เจอมีแต่ดอกใบหายไปไหนหมดไม่รู้
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

Yiruma Greatest Hits Full Album 2020 - Best Songs of Yiruma - Yiruma Piano Playlist

ได้ข่าวว่าปีนี้โลกร้อนมาก ทำให้ซากุระบานเร็วกว่ากำหนดส่วนดอกไม้ของผม หลายคนคงจะรู้จักชื่อ.... แต่ตัวผม บ่รู้.... เคยเห็นเพื่อนๆบล็อกนำภาพมาลง.... มันเหมือนจะนึกออกแต่ก็ยังต้องรอ


ปกติที่อยู่ใกล้บ้านต้นสุงใหญ่ แต่สำหรับต้นนี้อายุน้อยๆประมาณปีหรือสองปี ในช่วงสามสีวันนี้ฝนตกทุกวัน อากาศราวๆ 6 องค์ศาฯ ดอกไม้หลายชนิดเิ่มมีดอก หรือแตกหน่อ


พืชชนิดนี้จัดอยู่ในไม้ยืนต้นแน่นอน.... ไม้ยืนต้นกับล้มลุก รู้ได้ไง?.... คิดว่าทุกคนทราบ...งั้นขอผ่าน ดอกตูมก็มีลักษณะแบบนี้ครับ


ใบหาไม่เจอจริงๆ พยายามนึกชื่อก็ยังไม่ออก

กลีบดอกคงโดนฝนช่วงกลางคืนขณะที่อุณหภูมิ จะบอกว่าเพราะอากาศเย็น กลีบเลยซ้ำ
เป็นดอกไม้ที่เขาปลูกไว้ในสวนที่ทำงาน วันนี้มีถ่ายไว้ด้วยกันถึงสามชนิดเอาไว้ทยอยลงบล็อก


จะเปิดช่องคอมเม้นท์ไว้หากเพื่อนท่านใดผ่านมาเจอและทราบชื่อช่วยทิ้งไว้ด้วยนะครับอ้อช่องคอมเม้นท์ไม่เปิดเป็นสาธารณะ... เพราะเมื่อหลายวันก่อนมีอยู่บล็อกหนึ่ง โดนแขกรุมตี... มันเขียนอะไรที่อ่านแล้วไม่ออกคล้ายๆภาษามนุษย์แต่ไม่ใช่...โดนไป20กว่าคอมเม้นท์ ไม่แน่ใจว่าไปปล่อยเชื้อไว้บล็อกอื่นด้วยเปล่า ปกติบล็อกแก๊งจะโชว์แค่ 20 คห.เอง
เมื่อเดือนก่อน ครอบครัวเราได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลอเมริกาคนล่ะ 1400 เหรียญหรือประมาณคนล่ะสี่หมื่น ผมว่าอเมริกาและหลายประเทศเขามีระเบียบจริงๆ ในการบริหารเงิน ดูขัดๆกับลักษณะฝรั่งที่มาเที่ยวบ้านเรา ที่ดูแต่งตัวง่ายๆแทบจะไม่มีอะไรต่างไปจากพนักงานทำความสะอาดหรือเทศบาล
ส่วนบ้านเรารู้แต่ว่าพรีรี่พาย ทรงงานหนักเกินไปหรือเปล่า ทำให้คิดถึงบรรดาเศรษฐีของอเมริกาที่ออกมาบริจาดเงินให้เห็นบ่อยๆกลางวันร้อนกลาคืนหนาว ติดลบแถบฝนตก... กลีบดอกไม้จะเป็นแบบที่เห็น
เหมือนจะลงภาพซ้ำสองสามภาพ... เพิ่งกลับถึงบ้านผมง่วงมากๆจริงๆคืออยู่ดึกทุกคืนเช้ามาตื่นไปทำงาน...ทุกวันเป็นแบบนี้มาเกือบๆสองเดือนล่ะครับ
.
.
.
.
หลังจากได้เสนอบล็อกนี้ผ่านไปได้ 30 กว่า ชั่วโมง ที่สุดก็หาชื่อของดอกไม้ไรใบชนิดได้ละครับ
.
.
.


แมกโนเลียจีน (Chinese magnolia)แมกโนเลีย× soulangeana, จานรองแมกโนเลีย, เป็นพืชผสมในสกุลแมกโนเลียและแมกโนเลียซีของครอบครัว มันเป็นต้นไม้ผลัดใบที่มีดอกขนาดใหญ่ต้นออกดอกในเฉดสีต่างๆของสีขาว, สีชมพูและสีม่วง มันเป็นหนึ่งในแมกโนเลียที่ใช้กันมากที่สุดในพืชสวนถูกปลูกกันอย่างแพร่หลายในเกาะอังกฤษโดยเฉพาะในภาคใต้ของอังกฤษ; ... วิกิพีเดีย (ภาษาอังกฤษ)Create Date : 12 เมษายน 2564
Last Update : 13 เมษายน 2564 2:37:24 น.
Counter : 581 Pageviews.

1 comments
🎬ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 318 🎬 โอน่าจอมซ่าส์
(7 ม.ค. 2566 07:41:18 น.)
ดอกไม้กับคำคม : 21 NENE77
(5 ม.ค. 2566 14:47:59 น.)
บันทึกน้องไร้หนาม แอสโตรนูดัม (Astrophytum nudum) 19.12.2565 ฟ้าใสวันใหม่
(4 ม.ค. 2566 10:58:19 น.)
นุ่งซิ่นชมสวน1/2566 - กระรางหัวขวาน ตะลีกีปัส
(1 ม.ค. 2566 21:41:44 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

  
วันนี้เมืองไทยเป็นวันหยุดพิเศษจ้า

โดย: หอมกร วันที่: 12 เมษายน 2564 เวลา:7:42:20 น.

Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด