รับมือปัญหาผิวแห้ง อากาศจะเย็นแค่ไหนก็ไม่หวั่น!


อากาศเย็นๆ ก็มาพร้อมอาการผิวแห้ง หน้าลอก ปากเป็นขุยทุกที
ไม่ต้องกังวลไป เรามีวิธีดูแลผิวง่ายๆ มาฝาก!


   ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่หนาวแบบขั้นสุด แต่หลายคนน่าจะเริ่มสัมผัสได้ถึงอากาศที่เย็นสบาย แต่ก็ไม่ควรละเลยในการดูแลผิวพรรณ เพราะเมื่ออากาศเย็นลง ปัญหาผิวแห้งก็จะตามมา และเพื่อให้สาวๆ มีผิวสวยฉ่ำรับลมหนาวนี้ พี่ promotion ก็มีวิธีดูแลผิวในช่วงนี้แบบง่ายๆ มาฝากกันจ้า~ขอบคุณข้อมูลจากเพจ Phathavie Organic ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ
เพื่อการ 
ปลูกผม ด้วยวิถีธรรมชาติ 
หลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น / น้ำร้อน   อากาศเย็นๆ คนเราก็ต้องอยากอาบน้ำอุ่นเพื่อบรรเทาอาการหนาวกันเป็นธรรมดา แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำอุ่นเป็นตัวการที่ทำให้ผิวเราแห้งมากขึ้น เพราะน้ำอุ่นจะไปชะล้างไขมันที่ผิวหนัง ยิ่งเราอาบน้ำอุ่นคู่และใช้สบู่ที่มีฟองเยอะ ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งและขาดความชุ่มชื่น แต่ถ้าใจไม่ถึงไม่อยากอาบน้ำเย็น ก็ยังสามารถอาบน้ำอุ่นได้นะแต่ในช่วงท้ายของการอาบน้ำ เราแนะนำให้อาบน้ำอุ่นสลับกับน้ำเย็น เพื่อช่วยปรับสมดุลให้ผิวทาโลชั่นหรือเบบี้ออยล์ทาผิวเสมอ   สาวๆ เคยได้ยินคำว่า " 3 นาทีผิวสวย" กันมั้ย เราแนะนำให้นำเทคนิคนี้มาใช้เพื่อบำรุงผิวในช่วงหน้าหนาว โดยวิธีการคือหลังจากอาบน้ำเสร็จควรทาโลชั่นบำรุงผิวภายใน 3 นาที เพราะเป็นช่วงเวลาทองที่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดีนั่นเองใช้มอยซ์เจอไรเซอร์ เพื่อเติมน้ำให้ผิว  ดูแลผิวกายแล้วก็ต้องดูแลผิวหน้าด้วยนะ อย่าลืมว่าในฤดูหนาวอากาศจะแห้งมากกว่าเดิม จึงส่งผลให้เราผิวหน้าของเราแห้งไปด้วย บางคนก็แห้งจนหน้าลอกเป็นขุยๆ เราแนะนำให้เพิ่มสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื่นอย่าง "มอยซ์เจอร์ไรเซอร์" ในขั้นตอนการบำรุงผิวด้วย เพราะเค้าจะช่วยเคลือบผิวของเราและทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื่นได้ดีขึ้นหน้าหนาว กันแดดก็ยังต้องทานะ   อากาศจะหนาวยังไงแต่แดดก็ยังแรงอยู่เหมือนเดิม แล้วยิ่งกับแดดประเทศไทยด้วยนั้น การไม่ทาครีมกันแดดจึงถือเป็นการทำร้ายผิวแบบสุดๆ นอกจากจะทำให้ผิวคล้ำลงแล้ว ยังทำให้ผิวดูแก่เร็วขึ้นด้วยล่ะหมั่นทาลิปบาล์มบ่อยๆ ป้องกันการปากแห้ง   อีกหนึ่งปัญหาผิวยอดฮิตไม่แพ้ปัญหาผิวแห้งเลยก็คือ "ปากแห้ง-ปากแตก" ที่เกิดจากการอากาศที่เย็นลง จึงดูดเอาความชุ่มชื่นจากริมฝีปากเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นอย่าลืมทาลิปบาล์มเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น นอกจากนี้ควรสครับปากเพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง


ปันโปรสรุปให้
 
-เราสามารถดูแลผิวให้ชุ่มชื่นจากภายในได้ ด้วยการดื่มน้ำเปล่าวันละ 8-10 แก้ว

-ใครที่ชอบสครับผิวกาย เราแนะนำให้งดไปก่อนหรือลดจำนวนครั้งการใช้สครับลง เพราะจะทำให้ผิวแห้งกว่าเดิม

-สำหรับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว อาจจะเปลี่ยนจากสบู่ก้อนมาใช้สบู่เหลวหรือสบู่แบบเจลแทนจะดีกว่าน้าขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บปันโปร
เว็บแจ้งข้อมูล โปรโมชั่น และ สินค้า ลดราคา  มาให้คุณ

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2562 9:52:43 น.
Counter : 308 Pageviews.

0 comments
Review : Boots Vitamin C Advanced Dark spot Correcting Booster Serum poohdi
(11 พ.ค. 2563 21:56:16 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Punpromotion.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5504973
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด