เดือนธันวาคม...เดือนแห่งการเฉลิมฉลอง.. 2 ขวบครึ่งแล้วนะลูกสาว ^^ #part 2
//bg3.bloggang.com/data/t/tototang/picture/1395300851.jpg


19 ธ.ค.ที่ออฟฟิศแม่มีงานคริสมาตส์และปีใหม่ เนเน่ก็ได้มาร่วมฉลองด้วย ได้ดูพี่ๆ น้าๆป้าๆ เต้นกันสนุกเลย


21 ธ.ค.วันนี้เราจะไปเที่ยววังน้ำเขียวกัน ก่อนไปก็แวะไปเยี่ยมแปะเอพี่ชายปะป๊ากันที่ร้านกาแฟ "Coffee Relax" ที่แถวๆม.รังสิตกันก่อน เมื่อก่อนตอนอยู่บ้านอาม่า เนเน่ได้เล่นกับแปะเอทุกวันเลยแต่พอแปะเอย้ายออกมาทำงานที่ร้านกาแฟนี่ก็เลยไม่ค่อยได้เจอกัน

พอเห็นหน้าแปะเอเนเน่ก็มุดๆๆๆ เขินๆๆๆ อะไรนักก็ไม่รู้ 555+


มุดหนีซะตูดโด่งเลย Smiley


เครปกล้วยหอมจากในร้าน อร่อยดี หน้าตาก็ดีด้วย ^^

หลังจากให้เนเน่ได้ทักทายแปะเอพอหอมปากหอมคอเราก็มุ่งหน้าสู่วังน้ำเขียวกัน ทริปนี้มีโกวกล้วย (เพื่อนปะป๊า) ไปด้วยเนเน่ก็เลยมีเพื่อนเล่นด้วย สนุกเลย

ที่แรกเราแวะไปวังน้ำเขียวฟาร์มกันไปดูโรงเพาะเห็ด สวยดี แต่เนเน่บอกเหม็น 555+


เสร็จแล้วก็ไปต่อกันที่เขาแผงม้าและผาเก็บตะวัน เนเน่ได้รู้จักหนังสติ๊ก ได้ลองยิงด้วย แต่ก็เล่นยังไม่เป็นกลัวจะโดนมือ บอกให้ป๊ายิงๆ ส่วนแม่เองก็ได้หัดยิงครั้งแรกด้วย สนุกดีเหมือนกัน

กว่าเราจะกลับบ้านก็มืดแล้วเลยแวะกินข้าวกันก่อน พอกินใกล้จะเสร็จแล้ว ปะป๊าพาเนเน่ไปเดินเล่นปรากฎว่าเกิดเรื่อง เนเน่ไปขี่ตุ๊กตายีราฟตัวเล็กๆแล้วดันล้มหน้าทิ่มได้ยินเสียงร้องจ๊ากมาแต่ไกล แต่ตอนแรกแม่ก็ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าเนเน่แค่ตกใจแต่เนเน่ก็บ่นว่าเจ็บๆๆๆอยู่นานมาก ดูไปดูมาอ้าวนิ้วบวมนี่นา นิ้วหักไม๊นะเลยบอกปะป๊ารีบกลับบ้านกันดีกว่า

ตอนจ่ายเงินเสร็จลุกออกจากโต๊ะจะกลับกันละแม่ก็ลนๆจนอุ้มเนเน่แล้วขาไปขัดกับขาโต๊ะ หงายหลังล้มกันไปทั้งสองคนพอลุกขึ้นมาก็มีผู้ชายกับผู้หญิง 2 คนวิ่งมาแล้วผู้ชายก็ถามว่า"น้องเป็นอะไรรึเปล่าครับ พอดีผมเป็นหมอ" ...โอ้วว อย่างกับในหนัง

เสร็จแล้วคุณหมอก็จับๆนิ้วเนเน่ดูแล้วก็บอกว่าสงสัยจะซ้นแล้วก็เอาพาสเตอร์ยามาพันนิ้วที่ซ้น (นิ้วชี้) กับนิ้วกลางดามไว้ด้วยกัน

เสร็จแล้วพวกเราก็รีบกลับบ้านเนเน่ก็ร้องไห้ไปตลอดทาง ยังดีที่เหนื่อยๆก็พักหลับไปบ้างกว่าจะถึงกรุงเทพก็เกือบเที่ยงคืนพอดี เลยตัดสินใจแวะไป รพ. ซะเลยให้เสร็จๆไปหมอก็ให้ไปเอกซเรย์นิ้ว เนเน่ก็เก่งมากๆยอมทำตามที่หมอบอกโดยไม่ร้องไห้งอแงเลยแถมมีการบอกคุณหมอด้วยว่า ทำเบาๆนะคะ

สรุปว่านิ้วซ้นธรรมดาส่วนแผลถลอกก็ให้ทาเบตาดีนไป (ดีนะที่แม่ซื้อประกันอุบัติเหตุไว้เลยไม่ต้องจ่ายอะไรเลย)


หนูยังยิ้มได้นะคะ


หลังจากนั้นเนเน่ก็ต้องพันนิ้วเป็นนิ้วใหญ่ยักษ์อยู่ประมาณ3-4 วันปะป๊าก็กลายเป็นคุณหมอส่วนตัวของเนเน่ไป เพราะว่าแม่พันไม่เป็น 555+

เวลามีคนถามว่านิ้วเป็นอะไรเนเน่ก็จะตอบว่า โดนยีราฟกัด (ปะป๊าสอน)

24 ธ.ค.วันนี้ที่โรงเรียนเนเน่มีจัดงานวันคริสมาสตร์ คุณครูบอกให้ใส่ชุดสวยๆแล้วก็เอาขนมและอาหารไปกินกับเพื่อนๆด้วยแม่ก็เลยเตรียมสปาเกตตี้กับขนมเค้กเอาไปให้เนเน่เอาไปกินกับเพื่อนๆ

ตอนเย็นถามว่าเนเน่ได้กินสปาเกตตี้ไหม เนเน่บอกไม่ได้กิน... กรรม -*-

MerryX'mas ค่ะ Smiley Smiley Smiley Smiley

27 ธ.ค.วันนี้ปะป๊ากับแม่พาเนเน่ไปดูปลาที่สยามโอเชียนเวิร์ล พอดีน้าก้อยมีบัตรฟรีเราก็เลยได้อานิสงค์ ^^ ปะป๊าเลยพาเนเน่นั่งรถ BRT แล้วไปต่อ BTS ไปพารากอนเพื่อที่เนเน่จะได้ขึ้นรถไฟฟ้าเป็นครั้งแรกด้วย สนุกเขาล่ะ

แต่ก็ตามคาดเนเน่ไม่ค่อยชอบดูปลาที่สยามโอเชียนเวิร์ลเท่าไหร่ เพราะว่ามันมืดมองอะไรๆไม่ค่อยเห็นแล้วเนเน่ก็เป็นเด็กที่กลัวความมืดอยู่แล้วด้วยก็เลยไม่ฟินเท่าไหร่

พอออกมาได้เดินเล่นในห้างกับได้ไปเล่นต่อเลโก้ในชั้นของเล่นอันนั้นแทบจะไม่ยอมกลับบ้านเลยทีเดียว 555


ตอนเย็นก็พาเนเน่ไปเดินเล่นที่เอเชียทีคต่อ...บ้านเราก็งี้ล่ะ หาเรื่องออกนอกบ้านตลอด อยู่ในบ้านก็เบื่อเนอะ ดูแต่ทีวีด้วยเดี๋ยวสายตาเสีย


30 ธ.ค.(ช่วงนี้เนเน่เดินสายบ่อยหน่อยนะคะ เทศกาลรื่นเริงนี่เนอะ) วันนี้ปะป๊าพาแม่กับเนเน่ไปกินอาหารทะเลฟรี! อิอิ เพราะว่าจะไปสวัสดีปีใหม่แปะพจน์ แล้วแปะพจน์ก็พาไปกินข้าวไงแปะพจน์ใจดี เนเน่ก็เล่นกับแปะพจน์สนุกไปเลย

31 ธ.ค.ปีนี้ปะป๊ากับแม่ พาเนเน่ไปเคาท์ดาวน์ที่เอเชียทีค (อีกแล้ว) เป็นปีที่ 2 พลุสวยและเยอะมาก เพราะได้เห็นของอีกโรงแรมนึงด้วยแต่ตอนกลับบ้านกว่าจะเดินกลับมาถึงบ้านก็แทบสลบเหมือดโดยเฉพาะปะป๊าที่ต้องอุ้มเนเน่ด้วยถือเป็นการต้อนรับปีใหม่ด้วยร่างกายที่แข็งแรงก็แล้วกันเนอะ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ^^




Create Date : 20 มีนาคม 2557
Last Update : 20 มีนาคม 2557 15:16:05 น.
Counter : 1875 Pageviews.

1 comments
10 ก.ย.64 นักเรียนจะได้ฉีควัคซีนแล้ว kae+aoe
(10 ก.ย. 2564 20:47:46 น.)
8 ก.ย. 64 เริ่มวันใหม่ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:55:56 น.)
9 ก.ย. 64 มาแอบดูวิชาภาษาไทย kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 13:02:56 น.)
6 ก.ย. 64 การบ้านเขียนเกม kae+aoe
(7 ก.ย. 2564 17:03:15 น.)
  
เนเน่โดนยีราฟกัด นิดโตเลย ^^
โดย: มี๊เก๋&ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 มีนาคม 2557 เวลา:14:02:19 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด