[Jurassic World: Fallen Kingdom] เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วย่อมมีสิทธิ์ได้ความรัก
รีวิวภาพยนตร์วันนี้มาคุยภาคล่าสุดของแฟรนไชส์บิ๊กเนมแห่งวงการฮอลลีวูดอย่างจูราสสิคพาร์คกันครับ ผมเป็นแฟนตัวยงของแฟรนไชส์นี้ตั้งแต่ภาคแรกปี 1993 เป็นหนังฝรั่งเรื่องแรกที่ได้เข้าไปดูในโรง และมันทำให้แฟนตาซีของเด็กประถมที่ชื่นชอบบรรยากาศของโลกล้านปีและท่องชื่อไดโนเสาร์ได้เป็นสิบๆพันธุ์ตั้งแต่ประถมต้น ต้องผวากับความดุร้ายน่ากลัวของไดโนเสาร์จนรู้สึกว่าพวกมันสูญพันธุ์ไปซะก็ดี

แฟรนไชส์นี้ทำภาพยนตร์ออกมาแล้ว 5 ภาค (ภาคที่ 6 จะฉายในปีหน้า)
1 - Jurassic Park (1993)
2 - The Lost World: Jurassic Park (1997)
3 - Jurassic Park III (2001)
4 - Jurassic World (2015)
5 - Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)
6 - Jurassic World: Dominion (2021)
ในเอนทรี่นี้จะขอเรียก ภาค 1 2 3 4 5 เพื่อความสะดวกไปเลยนะครับ

ภาค 2 และ 3 มีกระแสตอบรับไม่ค่อยจะดีนัก จนกระทั่งแฟรนไชส์มายกเครื่องเอาครั้งใหญ่กับภาคต่อลำดับที่ 4 ใช้ชื่อ Jurassic World ในปี 2015 มีโอเว่น เกรดี้ (แสดงโดยคริส แพรตต์) และ แคลร์ เดียริ่ง (แสดงโดยไบรซ์ ดัลลาส โฮเวิร์ด) แสดงนำ และไดโนเสาร์ที่เคยมีบทบาทดุร้ายน่ากลัวมาตลอดสามภาคแรกก็พลิกกลับมาเป็นฝ่ายช่วยเหลือมนุษย์ในบางโอกาส Jurassic World เป็นภาคที่พาแฟรนไชส์กลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่ กวาดรายได้ไปถึง 1,670 ล้านเหรียญ และในภาคล่าสุดอย่าง Jurassic World: Fallen Kingdom ก็ได้หยิบยกพระเอกนางเอกเดิมกวาดรายได้ไปอีก 1,308 ล้านเหรียญ ภาคนี้เหตุการณ์เกิดหลังจากภาคที่แล้วสามปี โดยปีที่ฉายจะตรงกับปีที่เกิดเหตุการณ์ในเรื่องนะครับ (ภาค 4 ปี 2015 ภาค 5 ปี 2018)


Jurassic World: Fallen Kingdom ออกฉายในปี 2018 หลังจากสวนสนุก Jurassic World ถูกถล่มโดยอินโดมินัสเร็กซ์ ไดโนเสาร์ตัดต่อพันธุกรรมที่หลุดออกมา ก็มีข่าวสะพัดไปทั่วว่าภูเขาไฟบนเกาะ Isla Nublar ที่ตั้งของพาร์คกำลังจะระเบิด ทำให้เกิดข้อถกเถียงกันในวงกว้างว่าควรช่วยพวกไดโนเสาร์ออกมาหรือไม่ แต่รัฐบาลก็ได้ข้อสรุปว่าจะปล่อยให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์ไปอีกรอบ โดย ดร.มัลคอล์ม ที่มีประสบการณ์เลวร้ายกับพาร์คตั้งแต่ภาคแรกให้ความเห็นว่าการสร้างไดโนเสาร์เป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ธรรมชาติ นี่คือโอกาสแก้ไขความผิดพลาด หากเราไม่ปล่อยให้สูญพันธุ์จะเกิดความเสียหายที่มากกว่าตามมา

ซึ่งเหล่าคนรักไดโนเสาร์นำโดยแคลร์ นางเอกจากภาคที่แล้วเป็นตัวตั้งตัวตีตั้งกลุ่มอนุรักษ์ไดโนเสาร์และคอยจุดกระแสให้รัฐบาลช่วยเหลือไดโนเสาร์มาตลอด เมื่อรู้ข่าวนี้เข้าก็ผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่ความหวังยังพอมีเมื่อ เบนจามิน ล็อควู้ด มหาเศรษฐีที่หลงใหลไดโนเสาร์เช่นกันได้ยื่นข้อเสนอให้ทีมของแคลร์ช่วยทีมงานเขา ย้ายไดโนเสาร์ไปยังเกาะที่เตรียมไว้ ทำให้แคลร์กลับไปรวมตัวกับโอเว่น ชายคนเดียวที่สั่งการแรปเตอร์ได้ เดินทางมาที่เกาะพร้อมตัวแทนชมรมคนรักไดโนเสาร์คือเซีย โรดิเกรซ หมอสัตว์ดึกดำบรรพ์ และแฟลงคลิน เวบบ์ นักวิเคราะห์ระบบ


แต่อีไล มิลส์ ผู้ช่วยของล็อควู้ด และทีมล่าของเขา ไม่ได้ต้องการย้ายไดโนเสาร์ไปที่เกาะอื่นตามที่ล็อควู้ดต้องการ แต่กลับคิดจับตัวไดโนเสาร์ไปประมูลโกยเงินเข้ากระเป๋า พวกของโอเว่นที่รู้แผนเข้าต้องหลบหนีทั้งจากกองทัพนักล่าของมิลส์ และจากไดโนเสาร์ที่ถูกตัดต่อพันธุกรรมมาเพื่อการทหารโดยเฉพาะอย่างอินโดแรปเตอร์

แม้ภาคนี้จะลดความน่าสะพรึงกลัวของบอสประจำภาคลง เพราะอินโดแรปเตอร์ตัวใหญ่กว่าแรปเตอร์เพียงเล็กน้อย ไม่ได้มหึมาอย่างทีเร็กซ์ (บอสภาค 1,2) สไปโนซอรัส (บอสภาค 3) หรืออินโดมินัส เร็กซ์ (บอสภาค 4) แต่ภาคนี้ได้ขยายความสัมพันธ์ของคนและไดโนเสาร์ได้ละมุนอย่างไม่เคยมีในแฟรนไชส์นี้มาก่อน และยังชวนให้ผู้ชมคิดถึงคำถามหลักของแฟรนไชส์นี้อีกครั้ง ว่าไดโนเสาร์ควรมีชีวิตอยู่บนโลกนี้หรือไม่?


 

อาณาจักรล่มสลาย

พวกของแคลร์เดินทางมาถึงเกาะอิสลา นูบลาร์ และตัวแรกที่ออกมาต้อนรับทุกคนก็คือแบรคคิโอซอรัส เซียที่ได้เห็นไดโนเสาร์เป็นครั้งแรกตื้นตันใจมาก เช่นเดียวกับในภาคแรกที่ทีมของ ดร.แกรนท์ ได้เข้ามาเห็นสัตว์ดึกดำบรรพ์ขนาดมหึมาตัวเป็นๆ ตัวเดียวกันนี้ เจ้าตัวนี้จึงเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของการกำเนิดใหม่ไดโนเสาร์ของแฟรนไชส์เลยทีเดียว


...แต่นั่นกำลังจะถึงจุดสิ้นสุด เมื่อภูเขาไฟบนเกาะระเบิดขึ้น ขณะพวกนักล่ากำลังขนไดโนเสาร์ออกมา หลายตัวถูกขนขึ้นเรือไป และอีกหลายตัวก็หนีตายกันอุตลุด ลาวาที่ปะทุออกมากวาดทุกสิ่งบนเกาะให้ลุกเป็นไฟ ตอนนี้สัตว์ที่เคยไล่ล่ากันต่างสามัคคีพากันหนีตาย (แต่ก็ยังไม่วายบางตัวหนีไปไล่กินชาวบ้านไป) ฉากที่บีบคั้นหัวใจอย่างถึงที่สุดในครึ่งแรกของภาคนี้คือตอนที่เรือออกไปแล้ว ทุกคนมองกลับมาเห็นเจ้าแบรคคิโอซอรัสที่ถูกทิ้งไว้ที่เกาะ มันหนีออกมาไม่ทัน และถูกไฟคลอกตายไป เจ้าตัวนี้จึงเป็นทั้งตัวแทนของการเกิดใหม่ของไดโนเสาร์และการสิ้นสุดของไดโนเสาร์ในพาร์คนี้


แต่หมู่มวลไดโนเสาร์ก็ยังไม่จบสิ้นลง หลายตัวหนีออกมาทางทะเลได้ หลายตัวถูกขนมาประมูล ในขณะที่หลอดเพาะพันธุ์อีกมากมายก็ยังคงอยู่ในความควบคุมของ ดร.วู พร้อมสร้างไดโนเสาร์ขึ้นมาอีกเรื่อยๆ

 

โอเว่นกับบลู

จากภาคก่อน โอเว่น เกรดี้ ได้ฝึกเวโลซิแรปเตอร์ได้ 4 ตัว คือ บลู เดลต้า เอคโค่ และชาร์ลี และเขาก็สามารถฝึกเจ้าสัตว์ที่ไม่เคยมีใครคิดว่าจะฝึกได้อย่างแรปเตอร์ให้ทำตามคำสั่งได้ จากวายร้ายแสนสยองในภาคแรก บัดนี้แรปเตอร์กลายเป็นบัดดี้ช่วยมนุษย์สู้กับบอสประจำภาคซะแล้ว แต่เป็นที่น่าเศร้าใจที่แรปเตอร์สามตัวตายในเหตุการณ์อินโดมินัสเร็กซ์ออกอาละวาด เหลือเพียงบลูที่ถูกทิ้งไว้บนเกาะ

บลูเป็นตัวที่ฉลาดที่สุด ทำให้มันมีค่าสำหรับนักสะสมมาก เป็นเหตุผลให้มิลส์ยุให้แคลร์ชวนโอเว่นมาร่วมแก๊งพาไดโนเสาร์ออกจากเกาะ เพื่อให้เขาล่อบลูออกมา


สำหรับโอเว่น แม้ทีแรกจะปากแข็งยอมปล่อยให้ไดโนเสาร์บนเกาะรวมทั้งเจ้าบลูตาย แต่สุดท้ายก็ยอมเข้าร่วมทีมล่า แม้จะฝึกแรปเตอร์พร้อมกันสี่ตัว แต่บลูเป็นตัวที่เขาผูกพันมากที่สุด บลูมักชวนให้ตัวอื่นๆ ทำตามที่โอเว่นสอน เมื่อควบคุมบลูที่ดูเหมือนเป็นจ่าฝูงได้ก็ควบคุมตัวอื่นๆได้ด้วย โอเว่นเคยถ่ายคลิปตอนที่เขาฝึกตัวอื่นๆ พอโอเว่นแกล้งทำเป็นอ่อนแอตัวอื่นจะเข้าจู่โจมตามสัญชาติญาณทันที แต่บลูกลับเป็นตัวเดียวที่เข้ามาดูแลเขา


การจากกันไปสามปีทำให้โอเว่นต้องใช้เวลากล่อมให้บลูเชื่องอยู่นานโข แต่แล้วก็ถูกขัดจังหวะโดยทีมล่าคนอื่นๆ จนบลูถูกยิงบาดเจ็บ แต่ก็ได้เซียช่วยรักษาให้ แล้วบลูก็เข้าช่วยโอเว่นสู้กับอินโดแรปเตอร์ ก่อนจะหนีหายเข้าไปในป่าหลังจบเรื่องราว แต่เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบลูจะได้กลับมาช่วยโอเว่นสู้อีกหนในภาคต่อไป

 

อินโดแรปเตอร์ ไดโนเสาร์สงคราม

อินโดแรปเตอร์ถูกสร้างขึ้นจากเซลล์ของอินโดมินัสเร็กซ์ที่งมขึ้นมาจากก้นทะเลหลังถูกโมซาซอร์คาบไปแด๊กในภาคที่แล้ว โครงการนี้ต้องการสร้างไดโนเสาร์สำหรับฝึกไว้ทำสงครามโดยเฉพาะ แต่แม้จะฝึกยังไงก็ไม่สามารถสั่งได้แบบที่โอเว่นสั่งบลู ดร.วูจึงเชื่อว่าจำเป็นต้องใช้ DNA ของบลูที่แตกต่างจากไดโนเสาร์อื่น ถึงจะทำให้มันสามารถรับคำสั่งของมนุษย์ได้ จึงจำเป็นต้องจับตัวบลูมาเพื่อสร้างอินโดแรปเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ

ตัวต้นแบบที่ยังคงมีความดุร้ายและไม่สามารถทำตามคำสั่งได้ ถูกโชว์ให้ที่ประมูลดูเป็นการโฆษณา แต่โอเว่นและแพคิเซฟาโลซอรัสได้เข้ามาป่วนงานประมูล จนอินโดแรปเตอร์หลุดออกมาอาละวาด เนื่องจากไซส์ที่ใหญ่กว่าแรปเตอร์นิดเดียว หายนะจึงไม่ใช่ระดับมหาประลัยแบบตอนที่อินโดมินัสเร็กซ์บุก แต่ด้วยขนาดที่เล็กและใช้มือได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้มันเข้าซอกซอนได้ทุกจุดในอาคารเพื่อตามล่าเหยื่อ โดยเฉพาะน้องหนูเมซี่หลานของล็อควู้ดที่คงน่ากินเป็นพิเศษ เลยถูกไล่ตามไปทั่วตึกยันปีนหลังคาเข้าห้องนอน และความที่มือไปก่อนหัวทำให้มันดูไม่เหมือนไดโนเสาร์เท่าไหร่ เหมือนอุรังอุตังที่พาต้ามากกว่า


อินโดแรปเตอร์โดนลาสต์ช็อตโดยเจ้าบลูกระโดดขย้ำทะลุจากหลังคาตกลงมาโดนเขาของกะโหลกไทรเซอราทอปในห้องจัดแสดงด้านล่างเสียบพอดี ตายก่อนได้กินเด็ก

ส่วนขาประจำของแฟรนไชส์อย่างป้าเร็กซี่ (ไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ ตัวที่ใหญ่ที่สุดในพาร์ค ซึ่งเป็นตัวเดียวกันทั้งภาค 1 4 5) แม้ในภาคนี้จะมีบทไม่มาก แต่ก็ออกมาเก็บเบี้ยใบ้รายทาง ช่วยเหลือกลุ่มตัวเอกแบบไม่ตั้งใจเป็นพักๆ


 

เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วย่อมมีสิทธิ์ได้ความรัก

ประเด็นหลักของภาคนี้คือคำถามว่าไดโนเสาร์ที่สร้างขึ้นมาโดยฝืนธรรมชาติ สมควรถูกปล่อยให้สูญพันธุ์ไปหรือไม่? แม้คำตอบของรัฐบาลจะเป็นการปล่อยให้พวกมันสูญพันธุ์ แต่ทีมของล็อควู้ดและพวกแคลร์ก็ไม่ยอมให้เป็นเช่นนั้น จนช่วยพาไดโนเสาร์ออกมาจากเกาะได้ แต่กรงขังไดโนเสาร์ที่ห้องใต้ดินของคฤหาสน์เกิดก๊าซพิษรั่วออกมาหลังการอาละวาดของเจ้าบลู พวกตัวเอกมีทางเลือกอยู่สองทาง คือปล่อยให้พวกมันถูกรมก๊าซตาย หรือเปิดประตูให้พวกมันหนีออกไปสู่โลกภายนอก


นี่คือการย้อนกลับมาถามคำถามเดิมกับพวกแคลร์อีกครั้ง ว่าเราควรปล่อยให้ไดโนเสาร์ตายหรือไม่ ตอนนี้พวกมันไม่ได้อยู่บนเกาะแล้ว หากปล่อยไดโนเสาร์ออกไป มันจะเปลี่ยนแปลงโลกแบบไม่สามารถแก้ไขได้ แต่คนที่ตัดสินใจเรื่องนี้ก็คือเมซี่ หลานสาวของล็อควู้ด

เมซี่ ล็อควู้ด เป็นเด็กผู้หญิงในคฤหาสน์ที่ถูกเลี้ยงดูมาในฐานะหลานสาวของเบนจามิน ล็อควู้ด แต่หลังจากได้พบภาพถ่ายของแม่ตัวเองตอนเด็กซึ่งหน้าเหมือนตัวเองราวกับถอดแบบกันมา ก็ทำให้เธอสงสัยความจริงเรื่องแม่ แล้วก็มาเฉลยเอาท้ายเรื่องว่าเธอเป็นมนุษย์ที่ถูกโคลนขึ้นจากลูกสาวของล็อควู้ดที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ในอดีตล็อควู้ดเคยทำงานร่วมกับจอห์น แฮมมอนด์ ผู้ก่อตั้งจูราสสิคพาร์ค ในการสกัด DNA ไดโนเสาร์จากอำพัน แต่การสร้างมนุษย์เป็นการฝืนธรรมชาติที่เลวร้ายที่สุด แฮมมอนด์ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้อย่างรุนแรง จนทั้งสองต้องแยกทางกันไป


ไดโนเสาร์เหล่านี้ก็ถูกทำให้เกิดขึ้นมาโดยผิดธรรมชาติเช่นกัน แม้เหตุผลของผู้ใหญ่จะทำให้พวกแคลร์ลำบากใจที่จะปล่อยให้ไดโนเสาร์รอดออกไปยังโลกภายนอก แต่เมื่อนึกถึงตัวเองแล้วเมซี่รู้แต่เพียงว่าพวกมันไม่ได้ทำอะไรผิด ทุกชีวิตเมื่อเกิดขึ้นมาแล้วก็ควรมีสิทธิที่จะมีชีวิตอยู่

"พวกมันมีชีวิต เหมือนกับหนู"

ภาคนี้นับว่ามีความฟีลกู้ดสูงกว่าภาคอื่นๆในแฟรนไชส์มาก แม้ฉากบู๊จะดรอปลงไป เรียงลำดับความชอบ ณ ตอนนี้ภาค 1 > 4 > 5 >>> 3 > 2 เอาคะแนนไปเลย 5 ก้อนอำพันครับ 

ยินดีต้อนรับสู่จูราสสิคเวิลด์

หลังไดโนเสาร์ถูกปล่อยออกสู่โลกภายนอก โลกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ดร.มัลคอล์ม กล่าวถึงสิ่งที่เขาหวาดกลัวมาตลอด เป็นการส่งท้ายว่า "ตอนนี้มนุษย์และไดโนเสาร์อยู่ร่วมกันแล้ว ไดโนเสาร์อยู่มาก่อนเรา และหากเราไม่ระวังมันอาจได้อยู่ต่อจากเรา เราต้องปรับตัวเพื่อป้องกันภัยที่ไม่อาจหยั่งถึง เราได้เข้าสู่ยุคใหม่แล้ว ยินดีต้อนรับสู่จูราสสิคเวิลด์"


จูราสสิคเวิลด์ ชื่อของแฟรนไชส์ภาค 4-6 นี้ได้ยกระดับจากชื่อของสวนสนุก กลายเป็นโลกของไดโนเสาร์อย่างสมบูรณ์ ในภาคต่อไป Jurassic World: Dominion ที่จะออกฉายในปี 2021 จะนำตัวละครภาคนี้ไปสมทบกับกลุ่มตัวเอกจากภาคแรก ทั้ง ดร.อลัน แกรนท์ ดร.เอลลี่ แซทเลอร์ และ ดร.เอียน มัลคอล์ม เผชิญกับหมู่มวลไดโนเสาร์ที่อยู่ร่วมกับสังคมมนุษย์ทุกหนแห่ง ปีที่แล้วมีหนังสั้น 10 นาที เรื่อง Battle at Big Rock โดยทีมสร้างจูราสสิคพาร์ค เนื้อเรื่องเป็นเหตุการณ์ 1 ปีหลังตอนจบของ Fallen Kingdom มีกลุ่มคนที่ไปตั้งแคมป์ แล้วจ๊ะเอ๋กับอัลลอซอรัสเข้า ก่อนชมภาค Dominion ปีหน้า ไปชิมลางโลกแห่งไดโนเสาร์ได้ตามคลิปเลยครับ

 Create Date : 10 กันยายน 2563
Last Update : 10 กันยายน 2563 23:28:59 น.
Counter : 1245 Pageviews.

32 comments
9964_The King's Man หอมกร
(23 ธ.ค. 2564 15:15:43 น.)
Blog 218(42)ว่าด้วยหนัง Matrix Resurrections(2021) เมื่อ 20 ปี ผ่านไป เริงฤดีนะ
(22 ธ.ค. 2564 06:47:57 น.)
ตั๋วหนัง 9 The Kop Civil
(21 ธ.ค. 2564 10:38:49 น.)
ตั๋วหนัง 7 : 4 Kings The Kop Civil
(13 ธ.ค. 2564 10:42:30 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณอุ้มสี, คุณnonnoiGiwGiw, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณเริงฤดีนะ, คุณInsignia_Museum, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณRinsa Yoyolive, คุณTui Laksi, คุณMax Bulliboo, คุณmultiple, คุณหอมกร, คุณเนินน้ำ, คุณตะลีกีปัส, คุณmcayenne94, คุณKavanich96, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณkae+aoe, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณปลาแห้งนอกกรอบ

  
เจิมก่อน

โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 กันยายน 2563 เวลา:21:47:37 น.
  
ดูแล้วชอบแบบจริงจังมาก ผมดูก็จากพวกช่อง MONO29 แต่ไม่ครบทุกภาคนะ

Jurassic Park น่าจะถือได้ว่าเป็นกระแสและเป็นที่ฮือฮาที่สุด้วครับ ทำให้เด็กสมัยนั้นฮิตกับเจ้าไดโนเสาร์กันมาก

The Lost World: Jurassic Park ไม่ค่อยฮือฮาเท่าภาคแรก หลังจากนั้นผมไม่ได้ตามมากนัก

ที่ดังสุดในจเร็วๆ นี้ น่าจะเป็นอันที่มีคนเอามาเล่นเป็นมีมที่มีไดโนเสาร์ 3 ตัว น่ะแหละ อันนั้นจุดกระแสขึ้นมาเหมือนกันนะ


พูดถึงไดโนเสารืผมจะนึกถึงเกมตู้สมัยก่อน มันส์มาก แต่เปลืองเงินมาก เพราะหยดทีละ 20.- พอหมดถึง 100.- ก็แทบร้องแล้วครับ (จำใจต้องเลิก) อีกอันคือ dino crisis


จากบล็อก ผมอยากขี่จักรยานแบบสมัยอยู่จีนนะ มันสบายดีมากๆ ขี่โต้ลมเลย (หนาว) ยังไงผมก็ไม่ค่อยเชื่อใจเทคโนโลยีจีนครับ แม้จะใช้มือถือเครื่องรองของ Huawei ก็ตาม
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 กันยายน 2563 เวลา:22:53:09 น.
  
ไม่ได้ดูจริงจัง... แต่รู้ว่าเขาสร้างได้เสมือนจริง มีการแสดง
อารมณ์...พวกเขาเก่ง

เมื่อวันสองวันเห็นทางทีวีอีกนิดครับ จะมีอีกชุด ชุดที่ 6 แสดง
ว่าต้องมีคนติดตามแน่

โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:5:36:27 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

หมิงกับมาดามได้ดูทุกภาคเลยครับ
ส่วนพี่ก๋าได้ดูภาคเดียว 555
ภาคที่ดูก็รู้สึกว่าหนังสนุกมาก
แต่ยังไม่ได้ไปตามดูภาคแรกๆเลย

ปล. ตอนนี้ถ้าเป็นไปได้
ไม่อยากอยู่ในโลกของความจริงเหมือนกัน
มันชักจะโหดร้ายขึ้นทุกวันๆ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:6:39:19 น.
  
ดูทุกภาคเลยจ้า
ไม่นับมาดูในภาคการ์ตูน
เลโก้อีก
ชอบๆๆๆๆ
โดย: อุ้มสี วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:7:54:16 น.
  
เรื่องนี้เราก็ดูหลายรอบเหมือนกันค่ะ สนุกคลายเครียดดีนะคะ
ตามดูทุกภาคพอๆ กะแฮรี่พอตเตอร์เลยแหละ อิอิ

จากบล็อก..
จริงๆ อยากเกิดเป็นแมวๆ วันๆ เล่นๆ นอนๆ ข้าวก็มีคนหาให้กิน
เดี๋ยว... บ้านกระดาษนั้นเราก็ใช้เหมือนกัน กร๊ากกกกกกก..
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:9:35:21 น.
  
ผมติดตามอยู่เลยครับว่าภาคนี้จะเป็นยังไง
เห็ว่ามีไดโนเสาร์ใหม่
แต่จำได้เลยว่า เพลงมันอมตะมาก
อารมณ์ดีๆ ผมชอบเล่นเปียโนเพลงประกอบมัน
เล่นแล้วภาพสวนสัตว์ของสตีเบิร์กกลับมาเลยครับ

เออออออ ผมชอบบลู มันแลดูน่ารัก แต่คงกลับโอเว่นคนเดียว 5555
ภาคก่อนหน้านึกว่าม่องตอนมาช่วยพระเอก.ซะแล้ว
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:17:36:48 น.
  
เล่มนี้ไม่มีธรรมะเลยครับน้องชีริว
แต่เล่าประสบการณ์เรื่อง sex อย่างถึงพริกถึงขิงเลย
พี่ก๋าถึงไม่กล้ายกตัวอย่างมาเล่าในบล็อกครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:23:18:45 น.
  
ที่ไปคุย
dino crisis ภาค 1 นี่ยากมาก แต่ภาค dino crisis 2 นี่ปรับรูปแบบเกมใหม่ เล่นง่ายสนุกขึ้น ยิงมันขึ้นเยอะ (ปืนก็หลากหลายเช่นกัน)
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 กันยายน 2563 เวลา:23:36:50 น.
  
ปี 2021 รอชมครับ
คน อยู่ร่วมกับ ไดโนเสาร์ ทุกที่
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:0:30:40 น.
  

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:6:57:03 น.
  
มาต่ออีกหน่อย เรื่องสลากออมสิน กับเงินฝากสหกรณ์

...
เราไม่ค่อยมีทางเลือกเท่าใด เลยซื้อสลากออมสิน เคยถูกราง
วัลขนาดกลางค่อนข้างเล็ก 5 หมื่นบาท หรือ หมื่นบาทเหมือนกัน..
เพื่อนบอกว่า ซื้อ 1 ล้านบาท จะถูกรางวัลอย่างต่ำเดือนละ 600
บาททุกงวด ถ้าโชคดีกว่า จะถูกแบบที่ผมเขียนไว้

เงินฝากสหกรณ์ที่บ้านก็ ฝากสหกรณ์กรมชล.. ได้ดอกดี
แต่ก็ใจหายใจคว่ำ เพราะหลาย ๆ สหกรณ์ไม่ว่า ตำรวจ
ครู หรือกรมอื่นที่ว่า แน.. ยังนำไปฝากสหกรณ์ที่ดัง ๆ
แล้ว ไม่ได้คืน เอื๊อก ๆ เลย

นั่งดูหนังสือสหกรณ์ที่ส่งให้ทุกเดือน เขาเปิดเผยเฉพาะที่
เขาอยากเปิด เลยไม่ค่อยรู้เรื่องมาก ต้องสืบหาจากแหล่งอื่น

ตอนนี้มีน้อยใช้น้อย ไปก่อนต้องระวังมาก ๆ เลยครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:8:00:12 น.
  
ตั้งแต่ภาค 1-5 น่าดู น่าชม และดูซ้ำๆได้ไม่เบื่อ
หากเป็นเด็กๆคงจำชื่อไดโนเสาร์ได้ สำหรับผมแล้วจำชื่อไม่ค่อยได้
รู้แต่ว่าคนกับไดโนเสาร์ไม่เคยอยู่ในยุคเดียวกัน หรือไม่เคยเจอกัน
การจินตนาการให้มาเจอกันจึงทำให้รู้สึกว่าน่าอัศจรรย์
ติดตามดูภาค 6 ครับ
โดย: Insignia_Museum วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:14:51:42 น.
  
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

เรื่องราวของ ไดโนเสาร์แต่ภาคที่เล่ามานี้ ครูไม่ได้ดูเลย
สักภาค อิอิ ไม่มีความรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ ที่รู้จัก ก็รู้จักในเรื่อง
ของสำนวนว่า "ไดโนเสาร์ เต่าล้าน ปี" อิอิ เลยไม่รู้จเวิเคราะห์
อะไร นะจ๊ะ โหวดเลย จ้ะ หมวด ภาพยนตร์
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:15:33:47 น.
  
เคยดูหนังฟอร์มยักษ์นี้อยู่นะ Jurassic เนี่ย แต่จำไม่ได้ว่าดูภาคไร
ไม่ได้ดูทุกภาคเลย มันอลังการตื่นตาตื่นใจอย่างมากจริงๆ
ตอนนั่งโนโรงหรือหน้าจอทีวีดูอยู่ ลุ้นตลอด

ไม่นั่งหลับเลยเหมือนหนังอื่นๆ 555

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:16:44:37 น.
  
a day เปลี่ยนเจ้าของไปแล้วล่ะครับ
ไม่ได้เป็นของพี่โหน่งแล้ว
พี่เขาไปทำ The standard แทน

พี่ก๋าเลิกอ่าน a day มาพักใหญ่ๆเลยนะ
เมื่อก่อนตามซื้อตั้งแต่ฉบับที่ 1 จนถึงฉบับที่ 100
แล้วก็หยุดซื้อไป
เพราะอ่านไม่สนุกเหมือนก่อนครับ
ตอนนี้เลือกซื้อเป็นบางฉบับที่น่าสนใจเท่านั้นครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:21:28:53 น.
  
แอบแวะเข้ามายามดึก เพราะจะรอชมบอลทีมรักลิเวอร์พูล
คืนนี้ ช่วง ห้าทุ่มครึ่งคร้า...เลยย่องเข้าบ้านบล็อก

ทิ้งร้างไปนานเพราะรีบไปเปิดโลกทัศน์เที่ยว ตจว.ติดต่อกันมาคร้า
แต่ไม่ได้ไปไกลกรุงเทพฯ เพิ่งได้หยุดอยู่บ้านนานหน่อยช่วงนี้
แต่อัพสเตเตัสในเฟซเยอะถี่มากหน่อย เพราะสามารถลงภาพเล่าเรื่อง
ได้เลยค่ะ ไม่ต้องย่อภาพ หรือใส่โค๊ตกำกับให้ยุ่งยาก
แต่บอกตามตรงว่า ยังคิดถึงบล๊อกแก้งค์ตลอด แม้จะแว๊บหาย
ไปนานหน่อย อิ อิ

เราก็เป็นแฟนหนัง Jurassic Park จนมาเป็น Jurassic World
ดูเพราะหนังฮอทฮิต ตามกระแส เน้นชมเทคนิดด้วยอ่ะคร้า
แต่บางตอนก็ทำให้เราอิน มีน้ำตารื่นๆอยู่เหมือนกัน
เราว่าหนังเน้นซีนอารมณ์ได้ดีระหว่างความรักของคนกับไดโนเสาร์ดุร้าย
เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี อ่านรีวิวของคุณขีริวก็แอบขำๆที่ช่างเปรียบเทียบ
ไดโนเสาร์.... เหมือนอุรังอุตังที่พาต้ามากกว่า 5 5 5

เรายังไม่ได้อัพบล็อกใหม่นะคร้า...ยังไม่ต้องแวะไปคร้า
ตอนนี้ยังเลือกไม่ถูกว่าจะนำ เอาเที่ยวไหน มาทำคอนเทนต์ใหม่
ในบล็อกก่อนดี ... ขอตัวเท่านี้ก่อนคร้า บอลกำลังจะมาแย๊ววว

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ (รอชมว่าทีมรักจะมีฟอร์มใหม่อะไรมาเพิ่มในซีซั่นนี้อีกบ้าง!!!)

โดย: Tui Laksi วันที่: 12 กันยายน 2563 เวลา:23:14:30 น.
  

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:0:34:15 น.
  
กลับมาแล้วเหรอ คิดถึงๆๆๆๆ หนังเรื่องนี้เราชอบมากๆ ได้ดู และตื่นเต้นแทบทุกภาค เลยจ้ะ ไว้แวะมาใหม่จ้า
โดย: Max Bulliboo วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:4:57:42 น.
  
เด็กผู้ชายกลับไดโนเสาร์ เป็นสิ่งแยกกันไม่ออก
อิทธิพลมาจากอภิหนัง Jurassic Park นี่แหละ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:9:46:30 น.
  
จำได้ว่า ตอนดูภาคแรกนี่สนุกและตื่นเต้นมากๆ ภาคสุดท้ายที่ได้ดูก็
ที่มีโอเว่นกับบลู ที่พระเอกฝึกไดโนเสาร์ ก็สนุกมากเหมือนกัน

คิดๆดู ถ้าเพาะพันธุ์ ไดโนเสาร์ได้จริงเหมือนในหนัง
ถ้าไม่ระวัง และควบคุมดีๆ มันอาจกลายมาอยู่ บนสุดของห่วงโซ่อาหาร มนุษย์ อาจจะสูญพันธุ์เอาได้ง่ายๆเลยนะครับนี่ 555

โดย: multiple วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:11:08:28 น.
  
ชีริว Movie Blog ดู Blog
มีเอนเครดิตของตัวอย่างให้ได้ตื่นเต้นอีกนะเยี่ยมๆ

โดย: หอมกร วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:12:52:28 น.
  
วันนี้คุณซีริวไม่ได้พาเที่ยว แต่พาเข้าโรงหนังแทน
แต่ละภาคใช้เวลาหลายปีเลยนะคะ

จากบล็อกพี่ไม่ค่อยชอบอาหารอินเดียค่ะ คิดว่ากลิ่นเครื่องเทศแรงเกินไปหน่อย ขนมหวานก็หวานจัด แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเนาะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 กันยายน 2563 เวลา:15:54:08 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

ดูทุกภาคค่ะ ชอบอะไรๆที่เราไม่เคยรู้ไม่เคยเห็น
แต่จินตนาการเอา สมัยก่อนเข้าโรงหนัง
ตอนนี้นอนดู netflix กับ ช่องโมโน29 ค่ะ
ปลอดภัยไม่เสี่ยง แก่แล้วต้องห่วงสุขภาพมากหน่อยค่ะ
ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนะคะ
ตรังของกินอร่อยๆค่ะ โดยเฉพาะหมูย่างเมืองตรังหนังกรอบ
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 14 กันยายน 2563 เวลา:16:46:04 น.
  
ตอนนี้เด็กบางคนก็เรียกป้าเย็น ว่าไดโนเสาร์จ้า

จูราสสิค หนัง เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆทั่วโลกมานานมาก
เป็นการฟื้นคืนชีวิตและความสำคัญของไดโนเสาร์
มีของเล่นเด็กผลิตมาขายมากมาย มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง
พวกหลานๆมีหนังสือ ตุ๊กตาไดโนเสาร์สะสมกันทุกสายพันธุ์
รู้จักเรียกชื่อกันได้ดีกว่าเรื่องในตำราเรียนซะอีก
"นี่ไง เสน่ห์ของไดโนเสาร์" เพราะฉะนั้นใครว่าเป็นไดโนเสาร์ก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด
จิตวิญญาณของไดโนเสาร์ตั้งกี่ล้านปี ยังไม่ไปไหน เพราะจิตเขามาสื่อกับหลวงปู่หา(หลวงปู่ไดโนเสาร์) ให้ได้ลงไปดูและขุดดูพบโครงกระดูกของพวกเขาอยู่ที่นั่นจริงๆ ตายไปแล้วเขาก็ยังอยากได้ความรักค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปดมยี่หุบเมืองกาญด้วยกันนะคะ
พี่ไม่กล้าดมเพราะเด็ดไปไหว้พระ กลัวจมูกแหว่งน่ะ
โดย: mcayenne94 วันที่: 14 กันยายน 2563 เวลา:18:18:37 น.
  
ผมมาแปะโหวตไว้เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เพิ่งได้มาอ่านครับ
ผมขาจูราสสิคเหมือนกันครับ 55 ยังจำได้เลย ตอนนั้นเรียนอยู่ชั้นมัธยมไปดูกันกับเพื่อน ๆ เกือบยกห้องเลยครับ
แต่ละภาคก็มีหลากหลายอารมณ์นะครับ
รอชมภาคใหม่เหมือนกันครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 14 กันยายน 2563 เวลา:21:38:00 น.
  
a day ยุคแรกอ่านสนุกมากครับ
แต่ละหัวข้อที่เลือกมาน่าสนใจทั้งนั้นเลย
บทสัมภาษณ์ก็ดีด้วย
พอหลังๆเปลีี่ยนบรรณาธิการ
พี่ก๋าก็เริ่มรู้สึกว่าอ่านสนุกน้อยลง
พอเปลี่ยนเจ้าของนี่เลิกอ่านเลยครับ 555

ตอนนี้ตามซื้อเป็นบางเล่มที่ดูแล้วน่าสนใจเท่านั้นเองเครับ

หนังสือแนวความคิดของจีน
แม้เวลาจะผ่านไปเป็นพันปี
เปิดมาอ่านตอนนี้
บางเรื่องก็ยังร่วมสมัยอยู่เลยนะครับ
โดยเฉพาะพวกหลักในการปกครอง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กันยายน 2563 เวลา:22:58:44 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 15 กันยายน 2563 เวลา:2:59:29 น.
  
สวัสดีครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 กันยายน 2563 เวลา:13:18:20 น.
  
หูยยยย เขียนดีอ้ะท่าน

เราดูสองภาคแรก แล้วก็ไม่ได้ตามอีก ชอบภาคหนึ่งมาก

แต่อ่านแล้วอยากดูภาคอื่นด้วยเลยแฮะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
nonnoiGiwGiw Literature Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Food Blog ดู Blog
ชีริว Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 กันยายน 2563 เวลา:16:48:02 น.
  
รีวิวหนังชนโรง! (ใช่ที่ไหน ><)ผมจำได้ราง ๆ ว่าคุณชีริวเขียนถึง Jurassic World นี่นา
แต่หาในหมวดรีวิวหนังยังไงก็ไม่เจอ
ค้นไปค้นมา ไม่ใช่การรีวิวหนัง แต่อยู่ในหมวดตะพาบสุดมโนนี่เอง
(น่าเอาคนเขียนไปปล่อยใน Jurassic World ซะจริง ๆ ^^")

Jurassic Park (1993) ภาคแรกนี่นานมากเหมือนกันครับ
นักแสดงบางคนนี่เสียชีวิตไปแล้ว
ตัวละครหลักที่เด็กสุดอย่าง ทิม ตอนนี้น่าจะแก่แล้วมั้ง
ไม่รู้ภาค 6 จะได้กลับมาแสดงปิดท้ายมั้ยครับ
(คงไม่มาแบบ John Corner ใน Terminator: Dark Fate นะ ^^")

ภาค 5 (Fallen Kingdom) นี่ผมยังไม่ได้ดูเลยครับ
แต่ภาค 4 นี่ผมไปดูในโรงที่ Scala ตั้งแต่เข้าสุดสัปดาห์แรกเลยนะ
เสียดาย Scala ปิดแล้ว เศร้าเลย คงต้องรอภาค 6 ใน Big Cinema แล้วล่ะ
(อ้าว 0_0)


ป.ล. ผมดู Battle at Big Rock แล้วครับ
ถ้าเป็นแบบในเรื่อง มนุษย์กับไดโนเสาร์ไม่น่าจะอาศัยในพื้นที่เดียวกันได้นะ
มันอันตรายกว่าเจอหมีในป่า หรือโขลงช้างป่าที่จันทบุรี เยอะเลย ^^"
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 19 กันยายน 2563 เวลา:10:53:00 น.
  
ไม่ได้ดูจริงจัง ตอนเด็กๆ ก็ชอบไดโนเสาร์ มีสติกเกอร์ก็แปะไปเรื่อย โตมาหายอินไปตอนไหนก็ไม่รู้

ไม่ต้องใบหยกก็ได้จ้า ตอนนี้ไปเที่ยวไหนก็ดีงามทั้งนั้นเลย ธรรมชาติฟื้นตัว เห็นรูปเพื่อนๆ เที่ยวทะเลแล้วน้ำใสสีสวยเว่อร์ๆ ก็อยากไปซะหมด หมุนเงินช่วงโควิดนี่เหนื่อยเนาะ 555
โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 22 กันยายน 2563 เวลา:9:52:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Shiryu.BlogGang.com

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]

บทความทั้งหมด