Review - SENA MARINE PLANKTON WATER SERUM
 อะโหลๆ สวัสดีทุกคน
บล็อกนี้จะมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับงาน Skincare อีกแล้ว
ตัวที่ปอจะเขียนถึงตัวนี้ ตอนที่ปล่อยบล็อกออกมาอาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก
แต่เอาจริงๆ มันน่าสนใจมากเลยนะ ปอเลยคิดว่าบล็อกหน้านี้ของปอน่าจะช่วยให้ใครที่สนใจ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

เจ้าตัวที่ปอพูดถึงก็คือ

"SENA MARINE PLANKTON WATER SERUM CONCENTRATE"เซรั่มเนื้อน้ำ ที่มีส่วนผสมของแพลงค์ตอน ใหม่ล่าสุดจากเกาหลี บอกตรงๆ เลยนะว่า เห็นชื่อแล้วมันเป็น First Impression เลย ปอรู้สึกดีกับคำว่า Plankton ฮ่าๆ เพราะเคยใช้ตัวก่อนหน้านี้แล้วรู้ว่ามันเห็นผลกับผิวได้อย่างชัดเจน ตัวนี้เลยแทบจะพุ่งตัวใส่ทันที

ปล. รีวิวนี้เป็น Sponsored Review โดยทางแบรนด์ส่งผลิตภัณฑ์มาให้ใช้ แต่เนื้อหาการรีวิว ผลลัพธ์ และความรู้สึกเป็นส่วนของปอเอง


Product's Claimed

SENA MARINE PLANKTONSENA MARINE PLANKTON WATER SERUM CONCENTRATE 

- ช่วยต่อต้าน ลดเลือนริ้วรอย รอยแดง รอยสิว จุดด่างดำ
- กระชับรูขุมของที่เห็นเด่นชัด ดูเลือนลาง
- ฟื้นฟูผิวให้นุ่มชุ่มชื่น ลดความแห้งกร้าน
- ช่วยให้สีผิวบนใบหน้าดูสว่าง กระจ่างใสขึ้น
- ปรับสภาพสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ
- เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้เนียนนุ่ม
- ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ เปล่งประกาย


ใช้แล้วได้อะไรจาก SENA MARINE PLANKTON WATER SERUM

- ฟื้นฟูสภาพผิว
- ลดเลือนริ้วรอย
- ผิวขาวกระจ่างใส
- ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอ
- ผิวนุ่มชุ่มชื่น
- กระชับรูขุมขน
- ผิวอ่อนเยาว์เหมือนหน้าเด็ก
- ผิวเรียบเนียน
- ผิวอิ่มเอิบ
- ผิวเด้ง ยืดหยุ่น  


Product's Reviewed

ดูจากคำโปรย คำเคลมแล้ว มาเต็ม มาอลังการมาก แต่ลองมาดูผลลัพธ์และความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองใช้ของปอดูว่าจะเป็นอย่างไร เห็นผลอย่างที่เคลมจริงไหม ลองมาติดตามกัน

แพกเกจ (Packaging)
เป็นขวดแก้ว ทึบแสง ไล่สีเหมือนสีไข่มุก ดูแข็งแรง แต่ถ้าหล่นก็แตกนะ 555+ ฝาปิดเป็นฝาเกลียว ปิดและเปิดใช้ง่าย ไม่หกเลอะเทอะ แล้วก็ไม่ก๊องแก๊งด้วย ฝาปิดแข็งแรงดี จับได้ถนัดมือ จริงๆ ตรงรูเทเนื้อผลิตภัณฑ์มันจะมีจุกพลาสติกสีขาวๆ ปิดไว้อีกชั้นหนึ่งด้วยนะ แต่ปอเปิดแล้วมันกระเด็นหายไปไหนไม่รู้ ก็เลยไม่มีรูปให้ดู แล้วก็ไม่หาด้วย 555+ กระเด็นหล่นพื้นไปแล้ว เอามาปิดอีกสกปรกเปล่าๆ แต่ไม่มีจุกนั้นก็ใช่ว่ามันจะหกนะ ปอพกใส่กระเป๋าเดินทางไม่มีหกเลย ดี๊ดี!ราคา (Price)
เอาเฉพาะตัว SENA MARINE PLANKTON แบบไม่มีตัวเปรียบเทียบก่อนนะ ตัวนี้จะอยู่ที่ราคา 1,490 บาท ในปริมาณ 150 ml. เท่ากับว่า ml. ละเกือบ 10 บาทเลยทีเดียว ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่สกินแคร์ราคาถูกเท่าไรนัก แต่ก็ไม่ถือว่าแพง เพราะปริมาณที่ได้มานั้นเยอะมาก ขวดใหญ่มาก แต่ถ้าเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มใกล้เคียงกันที่โด่งดังในท้องตลาด ตัวนี้ถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยทีเดียว


ส่วนประกอบ (Ingredients)


ส่วนประกอบตามในภาพเลย เยอะมาก!! ซึ่ง base หลักและเป็นส่วนประผสมตัวแรกก็คือน้ำ (Water/Aqua) ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัวทำละลาย ให้เนื้อผลิตภัณฑ์ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย และมีการใช้น้ำทะเล ที่ทางแบรนด์เคลมว่าเป็นน้ำทะเลบริสุทธิ์จากเกาะเชจู เข้ามาเป็นส่วนประกอบด้วย 

- Plankton Extract(8%) ใช่แล้ว ตัวนี้คือสารสกัดจากแพลงค์ตอน ปอพิมพ์ไม่ผิดหรอก เพราะมันคือสารสกัดจริงๆ เพราะทางแบรนด์ได้แจ้งมาว่า SENA MARINE PLANKTON ไม่ได้บอกว่าใช้แพลงค์ตอนที่มีชีวิต แต่ใช้วิธีการสกัดคุณประโยชน์จากแพลงค์ตอนเหล่านั้นมาใช้ เพื่อให้ได้คุณค่าที่สูงที่สุด และสารที่ใช้วิธีสกัดมามันย่อมมีอณูละเอียด และสะอาดกว่า ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียนขึ้น ซึ่งทางแบรนด์ก็ใส่สารสกัดนี้มาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งเป็นตัวโฟกัสของผลิตภัณฑ์เลยก็ว่าได้

- Butylene Glycol ตัวนี้เป็นตัวทำละลาย ใช้เนื้อผลิตภัณฑ์มีความลื่น แล้วก็ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้น เช่นเดียวกับ Trehalose ที่ใช้ความชุ่มชื้นเช่นกัน ส่วนตัว PEG-60 Hydrogenated Castor Oil ทำหน้าที่เป็น emulsifier ช่วยทำให้น้ำกับน้ำมันละลายเข้ากันได้ดี และช่วยในเรื่องของการเป็นวัตถุกันเสีย

- Tocopheryl Acetate ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นเคยสำหรับบางคน แต่ถ้าพูดว่า Vitamin E นี่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี ใช่แล้วตัวนี้คือวิตามินอีนั่นเอง ซึ่งวิตามินอีก็รู้กันดีว่ามันคือสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ระบบการทำงานของผิวทำงานได้ดีมากขึ้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดงจากสิว จุดด่างดำให้จางลง ซึ่งวิตามินอีก็ใส่มาเป็นลำดับต้นๆ เช่นกัน

- Sodium Hyaluronate หรืออีกชื่อคือ Hyaluronic Acid มันคือสารให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะสารตัวนี้สามารถเติมความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกและกักเก็บได้ดี และยังช่วยกระชับผิวได้ดี ให้ผิวดูสุขภาพดี มีชีวิตชีวา

- Pulsatilla Koreana Extract สารสกัดจากจาก Grandmother Flower ซึ่งเป็นพืชพื้นบ้านของเกาหลีที่ใช้ในตำรายาโบราณมากเนินนาน ช่วยลดการเกิดสิว และลดการอักเสบของสิว

- สารสกัดจากสาหร่าย 4 สายพันธุ์ 1. Laminaria Japonica Extract สารสกัดจากสาหร่ายทะเล ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้น และลดการไขมันบนผิว 2. Hizikia Fusiforme Extract สารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีน้ำตาล ที่ช่วยในเรื่องของการต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว และช่วยในเรื่องของความกระจ่างใส 3. Gracilaria Verrucosa Extract สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง ที่มี Astaxanthin ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงแดด และช่วยฟื้นบำรุงผิว 4. Undaria Pinnatifida Extract สารสกัดจากสาหร่ายสีเขียว ช่วยในเรื่องของการเสิรมเซลล์ผิว ให้สังเคราะห์ Collagen, Elastin ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและริ้วรอยแลดูลดเลือน

- นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกหลากหลายมาก พวกที่ลงท้ายด้วยคำว่า Extract ทั้งหลายแล ชนิดที่ว่าบรรยายไม่หมด เพราะถึงเขียนหมด ก็อ่านกันไม่หมด แล้วจะทำให้น่าเบื่อด้วย เอาแค่ตัวหลักๆ คร่าวๆ ก็พอ 

- มีส่วนประกอบของน้ำหอม ซึ่งทางแบรนด์แจ้งมาว่าใส่มาเพื่อกลบกลิ่นของแพลงค์ตอนที่จะมีกลิ่นตามธรรมชาติของมัน แต่ไม่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์และสารกันเสียจำพวก Paraben ซึ่งลดความกังวลใจในเรื่องของการระคายเคืองได้ระดับหนึ่ง


เนื้อผลิตภัณฑ์และการใช้งาน (Texture & Using Process)
เนื้อผลิตภัณฑ์ในสัมผัสเหมือนน้ำเลย แต่จะมีความลื่นและหนืดกว่าเล็กน้อย เนื้อเหลวใส กลิ่นหอม เพราะมีส่วนประกอบของน้ำหอม 


วิธีใช้ ปอจะเทลงบนฝ่ามือโดยตรงเลย โดยใช้ประมาณ 5-6 หยดต่อครั้ง แล้วทำการวอร์มเนื้อเล็กน้อยก่อนจะตบเบาๆ ที่ใบหน้าและลำคอ ถ้าอยากให้รู้สึกสดชื่นขึ้น แนะนำให้นำไปแช่ตู้เย็นเหมือนกับปอ แต่ถ้าคนที่เดินทางบ่อยๆ ไม่ต้องใส่ตู้เย็นก็ได้ เพราะจะมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิบ่อย อาจมีส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพในการใช้งาน ตบลงบนผิวไปเรื่อยๆ ไม่นานเนื้อเซรั่มของ SENA MARINE PLANKTON ก็จะซึมซาบลงสู่ผิว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว แต่ผิวจะหนึบๆ เด้งๆ จากนั้นก็ตามด้วยสกินแคร์ตัวอื่นๆ ต่อไป มันจะช่วยให้สกินแคร์ที่ลงต่อซึมซาบง่ายขึ้นด้วย 

ทั้งนี้ใครที่ผิวแห้งหรือมีปัญหาเฉพาะจุด สามารถเท Sena Marine Plankton ลงบนสำลี แล้วแปะทิ้งไว้เหมือนมาส์กประมาณ 10-15 นาทีก็ได้ อย่างปอจะตัดสำลีตามแนวขวางเป็น 2 แผ่น แล้วหยอด Sena Marine Plankton นี่ลงไปให้ชุ่มๆ หน่อย แล้วโปะไว้ใต้ตา เพราะใต้ตาปอชอบบวมเวลานอนไม่พอ ตัวนี้ช่วยได้พอสมควรเลย มันไม่ทำให้ตาที่บวมดูช้ำขึ้น และสำหรับปอมันไม่ระคายเคืองด้วย


ผลลัพธ์การใช้งาน (Using Result)
ก่อนพูดถึงผลลัพธ์ ปอต้องขออธิบายก่อนนะ เพราะความแตกต่างมันไม่ได้ชัดเจนนัก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะผิวปอ peak กับการบำรุงมาพอสมควรแล้ว พื้นผิวเดิมก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมายอยู่แล้ว ปอเลยทำให้เห็นผลแบบหน้ามือเป็นหลังมือไม่ได้


ก่อนใช้ ส่วนของพื้นผิว (texture) ปอไม่ได้มีปัญหาอยู่แล้ว จะมีปัญหาในส่วนของสีผิว (discoloration) ที่ดูหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ มีรอยแดงจากสิวประปราย และด้วยความที่ผิวมัน เลยทำให้รูขุมขนดูกว้างไปด้วย


ผลที่ได้จากการใช้ ปอใช้ต่อเนื่องเช้า-เย็น ตั้งแต่วันที่ 17/08/2015 เป็นต้นมา จนถึงวันที่เขียนรีวิวนี้คือวันที่ 14/09/2015 เป็นระยะเวลาเกือบเดือน เห็นความเปลี่ยนแปลงพอสมควรนะ แต่อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรก ว่ามันไม่ได้เห็นชัดเจนมากนัก แต่ที่ปอรู้สึกได้คือผิวที่หมองคล้ำ ไม่สดใสของปอดูกระจ่างใสขึ้น สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น ส่วนในเรื่องของรอยแดงหรือจุดด่างดำ ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนที่ใช้ ปอยังเห็นผลได้ไม่ชัดเจนมากนะ แต่อย่างว่าล่ะ รอยพวกนี้ต้องใช้เวลา แต่ที่ชอบคือรู้สึกได้ว่าผิวมันเด้ง ส่วนหนึ่งอาจเพราะความชุ่มชื้นด้วย และอีกส่วนเพราะผิวมันฟู มันแน่นขึ้นด้วย เวลาจับหรือกดลงไปผิวเลยดูเด้ง ส่วนรูขุมขนดูกระชับขึ้นเล็กน้อย และที่สำคัญตัว SENA MARINE PLANKTON ไม่ทำให้ผิวมันมากขึ้น และซึมซาบง่ายมาก ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะหรือรำคาญใจเวลาใช้ เลยใช้ได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน สุดท้ายปกติปอจะเป็นคนที่ผิวตรงจมูกชอบลอกเป็นแผ่นๆ แต่ตั้งแต่ใช้ตัวนี้ จมูกปอไม่ลอกเลย ปลาบปลื้มมมสรุป (In Conclusion)
ผลลัพธ์ที่เกิดกับปอค่อนข้างน่าพึงพอใจนะ แต่สกินแคร์มันต้องใช้ยาวๆ หน่อยถึงจะเห็นผล ระยะเวลาประมาณ 1 เดือนที่ได้ลองใช้ ได้ผลลัพธ์เท่านี้ปอถือว่าโอเคมากเลยนะ อย่างน้อยถึงพวกรอยแดงจะยังไม่ได้จางหายไปเลย แต่เวลาสัมผัสผิวแล้วผิวเด้งรับสัมผัสนั้นมันรู้สึกดีมาก 555+ อีกอย่างคือผิวมันแบบปอมันไม่รู้สึกรำคาญหรือเหนอะหนะเวลาใช้งานด้วย 

แต่ทั้งหมดทั้งมวลมันคือความเห็นและความรู้สึกของปอแค่ผู้เดียว ที่ถ่ายทอดออกมาจากปอเพียงคนเดียว ซึ่งประสิทธิภาพของ SENA MARINE PLANKTON ที่ได้กล่าวมัน อาจจะให้ผลลัพธ์กับแต่ละคนแตกต่างกันออกไป บางคนที่มีปัญหาผิวมากหน่อย อาจจะเห็นผลลัพธ์ เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน แต่สำหรับใครที่ผิวดีเป็นทุนอยู่แล้ว ใช้ตัวนี้เสริมเข้าไปก็จะยิ่งทำให้รู้สึกว่าผิวโอเคมากยิ่งขึ้น เพราะอย่างน้อยมันก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว 


ข้อดี
- เนื้อเซรั่มบางเบาเหมือนน้ำ และซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว
- ชูส่วนประกอบหลักอย่างแพลงค์ตอนได้ดี และใส่มาเป็นส่วนผสมอันดับต้นๆ
- มีส่วนประกอบที่น่าสนใจและดูประโยชน์เพิ่มเติมหลากหลาย
- มีสารที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นมาก และสามารถรู้สึกได้จริง
- คำโฆษณาไม่เกินจริงนัก เพราะผลลัพธ์ที่ได้รับค่อนข้างน่าพึงพอใจ
- ผิวมันและผิวผสมค่อนไปทางมันใช้ได้โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะผิว และไม่ทำให้ผิวมันขึ้นหลังใช้ ส่วนคนผิวแห้งหรือผิวผสมค่อนไปทางแห้ง ใช้ได้เช่นกัน เพราะมีสารเติมความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ข้อเสีย
- มีส่วนผสมของน้ำหอม 

ส่วนสิ่งที่เป็นกลางๆ คือราคา ที่ไม่ถือว่าถูก แต่ก็ไม่ได้จัดว่าแพงจนแตะไม่ได้ 


ท้ายที่สุด รีวิวนี้เป็นรีวิวที่ถ่ายทอดเนื้อหาจากความคิดและความรู้สึกของตัวปอเอง ซึ่งใช้เป็นไกด์ไลน์สำหรับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ SENA MARINE PLANKTON WATER SERUM ได้ลองหาข้อมูลไว้ก่อน แต่สำหรับปอ ถ้าพูดถึงส่วนของราคาและคุณภาพแล้ว มันเป็นสิ่งที่น่าลงทุนนะ ลงทุนกับสกินแคร์ ไม่เสียหลายหรอกเอาจริงๆ และเชื่อเหมือนกันว่าคนที่เข้ามาอ่านหรือสนใจ มีตัวเปรียบเทียบแน่นอน ซึ่งนั่นเป็นการใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลแล้วล่ะว่าจะเลือกตัวไหน ลองบวกลบคูณหารดูว่าอันไหนคุ้มค่า หรือด้านส่วนประกอบ ด้านคุณภาพที่ได้ตัวไหนคุ้มค่ากว่ากัน แล้วค่อยตัดสินใจยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติดตามจนจบรีวิวด้วยน๊าาา 
สามารถติ ชมกันได้เสมอ หรือถ้ามันมีประโยชน์ก็เก็บไว้พิจารณา ถ้าใครซื้อใช้ตาม ผลลัพธ์เป็นอย่างไรมาบอกต่อกันบ้างก็ได้นะ 

บล็อกนี้ขอลาเพียงเท่านี้ 
บ๊ายบายยย ^__^


ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":Sponsored Review!
Thank you for Sena Thailand 
@SENAofficialth Create Date : 14 กันยายน 2558
Last Update : 17 กันยายน 2558 21:55:48 น.
Counter : 5774 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Porschepor.BlogGang.com

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]