Review - Oguma AquaKey Ion Complex Elite (Mineral Water Spray & Mask)
 สวัสดีจ้าทุกคน!!!
ปอหยิบไอเท็มเด็ดๆ มารีวิวอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการดูแลผิว ปลอมประโลมผิวเนอะ
เจ้าตัวที่ปอหยิบมารีวิว หยิบมาเกือบครบทั้งไลน์เลย และคิดว่าน่าจะเคยเห็นหรือคุ้นตากันดี
นั่นก็คือ


เจ้าน้ำแร่ "OGUMA" นั่นเอง!
ปอหยิบมารีวิวทั้งหมด 4 ตัวที่ปอใช้นะ แต่จะรีวิวแบบพูดโดยภาพรวมเลยแล้วกัน ตัวที่ปอจะเอามารีวิวจะมี

1. OGUMA AquaKey 2X Extra Treatment

ตัวนี้เป็นรุ่นยอดนิยม จะเรียกว่าเป็นรุ่นออริจินัลของแบรนด์เลยก็ว่าได้ มันเป็นตัวแรกที่ปอเริ่มใช้เหมือนกัน ด้วยความเข้มข้นของประจุไอออน 2 เท่า


2. OGUMA Dr.OGUMA AquaKey Intense

ตัวนี้จะเหมือนกับตัวก่อนหน้า แต่... มีความเข้มข้นที่มากกว่า ด้วยความเข้มข้นที่มากกว่าสูตร 2X ถึง 3 เท่า ที่เน้นสำหรับผู้ที่อยากเห็นผลเร็วขึ้น เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ด้วยความเข้มข้นที่เปรียบเสมือนเซรั่มในรูปแบบน้ำเลย


3. OGUMA AquaKey Youngspray 1·7·3 Treatment

จริงๆ จะมี 2 ขนาดคือ 50 ml. กับ 160 ml. แต่ที่ปอมีจะมาในไซส์จิ๋ว ขนาดพกพา คือ 50 ml. แต่ตัวนี้มาพร้อมการใช้งานแบบพิเศษ เป็นสูตรพิเศษที่ช่วยเรื่องปัญหาผิวแบบเร่งด่วน เห็นผลใน 3 วันที่ใช้อย่างต่อเนื่อง


4. OGUMA AquaKey Super Mask

มาส์กตัวเด็ดที่มาพร้อมประจุไอออนเข้มข้น เปรียบได้กับการฉีดสเปรย์น้ำแร่สูตร 1·7·3 Treatment ถึง 120 ml. ในการใช้มาส์กแค่แผ่นเดียว แถมปอยังยกให้เป็น The Best of Mask in 2014 ด้วย มันเด็ดยังไง เดี๋ยวลองอ่านดู

Product's Claimed

ด้วยเอกลักษณ์ของสเปรย์น้ำแร่ OGUMA AquaKey ที่มีส่วนผสมของน้ำแร่ใต้ท้องทะเลลึก จากแหล่งน้ำธรรมชาติตามแนวโขดหินของภูเขาไฟใต้ท้องทะเลในประเทศไต้หวันและญี่ปุ่น ผ่านการโดยกรองมานานนับหมื่นปีในธรรมชาติใต้ความลึก 600 เมตรของหินภูเขาไฟ จึงมีความบริสุทธิ์ เพราะไม่มีมลพิษลงไปเจือปน อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยให้ผิวดูสดใสได้ในทันทีที่สัมผัส มีความสมดุลกับผิว ในอัตราส่วนที่พอเหมาะ เช่น Magnesium, Zinc, Copper etc. เป็น Cations (ประจุบวก) จับกับ Sulfate, Nitrogen, etc. ซึ่งเป็น Anions (ประจุลบ) เพื่อช่วยนำพาแร่ธาตุคืนสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ช่วยบำรุงผิวที่อ่อนล้า ให้กลับมามีชีวิตชีวา คืนความสดชื่น สดใสให้กับผิว และช่วยให้ครีมบำรุงอื่นๆ ซึมลงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างประจุไอออนบนผิวหนังให้เกิดปฏิกิริยากับไอออน ทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนไอออนซึ่งกันและกัน นำความชุ่มชื้นของน้ำไอออนที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังและในขณะเดียวกันก็ช่วยนำของเสียที่คั่งค้างอยู่ใต้ผิวหนังออกไป จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนังและคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สัมผัสได้ถึงความกระจ่างใสในครั้งแรกที่ทดลองใช้ ปราศจากน้ำหอม สารกันเสีย และสารปรุงแต่ง

คุณสมบัติพิเศษของ OGUMA AquaKey Ion Complex Elite
อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เข้มข้นแตกตัวเป็นประจุไอออน และมีคุณสมบัติเป็นไอโซโทนิค (Isotonic) มีความสมดุลกับผิว ไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขนาดของเซลล์ผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแห้งตึง มีค่า pH อยู่ที่ 6-7 จึงเสริมประสิทธิภาพของฟิล์มคุ้มกันผิว มีความใกล้เคียงกับผิว จึงให้ได้กับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวเด็ก และน้ำแร่ OGUMA ยังได้รับการปกป้องจากมลภาวะทุกรูปแบบ ไปจนถึงขั้นตอนการบรรจุที่พิถีพิถัน 

- ลดอาการคันและผื่น ใช้ได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ บรรเทาอาการผื่นแพ้ (Eczema) ผื่นแดง (Rash) ให้ความชุ่มชื้นผิวเพื่อบรรเทาอาการระคายเคือง
- ปกป้องเซลล์ผิวและเสริมการดูดซึมสารบำรุงได้ 6 เท่า สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน
- Re-Make up ทำให้ผิวหน้าที่แต่งหน้าแล้วดูสดใส ช่วยควบคุมความมัน และเติมความชุ่มชื้น ทำให้แต่งหน้าได้ติดทนนาน ดูแลผิวที่มีรอยไหม้ แสบร้อนจากแสงแดด
- ให้ปลอบประโลมผิวที่มีการระคายเคืองหลังผ่านกระบวนการจากคลินิกความงามหรือหลังการผ่าตัด (After Surgery and Treatment)
- ขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดผิวก่อนทาครีมบำรุงผิว เติมน้ำให้ผิว ฉีดได้ทั้งวันเพื่อให้ผิวกลับมาชุ่มชื่น เปล่งประกาย ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นได้ทั้งวัน

หลักการทำงานของ OGUMA AquaKey 
1. Revive skin cells กระตุ้นเซลล์ผิวให้สดชื่น ตื่นตัว มีชีวิตชีวา ดังนั้นเมื่อใช้แล้ว แผลสดหรือสิวที่เป็นหัวเปิด จะหายเร็วและแทบไม่เหลือรอยแผลเป็น ผิวที่เหี่ยวย่นหรือมีริ้วรอยจะถูกฟื้นให้กลับสู่สภาพเดิม คนที่ทำศิลยกรรมมาให้แผลจากการศิลยกรรมหรือทำหัตถการมาจะหายเร็วมาก
2. Cool down skin ลดความร้อนในผิว อาการอักเสบ แดงจากสิว และการตากแดดจากหายอย่างรวดเร็ว
3. Increase Metabolism to clean out เมื่อน้ำซึมผ่านเข้าสู่ผิว จะมีการแลกเปลี่ยนประจุ ทำให้สิ่งที่ตกค้างภายในถูกดันออกมา ถ้าใช้ครีมที่มีความเข้มข้นสูงมาอย่างต่อเนื่อง จะมีการอุดตันใต้ผิว ทำให้สิ่งตกค้างถูกผลักออกมา มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส สดชื่น เปล่งปลั่ง และขจัดสิ่งสกปรกที่ยังหลงเหลือจากการล้างหน้าได้อย่างหมดจด
4. Add moisturizer and circulation ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เมื่อผิวชุ่มชื้นจะมีการพัฒนาผิวไปในทางที่ดีขึ่น และกระตุ้นการหมุนเวียนของ Matrix ของสารในเซลล์ผิว

ง่ายๆ แค่ฉีด สเปรย์น้ำแร่ OGUMA AquaKey
สเปรย์เบาๆ ลงบนผิวหน้า คุณจะสามารถค้นพบผลลัพธ์อันน่ามหัสจรรย์ผิวใสไร้สิวได้ด้วยตัวคุณเอง เพื่อการดูแลผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบ
เคลมมาหนักมาก!!! 

Product's Reviewed

สเปรย์น้ำแร่ OGUMA จะมาในรูปแบบขวดพลาสติกสีน้ำเงินเข้ม ที่ค่อนข้างทึบแสง หัวสเปรย์กดฉีดได้ง่าย และให้ละอองสเปรย์ที่ค่อนข้างละเอียด กระจายตัวได้ดีเวลาฉีด ทำให้ละอองน้ำกระจายได้ทั่วหน้า ถือว่าดีมากๆ เพราะไม่ต้องฉีดย้ำๆ หลายรอบในจุดเดียว และเป็นการประหยัดเพราะมันควบคุมปริมาณในการฉีดต่อครั้งได้ 
- OGUMA AquaKey 2X Extra Treatment จะมีปริมาณ 160 ml. ในราคา 590 บาท
- OGUMA Dr.OGUMA AquaKey Intense สูตรเข้มข้น 3 เท่า มีปริมาณ 160 ml. ในราคา 1,690 บาท
- OGUMA AquaKey Youngspray 1·7·3 Treatment มี 2 ขนาด คือ 50 ml. ในราคา 590 บาท และปริมาณ 160 ml. ในราคา 790 บาท 
- OGUMA AquaKey Super Mask ราคาต่อ 1 แผ่นคือ 239 บาท 

แต่ทั้งนี้มักจะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษๆ อยู่เสมอ ต้องลองเข้าไปเช็คบ่อยๆ เนอะ ^__^ เริ่มกันที่ สเปรย์น้ำแร่ทั้ง 3 สูตรนะจ๊ะ ปอขอกล่าวถึงแบบรวมๆ เลย

วิธีการใช้งานก็ฉีดให้ทั่วทั้งใบหน้า อาจจะเน้นเป็นพิเศษในส่วนที่มีปัญหา เช่น ผื่นคัน หรือสิวที่กำลังอักเสบ อันนี้ฉีดอัดๆ ลงไปได้เลยนะ โดยทั่วไปจะฉีดหายจากใบหน้าประมาณ 1 ฟุตนะ ในวันหนึ่งสามารถฉีดบ่อยแค่ไหนก็ได้นะ ในช่วงวันที่ร้อนๆ ปอจะฉีดบ่อยมาก เพราะฉีดแล้วรู้สึกสดชื่นดี สูตร 2X ใช้ได้บ่อยแค่ไหนก็ได้ ส่วนตัว Dr.OGUMA จะมีเทคนิคพิเศษคือให้ฉีดวันละ 10 ครั้ง โดยการฉีดต่อครั้ง ให้ฉีดทั้งหมด 7 ปั๊ม จะช่วยให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว ส่วนตัว 1·7·3 Treatment ก็มีเทคนิคเหมือนกัน ถ้าเป็นขวดเล็กที่ปอหยิบมารีวิว เขาจะแทนเลข 1, 7, และ 3 ด้วยวิธีการแบบนี้ คือ 1 ขวด ฉีดครั้งละ 7 ปั๊ม ให้หมดภายใน 3 วัน แต่เอาจริงๆ แอบขี้เหนียวนะ 555+ ปอไม่ได้ฉีดหนักขนาดนั้นอ่ะ เสียดาย ><ถามว่าผลลัพธ์เป็นอย่างไร เอาจริงๆ ทั้งสามตัวปอแยกไม่ค่อยออกนะ แต่ถ้าเอาตัวที่ช่วยได้เยอะสุดก็คงเป็นตัว Dr.OGUMA ที่มีความเข้มข้นมากที่สุด ตัวนี้จะเห็นผลได้เร็วมาก ปอเป็นคนที่แพ้ง่าย แต่ไม่ได้แพ้เครื่องสำอางง่ายนะ แต่จะแพ้พวกฝุ่น แมลงบางอย่าง ขนหมา/ขนแมว แล้วก็เกสรของดอกไม้บางชนิด พวกนี้จะทำให้ปอเป็นผื่นแดง และคันได้ง่ายมาก คนเป็นโรคภูมิแพ้จะรู้ดี นิดๆ หน่อยก็แพ้ ก็คัน ปอมักจะใช้ OGUMA เนี่ยล่ะฉีดตรงที่เป็นผื่น มันช่วยได้พอสมควรเลยนะ ผื่นมันไม่ได้ยุบไปเลย แต่มันจะไม่ค่อยรู้สึกคันมากเท่าไร ปอไม่ได้ฉีดเฉพาะที่ใบหน้านะ ตรงไหนผื่นขึ้นปอฉีดใส่หมดเลย 555+


ด้วยความที่มันช่วยขับของเสียใต้ผิวออกมาด้วยมั้ง ช่วงแรกๆ ที่ใช้สิวเลยขึ้น แต่จะไม่ได้ขึ้นเป็นเม็ดเป้งๆ ดูน่ากลัวนะ แต่จะขึ้นเป็นเม็ดเล็กๆ ตามจุดที่เราอาจจะใช้เครื่องสำอางเยอะแล้วล้างไม่สะอาด ของปอจะขึ้นตรงหน้าผากกับกรอบหน้าเยอะหน่อย แต่ก็ไม่ได้หยุดใช้นะ เพราะจะลองดูไงว่ามันช่วยได้จริงหรือเปล่า แต่พอใช้ไปเรื่อยๆ ผิวมันเริ่มดีขึ้น พวกสิวที่ผุดก่อนหน้าค่อยๆ ยุบและหายไป ใช้เวลาหน่อยแต่ก็ไม่อักเสบ ไม่เป็นแผลสิว ส่วนสิวเก่าๆ ก็ค่อยๆ หายไปเหมือนกัน (ปอโชคดีตรงที่ตัวเองไม่ค่อยมีสิวมากอยู่แล้ว) ดังนั้นเรื่องสิวปอว่ามันช่วยได้ระดับหนึ่งเลยนะ แต่อาจจะทำให้ตกใจนิดหนึ่งถ้าตอนที่เริ่มใช้แล้วมีการผุดของสิวเกิดขึ้นแบบปอในส่วนของความกระจ่างใสที่ส่วนตัวปอไม่ค่อยเห็นผลเรื่องนี้ ด้วยความที่ไม่ได้คาดหวังในเรื่องนี้อยู่แล้วด้วยแหละ คือเอาจริงๆ มันก็แค่สเปรย์น้ำแร่อ่ะ แต่สิ่งที่คาดหวังมากคือเรื่องความชุ่มชื้นและให้ความสดชื่นกับผิว เรื่องนี้ช่วยได้มากจริงๆ ในบางวันที่ปอขี้เกียจทาครีมบำรุง ปอฉีดพวกนี้ (แล้วแต่ว่าจะหยิบตัวไหนมาฉีด สลับๆ กันไป) อัดไปเลย แล้วก็ค่อยๆ ใช้นิ้วนวดคลึงเบาๆ จนผิวที่เปียกมันค่อยๆ แห้งไป รู้สึกโอเคตรงที่ถึงไม่ได้ทาครีมบำรุง หน้าก็ไม่แห้ง และอย่างที่เคลมมาคือมันช่วยให้ผิวเราดูดซึมพวกสารบำรุงในสกินแคร์ได้ดีขึ้นด้วย อันนี้เป็นเรื่องจริงตามหลักพื้นฐานอยู่แล้ว เวลาผิวเปียกหรือมีความชื้นมาก ผิวจะดูดซึมสารบำรุงต่างๆ เข้าสู่เซลล์ได้ดีกว่า OGUMA เลยทำงานร่วมกับสกินแคร์ที่ใช้ปกติได้ดี หลังจากที่ใช้มาปอรู้สึกว่าผิวมันโอเคขึ้นนะ พวกสิว ผื่นแดงจะไม่ค่อยมีเท่าไร 

ในส่วนของการฉีดก่อนและหลังแต่งหน้า อันนี้ช่วยได้มากนะ ผิวที่ชุ่มชื้นช่วยให้แต่งหน้าติดทนและเนียนมากยิ่งขึ้น หยิบตัวไหนมาฉีดก็ได้ แล้วแต่เลย ให้ความชุ่มชื้นดีเหมือนกันหมด (บอกแล้วว่าปอแยกความแตกต่างไม่ค่อยออก เลยขอรีวิวแบบรวมๆ ไปเลย) ส่วนหลังแต่งหน้า มันช่วยให้ผิวเราสดชื่นขึ้นอ่ะ ไม่ได้ช่วยดูซับความมันเท่าไร แต่ฉีดแล้วรอสักพักแล้วซับหน้าด้วยทิชชู่เบาๆ ความมันก็จะถูกซับไปด้วย และผิวจะไม่ได้ดูแมตต์แบบสนิทจนดูแปลก แต่มันจะดูฉ่ำๆ หน่อย ดูมีความชุ่มชื้นมากกว่า ในช่วงที่ปอรับปริญญาแล้วต้องถ่ายรูปทั้งในร่มและกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ปอพกเจ้าตัว 1·7·3 Treatment ขวดจิ๋วไปด้วย มันช่วยได้เยอะมาก! คือบางทีอากาศร้อนๆ เราก็ล้า ผิวหน้าก็จะดูเหนื่อย ดูหมอง แต่ฉีดอันนี้แน่นอนว่าได้ความสดชื่น และผิวมันก็ดูไม่ล้าด้วย และเจ้าตัวเล็กนี่ปอจะเก็บไว้ใช้เฉพาะเวลาเดินทางเท่านั้น 555+ อารมณ์ว่างกแหละ อ๋อ... ฉีกแล้วไม่ทำให้เมคอัพหลุดหรือเลือนลางนะจ๊ะ ไม่ต้องกังวล


ต่อไปเป็นทริคเล็กๆ ที่ปอใช้ เรื่องแรกที่ปอบอกไปแล้วก็คือเวลาแพ้อะไรแล้วเป็นผื่นแดง ผื่นคัน ปอจะฉีดอัดบริเวณนั้นเป็นพิเศษ ส่วนอีกอย่างอันนี้แนะนำสำหรับผู้ชายที่ต้องโกนหนวด หรือแม้แต่ผู้หญิงที่โกนขนทั้งรักแร้หรือหน้าแข้ง หลังโกนใช้ OGUMA ฉีดเหมือนเป็น After Shave ได้เลยนะ ดีด้วย อย่างปออ่ะจะเป็นคนที่เป็นรอยแดงบ่อยมากเวลาโกนหนวด โกนเครา ผิวบริเวณกรอบหน้าและช่วงคางที่โกนจะเป็นปื้นแดงๆ และมีอาการแสบบ้างเป็นบางครั้ง ปอใช้เจ้านี้ฉีดหลังโกนเสร็จ มันช่วยให้อาการแดงนั้นลดลง และลดความแสบให้น้อยลงสรุปคร่าวๆ กับสิ่งที่คาดหวังได้กับสเปรย์น้ำแร่ OGUMA คือการให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก ส่วนที่รองๆ ลงมาอันนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะ แต่สำหรับปอจุดเด่นก็คือการช่วยลดอาการอักเสบ แพ้ หรือผื่นคันได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องสิว ถ้าเป็นสิวเยอะๆ อันนี้ปอไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันช่วยได้มากแค่ไหน แต่ถ้าสิวเม็ดเล็กๆ หรือเป็นผดร้อนแบบปอจะช่วยให้มันค่อยๆ ยุบไป ส่วนความกระจ่างใสของผิวหน้าอันนี้ปอไม่ขอการันตีแล้วกันนะจ๊ะ มันอาจจะทำงานร่วมกับสกินแคร์ที่ใช้แล้วทำให้ผิวดูอิ่ม ดูใสขึ้นได้

ดูจากผิวปอแบบ Close-up ได้เลย ไม่มีการใช้แอ๊บแต่งรูปใดๆ ทั้งสิ้น ปรับแค่ความสว่าง ใช้กล้อง Nikon D3200 ถ่ายจ้า 
ต่อกันที่มาส์กที่ปอเลือกเป็น The Best ของปี 2014 กัน OGUMA AquaKey Super Mask 

ต้องบอกเลยว่ามันคือ Super Mask สำหรับปอจริงๆ ชอบมาก เลิศมาก! มาส์กตัวนี้ดียังไง อย่างที่เคลมไว้คือมันมีความเข้มข้นมาก แค่มาส์ก 1 แผ่นก็เหมือนกับการฉีดด้วยตัว 1·7·3 Treatment ถึง 120 ml. ซึ่งลองคิดดูสิกว่าจะฉีดได้ 120 ml. มันเยอะขนาดไหน แต่นี่มันอัดแน่นเป็นเซรั่มเข้มข้นมาใน sheet mask แค่แผ่นเดียว! ความรู้สึกของปอหลังจากใช้ ทึ่งมาก ไม่น่าเชื่อว่าแค่ครั้งแรกอ่ะ มันทำให้ผิวดูใสขึ้นทันทีหลังมาส์กเลย แล้วไม่ใช่ใสเพราะมีอะไรมาเคลือบผิวไว้นะ แต่มันใสมาจากภายใน ผิวมันดูเปล่งประกายมากๆ แล้วก็แน่นอนว่าชุ่มชื้นมากๆ เช่นกัน เพราะกว่าจะนวดจนซึมเข้าผิวได้หมดก็ใช้เวลาพักใหญ่เลย แถมในซองยังเหลือน้ำแร่อยู่อีกพอสมควรเลย สามารถเอาสำลีหรือถ้ามีชีทมาส์กเปล่าๆ ก็ชุบแล้วเอาไปมาส์กส่วนอื่นต่อได้ด้วย ดี๊ดี! เรื่องพวกอาการอักเสบ ผื่นแดง หรืออะไรที่ปอพูดถึงก่อนหน้า มาส์กตัวนี้ก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน และเหมาะมากที่จะใช้มาส์กก่อนการแต่งหน้าออกงานสำคัญๆ เพราะมันช่วยให้หน้ามันช้าลง แต่งแล้วเครื่องสำอางติดทนและดูใสขึ้นด้วย ยกให้เลยจริงๆ ส่วนตัวแผ่นมาส์ก จะเป็นผ่านบางๆ มีความยืดหยุ่นได้ดีพอสมควรเลย และที่ทำให้มันพิเศษขึ้นอีกคือมันยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดีมาก มาส์กแล้วไม่ลื่น ไม่ไหล สามารถนั่งมาส์กก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนอน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี เพราะเราจะได้รับการบำรุงเต็มที่โดยไม่ต้องคอยมานั่งจับแผ่นมาส์กให้เข้าที่เข้าทาง แต่ยังมีอีกเรื่องที่ปอต้องเอ่ยปากขอโทษไว้เลยค่ะการมาส์กทับเมคอัพ อันนี้ปอไม่ได้ลองเหมือนกันนะ ไม่รู้จะเอาเวลาที่ไหนมามาส์กหลังจากที่แต่งหน้าแล้ว ส่วนนี้จะไม่ขอพูดถึงแล้วกันนะจ๊ะหลังมาส์กแล้วผิวมันจะดูกระจ่างขึ้น ดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น ชอบบบ ชอบจริงตัวนี้ ไม่ได้อวย ><


จบแล้ว ปอว่าคิดว่าปอบอกทุกเรื่องแล้วเนอะ ถ้ายังมีอะไรที่ไม่เคลียร์ หรือรู้สึกว่าปอลืมพูดถึงไป บอกเพิ่มเติมได้นะจ๊ะ เดี๋ยวจะเข้ามาแก้ไข โอเคเนอะ ข้อดีปอบอกไปหมดแล้วในส่วนที่รีวิว อ๋อ มันไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองนะ เพราะมันเป็นแค่น้ำแร่ ไม่มีการใส่น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสารกันเสีย ดังนั้นความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ค่อนข้างน้อย ส่วนข้อเสียอย่างหนึ่งที่เห็นเลยคือราคา T^T มันแพงไปหน่อย 5555555+หมดแล้วจริงๆ ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบนะจ๊ะ แล้วพบกันใหม่บล็อกหน้านะ จุ๊บๆ

ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Create Date : 02 มีนาคม 2558
Last Update : 28 พฤษภาคม 2558 15:17:38 น.
Counter : 12647 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Porschepor.BlogGang.com

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]