ห้องส้วม – ห้องน้ำ มีอธิพลต่อคนอยู่ในบ้าน

หลักของฮวงจุ้ย จุดศูนย์กลางบ้านถือกันว่าเป็นจุดที่มีความมั่นคง เป็นธาตุสำคัญทางฮวงจุ้ย จึงไม่ควรมีห้องน้ำหรือบันไดอยู่กลางบ้าน การสร้างหรือมีห้องน้ำห้องส้วมหรือบันไดกลางบ้าน เท่ากับเป็นการทำลายความมั่นคงที่มีอยู่เมื่อเราสร้างฮวงจุ้ย หรือไปสภาพแวดล้อมที่ไม่มั่นคงให้เกิดขึ้น หรืออยู่อาศัยในสภาพแวดล้อมที่ไม่มั่นคง ชีวิตของผู้อยู่อาศัยก็เป็นไปตามสภาพแวดล้อมนั้น ทางฮวงจุ้ยมันย่อมส่งผลให้ชีวิตมักพบกับสิ่งที่เปลียนแปลงโดยไม่คาดฝัน สุขภาพไม่แข็งแรง บางแห่งไม่ได้สร้างไว้กลางบ้าน แต่การต่อเติมขยับขยายพื้นที่ ทำให้ห้องน้ำหรือบันไดกลายเป็นวางอยู่กลางบ้านโดยไม่ตั้งใจ


ฮวงจุ้ย


จึงต้องระวังเรื่องการต่อเติม อย่าสร้างฮวงจุ้ยโชคร้ายให้กับตนเองฮวงจุ้ย ห้องน้ำห้องส้วม ส่งผลกระทบในทางฮวงจุ้ยต่อผู้อยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งในทางฮวงจุ้ยถือสาและให้ความระมัดระวัง ต่อตำแหน่งที่ตั้งทิศทางที่ดีร้ายที่ตั้งวาง เพราะห้องน้ำห้องส้วมนั้นจะส่งผลทั้งในด้านสุขลักษณะโดยตัวมันเอง และยังส่งผลต่อโชคลาภของผู้อยู่อาศัยในทางฮวงจุ้ยในด้านสุขลักษณะ ห้องน้ำห้องส้วมเป็นสถานที่ที่สะสมสิ่งสกปรก และอีกทั้งเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคต่างๆ เพราะเป็นสถานที่ที่เราใช้เป็นที่บำบัดทุกข์ และชำระล้างทำความสะอาดร่างกายในแต่ละวัน หากไม่หมั่นดูแลรักษาให้สะอาดและแห้ง (ขอย้ำ..แห้ง) ก็จะส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยในด้านสุขภาพ และส่งผลเสียในด้านมลภาวะทางกลิ่นต่างๆ ที่ไม่ดีภายในบ้าน จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดีที่สุดในทางฮวงจุ้ยเองก็ถือว่า ห้องน้ำห้องส้วมเป็นสถานที่ที่ส่งผลกระทบทางพลังฮวงจุ้ย ต่อสภาพแวดล้อมและโชคลาภ ของคนภายในบ้านมากที่สุดจุดหนึ่ง เพราะถ้าตำแหน่งห้องน้ำห้องส้วม อยู่ในตำแหน่งที่ส่งผลเสียทางฮวงจุ้ย มักส่งผลให้คนในบ้านสุขภาพไม่ดี มีโรคภัยไข้เจ็บ ย่อมต้องตามมาด้วยการสูญเสียทรัพบ์สินเงินทอง ในการฟื้นฟูให้สุขภาพและร่างกายกลับคืนมา ทำให้เงินทองต้องร่อยหรอเหือดหายไป
ฮวงจุ้ย


ฮวงจุ้ยห้องน้ำห้องส้วม ที่ดีจะช่วยให้มีโชคลาภทางฮวงจุ้ย จึงควรมีการถ่ายเทของอากาศและแสงสว่างส่องผ่านได้ดี เพื่อไม่ให้ไปทำลางพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้าน และช่วยให้ไม่มีการสะสมความอับชื้นเกิดขึ้น เพราะหากอากาศภายในห้องหรือในบ้านไม่มีการหมุนเวียนที่ดี จะสร้างมลพิษทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและเป็นการสะสมเชื้อโรคที่ตกค้างไว้ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นการบั่นทอนสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะเจ้ามลภาวะที่สะสมจากห้องน้ำ เมื่อแพร่กระจายไปทั่ว เท่ากับสร้างกระแสชี่ร้ายเกิดขึ้น ทำให้กระแสชี่ที่ดีหรือพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้านสูญเสียไป ทำให้โชคลาภที่เข้าบ้านสูญหายและถูกทำลายไป คนในบ้านมักจะเกิดลักษณะภูมิแพ้ขึ้นฮวงจุ้ยห้องน้ำห้องส้วม ที่ดีช่วยให้มีโชคลาภทางฮวงจุ้ย จึงควรมีการถ่ายเทของอากาศและแสงสว่างส่องผ่านได้ดี เพื่อไม่ให้ไปทำลางพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้าน และช่วยให้ไม่มีการสะสมความอับชื้นเกิดขึ้น เพราะหากอากาศภายในห้องหรือในบ้านไม่มีการหมุนเวียนที่ดี จะสร้างมลพิษทำให้เกิดกลิ่นเหม็นและเป็นการสะสมเชื้อโรคที่ตกค้างไว้ภายในบ้านซึ่งจะเป็นการบั่นทอนสุขภาพของผู้อยู่อาศัย เพราะเจ้ามลภาวะที่สะสมจากห้องน้ำ เมื่อแพร่กระจายไปทั่ว เท่ากับสร้างกระแสชี่ร้ายเกิดขึ้น ทำให้กระแสชี่ที่ดีหรือพลังฮวงจุ้ยที่ดีภายในบ้านสูญเสียไป ทำให้โชคลาภที่เข้าบ้านสูญหายและถูกทำลายไป คนในบ้านมักจะเกิดลักษณะภูมิแพ้ขึ้น


ทั้งนี้...ฮวงจุ้ยห้องส้วม ไม่ควรตั้งวางอยู่บริเวณหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าไม่เป็นมงคล เพราะฮวงจุ้ยถือว่าหน้าบ้านเป็นทางหลัก หรือเป็นจุดรับโชคลาภ ตลอดจนความเป็นมงคลผ่านเข้าสู่ตัวบ้าน เมื่อมีปราณชี่อัปมงคลตั้งอยู่ สิ่งดีดีก็ไม่เข้ามา ทำให้คนในบ้านอับโชคซึ่งในแง่สุขลักษณะจะส่งผลเสียต่อผู้คนในบ้าน เพราะลมที่พัดเข้าทางหน้าบ้าน จะพัดพากลิ่น และความอับชื้น ตลอดจนเชื้อโรคแฝงเข้าสู่ภายในบ้านได้ง่าย โอกาสเจ็บป่วยมีมาก

ขอบคุณข้อมูลดีๆนี้จาก //horamahawed.comCreate Date : 11 กันยายน 2553
Last Update : 11 กันยายน 2553 14:24:31 น.
Counter : 917 Pageviews.

1 comments
ต้นไม้ไร้ชื่อ หรือว่าชื่อ "ลิ้นมังกรแคระ" ตามที่แม่ค้าบอก ภาวิดา คนบ้านป่า
(17 ต.ค. 2564 15:04:54 น.)
🌸Epipremnum Aureum - ต้นพลูงาช้าง - How to เลี้ยง 🌸 PinkyPrettyPatty
(17 ต.ค. 2564 16:46:27 น.)
ทิวแลนด์เซีย, เอื้องพร้าว และ ขิงม่วง ภาวิดา คนบ้านป่า
(16 ต.ค. 2564 11:35:54 น.)
บ้านช่างหล่อ - Baan Changlaw newyorknurse
(17 ต.ค. 2564 01:57:34 น.)
  
โดย: googazi วันที่: 15 กันยายน 2553 เวลา:21:59:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Luckybuilding.BlogGang.com

:: เมเม๊ ลิทึม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด