ดอกไม้ที่มีชื่อเดียวกับประธานาธิบดี ไบเดิน ของสหรัฐ
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่


Peaceful Music, Relaxing Music, Beautiful Instrumental Music, "Beneath the Pines" by Tim Janis

โจ ไบเดิน เป็นนักการเมืองชาวอเมริกัน และเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน อืมส์ผมเพิ่งเจอเมื่อวันนี้ว่า ว่ามีดอกไม้เป็นดอกไม้พื้นเมือง ที่หลายวันก่อนไปซื้อมาจากร้านโดยที่ไม้ได้ตั้งใจจะซื้อ คืออยากได้อยากซื้อดอกไม้อื่น บังเอิญว่าชนิดที่อยากได้ปีนี้เขาไม่นำมาวางขาย


Nodding beggarticks
Bidens cernua เป็นพรรณพืชในตระกูลทานตะวันซึ่งแพร่หลายไปทั่วยูเรเซียและอเมริกาเหนือ มันเป็นเรื่องปกติที่เรียกว่าพยักหน้า beggarticks หรือพยักหน้ารับดาวเรือง บางครั้ง Bidens cernua จะเติบโตสูงถึง 400 ซม. วิกิพีเดีย (ภาษาอังกฤษ)

แหม...ฮ่าขอแอบอ้างอิงนิดๆก็เอานะ.... วันก่อนผมเคยนำภาพมาลงไว้ในบล็อกบ้างแล้ว บางส่วนก็ก็ลงไว้ที่บล็อกเกอร์


เขาบอกว่าเจ้าดอกไบเดิน มันใช้วิธีขยายพันธุ์ที่แปลกคือ เม็ดพันธุ์ชอบไปติดแขนเสื้อชาวไร่ แค่นี้สายพันธุ์ของมันก็มีโอกาสไปเติบโตได้แล้วในบางที่
พอดีว่านั่งดูข่าว ยานอาวกาศ ชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการกำลังตกกลับพื้นโลก ที่รัฐแท็กซัส สวยงามมาก ดูสมูท มีร่มกาง บังคับให้ลงที่ๆไม่มีบ้านเรือน ลักษณะสีฟ้าและเทา นาซา ก้าวหน้าไปไกล เดี๋ยวนี้คนรวยๆมีตังค์เยอะ ก็สามารถท่องอาวกาศกันเป็นว่าเล่น .....

โอ้ในนั้นเขาบอกว่ามีคนนั่งอยู่ในนั้นด้วยถึงสี่คน.... ส่วนอันเป็นรูปทรงกระสวย คล้ายหลอดหรือท่อ กำลังตามมาด้วย.... ขอโทษนะครับ คือผมไม่ได้ตั้งใจจะเขียนเรื่อง อากาศ แต่มันเป็นเรื่องสดจริงๆ เขียนขณะที่เกิด เป็นข่าว... ใครสนใจเรื่องนี้ลองหาคลิปชมกันนะครับ.....

Bidens เป็นพืชสกุลไม้ดอกในตระกูลแอสเตอร์ Asteraceae ชื่อสามัญ beggarticks, black jack, marigolds burr, หมุดของ cobbler, เข็มสเปน, stickseeds, tickseeds และ tickseed ทานตะวันหมายถึงผลไม้ของพืชซึ่งส่วนใหญ่มีขนแข็งและมีหนามโดยมี pappi แหลมสองอันที่ปลาย ชื่อสามัญหมายถึงอักขระตัวเดียวกัน Bidens มาจากภาษาละติน bis ("two") และ dens ("tooth")

ก็อย่างที่เล่าไว้เมื่อก่อนนี้ว่า ... ซื้อมาโดยไม่ต้องใจ... แล้วนำมาลงปลูกไว้ในภาชนะ ถ้วยกระเบื้องใบโต มากๆ นน ราวๆ2 กิโล ที่คนเขาวาง บริจาดไว้


สวนดอกไม้ชนิดนี้ ขยันบานจริงๆ ไม่รู้เหมือนกันว่าดอกหนึ่งๆ อยู่ได้กี่วัน... หรือบานแค่วันเดียวแล้วมีดอกใหม่... แต่ผมไม่เคยเห็นดอกใหม่ของมันเลย เห็นก็แต่ที่บานไปแล้วหรือดอกเก่า

อืมส์อีกนิดนึง ข่าวบอกว่าในยานสีฟ้าเทานั้นที่กลับสู่โลกวันนี้ มีเจ้าของ อะเมซอน อยู่ในนั้นด้วย .. น่าสนใจนะ คือทำให้อยากกลับไปหาข่าวมาดูอีกครั้ง.... ไว้มีโอกาส...จะพยายามนำมาลงไว้ในบล็อกข่าว.....Create Date : 20 กรกฎาคม 2564
Last Update : 20 กรกฎาคม 2564 20:48:23 น.
Counter : 1105 Pageviews.

0 comments
ไปส่องต้นไม้ข้างบ้านกัน.. nonnoiGiwGiw
(7 ม.ค. 2566 10:03:17 น.)
โรคที่ไม่หายขาด Rain_sk
(6 ม.ค. 2566 03:30:45 น.)
ดอกไม้กับคำคม : 21 NENE77
(5 ม.ค. 2566 14:47:59 น.)
สวัสดีปีใหม่ กิ่งฟ้า
(15 ม.ค. 2566 23:52:31 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด