เนเน่ 3 ขวบแล้วค่ะ

Happy Birthday to... you...

Happy Birthday... Happy Birthday...
Happy Birthday to Nene Smiley Smiley Smiley

Happy Birthday to you... Smiley

"Happy Birthday ลูกสาวคนสวย อายุครบ 3 ปีแล้ว ขอให้เนเน่มีความสุขมากๆ ร่างกายแข็งแรง เป็นเด็กดี เป็นที่รักของทุกๆคนนะคะ"ปีนี้นอกจากมีแม่กับปะป๊าแล้ว แปะอู๋กับเจ็กน๊อตก็มาร่วมฉลองวันเกิดกับเนเน่ด้วย

Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

ตามธรรมเนียม ย้อนไปดูก่อนว่าช่วงที่ผ่านมา มีอะไรบ้างวันที่ 3 มิ.ย. วันนี้หน้าเนเน่มีผื่นแดงขึ้นเยอะมาก แม่เลยตัดสินใจให้ไปเรียนแค่ครึ่งวัน แล้วเที่ยงๆแม่ไปรับพาไปหาหมอ

ตอนไปรับเพื่อนๆยังหลับกันอยู่เลยเสร็จแล้วหมอให้ยามาทาผื่นคัน ทาไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หาย4 มิ.ย. วันนี้ไปทันเข้าแถว แต่ไม่รู้จะมีเต้นรึเปล่า เพราะตอนไปถึงมีพี่เล่านิทานให้ฟังบนเวทีตอนเย็นไปรับ เนเน่บอกครูยายทำพวงมาลัยดอกไม้ให้เด็กๆด้วยกลับบ้านมา ขอตัดกระดาษ ตอนนี้ยังไม่คล่องเท่าไหร่ นิ้วไม่ค่อยมีแรง6 มิ.ย. หน้ายังเป็นผื่นๆอยู่


ช่วงนี้คุณครูมีมาตรการใหม่ ไม่ให้พ่อแม่เข้าไปส่งถึงหน้าห้องเรียน ให้ส่งแค่หน้ารั้วส่วนอนุบาลเท่านั้น โชคดีที่เนเน่ชินกับโรงเรียนแล้ว วันนี้เลยให้จูงมือน้องพรีม เพื่อนที่ห้อง พาไปหาคุณครูด้วยกัน พอบอกปุ๊บเนเน่ก้อจับมือเพื่อนปั๊บ แต่ก็ไม่ลืมหันมาบ๊ายบายแม่แล้วบอกให้แม่มารับเร็วๆ อย่างร่าเริง ^^เนื่องด้วยวันนี้บ่ายๆ ปะป๊ากับแม่จะพาเนเน่ไปชลบุรี ก็เลยลางานทั้งวันเพื่อเตรียมตัวเก็บของ

ตอนกลางวันป๊าเลยพาแม่ไปกินข้าวอร่อยๆแถวบ้าน เอาไว้เนเน่กินเก่งๆแล้วเรามากินด้วยกันนะ ^^7 มิ.ย. วันนี้ครอบครัวเราไปงานแต่งงานเจ็กดี้กับซิ่มกุ๊ก ผื่นที่แก้มเนเน่ยุบลงละ แต่ก็ยังแดงๆอยู่เลยยินดีกับเจ้าบ่าว เจ้าสาวด้วยนะคะ ขอให้ครองรักกันนานๆ Smiley

จบงานเช้าแล้ว พวกเราก็แวะไปกินเค้กอร่อยๆกันที่ร้าน Angel Cake

เค้กอร่อยๆทั้งนั้นเลยวิวข้างนอกร้านก็สวยไม่แพ้กันเตรียมตัวไปงานเลี้ยงเย็นกันค่ะ

งานนี้มีคัพเค้กแทนเค้กแต่งงาน สวยเก๋8 มิ.ย. จบงานแต่งงานแล้ว เรามีอีก 1 ภารกิจ สำหรับเนเน่พาเนเน่มาหาพี่โดเรม่อนค่ะโดเรม่อนจบ เนเน่ยังไม่จบ...โตไปจะเป็นเด็กติดเกมเซ็นเตอร์ไหมนี่ Smiley9 มิ.ย. ผื่นยังแดงๆนิดหน่อย10 มิ.ย. วันนี้เดินเข้าห้องไปกับน้องกันย์ ^^11 มิ.ย. เช้านี้เดินไปส่งเนเน่ตรงรั้วแผนกอนุบาล คุณครูที่เป็นเวรรับเด็กที่ยืนอยู่ตรงนั้น 2-3 คนก็พยายามจะจูงมือเนเน่ไปที่ห้องเรียน แต่เนเน่ไม่ยอมให้จับ (ตามสไตล์) ก็เลยบอกครูว่าไม่เป็นไรค่ะเขาไปเองได้ แล้วเนเน่ก็เดินไปเองคนเดียวอย่างมุ่งมั่น จนครู 2-3 คนที่ยืนอยู่ตรงนั้นปรบมือให้เลย ...ส่วนแม่แอบขำครู ครูคงแปลกใจว่าทำไมเด็กเตรียมอนุบาลถึงเก่งอย่างนี้ ..หารู้ไม่ หนูอยู่มาเทอมนึงแล้วค่ะครู 555+ลูกสาวถ่ายรูปนี้เสร็จแล้วก็หันมาบอกแม่ว่า 'เน่จะฟุเพะ' แม่สตั๊นไป 1 วิ แล้วหันไปถามว่า 'อะไรนะ' ..'เน่จะฟุเพะ' ...อ่อ เน่จะโพสเฟส 555+12มิ.ย.  วันนี้วันไหว้ครู..เมื่อวานได้คุยกับครู ครูบอกว่าตอนแรกจะให้เนเน่เป็นตัวแทนห้องถือพานไหว้ครูแต่พอดีวันก่อนนี้หน้าเป็นผื่น แดงมาก ครูเลยให้เพื่อนอีกคนไปแทนเพราะไม่คิดว่าจะหายเร็วขนาดนี้...แต่วันนี้เนเน่บอกว่าครูให้เนเน่เอาดอกไม้ไปให้พระด้วย ถามว่าเพื่อนๆได้ให้ด้วยมั๊ยเนเน่บอกว่าเปล่า ...แสดงว่าครูให้เป็นตัวแทนถวายพวงมาลัยให้พระเยซูแทน ^^
เลิกเรียนแวะไปกินข้าวที่ห้าง หน้าห้างมีบู๊ตของเล่นมาตั้งขาย ลูกสาวทำหน้าอ้อนอยากได้ ถามว่าทำไมเนเน่ถึงควรจะได้ของเล่นใหม่คะ เนเน่บอกว่า เพราะเน่เป็นเด็กดี ...โอเค โทรหาป๊า ป๊ายอมซื้อให้ ลูกสาวยิ้มแป้นหน้าบานเลย ^^13มิ.ย. วันนี้ไปโรงเรียน เจอเพื่อนที่ห้องด้วย ชื่อน้องไบลท์เป็นเด็กเก่าซ้ำชั้นเหมือนกัน ...ว่าแต่.. ทำไมไบลท์ใส่ชุดกีฬาสีแล้วเนเน่ต้องใส่ไม๊?!

ปล. วันนี้ให้เนเน่เอาพวงมาลัยไปไหว้ครูแป้นด้วยจริงๆจะให้ตั้งแต่เมื่อวาน แต่แม่ไปรับช้าเลยไม่ได้เจอครูเช้านี้ครูมารอรับตรงหน้าทางเข้าอนุบาลพอดี แม่เลยหายห่วงว่ามาลัยถึงครูแน่ๆไม่หายไปซะก่อน ^^
เย็นวันศุกร์..รอปะป๊ามารับ

ปล. วันนี้เล่นกับเพื่อนแล้วโดนเพื่อนผลัก ปากแตกเล็กน้อยฟันคงไปกระแทก Smiley
ทำการบ้านกัน Smiley
เล่นปั้นโดว์กับเนเน่15 มิ.ย. วันนี้ไปเซ็นทรัลพระราม 3 เจอพี่โดเรม่อนอีกแล้วเสร็จแล้วก็แวะไปเล่นกับน้องแอนดี้ (น้องจะโตกว่าแล้วอ่ะ)ดึกแล้ว แต่นู๋ยังไม่อยากนอนค่ะ ขออ่านนิทานก่อนนอนสัก 2 เล่มก่อนนะคะ
วันนี้สายเพราะรถติดหนึบมาก พอถึงรั้วอนุบาลแม่ถามว่าจะให้ไปส่งถึงหน้าห้องไหม เนเน่บอกไม่ต้องค่ะ เน่เดินเองได้ ...แต่กว่าจะไปได้ ร่ำลาซะยาวเลย 555+"แม่มารับเร็วๆน๊า... แม่วิ่งงงงมารับที่ห้องครูติ๋วติ้วเลยนะ... แม่อย่าลืมซื้อหมูย่างกับหมูฝอยให้เนเน่ด้วยน๊า..."18 มิ.ย. วันนี้มีเข้าแถว ครูเปิดเพลงขอใจแลกเบอร์โทรให้เด็กๆเต้นด้วย แต่เนเน่มาสาย พอไปถึงแถวปุ๊บครูปิดเพลง แล้วให้ตั้งแถวรถไฟเดินกลับห้องซะงั้น... เซ็งเบย จะเดินกลับบ้าน อยู่ๆลูกสาวก็หยุดแล้วหันมาบอกว่า แม่ถ่ายรูปก่อน!
ถ่ายเสร็จแล้วขอเช็ครูปก่อนด้วยนะว่าสวยรึเปล่า19 มิ.ย. เช้านี้เนเน่เป็นเด็กดีไหว้คุณครูทุกคนเลยค่ะ เจอครูวิ ครูบอกว่า 'มิส (ครูที่สอนภาษาอังกฤษ) บอกว่าลูกสาวคุณแม่เก่งมากๆเลยนะคะ' ...แม่ยิ้มหน้าบานเลย ^^

พอไปถึงส่วนอนุบาล เนเน่กำลังจะเดินไปที่ห้องคนเดียว เจอครูแป้นระหว่างทาง ครูเลยให้ช่วยจูงมือเพื่อนที่กำลังร้องไห้อยู่ให้ไปที่ห้องด้วยกัน

ปล. วันนี้ไม่มีเข้าแถวอีกละ อุตส่าห์รีบออกมาแต่เช้า.. เซ็งเลย.. เน่จะไปเต้นขอใจแลกเบอร์โทรซะหน่อย Smileyเย็นนี้ได้ของเล่นใหม่ เป็นนางฟ้าพรุ้งฟริ้ง ยิ้มแป้นเลย ^^วันนี้ที่คุณครูบอกว่ามีกิจกรรม เลยไม่ได้เข้าแถวตรงลาน ..กิจกรรมนั้นก้อคือ พี่เบ๊นโบ๊ตมาหาเด็กๆนี่เอง.. ครูพี่เลี้ยงเล่าว่า พอเขาถามใครอยากได้ไอแพตบ้าง เนเน่ก้อยกมือ ใครอยากเล่นเกมส์บ้าง เนเน่ก็ยกมือ.. ยกมือไปซะทุกอันเลย 555+20 มิ.ย. เช้านี้ตักกินเองนะคะ ^^


21 มิ.ย. วันนี้ขอตักบะหมี่กินเองด้วย เริ่มเก่งแล้ว ^^22 มิ.ย. หลังจากที่โพสต์ไปใน facebook ว่าอยากลองไปกินที่ Snoopy Cafe' สักครั้ง น้าอุ๋ย เพื่อนแม่ที่เรียน TU มาด้วยกัน ก็เลยให้คูปองส่วนลดมา แม่เลยได้ฟินสมใจ ^^


ผลงานของหนูเริ่มทะเล้นมากขึ้น26 มิ.ย. วันนี้ที่ รร. มีพิธีสมโภชพระหฤทัยค่ะ คุณครูให้เอาดอกไม้ไปไหว้พระด้วย ^^ตอนเย็นไปรับ กำลังทานข้าวเย็นพอดี

... to be continueCreate Date : 15 มิถุนายน 2558
Last Update : 16 มิถุนายน 2558 11:57:26 น.
Counter : 725 Pageviews.

0 comments
10 ก.ค. 64 โรงเรียนส่งเอกสารการเรียนมาเพิ่ม kae+aoe
(12 ก.ค. 2564 08:31:12 น.)
7 ก.ค. 64 ตัวเลขพุ่ง kae+aoe
(8 ก.ค. 2564 17:38:49 น.)
เจเจ จ๊ะจ๋า พาไปชิม ที่ Cafe 747 ค่ะ a whispering star
(5 ก.ค. 2564 16:47:04 น.)
Home Based Learning ชั้น ป. 2 a whispering star
(28 มิ.ย. 2564 15:11:57 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด