เนเน่ 2 ขวบ 1 เดือน ช่างพูด ช่างคุย ช่างซัก ช่างถาม
ได้เวลาขึ้น Group Blog ใหม่ละ เพราะเนเน่เปลี่ยนจากเด็กน้อยเตาะแตะวัย 1 ขวบ มาเป็นเด็กน้อยวัย 2 ขวบ วิ่งปรู๊ดปร๊าดซะแล้ว

(แต่จริงๆ เนเน่ก็วิ่งไม่เร็วเท่าไหร่หรอกนะ ตัวก็นิดเดียว แถมวิ่งทีไร ปะป๊ากับแม่ต้องคอยลุ้นทุกทีว่าจะล้มหน้าทิ่มรึเปล่า...>.<)

ตอนนี้เท่าที่ดู เรื่องพัฒนาการด้านร่างกาย เนเน่ยังสู้เพื่อนๆไม่ค่อยได้ (แรงน้อย และบาลานซ์ยังไม่ค่อยดี) แต่พัฒนาการด้านสมอง และการพูดไม่เป็นรองใครเลย

ก่อนอื่น อัพเดท น้ำหนัก ส่วนสูงกันก่อนเนาะ

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. แม่พาเนเน่ไปฉีดวัคซีนไข้สมองอักเสบเข็มที่ 2  (ตามแพ็คเกจฉีดวัคซีน 2 ขวบครึ่ง) มาล่ะ ตอนนี้เนเน่สูง 84 ซม. หนัก 10 ก.ก.พอดีเป๊ะเลยระหว่างที่ไปหาคุณหมอ เนเน่ก็มีคำถามมาถามได้ตลอดเวลา

คุณหมออยู่ไหน?

ระหว่างทางจากบ้านมาโรงพยาบาล เนเน่ก็จะถามตลอดว่า คุณหมออยู่ไหน 

เนเน่: แม่ หมออยู่ไหน
แม่: อยู่ที่โรงพยาบาลค่ะ
เนเน่: โรงพยาบาลไหน
แม่: โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์ค่ะ
เนเน่: เซ็นหลุยส์ไหน
แม่: เซ็นหลุยส์ สาธร
เนเน่: สาธรไหน
แม่: สาธร กรุงเทพค่ะ
เนเน่: กรุงเทพไหน (พร้อมกับทำหน้าเจ้าเล่ห์ เหมือนแกล้งถามแม่ไปอย่างนั้นเอง)
แม่: (ปะป๊า ช่วยด้วยยยย!!!)


เปิดดู

วันที่ไปฉีดวัคซีน คุณหมอคิวยาวมาก เพราะมีเด็กป่วยเยอะ คุณหมอต้องรีบรักษาเด็กป่วยให้เสร็จก่อน ถึงจะค่อยมาทางเด็กที่ไม่ได้ป่วย พอคุณหมอมา เนเน่ก็ต้องรอคิวที่จะเข้าไปตรวจอีกประมาณ 2-3 คิว ระหว่างที่รอคุณหมอเนเน่ก็ถามตลอด

เนเน่: แม่ หมออยู่ไหน
แม่: คุณหมออยู่ในห้องค่ะ
เนเน่: ห้องไหน
แม่: ห้องนี้ค่ะ (พร้อมกับชี้ไปที่ห้องคุณหมอ)
เนเน่: (เดินไปที่หน้าห้องคุณหมอ)
แม่: เนเน่จะไปไหนลูก
เนเน่: ไปหาคุณหมอ
แม่: เนเน่ยังเข้าไปไม่ได้นะคะ คุณหมอตรวจคนอื่นอยู่
เนเน่: แม่ เปิดดู?
แม่: ไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวคุณหมอตกใจนะคะ
เนเน่: เปิดดูนิดเดียว (พร้อมทำมือนิดเดียวด้วย) 
แม่: ^^


เจ็บนิดเดียว

พอเข้าไปหาคุณหมอ คุณหมอก็ตรวจร่างกายตามปกติ แล้วก็ถามเนเน่

คุณหมอ: เดี๋ยวคุณหมอจะฉีดวัคซีนให้ หนูจะร้องไห้มั๊ยครับ
เนเน่: ไม่ร้อง เจ็บนิดเดียว (พร้อมทำมือนิดเดียวด้วย) 

แล้วพอถึงเวลาฉีดวัคซีน เนเน่ก็ไม่ร้องจริงๆด้วยๆ บอกว่าเจ็บนิดเดียว (ไม่รู้ว่าเพราะถูกแม่สะกดจิตบ่อยๆรึเปล่าก็ไม่รู้ ว่าฉีดวัคซีนเจ็บนิดเดียว 555+)


ย้อนกลับไปวันที่ 5 ก.ค. แม่พาเนเน่ไปที่ออฟฟิศด้วย เพราะอาม่าไม่ว่าง ต้องพาเหล่าเจ็กเก๊าไปโรงพยาบาล พอมาถึงออฟฟิศแม่ ก็ติดแม่หนึบ แม่นั่งพิมพ์งานก็มาพิมพ์ด้วย แล้วก็พูดว่า...

เนเน่: เน่ไม่ว่าง
แม่: ทำไมล่ะคะ
เนเน่: เน่ทำงานอยู่
แม่: LOL


ไปออฟฟิศแม่ทีไร ก็ป่วน จนแม่ไม่ได้ทำงานตลอด ชวนลงไปดูปลาที่หน้าตึกอยู่เรื่อย (จริงๆก็ไม่ได้ดูหรอก อยากออกมาเดินข้างนอกมากกว่า)


เด็กแสบ กัดปีโป้แบบนี้แล้วตลกดีลงไปกินข้าวตอนเที่ยงก็ป่วนน่าดู รูปนี้งอนแม่ที่บังคับให้กินข้าว ก็เลยเดินไปที่กระถางต้นไม้ 
แต่พอน้าจ๋าจะถ่ายรูป ก็แอ๊คท่าให้ถ่ายรูปอย่างดีเลย >.<
ท่านี้ท่าอะไรไม่รู้ แต่ชอบทำเวลาถ่ายรูป


พอเลิกงาน ก็นั่งแท๊กซี่ไปหาปะป๊ากัน
เดี๋ยวนี้เวลาอาบน้ำ ชอบบ่ายเบี่ยง แม่เลยใช้วิธีใหม่ ทำฟองสบู่ให้เล่น เวลาอาบน้ำก็ชวนไปเล่นฟองๆ เนเน่ถึงจะยอมไป ...ชอบเล่นฟองมากๆ เห็นจากสีหน้าเลยว่า มีความสุขสุดๆ 555+14 ก.ค. ปะป๊าพาแม่กับเนเน่ไปเที่ยวสวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) เนเน่ดีใจมาก ถามตลอดทางว่าในสวนสัตว์มีอะไรบ้าง แล้วก็บอกว่าอยากดูสิงโต

พอไปถึง แม่ก็พาไปดูโชว์แมวน้ำก่อน เนเน่ก็ไม่ค่อยชอบแฮะ บอกแต่จะดูสิงโตอย่างเดียว

แต่พอพาไปดูสิงโตก็ตื่นเต้นนิดหน่อย แต่คงเป็นเพราะมองไม่ค่อยเห็น เพราะสิงโตหลับกันอยู่ ตอนเจอลิงดูจะตื่นเต้นกว่า เห็นยืนมองนานเลย (เสียดายเมมมือถือแม่เสีย รูปหายหมดเลย รูปเนเน่น่ารักๆเยอะเลย T.T)เดินกันจนเหนื่อย ก็แวะกินไอติมกันก่อน เนเน่ชอบกินไอติมมาก คอนเน็ตโต้ในมือนั่นกินเกือบหมดเลย ไม่ให้แม่ถือให้ด้วยนะ ต้องถือเอง กินไอติมไป เล่นเกมส์ในมือถือแม่ไป ฟินน์เลย ^^

จากนั้นเราก็ไปนั่งเรือถีบกันด้วยนะ แต่เนเน่ก็ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ คงเพราะง่วง ร้องอยากกินเลย์ พอบอกไม่มีก็หงุดหงิด บอกจะกินนมแม่ พอบอกว่ากินไม่ได้ อายเขา ก็งอแงนิดหน่อย แต่ก็ยอมโดยดีขึ้นรถปุ๊บสลบเหมือดเลย เสียดายได้นอนนิดเดียว พอถึงบ้านก็ไม่นอนต่อซะแล้ว ....แม่เหนื่อยยยย!!! T.Tช่วงนี้ชอบให้แม่ถ่าย VDO ให้ แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรนะ วิ่งไปวิ่งมา อย่างสองรูปนี้ก็บอกว่าจะถ่ายกับยีราฟ แล้วก็วิ่งไปจับตู้ แล้วก็วิ่งกลับมา ตลกดี
ขนาดจะอึ ยังบอกแม่ด้วยว่า แม่ถ่ายวีโอ เน่อึ ให้หน่อย >.<20 ก.ค. อยู่ดีๆก็บอกปะป๊าว่า เนเน่จะเล่นเกมส์ เปิดให้หน่อย

ปะป๊าบอกว่า เล่นๆแล้ว ปล่อยท่าไม้ตายได้ด้วย ... อนาคต Gamer แน่ๆ


21 ก.ค. แม่พาเนเน่ไปงานเลี้ยงฉลองวันเกิดอณิ ที่ Ohlala วัชรพล (อยู่
ใกล้ๆร้านก๋วยเตี๋ยวบอกต่อ ของลุงต่อเลย)

งานนี้เด็กๆมีความสุขมาก โดยเฉพาะเนเน่ ได้เล่นบ่อบอลสมใจ ^^ลงไปนอนเกลือกกลิ้งกับบอลอย่างมีความสุข ^^ในขณะที่เด็กคนอื่น สนุกกับการเล่นลูกโป่งและสไลเดอร์ เนเน่ก็ขอปลีกตัวมามีความสุขกับบ่อบอลคนเดียว...

จริงๆก็มีไปเล่นสไลเดอร์กับเขาเหมือนกัน แต่เล่นแล้วหงายหลังตึง คงตกใจ ก็เลยเข็ดไม่กล้าเล่นอีกเลย -*-เนี่ย เจออันบนนี้เข้าไป เนเน่ทรงตัวแบบเด็กในรูปไม่ได้ นอนหงายท้องลงมาซะงั้น พอลงมาถึงก็บอก สนุก! แต่ให้เอาอีก ก็ไม่เอา ...ตอนเที่ยงก็มีพักทานข้าว โชคดีมีสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าของโปรดของเนเน่ เนเน่ก็เลยกินเยอะเลย

เด็กคนอื่นลุกออกจากโต๊ะแล้ว เนเน่ยังนั่งอยู่เลยอ่ะ (แม่แทบไม่อยากเชื่อ เพราะปกติเนเน่ต้องเดินไปกินไปตลอด)

รักษาภาพพจน์ตัวเอง และสร้างภาพให้แม่ดีมากๆ 555+นี่ใคร?

ในรูปข้างบนจะเห็นว่าเนเน่กำลังชี้อยู่ คือเนเน่กำลังถามแม่นั่นเอง

เนเน่: แม่ นี้ใคร?
แม่: อณิค่ะ
เนเน่: แล้วคนโน้นใคร?
แม่: อ๋อ ป้าเตย แม่ของอณิไงคะ
เนเน่: ป้าเตยทำไร?
แม่: ป้าเตยผูกผ้ากันเปื้อนให้อณิไงคะ
เนเน่: ผ้ากันเปื้อนเอาไว้ทำอะไร?
แม่: เอาไว้กันเวลากินข้าวหกแล้วเปื้อนเสื้อไงคะ
เนเน่: (ก้มมองเสื้อตัวเอง) เนเน่ไม่มีกันเปื้อน
แม่: ไม่เป็นไรค่ะ เนเน่ก็ค่อยๆ อย่าทำหกนะคะ ^^


วันนี้ได้เจอพี่พราวกับป้าแว๊ดด้วย หลังจากที่คุยกันแต่ใน Line วันนี้ได้เจอตัวจริงแล้ว ^^


เค้กวันเกิดแสนน่ารักของอณิ ^^กินเสร็จแล้วก็กลับไปเล่นกันต่อ เล่นกันจนบ่าย 2 กว่าๆโน่นแน่ะ

และเนเน่ก็สลบในรถอีกเหมือนเดิม... >.<
27 ก.ค. ปะป๊าพาอาม่าไปดูเปิดตัวทีมลิเวอร์พูลที่มาเตะที่ไทย ที่ CentralWorld แม่ก็เลยพาเนเน่ไปเล่นลานเด็กเล่นที่ชั้น 7 ลานกว้างดี เด็กเยอะเลย มีสไลเดอร์ด้วย เนเน่ชอบมาก (แต่ต้องลงกับแม่... สงสัยยังกลัวอยู่จากที่ไปหงายท้องที่ Ohlala เมื่อวันก่อน)


เล่นเหนื่อยแล้ว เนเน่ถามหาปะป๊า ก็เลยพามาหา ปรากฏว่า เจอร์ราดยังไม่ออกมา ก็เลยพาเนเน่ไปนั่งรอปะป๊าที่ร้านไอติม (ป่วยอยู่นิดหน่อยนะนี่)พอดูเปิดตัวเสร็จแล้ว ปะป๊าก็เลยพาเนเน่ไปเล่นสไลเดอร์ต่อ คราวนี้ปะป๊าเทรนเอง แต่เนเน่ก็ยังกลัวอยู่ ไม่กล้าลงเองอยู่ดี


28 ก.ค. แม่ซื้อโกโก้ครันช์มาให้เนเน่ลองกิน ปรากฏว่าชอบมาก กินทั้งวันเลย 555+ ข้อดีของการกินโกโก้ครันช์คือ ทำให้เนเน่ได้กินนมอื่น นอกจากนมแม่บ้าง เวลาอยู่กับแม่ เผื่อว่าจะช่วยเสริมๆกันไป

ตอนที่ปะป๊า เอาผ้าอ้อมพันกันเปื้อนให้ เนเน่ก็พูดขึ้นมาว่า "เหมือนอณิ" แม่งงเลย ไม่คิดว่าเนเน่จะจำได้ ว่าอณิ ตอนที่อยู่ที่ Ohlala แม่เตยพันผ้าอ้อมกันเปื้อนให้แบบนี้ และแม่ก็ไม่คิดว่าเนเน่จะจำชื่อ อณิ ได้30 ก.ค. แม่ไปซื้อใบสมัครเข้าโรงเรียนให้เนเน่ ตอนแรกก็กะว่าจะให้เนเน่เข้าเตรียมอนุบาลปีหน้าล่ะ แต่พอคุยกับคุณครูว่า เนเน่เกิด 2 ก.ค. ถ้าเทียบแล้วเนเน่ก็อ่อนเกณฑ์มาแค่ 1 เดือน 2 วันเอง ถ้าปีหน้าขึ้นอนุบาล 1 เลยจะได้ไหม เพราะตัวเนเน่เอง แม่ว่า เนเน่รู้เยอะแล้ว ตัวอักษรภาษาอังกฤษก็รู้จักทุกตัว ตัวเลขก็รู้จัก เลิกเพิร์สแล้วด้วย บอกความต้องการตัวเอง สื่อสารต่างๆได้รู้เรื่องหมดแล้ว คุณครูก็เลยแนะนำว่า ให้เข้าเตรียมอนุบาลเทอม 2 ปีนี้เลยก็แล้วกัน ให้เตรียมความพร้อม ฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กไปก่อน ปีหน้าจะได้พร้อมไปเรียนกับเด็กอ. 1

แม่เองก็ลังเล ปะป๊าก็ลังเล แต่สุดท้ายแม่กับปะป๊าก็เชื่อมั่นในศักยภาพของเนเน่นะว่าเนเน่เรียนไหว แม่และปะป๊าก็ไม่อยากจะให้เนเน่เสียโอกาสไปถึง 1 ปี จากที่ดูๆเพื่อนรอบตัวแม่กับปะป๊าแล้ว ก็มีหลายคนที่เขาเรียนก่อนเกณฑ์ แล้วก็เรียนได้ดี ทำงานได้ดีด้วย

แม่กับปะป๊าก็เลยสรุปกันว่า ให้เนเน่เข้าเรียนเตรียมอนุบาลเทอม 2 นี้เลยก็แล้วกัน แล้วก็ให้คุณครูประเมินอีกที ถ้าไหวก็ขึ้นอ.1 ปีหน้า ถ้าไม่ไหวจริงๆก็ซ้ำชั้นเตรียมอนุบาลไป

พอดีกับว่า อีกไม่กี่เดือน อาม่าก็จะต้องย้ายบ้านไปอยู่จรัญ 11 แล้วด้วย ซึ่งไกลกว่าที่อยู่ตอนนี้พอสมควรแล้วรถก็ติดมากด้วย ถ้าหากเนเน่เข้าโรงเรียนแล้วก็มาทางเดียวกับแม่ ก็จะสะดวกกว่ามาก

อีกอย่าง แม่เองก็ไม่ค่อยชอบเวลาอาม่าพาเนเน่ไปไหนมาไหนกันสองคนแล้วก็ไม่ได้โทรบอกแม่กับปะป๊า แม่เป็นห่วงเนเน่มากๆ กลัวว่าถ้าเกิดอาม่าขาเจ็บขึ้นมา หรือล้ม แล้วเนเน่จะทำยังไง ... ถ้าเข้าโรงเรียน เนเน่ก็อยู่ใกล้ๆแม่ แม่ก็คงเบาใจขึ้นเยอะเลย...

คุณครูนัดสอบสัมภาษณ์ วันที่ 21 ก.ย. หากเนเน่ผ่านก็จะเริ่มเรียนประมาณ 22 ต.ค. นี้แล้ว

โอ๊ะ! แม่แอบตื่นเต้นล่ะ ส่วนเรื่องร้องไห้หาแม่ แม่ก็ทำใจไว้แล้วล่ะ ยังไงก็ต้องร้องชัวร์ แต่จะร้องหนักขนาดไหน และนานแค่ไหนนี่แหละ 

เนเน่คนเก่ง สู้ๆ!!!Create Date : 09 สิงหาคม 2556
Last Update : 9 สิงหาคม 2556 19:44:07 น.
Counter : 1706 Pageviews.

0 comments
9 ก.ย. 64 มาแอบดูวิชาภาษาไทย kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 13:02:56 น.)
โครงการ "VACC2 School" zungzaa
(9 ก.ย. 2564 12:54:26 น.)
ชุดไดโนเสาร์ ชุดนี้ใช่เลย ใส่ยุคโควิด สมาชิกหมายเลข 2317945
(22 ส.ค. 2564 14:46:52 น.)
12 ขวบ 6 เดือน kae+aoe
(11 ส.ค. 2564 08:41:17 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด