[No Country for Old Men] ชายผู้โรยรากับการมาของยุควิปริต

พ้นจากงานอันเหนื่อยล้าและความร้อนแรงของเหตุบ้านการเมืองในช่วงนี้ขอรีวิวหนังที่ช่วยลดพลังบวกให้ทุกผู้คนอย่าง No Country for Old Men ครับ เป็นภาพยนตร์ปี 2007 ที่ดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกัน ชื่อไทยคือ "ล่าคนดุในเมืองเดือด" เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1980 ซึ่งหนังก็เซตติ้งฉากและโทนสีให้รู้สึกเหมือนกับเป็นหนังยุค 80s เลยหละ เรื่องนี้ไม่มีดนตรีประกอบด้วยนะ บิลท์อารมณ์ด้วยสถานการณ์บีบคั้นล้วนๆ


สิ่งที่ติดตาคนดูเรื่องนี้คือผู้ร้ายหน้าตาประหลาดที่ชวนให้หามาดูว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นแบบไหน แม้เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับการไล่ล่ากันของลิเวลิน มอส (แสดงโดย Josh Brolin) ที่บังเอิญไปเจอกระเป๋าเงินของกลุ่มค้ายาและแอนตอน ชิเกอร์ (แสดงโดย Javier bardem) ฆาตกรอำมหิตที่เลือกฆ่าหรือไม่ฆ่าตามอารมณ์ตัวเอง แต่เนื้อหาหลักคือการวิ่งตามคนร้ายอย่างหมดไฟของนายอำเภอสูงวัยเอ็ด ทอม เบล (แสดงโดย Tommy Lee Jones) ซึ่งถ่ายทอดความไร้พลังของคนสูงวัยจนทำให้สิ่งที่ควรจะขับเคลื่อนสังคมไปมันหยุดนิ่ง สมดังชื่อเรื่อง No Country for Old Men ซึ่งไอ้กระผมทีแรกเห็นชื่อเรื่องกับรู้คร่าวๆแค่ว่าผู้ร้ายเรื่องนี้มันโรคจิตก็คิดว่าเป็นหนังเกี่ยวกับการไล่ฆ่าคนแก่ซะอีก

หนังเรื่องนี้กวาดรางวัลออสการ์ 4 สาขา รวมถึงภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Javier Bardem ได้รับรางวัลนักแสดงชายสมทบยอดเยี่ยม และกลายเป็นชาวสเปนคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์ด้วย

**Entry นี้มีการสปอยล์สาระสำคัญของภาพยนตร์**

แอนตอน ชิเกอร์ คือฆาตรกรวิปริตที่ถูกแก๊งค้ายาจ้างมาตามล่ากระเป๋าเงินที่หายไปเนื่องจากมีการขัดแย้งกันในกลุ่มและฆ่ากันตาย จนลิเวลินที่ออกมาล่าสัตว์พบเข้าและเอากระเป๋าเงินไป นอกจากความคิดที่เดาไม่ถูกว่าคิดอะไรอยู่จนชวนให้คนที่สนทนาด้วยหนาวไปถึงขั้วหัวใจแล้ว ตัวร้ายนี้ยังมีทรงผมที่เป็นเอกลักษณ์แบบแมงดาคุมซ่องยุค 80s จนซาเวียร์โวยว่าคงไม่มีสาวแลไปสองเดือน


อาวุธที่เขาใช้และเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของตัวร้ายในเรื่องนี้คือเครื่องยิงตะปู (captive bolt pistol) ที่เอาไว้ยิงสัตว์ให้น็อคก่อนส่งเข้าชำแหละ แอนตอนจะต่อปืนกับถังก๊าซเพิ่มแรงส่ง พลังทำลายของมันก็คือปืนดีๆนี่เอง แถมเสียงยังเบาและใช้อัดทะลุกลอนประตูได้ด้วยนะ เหมาะกับโจรที่ลุยเข้าบ้านโน้นบ้านนี้ไปไล่ฆ่าไม่เลือกหน้าแบบสุดๆ แต่ก็ต้องแบกถังก๊าซติดตัวไปด้วย ส่วนปืนคู่ใจอีกกระบอกหนึ่งคือ Remington 11-87 พร้อมที่เก็บเสียง


ลิเวลิน มอส เป็นทหารผ่านศึกที่รับจ๊อบเป็นช่างเชื่อม หลังได้กระเป๋าเงินมา เขาต้องหลบหนีจากการไล่ล่าของชิเกอร์ จากบ้านหนีไปกบดานในโรงแรมต่างๆ จนกระทั่งหนีข้ามชายแดนเม็กซิโกไป การเผชิญหน้าฆาตรกรโรคจิตคนนี้หนักหนาสาหัสจนลิเวลินเห็นว่าคงไม่คุ้มกับเงินล้านที่ได้ จึงทิ้งกระเป๋าเงินไว้ที่ชายแดน แต่ชิเกอร์ก็บังคับให้เขาเอากระเป๋ามาคืนโดยมีคาร์ล่าจีน ภรรยาของลิเวลินเป็นตัวประกัน


แม้จะมีทั้งฉากไล่ล่าและฉากปะทะอย่างตื่นเต้นหวาดเสียวของลิเวลินและชิเกอร์ แต่การต่อสู้ของทั้งสองคนจบลงโดยลิเวลินถูกฆ่าขณะเอากระเป่าเงินไปคืนให้ชิเกอร์ โดยไม่มีฉากต่อสู้กันให้เห็นด้วยซ้ำ ทำเอาคนดูงงว่าศพที่นอนอยู่นั่นคือลิเวลิน คนที่หลอกให้คิดว่าเป็นพระเอกเรื่องมาตลอดนี่นะ??

นอกจากลิเวลินแล้ว ระหว่างทางชิเกอร์ต้องเผชิญกับศัตรูอีกหลายคน ทั้งนายอำเภอและนักสืบที่ออกตามล่า รวมถึงคนที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลยที่ชิเกอร์รู้สึกอยากฆ่าก็ฆ่า ไม่อยากฆ่าก็ปล่อยไว้ ฉากที่บีบหัวใจคนดูให้หวาดเสียวที่สุดก็คือตอนลุ้นว่าตาโรคจิตนี้จะฆ่าเจ้าของร้านขายของชำมั้ยเนี่ยละ


ศัตรูที่ชิเกอร์ต่อสู้ด้วยอย่างยากลำบากมากที่สุดกลับไม่ใช่ทหารผ่านศึกลิเวลินที่มีความสามารถในการต่อสู้เป็นเยี่ยม หรือนักสืบคาร์สัน เวลส์ ที่จิตวิทยาเป็นยอด แต่กลับเป็นคาร์ล่า จีน ภรรยาของลิเวลินผู้มิได้มีมลทินมัวหมอง หลังจากฆ่าลิเวลินไปแล้ว ชิเกอร์มาดักรอที่บ้านของคาร์ล่า ทั้งที่ไม่มีเหตุผลอะไรจะต้องฆ่าเธอเลย เขาให้โอกาสเธอทายหน้าเหรียญเพื่อเลือกว่าจะอยู่หรือตาย แต่เธอไม่ยอมเล่นตามเกม "เหรียญมันไม่ใช่คนตัดสิน แต่เป็นตัวคุณนั่นแหละ" พอเจอคนที่ไม่ยอมดิ้นไปตามเกมของเขาเป็นครั้งแรกก็ทำเอาฆาตกรโรคจิตคนนี้นิ่งไปพักหนึ่ง ไม่มีใครรู้ว่าเขาตัดสินใจอย่างไรกับคาร์ล่า จนฉากตัดมาที่ชิเกอร์เดินออกจากบ้าน แต่การที่ชิเกอร์เหลือบไปมองว่ามีเลือดติดรองเท้าไหมตามนิสัยที่ไม่ชอบถูกเลือดก็แสดงว่าเขาฆ่าคาร์ล่าไปแล้วนั่นแหละ


มีอีกหนึ่งศัตรูที่เข้าใกล้ชิเกอร์ได้หลายครั้ง แต่กลับไม่ได้เผชิญหน้ากันเสียทีอย่างนายอำเภอเอ็ด ทอม เบล ใช่แล้วครับ เขาคือตัวเอกของเรื่องนี้ แต่เป็นตัวเอกที่เฝ้าดูความเป็นไปของเรื่องราวมากกว่าจะลงไปขับเคลื่อนเรื่องราวดังเช่นตัวเอกปกติ กว่าตัวเอกคนนี้จะโผล่ออกมา (ถ้าไม่รวมเสียงพากย์ตอนต้นเรื่อง) ก็ใช้เวลาของหนังเรื่องนี้ไปแล้วครึ่งชั่วโมง เบลเป็นนายอำเภอตั้งแต่อายุ 25 และสืบทอดความเป็นนายอำเภอมาตั้งแต่รุ่นปู่และพ่อ เขาได้รับภารกิจให้ตามคดีนี้ แต่ก็มักจะช้ากว่าชิเกอร์ไปก้าวหนึ่งเสมอ แม้ลูกน้องหนุ่มจะนำเบาะแสต่างๆมารายงาน แต่ก็ดูเหมือนเบลจะไม่ได้สนใจติดตามอย่างจริงจังเลย แถมกลับเอาแต่พร่ำบ่นถึงความเลวร้ายของยุคสมัยที่มีหลายกรณีหนักหน่วงกว่าคดีนี้มากนัก และตัวเขารู้สึกแก่เกินกว่าจะต่อสู้กับความเลวร้ายนี้ ซึ่งนั่นไม่ได้ช่วยอะไรคนที่พยายามจัดการกับคดีเลย จนกระทั่งชิเกอร์ก่อเหตุหลายคดีขึ้นเรื่อยๆ คนที่ควรได้รับความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่อย่างลิเวลินและภรรยาก็ถูกฆ่าตายหมดแล้ว สุดท้ายเรื่องนี้ชิเกอร์ลอยนวลนะครับ (ถึงจะถูกรถชนแขนหักในตอนจบแต่ก็ถือว่ามันหนีไปได้แบบที่เจ้าหน้าที่ไม่มีปัญญาทำอะไรกับมันเลย) เบลเคยได้เข้าใกล้ชิเกอร์มากที่สุดหลังจากลิเวลินถูกฆ่าตาย เขามีลางสังหรณ์จึงย้อนกลับไปโรงแรมอีเกิ้ลพาส ที่เกิดเหตุ ซึ่งชิเกอร์เองก็ยังหลบอยู่ที่นั่น เขาพบร่องรอยการหนีเข้าไปในช่องแอร์ แต่สุดท้ายก็ไม่เอาตัวเสี่ยงตามเข้าไป ทิ้งให้คนร้ายลอยนวล


เมื่อมองย้อนไปถึงการเอาความรู้และประสบการณ์ของเบลมาเททิ้งแบบไม่ก่อให้เกิดประโยชน์อะไรกับคดีนี้แล้วมันก็ชวนให้สิ้นหวังกับความอ่อนล้ายามโรยรานะครับ แต่ถ้ากล้าเสี่ยง เบลก็อาจจะมอดม้วยตามลิเวลินไป

ชื่อเรื่อง No Country for Old Men นี้มาจากท่อนแรกของบทกวีของชาวไอริชในปี 1928 เรื่อง "Sailing to Byzantium" พูดถึงคนชราที่รอเพียงวันที่จะกลายเป็นเรื่องเล่าขาน ในขณะที่ประเทศจะถูกขับเคลื่อนโดยเหล่าคนหนุ่มสาว ไบแซนเทียมหรือคอนสแตนติโนเปิล ถูกใช้ในบทกวีนี้เพราะเป็นตัวแทนของความรุ่งเรืองในอดีตก่อนเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่าน

ในตอนจบเบลเล่าให้ภรรยาฟังว่าเขาได้ฝันถึงคุณพ่อ ในภาพอดีตอันแสนไกล เบลได้ควบม้ายามค่ำคืนเข้าไปในภูเขาหิมะอันหนาวเย็น แล้วพ่อก็ขี่ม้าแซงขึ้นไปพร้อมคบไฟในมือ แม้จะลุยไปยังสถานที่ที่มืดมิดและหนาวเหน็บเพียงใด ก็ล้วนเป็นที่ที่พ่อของเขาได้บุกเบิกไว้หมดแล้ว ตอนนี้เบลอายุมากกว่าพ่อตัวเองตอนเสียชีวิตไปมากแล้ว แต่ตัวเขากลับไม่ได้ทิ้งอะไรให้คนรุ่นหลังเลย


เรื่องนี้จบลงพร้อมเสียงฝีเท้าม้าที่วิ่งลุยหิมะ ทอดทิ้งคนดูให้จมอยู่กับความรู้สึกว่างเปล่าและไร้ค่า คนรุ่นก่อนหน้าได้สร้างอะไรไว้ให้สังคมเรามากมาย แต่เมื่อสังคมมันเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคใหม่แล้วเราคงต้องเลือกว่าจะกลายเป็นเจเนอเรชั่นที่สูญหายรอเพียงกาลเวลามาพาออกไปจากเกม หรือเสี่ยงเอาตัวเข้าขับเคลื่อนสังคมด้วยประสบการณ์และความทรงจำที่มีค่าโดยไม่ปล่อยให้คนรุ่นใหม่เผชิญกับความเลวร้ายเพียงลำพัง

 


 เอาไป 4 ชิเกอร์เลยครับเรื่องนี้ หักคะแนนตรงฉากที่ชวนให้อุทาน อิหยังวะ~ เยอะไปหน่อย ตามสไตล์หนังอินดี้ แต่เป็นหนังดีจริงๆ นะ


 Create Date : 25 ตุลาคม 2563
Last Update : 25 ตุลาคม 2563 19:00:11 น.
Counter : 3734 Pageviews.

31 comments
Blog 7 (M2) ว่าด้วยหนัง King Richards(2022) ที่ทำให้Will Smith ได้ลูกโลกทองคำ(ดารานำชายยอดเยี่ยม) เริงฤดีนะ
(15 ม.ค. 2565 14:08:42 น.)
อาจารย์ในการ์ตูน III toor36
(12 ม.ค. 2565 00:01:13 น.)
Doctor John (2019) เจ้าการเวกเสียงหวาน
(18 ม.ค. 2565 22:09:57 น.)
หนังฝรั่งเศสเรื่องหนึ่ง l'étudiante 1988 เรื่องเล่าวันซึ้งใจ
(7 ม.ค. 2565 21:18:16 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณtoor36, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnonnoiGiwGiw, คุณทนายอ้วน, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณกะว่าก๋า, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณหอมกร, คุณnewyorknurse, คุณTui Laksi, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณmcayenne94, คุณRinsa Yoyolive, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณSleepless Sea, คุณตะลีกีปัส, คุณเริงฤดีนะ, คุณInsignia_Museum, คุณสาวไกด์ใจซื่อ

  
วันนี้มาเจิมเลยครับ ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน จำได้ตอนนั้นตอนเดินออกจากโรง พากันเงียบกันหมดทุกคน หลายอารมณ์ผสมปนเปกันไป
โดย: The Kop Civil วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:19:24:36 น.
  
เจิมไม่ทัน เดี๋ยวมาใหม่
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:19:29:15 น.
  
อ่านจากเนื้อเรื่องแล้วผมว่าเนื้อเรื่องแปลกดีครับ ตัวละครโดยเฉพาะฆาตกรนี่ก็แปลก คุณชีริวช่างสังเกตดีในส่วนของที่บอกว่า ดูว่ารองเท้าติดเลือดมั้ย น่าเสียดายสุดท้ายก็ไม่รอด ตอนแรกที่อ่านที่บอกไม่เล่นไปตามเกมนึกว่าจะรอดซะอีก

สังคมคนรุ่นต่อๆ ไปจะตัดสินเองครับว่า คนๆ นึงนั้นมีคุณค่า ทิ้งประโยชน์ หรือความRaยำอะไรไว้
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:20:01:47 น.
  
ตอนนั้นในเมืองไทยกระแสหนังเรื่องนี้ เงียบ ๆ นะครับ จนพอประกาศออสการ์คนถึงกลับมาดูกันเยอะ ผมก็ดูตอนวันประกาศออสการ์ครับ ผู้กำกับเค้าเค้ายกนิ้วให้เรื่องนี้ โดยเฉพาะบทยอดเยี่ยมเลยครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:20:33:33 น.
  
จากบล็อก
ผมพึ่งดู Attack on Titan จบแบบรวดเดียว 3 ซีซั่น เดี๋ยวจะหาทางเพิ่มบทให้พวกด๋อยจากเรื่องนี้แล้วครับ (เพราะเข้าใจอะไรหลายๆ อย่างเกี่ยวกับตัวละครแล้ว) ที่คนแซวเพราะผมยาวโพกกหัวคล้ายกันด้วยล่ะครับ คุณเองก็เป็นพีสะเดิดได้นะ 555~

ชินจิ บทพูดนั้นจากฉากแรกเลยครับ ฉากนั้นให้กำลังใจตัวเองได้ดี เราจะหนีไม่ได้ แต่ฉากที่เป็นตำนานคงจะเป็น "ฉันนี่มันเลวจริงๆ"
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:21:54:18 น.
  
มีสปอยล์ต้องรีบเลื่อนผ่านเลยค่ะ
เรื่องนี้ว่าจะดูก็ไม่ได้ดูซะที ต้องหาเวลาดจริงๆจังๆซะแล้ว
โดย: marie79 (สมาชิกหมายเลข 6023208 ) วันที่: 25 ตุลาคม 2563 เวลา:23:26:56 น.
  
เป็น งง.. เป็นฆาตกรแต่ รับจ้างตามกระเป๋า อาชีพแปลกดี
555 แซวซะหน่อย

เห็นนักแสดงคุ้นหน้าคุ้นตาดี หนังคงดีแน่
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:10:56:24 น.
  
ตั้งแต่โควิทยังไม่กล้าไปดูหนังโรงเรยครับ .... ใช้คำว่า "หนังโรง" ... บ่งชี้ถึงวัยจริงๆ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:14:11:58 น.
  
ชื่อเรื่องเท่ดีครับ No Country for Old Men
แต่โทนหนังสไตล์นี้ไม่ถูกโรคกับผมอ่ะครับ คงอย่างที่คุณชีริวบอกอ่ะครับว่ามันเป็นหนังอินดี้
แต่ใช้เครื่องยิงคะปูเป็นอาวุธนี่ โหดสลัดรัสปูตินมาก

ความ 4 ชิเกอร์โหดมากครับ 555555555
ผมว่าแล้วว่า ไอ่หน้าแบบนี้มันต้องเป็นมีมได้แน่ๆ

จากบล๊อก
ทำดีมาก เก่งมาก หึหึหึ


พายุไปซักทีครับ รถผมเละเป็นขี้ดินแล้ว นี่โดนขี้นกซ้ำไปอีก ไม่รู้จะเรียกว่าขี้อะไร นอกจาก ขี้เหร่
ส่วนลูกค้าผม.....คุยอังกิดน่ะดีแล้วครับ เวลาพิมบูชิด แบบนี้มันดูพาสเทลดี 5555555
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:16:57:06 น.
  
หนังเก่า
แต่ถ้าเจ๋ง
ยังไงก็เจ๋งนะครับ
พี่ก๋ายังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้เลย
แต่ดารานำสองสามคนนี่คุ้นตามากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:21:53:22 น.
  
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

มาอ่านภาพยนตร์ที่เธอรีวิว "ล่าคนดุในเมืองเดือด" ชื่อ
เรื่อง อ่านแล้ว ก็รู้เลยว่า เป็นเรื่องไล่ล่า เสี่ยงภัย เสี่ยงชีวิต
โดยมีกระเป๋าเงินที่หายไป เป็นตัวดำเนินเรื่อง
แอนตอน ซิเกอร์ ฆาตกรวิปริตที่ถูกแก๊งค์ค้ายาจ้างมาตามล่า
กระเป่าเงิน จากรูปที่เธอลงมาให้ดูทรงผมแปลก หน้าตาก็อัปลักษณ์
น่ากลัว อิอิ ตอนอ่านเรื่องที่เธอเล่า ครูก็คิดว่า ลิเวลิน ผู้ออกมาล่าสัตว์ แล้วเก็บกระเป๋าเงินของแก๊งค์ยาเสพติดได้ อันเป็นสาเหตุให้ในที่สุดต้องถูกล่า เสียชีวิตทั้งภรรยาด้วย เป็นข้อคิด
อย่างหนึ่งนะ ของที่ไม่ใช่ของเรา เก็บได้ ก็อย่าได้โลภ เอามา
เป็นของเรา ที่เขาเรียกว่า ทุกขลาภ และทุกข์มากด้วย โดน
ฆ่าตายหมดเลย
ส่วนนายอำเภอ เอ็ด เบล เธอบอกว่าเป็นตัวเอก ไม่เห็นมี
บทบาทอะไรเลย อิอิ แก่แล้ว นั่นเอง ท้ายสุดก็จับฆาตกรโรคจิต
ไม่ได้ ปล่อยให้มีชีวิตลอยนวล ไม่ดีเลย เนาะ

โหวดหมวด ภาพยนตร์
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:22:30:44 น.
  
ชีริว Movie Blog ดู Blog
เขาแต่งหน้าได้ดูวิปริตจริงๆ จ้าชีริว

โดย: หอมกร วันที่: 26 ตุลาคม 2563 เวลา:23:13:15 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ตุลาคม 2563 เวลา:6:19:32 น.
  
็็Hello สวัสดีจ้าาาา.. โทษทีตอบช้า วันหยุดเราไม่ค่อยสบาย
เลยมาแปะใจไว้ก่อน เห็ดหัวลิงซื้อได้ที่โครงการหลวงนะค้า
สาขาใหญ่ๆ หน่อย หรือไม่ก็ที่ Top จ้าาาา

ช่วงนี้ไม่ได้เปิดหนังเลย ติดซีรีย์ย้อนยุค อิอิ
แบบบินไปบินมา ตีกระบี่โชะเชะๆ แบบนั้นเลยอ่าา

โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 27 ตุลาคม 2563 เวลา:12:26:47 น.
  
สวัสดีค่ะคุณชีริว...โห...ได้ผ่อนคลายดูหนังโรคจิต เอ๊ย..หนังยุควิปริต
มันคือพอๆกันป่ะคร้า...ชอบตรงชื่อเรื่องนี่ล๊ะ!
ทีแรกเราอยากแปลว่า "ไม่มีที่ยืนสำหรับผู้ชรา" 5 5 5
แต่ก็ชอบ "ผู้โรยรา...ต้องขอหยิบไปใช้พูดบ้างละ อิอิ "

มาเจอสปอยล์ตอนท้าย...ทำให้คิดได้ว่ามันช่างเข้ากับสถานการณ์
การเรียกร้องของคนเจนฯใหม่บ้านเรา ช่วงนี้ No...no...no !
ไม่ขอวกเข้าเรื่องปวดใจ...เพราะเราคือผู้อยู่ในวัยโรยราแล้วละ
แต่ชอบอ่ะ...ตอนจบของหนัง...ที่ยังจบแบบให้คิดว่า...
ยังงัยซ๊ะ บรรพบุรุษยังมีความสำคัญกล้าหาญเสียสละชีวิต
เพื่อปกป้องดินแดนอันเป็นถิ่นกำเนิดที่รักของพวกเรา...

เราอินไปป่ะ...อ่านจากรีวิวของคุณชีริว ได้ฟิลแบบนี้คร้าปล.ขอบคุณที่แวะเยี่ยมส่งกำลังใจกันเสมอมา
เราเองเดี๋ยวมาเดี๋ยวหายเป็นพักๆ แล้วแต่สถานการณ์
New Normal ที่ยังไม่ปกติ จะได้เที่ยวดีๆซ๊ะหน่อย
มีม๊อบอีกแร๊ะ...ไปไหนพกผ้าปิดปากปิดจมูกกันตลอด
ไม่ได้เซ็ง แต่มันเป็นวิถีชีวิตใหม่ที่เกือบคุ้นแล้วละ อิ อิ

โดย: Tui Laksi วันที่: 28 ตุลาคม 2563 เวลา:10:23:33 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2563 เวลา:6:47:54 น.
  
Italian Soda เครื่องดื่มของคนที่ไม่กินของมึนเมาครับ อิอิอิ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 29 ตุลาคม 2563 เวลา:14:22:18 น.
  
เล่าเรื่องได้ตื่นเต้นมากค่ะ
นี่ขนาดแค่อ่านตามเรื่องที่เล่า
ถ้าไปดูเองจริง พี่คงต้องช็อคตายหลายๆฉากแน่
ลุ้นจัดหวาดกลัวด้วยนะ
หน้าตานักแสดงก็บ่งบอกภาวะทางจิตมาแล้ว
แค่เดินเผชิญหน้ากับคนหน้าตาแบบนี้ก็หยองละ

ที่จริงเรื่องก็ไม่ได้เกี่ยวกับแก่หรือไม่แก่สักหน่อย
น่าจะเป็นความปอด เฉพาะบุคคลของนายอำเภอคนนี้
ที่เผอิญขณะนี้แก่แล้ว
แต่ชีวประวัติก็ไม่เคยมีผลงานอะไรสักอย่าง
ตามน้ำมากับปู่และพ่อที่เป็นนายอำเภอ
สไตล์คุณหนูลูกและหลานอดีตนายอำเภอจะไปลุยอะไร
ไม่เกเรแบบลูกเศรษฐี ลูกกำนันหนังไทยก็บุญโข
ถ้าเป็นหนังไทย ก็ต้องจบว่าสุดท้าย
นายโรคจิตนี้ก็คือนายอำเภอปลอมตัวมา
ยังจะมีเนื้อหาน่าสนใจซะกว่า

เรื่องประจานใครในกูเกิ้ลไม่ทำหรอกค่ะ
เขียนในพื้นที่ของเรา แค่ส่งซิกกับมิตรรักแฟนเพลง
ว่าไอ้ที่ดูสวยงามหรูหรา ก็มีเรื่องแบบนี้นะ
ไม่จริงจังจะเอาตัวเองไปลุยกับใครเพื่ออะไร
คงทำนอง นายอำเภอแก่ๆนั่นล่ะมั้ง
แอปเป๋าตังค์ของคนจน
น้องชีริวไม่ต้องใช้หร้อก
พี่ก็ไม่ได้คิดจะใช้แต่
คุณเพื่อนที่เป็นเจ้าภาพกฐินล่ะบอกว่าดีนักโดย: mcayenne94 วันที่: 29 ตุลาคม 2563 เวลา:18:18:22 น.
  
จากบล๊อก
อ๋อ———ภาคที่เป็นอิยิปผมไม่ได้เล่นครับ ผมเปิดเจอเคสบางตอน เค้าว่าสนุกนะ
จำได้ว่าหนัง assassin’s creed นี่.....อิหยั่งวะ มากๆ อ่ะครับ 55555555
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 ตุลาคม 2563 เวลา:1:05:19 น.
  
สวัสดีเย็นวันศุกร์ครับ

มาชวนไปชิมผัดขนมจีนกันครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 ตุลาคม 2563 เวลา:15:43:44 น.
  
เบลไม่คุ้มกับความเสี่ยง
ที่เกิดขึ้นแหละ ทำให้เสียงแล้วตัวเองคุ้ม หรือได้อะไร
เป็นความคิดที่ต้องถามตัวเองเลยนะนั่น

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 ตุลาคม 2563 เวลา:17:19:18 น.
  
ไม้ใหญ่แต่ละต้นใช้เวลาเติบโต
จนให้ดอกไม่เท่ากันหรอกค่ะ คุณชีริว
ต้องถามเป็นต้นๆไปนะคะ
พี่ก็ได้แต่เรียนรู้จากต้นที่มีอยู่

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 31 ตุลาคม 2563 เวลา:12:26:15 น.
  
ที่ไปคุย

วันก่อนผมดูคลิปคลิปหนึ่ง บางครั้งคนเราที่มีความเชื่ออะไรเขาก็ไม่เปลี่ยนแปลงจริงๆ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2563 เวลา:15:10:07 น.
  
เรื่องนี้ร้านแมงป่องแถวบ้านไม่เปิดแผ่นให้ดูซักที
ผมเลยยังไม่ได้ดูเลยครับ แย่จริง ๆ
^
^
(เลวแท้ :P)


ผมสงสัยอยู่อย่าง
Javier Bardem จัดเป็นนักแสดงสมทบ แล้วใครเป็นนักแสดงนำอะ
ในเรื่องมีใครที่บทเด่นกว่า แอนตอน ชิเกอร์ อีกเหรอเนี่ย
(หรือว่าจะเป็น Tommy Lee Jones เพราะชื่อเรื่องมี Old Men ^^")


ป.ล. ตอนนี้ฟังก์ชัน "ดู Friends' blogs Update" ของผมเสียครับ
เลยไม่รู้เลยว่ามีเพื่อนคนไหนอัพบล็อกบ้าง แย่เลย
ไม่รู้ฟังก์ชันนี้ของคนอื่นเสียเหมือนผมมั้ยครับ
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:21:56:53 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

เรื่องคนโบราณทรมานตนเอง
เพื่อให้เข้าถึงธรรมนั้น
พี่ก๋ามองเห็นต่างเลยล่ะครับ
จริงๆแล้วชีวิตโดยตัวมันเองมันก็ทุกข์อยู่แล้วนะ
ไม่ต้องไปสร้างทุกข์เลย 555
ยิ่งทรมานจากการสร้างทุกข์เพิ่ม
จะด้วยการทรมานตนเอง อย่าง การทำท่าประหลาดๆ
เอาหัวฝังดิน ไม่กินอะไรเลย ไม่ตัดเล็บเลย
ดัดแขน ดัดขา
สุดท้ายแล้วถ้าทำแล้วไม่ปลฃ่อยวางตัวตน
ก็คงไปไม่ถึงไฟนในทางธรรม

บางคนอยากมีความสุขตลอดเวลา
นั่นก็เป็นการสร้างทุกข์โดยไม่รู้ตัวเหมือนกันครับ

ทางสายกลาง จึงดีที่สุดครับ
ไม่ตึงเกินไป ไม่หย่อนเกินไป
เข้าใจความจริงแห่งชีวิตให้ได้

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:5:53:31 น.
  
สวัสดีครับ

สปอยล์เนื้อหาได้ละเอียดอ่านสนุกน่าติดตามครับ
เรื่องนี้ไม่เคยดู ไว้ต้องลองหาดูบ้าง
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกครับ

โดย: Sleepless Sea วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:6:57:46 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

ดูแต่ชื่อนึกว่าไล่คนแก่ออกนอกเขตคนหนุ่มสาวเสียอีก
คนแก่สะดุ้งเลยค่ะ...แฮ่ะ

ยิงตะปูใส่ เสียวค่ะ
วัดที่มีหวส์โผล่มาที่ถนน จริงๆไม่เคยแวะเหมือนกันค่ะ
ได้แต่ผ่านไปมา แล้วเราก็บอกกันว่า จะถึงวัดหงส์แระ แค่นั้น
ถ่ายภาพ แล้วก็ส่งไลน์บอกลูก ว่าพ่อแม่ถึงไหนแกันแล้วค่ะ
วันหน้าจะแวะดูสักทีค่ะ
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:12:19:36 น.
  
ที่ไปคุย
ผมลองไปเช็คดูอีกที โจทย์ ความหวัง ยังไม่เคยมีครับ
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:22:33:41 น.
  
ว้าว..เป็นหนังอินดี้
หนังรางวัลอีกเรื่องที่ชอบมากมายชอบหน้ายับๆของ Tommy Lee Jones
หนังเต็งจ๋าออสการ์ตั้งแต่เข้าฉาย
แต่มีหนังชิงหลายเรื่องลงโรงในเวลาไล่เรี่ยกัน
ผู้ชมมีโอกาสเลือกหนังที่ชอบ และเก็งกันเองตามแนว
ทำให้..เจอคู่แข่งเยอะ
และ
เสียดายหนังไม่ทำเงินในบ้านเราช่วงลงโรง
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา:15:33:23 น.
  
อ่านสรุปแล้ว อยากดูครับ
เพิ่มความอยากรู้ยิ่งขึ้นเมื่ออ่าน
"No Country for Old Men นี้มาจากท่อนแรกของบทกวีของชาวไอริชในปี 1928 เรื่อง "Sailing to Byzantium" พูดถึงคนชราที่รอเพียงวันที่จะกลายเป็นเรื่องเล่าขาน"
โดย: Insignia_Museum วันที่: 9 พฤศจิกายน 2563 เวลา:13:38:07 น.
  
เป็นหนังที่น่าดูจริงๆ ด้วยอ้ะ พี่ชอบแฮะ เสียดายไม่ได้ดูอ้ะ

ท่านรีวิวหนังดีจริงๆ อ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nonnoiGiwGiw Food Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Review Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Pet Blog ดู Blog
ชีริว Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา:10:17:32 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Shiryu.BlogGang.com

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]

บทความทั้งหมด