Review - Lavender Placenta Cream ครีมรกแกะแท้จากออสเตรเลีย
 กลับมากับรีวิวสกินแคร์อีกแล้ว หายไปนานเลย เพราะใช้อยู่แต่ตัวเดิมๆ 55+
แต่บล็อกนี้มีตัวใหม่มาฝากแหละ ซึ่งปกติปอจะไม่ค่อยรับรีวิวสกินแคร์สักเท่าไร ส่วนใหญ่ที่รีวิวจะเป็นของที่ซื้อมาเอา
แต่เจ้าตัวที่จะนำมารีวิวนี้ ปอลองหารีวิวก่อนหน้า หาข้อมูลดูก่อนรับมาใช้ เออ... มันก็น่าสนใจดีนะ
แล้วได้คุยกับพี่ที่รู้จักคนหนึ่งเขาก็ใช้และเคยรีวิวเจ้าครีมตัวนี้ไว้เช่นกัน เขาบอกว่ามันดี 
ก็เลยโอเค ลองดูก็ได้ ซึ่ง... ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร อ่านในรีวิวแล้วกัน อิอิ


"Lavender Placenta Cream"

อย่าคิดว่าครีมรกแกะตัวนี้เหมือนกับครีมที่ขายอยู่ตามท้องตลาดทั่วไป เพราะ Lavender ตัวนี้เป็นรกแกะของแท้ ผลิตที่ต้นกำเนิดเลย คือประเทศออสเตรเลีย และยังได้เครื่องหมายการันตีคุณภาพและเครื่องหมาย Australian Made and Owned อีกด้วย ดังนั้นจึงไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพครีมและคุณภาพการผลิต (นี่เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ปอรับรีวิว เพราะดูน่าเชื่อถือ)ปอใช้เวลา 1 เดือนในการลองใช้ครีมตัวนี้ ก่อนจะมารีวิวนะจ๊ะ (เริ่มใช้วันที่ 15 ม.ย. 2558 ถึงวันกำหนดรีวิว 15 พ.ค. 2558)

ปล. รีวิวนี้เป็น Sponsored Review ผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ในการรีวิว ได้รับการสนับสนุนมาจากทางแบรนด์ แต่ไม่มีผลใดๆ กับเนื้อหาของการรีวิว เพราะปอใช้มาตรฐานการรีวิวตามจริงของปอเป็นหลัก ขอให้เข้าใจตรงกัน (":


Product's claimedLavender Placenta Cream
ครีมรกแกะ "สูตรพรีเมี่ยมเข้มข้น" ของแท้จากออสเตรเลีย
เพื่อผิวขาวกระจ่างใส กระชับ นุ่มนวล แลดูสุขภาพดี
ครีมอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น สำหรับบำรุงผิวหน้า รอบดวงตา ลำคอ หรือแม้กระทั่งผิวกาย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผิวแพ้ง่าย

Lavender Placenta Cream เป็นผลิตภัณฑ์ครีมรกแกะจากประเทศออสเตรเลีย สกัดจากรกแกะบริสุทธิ์ที่กล่าวกันว่าเป็นเกรดดีที่สุดในโลก เนื่องจากสภาพอากาศ และภูมิประเทศนั้นเหมาะในการดูแลแกะแม่พันธุ์จำนวนมาก ซึ่งทำให้ได้รกแกะที่มีคุณภาพ ทรงคุณค่า และไม่มีรายงานว่ามีการพบเชื้อที่เกิดในแกะอีกด้วย และด้วยเทคโนโลยี Australian Made โดยนำ Placenta มาผสมผสานกับ Collagen และ Vitamin E จึงทำให้ครีม Lavender Placenta ซึมซับเข้าผิวหน้าได้อย่างทั่วถึง ด้วยอนุภาคของรกแกะสกัด ที่จะช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่มีปัญหาหมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใส กระชับ และเต่งตึงแลดูอ่อนกว่าวัย เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน หลังจากล้างหน้าให้สะอาด ใช้ทาทั่วใบหน้าและลำคอทั้งก่อนนอนและตอนเช้า

ครีมรกแกะดีอย่างไร
รกแกะ - ช่วยกระตุ้นการหายใจของเซลล์ผิว เพื่อการไหลเวียนของเลือด ซึ่งสารสกัดจากรกแกะมีสารกระตุ้นทางชีวภาพ ที่สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ เพื่อความยืดหยุ่น และบำรุงผิวให้ดูเปล่งปลั่ง ทำให้ผิวกลับมามีชีวิตชีวา และสุขภาพดี ผู้ที่มีรอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง หรือเป็นฝ้า กระ หลังจากใช้แล้วผิวหน้าจะดูเรียบเนียนขาวใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ยิ่งผู้ที่มีอายุมาก ใช้แล้วผิวหน้าจะกระชับ เต่งตึง แลดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

คุณสมบัติพิเศษ
1. บำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่ง ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย
2. ปกป้องสภาพผิวไม่ให้แห้งกร้าน สร้างความกระชับให้กับผิวหน้าดูเต่งตึงขึ้น
3. เสริมสร้างความอ่อนนุ่มละมุนให้กับผิว สัมผัสความอ่อนนุ่มหลังการให้แค่ 2-3 นาที
4. ลดรอยด่างดำ ฝ้าและกระบนใบหน้า รวมทั้งปรับเซลล์สีผิวให้เรียบเนียนดูสม่ำเสมอ
5. เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับสภาพผิว ช่วยลดอาการบวมบริเวณใต้ดวงตา
6. กระตุ้นการสมานเซลล์ผิวอันเกิดจากแผลต่างๆ รวมทั้งแผลเป็น ให้ได้ผลดีสำหรับแผลใหม่ และช่วยลดอาการหน้าท้องลายได้อีกด้วย
7. เพิ่มความสดใสให้กับผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด และ UV
8. สร้างความเชื่อมั่นให้กับผิวหน้าอีกครั้ง และปลอดภัยจากสารเคมีที่เป็นพิษ

คำโปรยของผลิตภัณฑ์มาเต็มมาก อย่างว่าคำเคลมก็คือคำโฆษณา ดังนั้นลองมาดูที่รีวิวกันดีกว่าว่าปอใช้เป็นเวลา 1 เดือน แล้วมีความรู้สึกและผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างไร


Product's reviewed

ปอจะแบ่งรีวิวออกเป็นส่วนๆ นะจ๊ะ

แพกเกจ (Packaging)
ครีมบรรจุมาในกระปุกสีขาวทึบแสง ดูสะอาดตา มีโลโก้ชื่อยี่ห้อชัดเจน รวมทั้งปริมาณและสถานที่ผลิตที่ตัวกระปุก และตัวกระปุกนั้นก็ใส่มาในกล่องกระดาษพิมพ์ตราแบรนด์เด่นชัด รวมทั้งบอกปริมาณ สถานที่ผลิต ตรารับรองคุณภาพ ฉลากคำอธิบายของผลิตภัณฑ์ รวมทั้งส่วนประกอบที่ระบุไว้อย่างชัดเจน และมีพลาสติกซีลมาเป็นอย่างดี

มีวันหมดอายุระบุไว้ที่ใต้กระปุก และเมื่อเปิดฝากระปุกออกมาจะมีฝาปิดกันลมและฝุ่นผงเข้าอีกชั้น เพื่อความสะอาด

และเปิดมาถึงจะเจอกับเนื้อครีม ปอถือว่าแพกเกจแข็งแรงนะ ฝาปิดได้แน่นหน้า มีฝารองอีกชั้น แต่ด้วยความที่มันเป็นกระปุก เวลาเปิดใช้งาน ครีมจะสัมผัสกับอากาศโดยตรง ทำให้สารบางอย่างอาจเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น และด้วยความที่ไม่มีไม้พายตัดครีมมาให้ ทำให้ต้องใช้นิ้วมือตัดครีมขึ้นมาเอง ก็อาจทำให้ครีมมีการปนเปื้อนเชื้อโรคที่ติดกับนิ้วมือได้เช่นกัน ดังนั้นปอแนะนำให้ใช้ไม้พายตักใช้ และทำความสะอาดไม้พายให้สะอาดก่อนและหลังใช้ทุกครั้งจะดีกว่า (โดยเฉพาะกับผิวที่แพ้ง่าย)
ราคา (Price)
ตามฉลากที่ระบุมา เจ้าตัวนี้ราคาอยู่ที่ 1,150 บาท ในปริมาณ 100 ml. แต่ลองเข้าไปดูในเพจจะมีโปรโมชั่นขายอยู่ที่ 850 บาท ลดไปเยอะเลยทีเดียว ถ้าเทียบแล้วถือว่าราคากลางๆ นะ ไม่ถึงกับราคาถูก แต่ก็ไม่ได้ถือว่าแพงจนซื้อไม่ได้ เพราะมันแลกกับปริมาณที่ค่อนข้างเยอะ 


สถานที่จำหน่าย (Store)
ปอไม่แน่ใจว่ามีหน้าร้านหรือเปล่า แต่สามารถสั่งซื้อที่ได้ที่
//www.lavendercream.com/
และ facebook page: ตามติดชีวิตแอร์ฯ (ลูกบัว) (https://www.facebook.com/happytofly)


ส่วนประกอบ (Ingredients)Purified Water, Carbomer, Propylene Glycol, Cetearyl Alcohol, Emulsifying Wax, Lanolin, Mineral Oil, Tocopheryl Acetate, Dimethicone, Stearic Acid, Petrolatum, Isopropyl Myristate, Triethanoiamine, Sheep Placenta Extract, Collagen, Fragrance

ปอขอเอาตัวชูโรงของครีมตัวนี้ขึ้นก่อนเลยแล้วกันเนอะ นั่นก็คือ
- Sheep Placenta Extract ชื่อตรงตัวเลย คือสารสกัดจากรกแกะ ข้อมูลเกี่ยวกับสารสกัดจากรกแกะนี้ ส่วนมากจะหนักไปทางการเป็นสารลดเลือนริ้วรอย (anti-aging) ซึ่งถูกหยิบมาใช้กันเป็นเวลานานแล้ว ที่ส่วนใหญ่จะใช้รกแกะก็เพราะมันมีความคล้ายคลึงกับกระบวนการของมนุษย์เรา ก็คือแกะจะใช้รกในการลำเลียงสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์ไปยังตัวอ่อน ซึ่งรกเองก็จะเก็บสารอาหารต่างๆ ไว้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นรกแกะจึงมีสารอาหารที่สำคัญอยู่มาก และแหล่งผลิตที่ใหญ่ที่สุดก็คือออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นรกแกะที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดในโลก สารสกัดจากรกแกะมีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น
1. การลดเลือนริ้วรอย ด้วยความที่เป็นสารโปรตีน จึงมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างและกระตุ้นการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนและอีลาสตินในเซลล์ผิว จึงมีส่วนในการลดเลือนริ้วรอย
2. ช่วยให้สภาพผิวดูดีขึ้น สารสกัดรกแกะให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และในขณะเดียวกันก็ช่วยควบคุมปริมาณการผลิตน้ำมันของผิวได้ด้วย และสารสเต็มเซลล์ธรรมชาติในรกแกะนั้น ยังช่วยฟื้นฟูและเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวและการสมานแผล/รอยแผลเป็นต่างๆ ได้เร็วขึ้น
3. ช่วยลดเลือนฝ้า กระ ผลการศึกษาจาก AMA Laboratories ในระยะเวลา 4 สัปดาห์ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากรกแกะสามารถทำให้ฝ้า กระลดเลือนลงได้ โดยผลคือสามารถลดเลือนได้ตั้งแต่ 40% จนถึงเกือบ 80% ภายในระยะเวลา 28 วันที่ทำการทดลอง 
4. เป็นสาร antioxidant 
5. ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรค ช่วยลดอาการแพ้ของผิว
6. ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำให้แลดูจางลง
7. ช่วยบำรุงเส้นผม (อันนี้ไม่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่รีวิว) รกแกะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมที่แห้งเสียให้ดูดีขึ้นได้ ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก ดูตรงสวยและเงางาม

(reference: 1. Jessica Sanders, Retail Manager for New Zealand Health Food Company, nzhealthfood.com, Sheep Placenta Benefits.
2. extremewellnessgroup.blogspot.com, 2011 (online), Sheep Placenta Side Effect.)

- Collagen สารตัวนี้เราน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ผสมคอลลาเจนทั้งนั้น แต่จริงๆ แล้วคอลลาเจนสารโปรตีนชนิดหนึ่งที่เป็นการรวมตัวกันของกรดอะมิโนหลายๆ ชนิด ซึ่งร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้โดยตรง ด้องผ่านกระบวนการย่อยให้มีโมเลกุลเล็กลงก่อน แต่เจ้าคอลลาเจนนี้ก็ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ดูเฟิร์มขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและยังช่วยให้กระบวนการเสริมสร้างกระดูกและฟัน

- Tocopheryl Acetate (Vitamin E) สารสำคัญอีกตัวที่แบรนด์ใส่เข้ามา วิตามินอีชนิดนี้จะ active กับผิวมาก และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยและปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิว จุดด่างดำ และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

- Cetearyl Alcohol เห็นชื่อว่าแอลกอฮอล์อย่าเพิ่งตกใจ แอลกอฮอล์ตัวนี้ไม่เป็นอันตรายใดๆ เพียงแค่เป็นตัวช่วยเพิ่มความหนืดและความเสถียรให้กับครีม และช่วยเสริมให้สารที่มีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

- Lanolin สารที่หลายคนเข้าใจผิดว่ามันคือรกแกะ แต่จริงๆ ไม่ใช่นะ มันคือน้ำมันบริสุทธิ์ที่หล่อเลี้ยงขนแกะให้นุ่มไม่แห้งกรอบ ซึ่งน้ำมันชนิดนี้บริสุทธิ์มากและสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย และไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ กับผิว ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวอ่อนนุ่มและดูอ่อนเยาว์ และส่วนประกอบของลาโนลินยังมีคอลลาเจนประกอบอยู่ด้วย

- แล้วก็จะเป็นส่วนประกอบที่เป็นสารเคลือบผิวที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ก็จะมี Mineral Oil หรือ Petrolatum ซึ่งเป็นตัวเดียวกัน มันก็คือน้ำมันปิโตรเลียมนี่แหละ ซึ่งจะทำหน้าที่เสมือนฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนผิว ข้อดีก็คือช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิวไม่ให้ระเหยออกไป เช่นกับกัน Isopropyl Myristate ที่ทำหน้าที่เหมือนกัน แต่ในทางกลับการ ผิวที่ถูกเคลือบไว้ก็จะไม่สามารถขับของเสียออกมาได้ รวมถึงน้ำที่อยู่ในรูปแบบของเหงื่อที่เป็นของเสีย ทำให้ผิวไม่สามารถหายใจได้ ในระยะยาวอาจก่อให้เกิดริ้วรอย และเกิดการอุดตันในรูขุมขนได้ ดังนั้นควรล้างหน้าให้สะอาดทุกเช้าและเย็นเช่นกันเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการอุดตันของสารเหล่านี้

- มีน้ำหอม/สารให้กลิ่นหอมเป็นสารประกอบ (Fragrance)

- สารหลักตัวแรกคือน้ำบริสุทธิ์ และที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึงคือสารที่ช่วยในการจับตัวของเนื้อครีม


เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)เป็นเนื้อเจลครีมที่ค่อนข้างเข้มข้น คือคว่ำกระปุกลงแล้วไม่ไหล ไม่หกอ่ะ แสดงว่ามันเข้มข้นมากๆ แต่ไม่หนักเหมือนเนื้อครีม แต่ก็ไม่เบาถึงขั้นเป็นเจลเลย อยู่กลางๆ ระหว่างเจลกับครีม คือมีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก เนื้อครีมเลยไม่หนัก สีขาวสะอาด เนื้อเนียนนุ่มมากๆ กลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกับกลิ่นสบู่/ยาสระผมเด็ก ครีมซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่ายมากๆ แต่ทิ้งความมันไว้บนผิวพอสมควรนะ (ด้วยสารข้างต้นที่บอกไป) ความรู้สึกปอชอบนะ คือแม้ว่าครีมมันจะเข้มข้นมาก แต่มันกลับบางเบาและซึมซามได้ง่ายมากๆ กลิ่นไม่แรงด้วย ในเรื่องของเนื้อสัมผัสปอให้ผ่านเลยนะ ชอบจริง! 
ความรู้สึกและผลลัพธ์หลังการใช้งาย (Feeling & Using Results)
อย่างที่บอกไปในส่วนของเนื้อผลิตภัณฑ์ ปอชอบเนื้อครีมมากๆ เพราะมันซึบซาบได้ง่าย แม้จะทิ้งความมันไว้บนผิวก็ตาม ซึ่งปอมีคำแนะนำให้แก้ปัญหาความมันในตอนเช้าก่อนแต่งหน้า ด้วยวิธีฉีดสเปรย์น้ำแร่ตาม รอสักพักแล้วซับด้วยกระดาษทิชชู ซึ่งจะช่วยลดความมันลงได้พอสมควร แต่ในตอนกลางคืนไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว แต่ควรล้างหน้าให้สะอาดทั้งตอนเช้าและตอนเย็นนะ เพราะไม่งั้นก็อาจเกิดการอุดตันที่รูขุมขนได้ 

ส่วนผลลัพธ์ที่ปอสัมผัสได้ก็คือผิวมันนุ่มขึ้นจริงๆ ผิวดูมีน้ำมีนวลขึ้น ส่วนเรื่องรูขุมขนอันนี้เห็นได้ไม่ค่อยชัดเจนเท่าไร คือไม่ได้ทำให้ดูเล็กลงมาจนมองไม่เห็น แต่ก็ไม่ได้ทำให้รูขุมขนขยายมากขึ้น และก่อนหน้าที่ปอจะใช้ ปอบีบสิว (ตีมือแรงๆ) จนเป็นแผลใหญ่และดำมาก พอใช้ตัวนี้มา 1 เดือน แผลเป็นที่เป็นมันจางลงเยอะมาก แม้จะไม่ได้หายไปเลย แต่มันก็ไม่เป็นรอยดำเหมือนตอนแรกอ่ะ คืออันนี้ช่วยได้เยอะมาก รวมถึงรอยเล็กๆ อื่นๆ ด้วย และปอรู้สึกว่าหน้าดูกระจ่างขึ้นด้วย ในรูปอาจจะมองไม่ออกเพราะแสงต่างกัน แต่ปอรู้สึกได้เพราะก่อนใช้ปอไปทะเลมา มันคล้ำลงนิดหน่อยอ่ะ แต่พอใช้ตัวนี้ผิวมันก็ดูกระจ่างขึ้น แต่ระบะเวลาแค่ 1 เดือนอาจจะทำให้ผลลัพธ์เห็นไม่ค่อยชัด ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ พวกรอยดำเข้มๆ น่าจะจางได้ดีกว่านี้ 

(รูปก่อนใช้ Lavender Placenta Cream ถ่ายตอนเช้า วันที่ 15 ม.ย. 2558 และรูปหลังใช้ Lavender Placenta Cream ถ่ายตอนเช้า วันที่ 15 พ.ค. 2558)

แต่ปอมีวิธีแนะนำสำหรับคนที่คิดว่ามันทิ้งความมันไว้แล้วจะเหนอะหนะ หน้าจะมันเยิ้มหรือเปล่า ลองใช้เจ้าตัวนี้กับวิธีการนวดหน้าด้วยตัวเองดู มันจะทำให้ครีมซึบซาบได้ง่ายและมีประสิทธิภาพมากกว่า ลองทำตามวีดีโอนี้เลยนี่คือเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่ปอแนะนำให้ทำควบคู่กับการใช้ อาจจะไม่ต้องทุกวันก็ได้ แต่มันจะช่วยให้ครีมที่เราทามีประสิทธิภาพมากขึ้น


สรุป (In Conclusion)
สำหรับปอนะ สิ่งที่ชอบที่สุดของครีม Lavender Placenta คือเนื้อผลิตภัณฑ์ ที่บางเบาและซึมซามง่าย อันนี้คือชอบที่สุด ส่วนผลลัพธ์ที่ได้ก็ถือว่าโอเคเลยนะ มันช่วยบำรุงผิวได้ในระดับหนึ่ง แต่ด้วยระยะเวลาที่ปอมาเขียนรีวิว บวกกับความที่ตัวผลิตภัณฑ์เป็นครีม ไม่ใช่เซรั่มหรือเอสเซ้นส์ จึงอาจจะทำให้ไม่เห็นผลที่ชัดเจนมาก และอาจต้องใช้เวลามากกว่านี้ถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า (ซึ่งปอก็จะยังคงใช้ต่อไปเรื่อยๆ) แต่ปอว่ามันดีอยู่นะที่ระยะเวลาแค่ 1 เดือนมันก็ช่วยซ่อมผิวของปอได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะเรื่องของจุดดำจากการบีบสิว อันนี้เห็นผลชัดเจนมากจริงๆ เพราะแค่ 1 เดือนถือว่าสั้นมากในการทำให้จุดดำขนาดนั้นจางลงได้ อีกทั้งสารประกอบต่างๆ ที่ใส่มาก็ถือว่ามีประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่ดีเลย แต่อาจจะมีบางตัวที่ต้องระวังหน่อยอย่างเช่น Mineral Oil/Petrolatum หรือ Fragrance ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองสำหรับบางคน ซึ่งไม่มีปัญหาสำหรับตัวปออยู่แล้ว
ข้อดี
- แพกเกจดี แข็งแรง ดูสะอาดตา น่าหยิบใช้งาน พร้อมมีรายละเอียดต่างๆ ระบุไว้ครบถ้วน ชัดเจน
- เนื้อครีมเข้มข้น แต่บางเบา ซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย
- ส่วนประกอบออกฤทธิ์ที่ใส่มาถือว่าดี มีส่วนในการบำรุงผิวได้มาก
- ช่วยลดจุดด่างดำได้เป็นอย่างดี (โดยส่วนตัว)
- ลดอาการแพ้จากใบมีดโกนได้นิดหน่อย
- ราคาและปริมาณถือว่าสมเหตุสมผล

ข้อเสีย
- มีน้ำหอมเป็นส่วนประกอบ ผู้ที่แพ้น้ำหอมควรระวัง
- ทิ้งความมันบนผิวเมื่อเนื้อครีมซึมซาบลงไปแล้ว
- แม้แพกเกจจะแข็งแรงและดูดี แต่ด้วยการบรรจุในแพกเกจแบบนี้อาจทำให้เนื้อครีมสัมผัสกับอากาศและเชื้อโรคได้ง่ายกว่า (โดยส่วนตัวอยากให้บรรจุในหลอดมากกว่า)
- น่าจะมีหน้าร้านให้ได้ทดลอง/ทดสอบเนื้อผลิตภัณฑ์ (หรือถ้ามีอันนี้ต้องขอโทษด้วย)ขอบคุณที่ติดตามนะจ๊ะ อย่างที่บอกว่าปอเขียนทุกอย่างตามความรู้สึกจริงๆ ดังนั้นรู้สึกยังไง ผลลัพธ์เป็นแบบไหนก็เขียนตามนั้นจริงๆ ดังนั้นงดดราม่าเนอะ ^___^ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":


Sponsored review!Create Date : 15 พฤษภาคม 2558
Last Update : 28 พฤษภาคม 2558 15:06:07 น.
Counter : 1711 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Porschepor.BlogGang.com

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]