เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล
นอกจากนี้ปัจจัยภายนอกยังสามารถกระตุ้นปัจจัยภายในให้เกิดความชรามากขึ้น โดยทำให้เกิดความไม่สมดุลระหว่างอนุมูลอิสระกับระบบต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ไกลเคชัน (ภาวะที่น้ำตาลในกระแสเลือดทำปฏิกิริยากับโปรตีนในผิว) และจากการอักเสบภายในร่างกาย

แต่ในปัจจุบันได้มีนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ช่วยชะลอผิวเสื่อมสภาพ ทั้งด้านเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ชนิดทา รับประทานและฉีดเข้าร่างกาย ซึ่งแพทย์ผิวหนังได้มีการแนะนำถึงวิธีการและรายละเอียด ดังต่อไปนี้

1.หลีกเลี่ยงปัจจัยภายนอกที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ
นอกจากการหลีกเลี่ยงรังสียูวีและฝุ่นละอองแล้ว ควรมีการสร้างนิสัยในการดูแลสุขภาวะทางร่างกายอยู่เสมอซึ่งจะส่งผลต่อการมีผิวพรรณที่ดี ได้แก่ การลดความเครียด การทาครีมกันแดด การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสม การรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระ การออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ดื่มน้ำและนอนหลับให้เพียงพอ การเสริมสร้างนิสัยการมีสุขภาวะทางร่างกายที่ดีจะช่วยส่งเสริมให้มีผิวพรรณที่สวยสดใสจากภายในสู่ภายนอก

2.การใช้เครื่องสำอางที่ช่วยชะลอวัย
ผิวชั้นนอกสุดเปรียบเสมือนเกราะที่ช่วยปกป้องผิวไม่ให้เชื้อโรค สิ่งแปลกปลอม รังสียูวีเข้าสู่ร่างกายและช่วยปกป้องไม่ให้น้ำในผิวระเหยออกไป ซึ่งจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน ซี อี บี3 และเอ สามารถส่งเสริมการสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

3.การทำหัตถการทางการแพทย์ 
เป้าหมายหลักของการทำหัตถการทางการแพทย์ คือ เพื่อเปลี่ยนแปลงลักษณะทางกายภาพของผิวชั้นนอกสุด โดยการทำลายเซลล์ที่เสื่อมสภาพ เสริมสร้างเนื้อเยื่อใหม่ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน วิธีการที่ได้รับความนิยมได้แก่ การผลัดเซลล์ผิวหนัง การใช้เลเซอร์ การใช้ฟิลเลอร์ การฉีดเกล็ดเลือดเข้าผิวหนัง และการใช้โบท็อกซ์

4.การใช้ฮอร์โมนทดแทน
เมื่อเข้าสู่วัยเลข 3 มีการลดลงของการสร้างฮอร์โมนในร่างกาย ซึ่งได้แก่ โกรธฮอร์โมน(GH)  อินซูลิน ไลค์ โกรธ แฟคเตอร์-วัน เมลาโทนิน ไทรอยด์ ไดไฮโดรอิพิแอนโดรสเตอร์โรน (ดีเอชอีเอ) เอสโตรเจนและเทสโทเทอโรน การลดลงของฮอร์โมนจะสัมพันธ์กับอาการแสดงต่างๆ ซึ่งรบกวนคุณภาพชีวิตและสุขภาวะทางร่างกายและส่งผลต่อสภาพผิวหนังโดยตรง


อ่าน เคล็ดลับหน้าเด็กตลอดกาล เพิ่มเติม >>>Create Date : 07 ตุลาคม 2565
Last Update : 7 ตุลาคม 2565 10:37:24 น.
Counter : 320 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lymphoma.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 5710653
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]