยของปะป๊า ในงานมีพร๊อบเป็นตุ๊กตาหมี น่ารักมากๆ เนเน่เลยได้ถ่ายรูปมาเยอะเลย

29 ม.ค. ป้ารี่พาน้องพราวมาเที่ยวที่ออฟฟิศ เห็นได้ชัดว่าเนเน่ยังไม่พร้อมจะมีน้องเพราะว่ายังหวงแม่อยู่ หวงของด้วย ไม่ค่อยให้น้องหยิบอะไรที่เป็นของตัวเอง

ดีแล้ว.. แม่ก็ไม่พร้อมจะมีน้องให้เนเน่เหมือนกัน อิอิ

.

31 ม.ค. วันนี้เป็นวันตรุษจีน ปะป๊ากับแม่เลยลาหยุด เพราะตามธรรมเนียมจีนเขาจะไม่ให้ทำงานในวันปีใหม่ แม่กับปะป๊าเลยถือโอกาสพาเนเน่ไปทำพาสปอร์ตที่เซ็นทรัลบางนา เพราะว่าเรามีแพลนจะไปเที่ยวสิงคโปร์กันในเดือนมีนาคม ^^

วันนี้เราไปถีงที่เซ็นทรัลกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะว่าได้ข่าวว่าคิวยาวมาก เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปกติทางการเมือง สถานที่ทำพาสปอร์ตก็เลยเหลือแค่ 2 ที่คือที่เซ็นทรัลบางนานี้ กับที่โลตัส ปิ่นเกล้า

พอไปถึงก็คิวยาวจริงอย่างที่เขาว่า คนนั่งรอต่อคิวขดกันเป็นวงไส้อั่วสามชั้นแล้ว

สรุปว่ากว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการก็ปาไป 3 โมงเย็น เฮ้อออ...

อตกเย็นพาเนเน่ไปกินข้าวที่บ้านอาม่า แม่เลยจับเนเน่ใส่ชุดกี่เพ้าซะหน่อยให้เข้ากับบรรยากาศ.. น่ารักเนอะ

อาหมวยน้อย

 .

1 ก.พ. ได้ออกงานอีกแล้ว คราวนี้เป็นงานของป้านุ่น เพื่อนปะป๊า รร.ชิโนรสวิทยาลัย

ในงานมีลอดซุ้มกระบี่ด้วยนะ สวย อลังการณ์ดี

ปิดท้ายด้วยรูปถ่ายสามคนพ่อแม่ลูกค่ะ ^^

กล่าวโดยสรุป ช่วงเดือนนี้ เนเน่โตขึ้น พูดจารู้เรื่องขึ้น Energy เยอะ หาเรื่องมาเล่นกับแม่ได้ตลอดเวลา ส่วนใหญ่จะเน้นเล่นบทบาทสมมติ เป็นครูบ้าง คุณหมอบ้าง ช่างทำผมบ้าง ชอบไปโรงเรียนไม่งอแงแล้วค่ะ ^^
Create Date : 21 เมษายน 2557
Last Update : 21 เมษายน 2557 13:38:47 น.
Counter : 1368 Pageviews.

0 comments
10 ก.ย.64 นักเรียนจะได้ฉีควัคซีนแล้ว kae+aoe
(10 ก.ย. 2564 20:47:46 น.)
8 ก.ย. 64 เริ่มวันใหม่ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:55:56 น.)
9 ก.ย. 64 มาแอบดูวิชาภาษาไทย kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 13:02:56 น.)
7 ก.ย. 64 วันอังคารละนะ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:43:19 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด