Review - BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE
โหลๆ เทสต์! กลับมาอีกครั้งกับรีวิว 55+
คราวนี้มากับรีวิวสกินแคร์ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อสักพักที่ผ่านมา 
และกำลังโด่งดังมากในช่วงนี้ นั่นคือ

"BIOTHERM LIFE PLANKTON ESSENCE"จริงๆ แล้ว Biotherm เขาก็โดดเด่นเรื่องส่วนผสมของจุลินทรีย์ที่ได้จากบ่อน้ำพุร้อน
ซึ่งเป็นน้ำที่มีแร่ธาตุที่มีประโยชน์สูงอยู่แล้วนะ แต่ตัวนี้พิเศษกว่าตัวอื่นตรงที่
ทางแบรนด์เคลมมาว่ามีส่วนผสมของจุลินทรีย์ที่ยังมีชีวิต (Life Plankton) อยู่ถึง 5% เลยทีเดียว
นอกจากนี้ เจ้าผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังมาพร้อมคำโปรยที่แรงมาก ที่ว่า
"ผิวดูเด็กลง 3 ปี ใน 8 วัน!"
แม่เจ้า!! เด็กลง 3 ปี ในระยะเวลาแค่ 8 วัน นี่รอยไหมยังทำไม่ได้เลยมั้ง 555+
งั้นลองมาดูกันเลยดีกว่า ว่าสำหรับปอแล้วระยะทดลองแรกตามคำเคลม 8 วันนั้น จะทำให้ปอดูดี ดูเด็กลงจริงไหม
และยิ่งไปกว่านั้น ถ้า 8 วันยังดูเด็กได้ถึง 3 ปี แล้วถ้าปอใช้ 1 เดือนเต็ม จะดูเด็กลงกี่ปี ลองมาดูกันเลย!!

Product's Claimedตรงนี้คร่าวๆ ก็กล่าวถึงประวัติของบ่อน้ำพุร้อนของเทือกเขาพีเรนีสที่ประเทศฝรั่งเศสประมาณว่า
มันสามารถช่วยบำบัดโรคผิวหนังและยังให้ผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วย
จนในที่สุดนักชีววิทยาของทางไบโอเธิร์มได้ค้นพบความลับของน้ำพุร้อนนั้นว่า
มันมีจุลินทรีย์มีชีวิตที่มีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ จนสุดท้ายก็ได้พัฒนาจนกลายเป็นส่วนผสมสำคัญใน Life Plankton นี้
ตรงนี้แหละ คำเคลมแรงๆ ที่ว่า
เพียง 8 วัน ผิวจำได้รับการฟื้นฟูอย่างเห็นได้ชัด ไม่เพียงสังเกตได้แค่ในกระจก แต่ยังสัมผัสได้ด้วยปลายนิ้วมือ ผิวจะดูนุ่มขึ้นมาก แล้วยังชุ่มชื้น อีกทั้งยุงดูอ่อนเยาว์ลง สามารถใช้ได้กับทุกช่วงวัย และใช้ได้ทั้งเช้า เย็น
เขย่าก่อนใช้งาน

Product's Reviewed
แพกเกจ (Packaging)

    ปอว่าทรงขวดเก๋ดีนะ เป็นขวดแก้ว ทรงคล้ายๆ หยดน้ำยาวๆ ไล่ระดับสี ดูน่าหยิบมาใช้อ่ะ 555+ ตอนที่ซื้อมาเลย จะมีฟรอยด์ปิดรูเทผลิตภัณฑ์มาด้วย ถ้าดึงออกแล้ว รูเทผลิตภัณฑ์ขนาดกำลังพอดี 


ราคา (Price)
    ราคาที่เคาน์เตอร์ 2,300 บาท (ส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่นที่จัดชุดของแถมให้ด้วย) ราคาที่ King Power Duty Free 1,840 บาท (ลดได้ตามหน้าบัตรสมาชิกคิงพาวเวอร์) ส่วนราคาที่ Eve and Boy คือ 1,610 บาท นี่จัดมาให้แทบจะทุกที่ เท่าที่รู้เลยนะ 5555+ 

ส่วนประกอบ (Ingredients)Aqua, Glycerin, Maris Aqua, Butylene Glycol, Propylene Glycol, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Sodium Chloride, Sodium Hyaluronate, Sodium Hydroxide, Vitis Vinefera Extract, Cellulose Acetate Butyrate, p-Asnic Acid, Adenosine, Ammonium Polyacryldimethyltauramide, Disodium EDTA, Caprylyl Glycol, Vitreoscilla Ferment, Xanthan Gum, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Polyvinyl Alcohol, Phenoxyethanol, Linalool, Geraniol, Limonene, Citronellol, Butylphenyl Methylpropional, Benzyl Alcohol, Benzyl Benzoate, Parfum.

    - สารส่วนใหญ่ที่ใส่เข้ามาจะเป็นสารให้ความชุ่มชื้นกับผิว ไม่ว่าจะเป็น Glycerin และตระกูล Glycol ทั้งหลาย แถมยังมี Maris Aqua หรือน้ำทะเลสกัดที่เข้ามาเสริมในเรื่องของความชุ่มชื้นเช่นกัน 
    - มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นแดง (Vitis Vinefera Extract) ด้วย ซึ่งช่วยในเรื่องของความยือดหยุ่นของผิว และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) อีกด้วย 
    - และสารสำคัญที่เป็นหัวใจหลักของผลิตภัณฑ์ตัวนี้เลยก็คือ Vitreoscilla Ferment หรือ Vitreoscilla Filiformis Extract ซึ่งเป็นแพลงก์ตอนที่เป็นแบคทีเรียแกรมลบ ที่ได้จากบ่อน้ำพุร้อนที่ว่า ความโดดเด่นของเจ้าตัวนี้คือ DNA ของมันมีความใกล้เคียงกับเซลล์ผิวของคนเรามากถึง 80% ซึ่งแน่นอน มันย่อมมีประโยชน์ต่อผิวได้มาก ประโยชน์ของแบคทีเรียตัวนี้คือ เป็นตัวที่ช่วยให้เซลล์ผิวสร้างเอนไซม์ที่ต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดอาการไหม้ของเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายจากรังสี UVB ยังไม่หมดแค่นั้น ในเมื่อคนสมัยก่อนใช้น้ำจากบ่อน้ำพุร้อนน้ำบำบัดโรคได้ ดังนั้นเจ้านี่จึงช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิวได้เช่นกัน การที่ทางแบรนด์บอกให้เขย่าก่อนใช้ เพราะเจ้าแพลงก์ตอนมีชีวิตนี้ส่วนมากจะตกตะกอนที่ก้นขวด จึงควรเขย่าก่อน การที่ทางแบรนด์ใส่มาในปริมาณสูงสุดถึง 5% นี้ จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
     - แต่ต้องระวังสำหรับผู้ที่แพ้น้ำหอมนะ เพราะเจ้าตัวนี้มี อีกทั้งยังมีสารเคลือบผิว ที่ทำให้รู้สึกลื่นๆ มันๆ อย่าง Cellulose Acetate Butyrate ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกว่ามันเหนียว ซึมช้า
     - ความรู้เพิ่มเติมจากคอมเม้นต์ (ขอบคุณสำหรับข้อมูลด้วยนะฮะ) Benzyl alcohol กับ Polyvinyl Alcohol มันชื่อว่าแอลกอฮอร์เฉย ๆ เพราะเป็น OH Derivative การตั้งชื่อเลยต้องมีคำว่าแอลกอฮอร์ แต่ลักษณะของมันคือไขแบบ wax เลย มีหน้าที่ Occlusive ผิวซะด้วยซ้ำ ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งเหมือนพวก Ethyl Alcohol หรือ Alcohol Denat.

เนื้อผลิตภัณฑ์และการใช้งาน (Texture & Using Process)
     เป็น essence แบบน้ำ เนื้อเหลว สีขุ่นๆ หน่อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ อย่าลืมที่จะเขย่าก่อนนะจ๊ะ วิธีการใช้ของปอก็เหมือนเอสเซ้นส์แบบน้ำตัวอื่นๆ คือเทลงบนฝ่ามือประมาณ 5-6 หยด (ปอใช้ค่อนข้างเยอะ เพราะใช้กับลำคอด้วย) แล้วก็ค่อยๆ ตบเบาๆ ลงบนผิวให้ทั่ว ส่วนใหญ่ปอจะใช้นวดหน้าไปในตัว จนมันซึมเข้าผิวจนหมด เนื้อมันจะค่อนข้างเหนอะหน่อยนะ และซึมค่อนข้างช้า ความรู้สึกเหมือนมีน้ำมันเคลือบผิวเอาไว้ประมาณนั้น แต่อย่างปอนวดไปเรื่อยๆ จนมันซึมหมด เลยไม่ได้รู้สึกว่ามันเหนอะอะไร พอมันซึมสู่ผิวแล้ว ลองใช้ฝ่ามือกดที่ผิวหน้าเบาๆ จะรู้สึกถึงความหนึบและเด้งของผิวผลการใช้งาน (Using Result)
    ปอแบ่งการใช้งานเป็น 2 ช่วง ตลอดระยะเวลาการใช้ทั้ง 2 ช่วง ปอใช้สกินแคร์ตัวนี้แค่ตัวเดียวเลย ทั้งเช้า เย็น ช่วงแรก คือพิสูจน์ตามคำเคลมเลย ใช้ 8 วันแล้วดูผล และอีกช่วงคือใช้ครบ 1 เดือนแล้วดูผลอีกครั้ง ลองมาดูกันเลย หนังหน้าก่อนใช้เจ้า Biotherm Life Plankton Essence ต้องบอกก่อนว่า ดูรีวิวปออาจจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่าง เพราะผิวปอไม่ค่อยมีปัญหาอยู่แล้ว ปอเริ่มใช้วันแรกวันที่ 1 มิถุนายน 2557หลังใช้ Biotherm Life Plankton แล้ว 8 วัน (ถ่ายรูปเช้าวันที่ 9 มิถุนายน 2557 ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์) ถามว่าปอดูเด็กลงไหม อันนี้ปอบอกไม่ได้จริงๆ อ่ะ ดูหน้าตัวเองไม่ออก เพราะเราเห็นหน้าเราทุกวันอ่ะ มันจะไม่ค่อยสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงหรอก แต่ความรู้สึกที่ได้รับหลังการใช้ตัวนี้คือ รู้สึกว่าผิวเปล่งปลั่ง สดชื่นขึ้น คือปอเป็นคนที่ปกติจะนอนน้อยอยู่แล้ว เพราะนอนไม่ค่อยหลับ ดังนั้นหน้าจะโทรมได้ง่าย แต่พอใช้ตัวนี้ เอาจริงๆ ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ปอรู้สึกและสังเกตได้จากหน้ากระจกเลยว่าผิวปอดูเฟรชขึ้น ดูสดใสขึ้น ไม่หมอง ไม่โทรม มันช่วยฟื้นฟูผิวได้เร็วมาก ปริมาณลดไปดังภาพหลังจากใช้ไป 30 วัน หรือครบ 1 เดือนพอดี (ถ่ายรูปเช้าวันที่ 1 กรกฎาคม 2557 ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์) ความเปลี่ยนแปลงของสภาพผิว(หนัง)หน้าลองดูเอาเองนะจ๊ะ ปอบอกไม่ได้จริง แต่สำหรับตัวปอแล้ว ปอรู้สึกว่าผิวปอเต็มขึ้น แน่นขึ้น ในรูปอาจจะดูไม่ออก และไม่ต่างไปจากเดิมมาก แต่ถ้าได้เห็นผิวปอจริงๆ คือผิวปอดูใสและดูดีขึ้นมาก พิสูจน์จากการที่หลายๆ คน ที่ได้เจอปอทัก และปอเองก็รู้สึกได้ ด้านความกระจ่างใส ผิวมันดูใสขึ้นนะ กระจ่างขึ้นนิดหน่อย อาจเป็นเพราะสุขภาพผิวดีขึ้น มันเลยกระจ่างมาจากภายใน รอยแดงลดลง ผิวนุ่มขึ้นจริงๆ อันนี้สัมผัสได้เลย ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นนี้ ชุ่มชื้นจนถึงมัน 555+ แต่ปอรู้สึก(ไม่รู้ว่าคิดไปเองไหมนะ)ว่าตัวนี้มันเร่งปฏิกิริยาการผลัดเซลล์ผิวให้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งปกติผิวเราก็ผลัดเซลล์อยู่แล้วแหละ แต่ตัวนี้เข้าไปช่วยให้กระบวนการนั้นเกิดขึ้นเร็วขึ้น แต่ไม่ได้รู้สึกว่าหน้าปอบางลง หรือแพ้อะไรง่ายขึ้นนะ รู้สึกว่าผิวแข็งแรงขึ้นด้วยซ้ำ คือรู้สึกว่าตัวเองใช้เปลืองไปหน่อย 555+ เวลา 1 เดือน ปอใช้หมดไปครึ่งขวด บ้าไปแล้ว!!! นี่ขนาดไม่ได้ทำ Sheet Mask นะ ยังหมดเร็วขนาดนี้ ตายๆ ใช้เพลียไปหน่อย

ปล. Life Plankton ตัวนี้สามารถใช้ทำ Sheet Mask ได้นะจ๊ะ โดยใช้สำลีแผ่นฉีกบางๆ หรือแผ่นทิชชูมาส์กก็ได้ แล้วหยดตัวนี้ลงไปให้ชุ่มๆ แล้วก็มาส์กลงบนผิวตามปกติ ประมาณ 10-15 นาที แล้วก็นวดต่อจนซึมเข้าสู่ผิวโดยไม่ต้องล้าง แต่ก็คิดดูว่าจะเปลืองแค่ไหน 555+

สรุป (In Conclusion)
    ในด้านของความรู้สึก ปอชอบนะ ชอบมากด้วยแหละ เพราะมันทำให้หลายคนทักว่าหน้าปอใส ผิวปอดี บลาๆ ได้ยินแล้วก็ปลื้มอ่ะเนอะ อีกแง่ หลายคนบอกว่ามันคล้ายๆ กับ SK-II หรือ Tony Moly (ขอกล่าวถึงนิดหนึ่ง) ส่วนตัวปอว่ามันไม่เหมือนกันนะ ฟีลลิ่งในการใช้งานอาจจะใกล้เคียง แต่ปอว่าคุณสมบัติและการทำงานมันต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าใครใคร่จะใช้ตัวไหน หรือจะใช้ทั้ง 2 ตัวก็แล้วแต่ กลับมาสู่ตัวนี้ ถ้าถามว่าซื้อต่อไหม 90% ซื้อต่อแน่นอน 55+ ส่วนอีก 10% ที่จะไม่ซื้อ เพราะต้องดูงบประมาณในช่วงนั้นๆ ก่อน แต่โอกาสที่จะซื้อต่อสูง เพราะสำหรับปอแล้ว ปอเห็นผล อาจจะไม่ใช่เรื่องหน้าดูเด็กลง แต่ในด้านของสุขภาพผิว ปอรู้สึกได้ว่ามันช่วยได้เยอะเลย


ข้อดี
- ปอชอบแพกเกจ 555+ (อันนี้ความชอบส่วนตัว) คือมันเก๋ มันดูดี ดูน่าใช้ แถมยังใช้ง่ายด้วย 
- แพลงก์ตอนที่ใส่เข้ามา มีคุณสมบัติหลายๆ อย่างที่ช่วยเสริมให้ผิวดูดีขึ้น
- เหมาะกับทุกสภาพผิว แต่ผิวมันอาจจะรู้สึกเหนอะหนะนิดหน่อย
- ให้ความชุ่มชื้นดี 

ข้อเสีย
- มีส่วนผสมของน้ำหอมทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสกินแคร์ปอไม่สามารถคอนเฟิร์มผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน เพราะมันขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน จะแพ้หรือไหม จะได้ผลเหมือนกับปอหรือเปล่า อันนี้ปอบอกไม่ได้เช่นกัน อยากรู้ต้องลองด้วยตัวเอง
เพราะตอนปอซื้อมาก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะเข้ากับปอได้ไหม (ชีวิตต้องเสี่ยง 555+)
ดังนั้นรีวิวปอเป็นแค่เพียงไกด์ไลน์เท่านั้นนะจ๊ะ อย่าคาดหวังว่าจะได้ผลลัพธ์เหมือนปอทุกอย่าง เพราะถ้าไม่เป็นเช่นนั้น จะมาว่าปอไม่ได้นะ (":


(รูปนี้หลังใช้ 8 วันจ้า)

ขอบคุณที่ติดตามจ้า 
แล้วพบกันใหม่คราวหน้าเนอะ 


ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Create Date : 10 กรกฎาคม 2557
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2557 19:31:36 น.
Counter : 25219 Pageviews.

6 comments
  
คุณปอครับ

Benzyl alcohol กับ Polyvinyl Alcohol มันชื่อว่าแอลกอฮอร์เฉย ๆ ครับเพราะเป็น OH derivertive การตั้งชื่อเลยต้องมีคำว่าแอลกอฮอร์ แต่ลักษณะของมันคือไขแบบ wax เลยอะครับ มีหน้าที่ oclusive ผิวซะด้วยซ้ำ ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งเหมือนพวก ethyl acohol หรือ alcohol denat หรอ พูดง่าย ๆ คือไบโอเธิรมตัวนี้ไม่มีแอลกอฮอร์ที่เป็นผลเสียแก่ผิวครับ
โดย: iRx IP: 101.109.133.39 วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:35:10 น.
  
ขอบคุณครับ ขอแก้ข้อมูลก่อน ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ นะครับ ^___^
โดย: PorschePoR วันที่: 10 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:51:31 น.
  
Hi there, just became aware of your blog through Google, and found that it's really informative. I am gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Many people will be benefited from your writing. Cheers!
Mulberry Alexa Bag //www.wooden-plantation-shutters-knaresborough-harrogate.co.uk/
โดย: Mulberry Alexa Bag IP: 94.23.252.21 วันที่: 2 สิงหาคม 2557 เวลา:21:38:21 น.
  
เป็นตัวที่น่าลองมากเลยค่ะ เห็นรีวิวถึงความเด็ดดวงแล้ว น่าใช้มากค่ะ ชอบมากกับความบางเบาของนาง
โดย: Crazycat Nice IP: 171.99.48.62 วันที่: 28 มีนาคม 2558 เวลา:18:39:14 น.
  
สนใจเรื่องสกิลแคร์ครับ
โดย: Golffy Hippie IP: 202.28.35.236 วันที่: 28 มีนาคม 2558 เวลา:19:57:57 น.
  
เป็น skin care ที่น่าสนใจมาก ซื้อมาลองใช้แล้วเห็นผลจริงๆ ผิวดีขึ้นมาก รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลง เพราะรอยสิวค่อยๆ จางลง หน้าใสขึ้น แต่งหน้าติดทนขึ้น ชอบมากค่ะ
โดย: MooHam Louis IP: 171.100.69.111 วันที่: 3 เมษายน 2558 เวลา:12:02:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Porschepor.BlogGang.com

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]