เดือนธันวาคม...เดือนแห่งการเฉลิมฉลอง.. 2 ขวบครึ่งแล้วนะลูกสาว ^^ #part 1
สวัสดีค่ะ ในเดือนนี้ เดือนแห่งวัย 2 ขวบ 5 เดือน - 2 ขวบครึ่ง เนเน่ได้มีประสบการณ์มากมายให้บอกเล่าเรื่องราวเยอะแยะเชียวค่ะ

ก่อนอื่นขออัพรูปในวัย 2 ขวบครึ่งเป๊ะก่อนก็แล้วกันนะคะ ^^ขัอความนี้คือ ข้อความที่แม่อัพไว้ในเฟสบุ๊คนะคะ 
"วันนี้เนเน่ 2 ขวบครึ่งแล้วค่ะ เวลาช่างผ่านไปไว บางเดือนแม่ก้อลืมนับ แป๊บๆ 2 ขวบครึ่งแล้วเนอะ.. ^^ เด็ก 2 ขวบครึ่งคนนี้พูดเก่งสุดๆ คุยกันรู้เรื่องด้วยน๊าา ใครๆก้อเรียกนู๋ว่าคนสวย นู๋สวยจริงรึเปล่าน๊าาาา... ♡"

เรามาดูกันดีกว่า ว่าในเดือนธันวาคม เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง

เริ่มจากวันที่ 2 ธ.ค. แม่ไปที่โรงเรียนก็ได้เห็นรูปนี้รูปบิ๊กเบิ้มอลังการณ์มาก เป็นโปสเตอร์โฆษณาเชิญชวนให้ซื้อบัตรดูการแสดงของเด็กๆในงานพรสวรรค์อนุบาลของปีนี้... เห็นเนเน่ไหมคะ นั่งยิ้มหวานอยู่ตรงกลางซะด้วย ^^

ตอนที่เห็นก็คิดว่า เอ... ถ้าเสร็จงานแล้วขอครูกลับไปเก็บไว้ที่บ้านเป็นที่ระลึกจะได้ไหมน๊า... แบบว่าเห่อลูกน่ะค่ะ ฮิฮิ (แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ขอหรอกค่ะ เพราะมีเหตุอื่นซะก่อน)3 ธ.ค. วันนี้ที่โรงเรียนมีงานวันพ่อ ให้คุณพ่อไปร่วมงาน มีการแสดงและให้ลูกๆได้มีโอกาสกราบเท้าคุณพ่อผู้มีพระคุณ วันนี้แม่เองก็แอบลาหยุดด้วย เพราะว่าอยากถ่ายรูป เก็บความประทับใจเอาไว้

ตอนแรกที่ไปถึง คุณครูจะจับแยกให้เด็กๆไปนั่งเข้าแถวรวมกับข้างหน้าเวที ส่วนคุณพ่อคุณแม่ก็ต้องไปนั่งที่เก้าอี้ที่จัดเตรียมไว้ ตอนที่โดนจับแยกไปเนเน่ก็หน้าเบ้นิดหน่อย แต่เพราะไปกับครูแป้น เนเน่เลยยอมไปแต่โดยดี 

หลังจากพิธีการเสร็จเรียบร้อย คุณครูก็พาเด็กๆมาหาคุณพ่อ แล้วก็บอกให้ก้มลงกราบ เนเน่ก็ก้มลงกราบเป็นกับเขาด้วย ^^

พอกราบเสร็จก็ขอขนมจากแม่ไปกิน เพราะว่าหิว >.< ปะป๊าบอก ไม่ซึ้งเลย 555+

หลังจากเสร็จพิธีการในหอประชุมแล้ว คุณครูก็บอกว่าให้ไปที่ห้องเรียน ไปร่วมรับประทานของว่าง และเด็กๆก็จะมีของขวัญให้คุณพ่อด้วย

ซึ่งก็คือ การ์ดวันพ่อ นั่นเอง (ที่ปะป๊าถืออยู่ในมือ ในรูปข้างล่าง)คุณครูบอกว่า ให้นักเรียนกราบคุณพ่อแล้วค่อยให้การ์ด แต่เนเน่ไม่ยอม มัวแต่เขิน เฉไฉบอกว่า เนเน่ขอดูก่อน จนเพื่อนๆเขากราบและให้จนเสร็จแล้ว อยู่ๆเนเน่ก็บอกว่า เน่อยากกราบพ่อ

แม่เลยให้กราบซะ 3 รอบ เพื่อถ่ายภาพ 555+ก่อนจะกลับบ้าน คุณครูแป้นบอก คุณพ่อน้องเนเน่อย่าเพิ่งกลับนะคะ พอดีมีของจะให้เอาไปด้วย... ไม่ใช่อะไรแต่เป็นรูปเดี่ยวเนเน่ขนาดใหญ่เบิ้มเท่าโปสเตอร์ที่แม่อยากได้นั่นเอง... แต่ครูไม่ได้ให้ฟรีๆน่ะสิ ตั้ง 300 เชียวนะ >.<ครูบอกคนทำภาพเขาชอบเนเน่มาก ก็เลยอัดแบบรูปเดี่ยวให้เลย เหอเหอเหอ...
วันที่ 5 ธ.ค. วันนี้เป็นวันพ่อแห่งชาติ แต่บ้านเราไม่ค่อยได้มีพิธีรีตองอะไรมากกับวันเหล่านี้ ก็อยู่บ้านกัน ไปกินข้าวที่โฮมโปรเหมือนทุกๆวันหยุดตอนเย็นกว่าจะลงไปกินข้าว เขาก็จุดเทียนถวายพระพรกันไปเสร็จแล้ว... ที่หน้าโฮมโปรมีเปิดไฟสวยดี ก็เลยให้เนเน่ยืนถ่ายรูปเป็นที่ระลึกซะหน่อย 
6 ธ.ค. ช่วงนี้ หลังเลิกเรียนเนเน่จะมีความสุขมากเป็นพิเศษ เพราะที่ออฟฟิศแม่ มีทั้งเป่าลูกโป่งเตรียมงานกีฬาสี และตกแต่งห้องสำหรับช่วงคริสมาสตร์ยิ้มแฉ่งเลยช่วงนี้เป็นช่วงที่ประเทศไทยกำลังฮิตทำชื่อตัวเองไว้บนกระป๋องโค้ก (ตามแคมเปญของโค้กในตอนนี้) ตอนแรกแม่กับปะป๊าก็เฉยๆนะ ยิ่งเห็นคนต่อคิวยาวมาก ก็ยิ่งไม่สนใจ แต่อยู่ๆ วันนี้ (8 ธ.ค.) ก็มีบู๊ตของโค้กมาตั้งที่โฮมโปร แถมคิวไม่ยาวด้วย ก็เลยขอทำให้เนเน่บ้าง ไหนๆที่บ้านก็ชอบกินโค้กกันอยู่แล้ว (หวังว่ามันจะเก็บไว้ได้นาน จนเนเน่โตเลยนะ)ตกเย็นก็แต่งตัวสวยไปงานน้าชลลี่ (เพื่อนทำงานที่ออฟฟิศปะป๊า)วิ่งเล่นไปทั่วงาน สนุกเขาเลยล่ะ ^^10 ธ.ค. แม่กับปะป๊าพาเนเน่ไปดูไฟต้นคริสมาสตร์สวยๆที่เซ็นทรัลพระราม 3 แต่เนเน่ฟินกับอันนี้มากกว่า...บ้านหิมะ (โฟม) ชอบมากๆ ถุึงขนาดจะไม่ยอมออกมาเลยทีเดียว
12 ธ.ค. วันนี้นู๋ง่วงมากไม่อยากจะตื่นไปโรงเรียน แม่ก็เลยจับแต่งตัวและพาขึ้นรถไปทั้งสภาพนี้ 55+ (น่าสงสารเหมือนกันนะนี่)
13 ธ.ค. วันนี้ที่ออฟฟิศแม่ (แผนก Digital Media) มีการจัดกีฬาสีกันขึ้น แม่ได้อยู่สิชมพูล่ะ (เหมือนเนเน่ที่โรงเรียนเลย)


ขออัพรูปแม่เก็บไว้ดูเป็นที่ระลึกหน่อยน๊า.... ส่วนเนเน่เองก็ได้มาร่วมแจมตอนเย็น ทั้งที่สนามและที่งานเลี้ยงตอนกลางคืนงานกลางคืนจัดที่ร้านบ้านกลางน้ำ พระราม 3 (ตรงข้ามบ้านเราเลย) งานนี้แม่สบายเพราะมีคนช่วยเลี้ยง ช่วยป้อนข้าว อิอิ


น้าเบนซ์ หรือ น้าแหยะของเนเน่นั่นเอง รักกันมากกกกก14 ธ.ค. เช้านี้ไปเที่ยวเล่นออฟฟิศป๊า เลยได้ถ่ายรูปกับต้นคริสมาสตร์ เนเน่ชอบต้นคริสมาสตร์มากๆ คงเพราะมันมีของห้อยหลายๆสี สวยดีรูปนี้ เนเน่บอก แม่นั่ง เนเน่จะถ่ายให้แม่บ้าง แม่ก็เลยพยายามเอียงคอสุดฤทธิ์ กลัวหลุดเฟรม 555+ ต่อไปเนเน่ช่วยถ่ายรูปให้แม่ได้แล้วนะนี่ตอนเที่ยงแวะกลับมากินข้าวที่โฮมโปร เนเน่บอกจะใส่แว่นกันแดด... เป็นเซเล่บก็ต้องพรางตัวกันหน่อยซิแม่ ^^

ส่วนเย็นวันนี้เป็นวันสำคัญมาก เพราะว่ามีงานโรงเรียนที่เนเน่ต้องขึ้นแสดงโชว์เป็นครั้งแรก เรื่องเต้นนี่ไม่ต้องห่วง แต่แม่กลัวเนเน่จะตื่นคนตื่นเวที... 

ทีไหนได้ แค่กว่าจะกล่อมให้ยอมใส่ชุดเต้นได้ ป๊ากับแม่ก็เหนื่อยละ เพราะคุณเธอเอาแต่ร้องไห้ไม่ยอมใส่ บอกใส่แล้วเจ็บ เนเน่จะใส่ชุดนักเรียน ...>.<"

ก็เลยต้องบอกว่า ถ้าใส่ชุดไม่เหมือนเพื่อนๆ คุณครูจะไม่ให้ขึ้นเวทีเต้นนะ แล้วถ้าไม่เต้นวันนี้ก็จะไม่ได้เต้นอีกเลยนะ เนเน่ก็เลยยอม... เฮ้อออ..


เซเล่บพร้อมจะไปเต้นโชว์แล้วค่ะ

พอไปส่งที่ห้องเรียนเสร็จ เนเน่ก็จะไม่ยอมให้แม่ออกไป เลยต้องบอกว่าจะไปหาซื้อลูกโป่งสีเขียวมาให้ ให้เนเน่เต้นเยอะๆยิ้มเยอะๆ เดี๋ยวจะได้ลูกโป่ง เนเน่ก็เลยยอม


บรรยากาศในงาน


พอถึงเวลาเต้น เนเน่น่ารักมากๆ ยิ้มแฉ่ง ตอนเดินขึ้นเวทีมีโบกมือทักทายผู้ชมด้วย พอเห็นแม่กับปะป๊าไปยืนหน้าเวที มีลูกโป่งสีเขียวมาให้ก็ดีใจใหญ่ เต้นอย่างสนุกสนานเหมือนตอนซ้อม เสียอย่างเดียวคู่เต้นเนเน่ "น้องฟิว" เอาแต่ร้องไห้ซะงั้น...

พอลงจากเวทีมาก็เล่นซะสนุก หัวเปียกเลย 555+

...นึกแล้วก็ขำ เมื่อตอน 2 เดือนที่แล้ว ที่เนเน่เพิ่งจะเข้ามาเรียนใหม่ๆ และเอาแต่ร้องไห้จะหาแม่ นอนก็ไม่ยอมนอน พอครูบอกว่าเดือนธ.ค.จะมีงานเต้น ให้แม่จ่ายเงินค่าชุดและค่าบัตร แม่ล่ะไม่อยากจะเชื่อว่าเนเน่จะเต้นได้... ดูสิเวลาผ่านไปไม่กี่เดือน เนเน่ลูกแม่ขึ้นไปเต้นบนเวทีได้จนจบเพลงอ่ะ สุดยอดไปเล้ยยย!!!


16 ธ.ค. ไปโรงเรียนเจอลูกโป่ง บอก แม่ถ่ายรูปให้หน่อย ^^ตอนเย็น แม่ชวนเนเน่ไปเซ็นทรัลไปหาซื้อเค้ก เพราะวันนี้เป็นวันเกิดปะป๊า เนเน่เจอพี่บาบีก้อนเลยขอแชะภาพด้วยสักหนึ่งรูปกลับมาถึงบ้านเราก็นั่งทำการ์ดวันเกิดให้ปะป๊ากัน ทำง่ายๆ เอากระดาษ A4 มาแปะสติกเกอร์ แปะรูปแล้วก็ตกแต่งให้สวยงาม แค่นี้ก็สวยแล้ว ^^


พอปะป๊ากลับบ้านมาก็ทำสุกี้กินกัน เนเน่เอร็ดอร่อยกับเต้าหู้ไข่มากมาย กินได้เยอะเลย บอกแม่ว่าวันหลังเรากินสุกี้กันอีกนะ เน่ชอบ 


เสร็จแล้วก็เป่าเทียนกัน ปะป๊าบอกว่า แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว ^^ 
แม่ได้ฟังก็ปลื้ม.. Smiley


บล็อกนี้เขียนยาวอีกละ ขอต่อในบล็อกหน้านะคะ...Create Date : 18 มีนาคม 2557
Last Update : 20 มีนาคม 2557 15:01:22 น.
Counter : 1133 Pageviews.

0 comments
7 ก.ย. 64 วันอังคารละนะ kae+aoe
(9 ก.ย. 2564 08:43:19 น.)
เรียนไปเล่นไป zungzaa
(8 ก.ย. 2564 18:00:48 น.)
2 ก.ย. 64 ผ่านไปอีกหนึ่งวัน kae+aoe
(2 ก.ย. 2564 20:06:21 น.)
ชุดไดโนเสาร์ ชุดนี้ใช่เลย ใส่ยุคโควิด สมาชิกหมายเลข 2317945
(22 ส.ค. 2564 14:46:52 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tototang.BlogGang.com

TOToTaNG
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด