Review - Miss Lanla PITERA Secrets Mask & Lemon Serum
เย้ๆ หวัดดีฮะทุกคนนน!!
กลับมารีวิวอีกแล้ว 555+ อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ ตามอ่านหน้าบล็อกอื่นๆ ด้วยก็ได้นะ 
คราวนี้ปอมีโอกาสได้รับผลิตภัณฑ์มาลองใช้ และเขียนรีวิว 
เป็นมาส์กหน้ากับเซรั่มบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อใหม่(รึเปล่า) ไม่แน่ใจ แต่ปอเองเพิ่งเคยได้ยินชื่อและเพิ่งเคยลองใช้
เจ้าตัวที่พูดถึงคือ 
"Miss Lanla PITERA Secrets Mask Bright Twice a Week"
และ 
"Miss Lanla Lemon Secrets Brightening Serum"

สองตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ "MISS LANLA" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยและผลิตในประเทศไทย
สงเสริมอุดหนุนของไทยเนอะ อิอิเอาล่ะ มาดูกันว่ามันดีไหม อะไรยังไง 
เริ่มจากตัวมาส์กที่เป็นตัวเด่นก่อนก็แล้วกันปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D

Product's Claimed 

Product's Reviewed 

ปอจะรีวิวกล่าวสรุปแบบรวมๆ แล้วกันนะจ๊ะ แพกเกจของตัวนี้สวยดีนะ ดูหรูหรา มีราคา ซึ่งก็มีราคาจริงๆ นั่นล่ะ
เพราะตัวนี้ราคาอยู่ที่ 790 บาท ในปริมาณเพียง 15 กรัม ตกประมาณเกือบ 53 บาทต่อกรัมเลยทีเดียว ถือว่าราคาสูงมาก!!! เปิดบรรจุภัณฑ์มาก็จะมีฝารองผิดอีกชั้นหนึ่ง ก่อนจะถึงเนื้อมาส์กสีขาวเข้มข้น ในกล่องจะมีไม้พายพลาสติกเล็กๆ ใส่ถุงมาให้ด้วย เอาไว้ตักเนื้อผลิตภัณฑ์ เพื่อเลี่ยงการสัมผัสกับผิวโดยตรง ถือว่าคำนึกถึงเรื่องความสะอาดและสุขอนามัยได้ดี แต่ทั้งนี้เวลาใช้งานเสร็จต้องทำความสะอาดไม้พายให้ดีด้วยนะ ไม่งั้นเจ้านี่ล่ะจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคซะเอง กลิ่นมาส์กสำหรับปอค่อนข้างแรงนะ โดยเฉพาะเวลาใช้ ฉุนจนแสบจมูก มีกลิ่นพิเทร่าอ่อนๆ คล้ายๆ กับ SK-II ประมาณนั้น ที่ชื่อว่า Twice a Week เพราะตัวนี้ใช้แค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งการใช้ในแต่ละครั้งก็ไม่ได้ใช้มากมายนัก ขึ้นอยู่กับความใหญ่ของใบหน้าแต่ละคนด้วยนะ 555+ อย่างปอก็ใช้เยอะกว่าปกติหน่อย เพราะหน้าบาน! ปริมาณ 15 กรัม ปอว่าน่าจะใช้ได้ประมาณ 2 เดือนเลยแหละ หรืออาจจะถึง 3 เดือนสำหรับบางคนด้วย แต่อย่างปอก่อนเขียนรีวิวนี้ใช้ไป 4 ครั้งแล้ว เนื้อผลิตภัณฑ์ยังเหลือในกระปุกเยอะอยู่เลย มันดีตรงที่เราไม่ต้องทามาส์กหนาๆ อ่ะ มันคล้ายกับการทาครีมข้นๆ หน่อย แล้วเคลือบอยู่บนผิวมากกว่า จัดการเปลือยหน้ากันไป ลองสังเกตภาพที่ 2 ขณะกำลังมาส์กดูสิ จะเห็นเลยว่าเนื้อมาส์กมันใสๆ กลืนไปกับผิวเลย และไม่จำเป็นต้องทาหนาๆ ทาแค่นั้นก็เห็นผลแล้ว ดูในรูปอาจไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง แต่ความรู้สึกส่วนตัวที่ปอสัมผัสได้หลังใจเจ้าตัวนี้คือตื่นมาแล้วผิวดูใส ดูมีน้ำมีนวลขึ้น แบบกระจ่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยอ่ะ อันนี้รู้สึกจริงๆ ไม่ได้อวยเพราะได้ผลิตภัณฑ์มาใช้ด้วย ส่วนรูขุมขนที่ตัวผลิตภัณฑ์เคลมมาปอไม่ค่อยเห็นผลเท่าไร ปกติรูขุมขนปอก็ไม่ได้ใหญ่จนถึงขั้นเป็นปัญหาชีวิตขนาดนี้ ส่วนสิวอุดตัน พวกเม็ดๆ ปอรู้สึกว่าหัวสิวมันจะผุดขึ้นมาหลังมาส์ก (หมายถึงหลังตื่นนอนแล้วนะ มาส์กทิ้งไว้เลยทั้งคืน) กดออกก็หายไป รอยสิวไม่ได้ช่วยเท่าไร ปอว่าคงต้องมาส์กไปเรื่อยๆ มากกว่าถึงจะจางลงๆ ส่วนเรื่องริ้วรอยไม่เห็นผลชัดนัก เพราะยังไม่มีริ้วรอยมากเท่าไร หลักๆ ที่ปอรู้สึกได้คือมันช่วยเรื่องของความหมองคล้ำของผิวได้ดีมากๆ อันนี้ปอเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ส่วนประกอบ (Ingredients)ตัวนี้ส่วนผสมเยอะมาก!! แต่ไม่ใช่เยอะแล้วไร้ประโยชน์นะ มีส่วนผสมที่น่าสนใจหลายตัวมาก เช่น
- Alpha-Arbutin สารที่ช่วยทำใผ้ผิวกระจ่างใสขึ้น ที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี สารตัวนี้มาเป็นอันดับต้นๆ ปอว่าน่าจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นหลังมาส์ก
- Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil หรือน้ำมันโจโจ้บา เป็นน้ำมันที่มีประโยชน์กับผิวหลายเย่างเลย มีหน้าทีคล้ายกับ Collagen ในผิวเรา คือช่วยให้ผิวเต่งตึง กระจ่างใส เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ชั้นดี และยังช่วยขจัดสิ้วเสี้ยนและสิ่งสกปรกในรูขุมขนด้วย 
- Aloe Barbadensis Leaf Juice Powder เป็นสารสกัดจากว่านหางจรเข้แบบพิเศษ ที่ช่วยเก็บกักคุณสมบัติของการเป็นสาร anti-oxidant ได้นานขึ้น แถมยังช่วยขจัดสิ่งสกปรก และให้ความชุ่มชื้นตามคุณสมบัติเบื้องต้นของว่านตัวนี้
- Oxidized Glutathione เป็นสารที่ตัวที่หลายๆ คนเห็นแล้วน่าจะรู้เป็นอันดับต้นๆ นี่คือรูปหนึ่งของสารกลูต้าไธโอนที่เราๆ รู้จักกันนี่แหละ ประโยชน์คือช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น และช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส 
- Brassica Napus Extract เป็นสารสกัดจากพืชชนิดหนึ่ง มีลิขสิทธิ์เป็นของประเทษฝรั่งเศส เป็นสาร whitening ช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้า กระต่างๆ เหมาะสำหรับผิวที่แพ้ง่าย
- Retinol หรือวิตามิน A ที่ช่วยในเรื่องของอาการอักเสบและลดรอยเหี่ยวย่นที่เกิดจากแสงแดด แต่ทั้งนี้ Retinol จะเห็นผลช้าว่า Retinoid ซึ่งเมื่อ Retinol ซึมสู่ผิวเราจะค่อยๆ แปลงเป็น Retinoid แต่จะออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่เท่า แต่ทางแบรนด์น่าจะใช้ Retinol เพื่อลดการเกิดการระคายเคือง 
- BHA (Salicylic Acid) ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จัก ตัวช่วยเรื่องสิวตัวนี้ ที่ช่วยขจัดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี
- Dictyopteris Membranacea Extract เป็นสารสกัดจากส่าหร่ายสีน้ำตาลจากมหาสมุทรแอตแลนติค ช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวและลดเลือนจุดด่างดำ
- Vitis Vinifera (Grape) Seed Extract สารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีประโยชน์มากเลยทีเดียว แต่คงใส่มาไม่เยอะนักเพราะอยู่อันดับท้ายๆ เลย ตัวนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่เหี่ยวย่น
- แต่มาส์กตัวนี้มีทั้งน้ำหอมและแอลกอฮอล์นะจ๊ะ แถมยังมีสารกันเสียที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่าง Paraben อยู่ด้วย ใครแพ้สิ่งเหล่านี้ให้เลี่ยงไป 

*แต่สิ่งหนึ่งที่ปอสงสัยคือ ชื่อมาส์กตัวนี้คือ Pitera แต่ปอไม่เห็นส่วนผสมของยีนส์หมักบ่มดังกล่าวเลยนะ หรือ Pitera ของทางแบรนด์อาจจะตีความในแบบอื่น อันนี้ปอไม่สามารถตอบได้เหมือนกันสรุปแล้วชอบนะแก!! คือปอไม่แพ้สารดังกล่าวที่บอกมา และเห็นผลเรื่องความกระจ่างใสมากๆ มาส์กแล้วรู้สึกว่าหน้าไบร์ทขึ้น ใสขึ้นจริงๆ แต่ในด้านราคาปอว่าแพงเกินไปหน่อย เมื่อเทียบกับปริมาณ มันทำให้ทำใจลำบากในการควักเงินจ่าย ถ้าราคาลดลงมากว่านี้อีกสักนิด เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว ข้อสียก็มีแค่ราคาแพงกับมีพวกสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้แค่นั้น กับกลิ่นที่ปอไม่ค่อยชอบเป็นการส่วนตัว 

ต่อด้วยตัวเซรั่มกันProduct's Claimed 

Product's Reviewed

ตัวนี้ปอไม่ขอลงรายละเอียดเยอะนะ เพราะระยะเวลาในการใช้ถือว่าน้อยมาก เกินกว่าจะบอกอะไรได้มากมาย 
เรื่องแรกเลยคือตัวนี้ราคาแพงมากกก!!! แพงกว่ามาส์กก่อนหน้านี้เยอะเลยเมื่อเทียบกับปริมาณ ราคาตัวนี้คือ 690 บาท ในปริมาณแค่ 6 ml. หรือตกมิลละ 115 บาท!!! โคตรแพงเลย!!!

เซรั่มตัวนี้สีเขียวเข้มๆ เนื้อไม่หนักตามสไตล์เซรั่ม กลิ่นมะนาวๆ แอบเหมือนผสมน้ำผึ้งหน่อยๆ ก็สดชื่นดี เวลาใช้ปอใช้แค่หยดเดียวทั่วทั้งหน้าเลยนะ เปลือง แอบเสียดาย ตัวนี้เน้นในเรื่องของความกระจ่างใสเป็นหลักนะ ซึ่งตอนที่ปอมารีวิวนี้ปอไม่เห็นความแตกต่างเท่าไหร่หลังใช้มาประมาณอาทิตย์เศษๆ แต่บอกไว้ก่อนว่าถ้าใครเป็นสิวอักเสบหรือมีแผลจากการแกะ กดสิว หรือแผลเปิดอะไรก็ตามบนหน้า อย่าใช้ เพราะแสบมาก!! ก็อย่างว่าแหละ มันมีสารสกัดจากมะนาวนี่เนอะ ฤทธิ์เป็นกรดอยู่แล้วมันต้องแสบเป็นธรรมดา ปอชอบเนื้อผลิตภัณฑ์มันนะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ แล้วก็ซึมซาบง่าย แต่ไม่ถูกใจราคาเท่าไร ปอว่ามันแพงเกินไป ไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไร 

ตัวนี้ไม่ขอพูดถึงมากเท่าไรเพราะส่วนตัวคิดว่าต้องใช้เวลามากกว่านี้ เพราะมันเป็นสกินแคร์ เลยเอาคร่าว รีวิวนี้เน้นหนักที่ตัวมาส์กแล้วกันนะจ๊ะ ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้จ้า 
ขอบคุณสำหรับการติดตามน๊าาา ^____^


Porsche Por


Sponsored item!!
Thanks for Nuffnang Thailand & Miss LanlaCreate Date : 23 สิงหาคม 2557
Last Update : 23 สิงหาคม 2557 20:53:38 น.
Counter : 1247 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ มาชี้แจ้งเรื่องราคาสินค้าค่ะ ราคาที่ขายจริงลดจากราคาข้างกล่องค่ะ ขอบคุณที่มารีวิวค่ะ ^__^
โดย: Miss Lanla Official IP: 182.53.194.6 วันที่: 31 สิงหาคม 2557 เวลา:12:28:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Porschepor.BlogGang.com

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]