เนเน่ 2 ขวบ 8 เดือน

วันที่ 2 มีนาคม 2557 เนเน่อายุ 2 ขวบ 8 เดือนแล้วค่ะ
ในรูป ถ่ายเอาไว้เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ปะป๊าพาเนเน่ไปเล่นสไลเดอร์ที่โฮมโปร แล้วก็สอนให้เนเน่เล่นไต่ผา สอนแป๊บเดียว เนเน่ก็ทำได้แล้ว เย่เย่ ปะป๊าเก่งจัง Smiley

ตามธรรมเนียมบล็อกนี้ เราจะย้อนกลับไปดูว่าช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา เนเน่ได้มีพัฒนาการและได้ทำอะไรไปบ้าง
.
.
.


6-2-2014 เนเน่เริ่มกล้าลงจากสไลเดอร์สูงๆซะที หลังจากเคยไปเล่นทีอื่นแล้วหงายหลัง แต่ต้องใช้วิธีเดินจากปลายสไลเดอร์ขึ้นไปข้างบนแล้วหมุนตัวนั่งลงมานะ ถ้าลงจากข้างบนมาเลยยังไม่ค่อยกล้า (ทั้งๆที่ความสูงก็เท่ากัน)... ในรูปพยายามจะส่งมือให้แม่จับ แต่แม่สูงไม่ถึงนะลูกเอ๊ยยย..


7-2-2014 ตอนสายๆแม่นั่งทำงานอยู่ ครูแป้นก็โทรมาบอกว่า เนเน่หล่นจากเก้าอี้ม้าหิน หน้าเป็นแผลถลอก ร้องไห้จ้าเลย แล้วก็ขอโทษที่จับไม่ทัน เพราะกำลังดูเด็กคนอื่นอยู่ เนเน่ซึ่งนั่งตักครูแป้นอยู่ อยู่ดีๆก็หมุนตัวไปดูเด็กๆที่เล่นที่สนามเด็กเล่นกระทันหัน ก็เลยเสียการทรงตัว แล้วก็หล่นตุ้บลงไป แม่ก็เลยบอกว่าไม่เป็นไร เข้าใจดี เพราะอยู่กับแม่เนเน่ก็ชอบหมุนตัวกระทันหันแล้วเสียการทรงตัวตลอดเวลา ดีว่ายังรับทันตลอด แต่นี่ครูต้องดูเด็กตั้งหลายคนนี่นะ จะโทษครูก็ไม่ได้หรอก ก็ถามว่าเป็นอะไรมากไหม ต้องไปรับไหม ครูบอกไม่เป็นไร ทายาให้แล้วแต่หน้าจะเป็นแผลนิดนึง กลัวคุณแม่เห็นแล้วจะตกใจ เลยโทรมาบอกไว้ก่อน จริงๆที่แม่กลัวที่สุดคือ ฟันหน้าจะหักอีก แต่ครูบอกว่าไม่เป็นไร ก็โล่งใจ ไม่ต้องไปทำฟันกันใหม่แล้ว 555+...

ตอนบ่ายไปรับเนเน่ก็หน้าซึมนิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้เป็นอะไรมาก ถามว่าเจ็บไหม ก็บอกว่าเจ็บมาก เนเน่ร้องไห้หาแม่ใหญ่เลย Smiley

ตกเย็น อากงเห็นรูปที่แม่โพสลงเฟสบุ๊คก็โทรมาถามปะป๊าใหญ่เลยว่าเป็นอะไรมากรึเปล่า เพราะในรูปดูเหมือนแผลใหญ่ แต่จริงๆก็ไม่เป็นอะไรแค่ถลอก


รุ่งเช้าอีกวันก็ยิ้มแป้นแล้ว ^^


8-2-2014 วันนี้วันเกิดอี้มเอ็ม แปะอู๋ชวนบ้านเราไปทำบุญแก้ปีชงของคนเดือน ก.พ. กันที่ฉะเชิงเทรา แม่กับปะป๊าเห็นเนเน่เจออุบัติเหตุอย่างนี้ ก็เลยถือโอกาสพาเนเน่ไปทำบุญด้วยซะเลย เนเน่ก็เลยได้ทั้งไหว้พระแล้วก็ให้อาหารปลา

9-2-2014 ตอนเที่ยงไปทานข้าวกันที่ชายทะเลบางแสน เนเน่ได้เล่นทรายสนุกเลย เสียแต่ว่าแดดร้อนมาก แม่กับปะป๊ากลัวเนเน่จะป่วยซะก่อน ก็เลยต้องรีบให้เลิกเร็วหน่อย


พอขึ้นมา เนเน่ก็เลยงอแง หน้าบูดบึ้ง เพราะยังเล่นไม่จุใจ ดีหน่อยที่เพื่อนอึ้มเอ็มชวนเนเน่ถ่ายรูป พอเห็นกล้องปุ๊บ สาวน้อยกลับยิ้มแย้มอารมณ์ดี โพสท่าให้ถ่ายรูปมากมาย ทำอย่างกับตัวเองเป็น celeb แน่ะ 555+

บ้ากล้องนะเรา...


11-2-2014 เนเน่ได้ตุ๊กตามินนี่เมาส์จากน้าจ๋า เนื่องจากน้าจ๋าไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่ญี่ปุ่นมา เนเน่ดีใจมาก กอดไม่ปล่อยเลย12-2-2014 เนเน่ยังไม่กล้าลงจากสไลเดอร์ดีๆซักที เพราะเห็นว่ามันสูง แต่ชอบเดินย้อนขึ้นจากข้างล่าง ตลกดี

แต่ตอนนี้ก็เริ่มกล้าขึ้น เดินไปจนเกือบสุดแล้วก็สไลด์ลงมาได้แล้ว พอลงมาได้แบบไม่ล้มก็ดีใจ บอกแม่ดูสิ เน่ทำได้ด้วย!!

14-2-2014 เนื่องด้วยปีนี้ วันวาเลนไทน์ ตรงกับวันมาฑบูชาพอดี ปะป๊าก็เลยชวนแม่ เนเน่ และโกวกล้วย ไปไหว้พระที่อยุธยากัน

แต่เนื่องด้วยแดดแรงและอากาศที่ร้อนมาก เราก็ไปไหว้กันได้แค่ 2 วัดเท่านั้นเอง
เสร็จแล้วปะป๊าก็บึ่งรถกลับเข้า กทม. ไปแวะกินข้าวเย็นที่ร้าน Fine & Dine ที่ Asiateaque Riverfront

เนื่องด้วยเป็นวันวาเลนไทน์พอดี เนเน่ก็เลยมีพร๊อบให้ถ่ายรูปด้วยเป็นที่สนุกสนาน ^^


15-2-2014 วันนี้เป็นวันเกิดแม่ เนื่องด้วยเมื่อคืนวันที่ 14 หลังจากปะป๊ามาส่งพวกเรากลับบ้านแล้ว ปะป๊าก็กลับไปคุยกับเพื่อนๆต่อที่ร้าน Fire & Dine กว่าจะกลับมาถึงบ้านอีกที แม่กับเนเน่ก็หลับไปแล้ว

ตื่นเช้ามาเห็นกล่องนี้วางอยู่ตรงทีวี ว๊าววว ปะป๊าน่ารักที่สุดเลย Smiley


16-2-2014  วันนี้ปะป๊าใจดี พาแม่และเนเน่ออกมากินข้าวนอกบ้าน พวกเราก็เลยไปร้านประจำ ซึ่งไม่ใช่ บาบิก้อน 555+ บาบิก้อนนี่เป็นเพื่อนเนเน่เขาต่างหาก เจอกันเป็นไม่ได้ ต้องขอถ่ายรูปคู่ตลอดดดด


ร้านประจำของครอบครัวเราจริงๆคือ ฮะจิบังต่างหาก เพราะว่าเนเน่ชอบกินบะหมี่ของที่นี่ กินไปป่วนไป แต่ไม่เป็นไร กินได้เยอะก็โอเคแล้ว ^^


18-2-2014 วันนี้ไปโรงเรียน เจอฟิวคู่เต้นของเนเน่เมื่อตอนงานโรงเรียน แม่เลยบอกว่าให้เนเน่เดินจูงมือฟิว พาฟิวไปหาครูแป้น เนเน่ก็ยอมไปแต่โดยดี คงเพราะคิดว่าตัวเองเป็นผู้ใหญ่กว่าฟิวล่ะมั๊ง เลยต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ที่ไหนได้ เธอเด็กกว่าเขานะจ๊ะ 555+ แต่ตอนนั้น ฟิวงอแงไง เนเน่เลยคงคิดว่าเนเน่เก่งกว่าอะไรแบบนี้

น่ารักดีเนอะ Smiley


ช่วงนี้ยอมเดินเข้าห้องเรียนเอง ไม่ต้องให้แม่อุ้มละ ... ค่อยๆเก่งขึ้นไปทีละนิดๆ ^^


22-2-2014 วันนี้ปะป๊าใจดี (อีกแล้ว) ขับรถพาเนเน่ไปหาแปะเอที่ร้านกาแฟ Coffee relax ที่ ม.รังสิตแน่ะ 

23-2-2014 วันนี้โกวเบลล์ของเนเน่แต่งงาน โกวเบลล์เป็นญาติๆทางฝั่งปะป๊า อากง อาม่า เจ๊กพีร์เลยไปงานด้วยกัน งานแต่งงานเป็นแบบเล็กๆน่ารัก มีเฉพาะญาติๆและเพื่อนๆ ดีจังเลย


ส่วนเนเน่ก็สนุกสนานกับลูกโป่งที่ประดับประดาอยู่ในงาน ไม่อยากจะยอมกลับเลย ^^


24-2-2014 เนเน่ลงจากยอดสไลเดอร์ได้แล้ว เย่ๆ แม้ว่าจะกลัวนิดหน่อย แต่พอแม่ให้กำลังใจเยอะๆ เนเน่ก็กล้าลองทำดู แล้วก็ไม่กลัวแล้ว เย่!


แม่กับลูก Selfie กันสนุกสนาน ^^


จ๊ะเอ๋! เนเน่อยู่นี่ SmileyCreate Date : 09 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 15:58:53 น.
Counter : 1016 Pageviews.

0 comments
วันนี้สอบเลขพื้นนะจ๊ะ zungzaa
(10 ก.ย. 2564 13:46:45 น.)
10 ก.ย.64 นักเรียนจะได้ฉีควัคซีนแล้ว kae+aoe
(10 ก.ย. 2564 20:47:46 น.)
6 ก.ย. 64 การบ้านเขียนเกม kae+aoe
(7 ก.ย. 2564 17:03:15 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ 283 "จุดเปลี่ยนของชีวิต" kae+aoe
(8 ส.ค. 2564 21:53:46 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด