ฉันคือวัชพืช cowboy toilet paper
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

ปกติMulleinต้นเตี้ยๆก็เยอะแต่ที่ไปเจอต้นนี้สุงกะได้ประมาณ 5-6ฟุต สุงมากๆ ต้นอื่นโดนตัดทิ้งหมด คิดว่าเค้าจงใจทิ้งไว้ให้เด็กๆได้ดู คือตรงนี้เป็นบริเวณสนามฟุตบอล Mullein ขึ้นอยู่ขอบริมสนาม

เท่าที่หาดูข้อมูลเขาบอกว่ามันเป็นวัชพืชนะอันนี้ข้อมูลจาก วิกิพีเดีย
Verbascum thapsus, mullein ที่ยิ่งใหญ่, mullein มากกว่าหรือ mullein ทั่วไปเป็นสายพันธุ์ของ mullein ที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรป แอฟริกาเหนือ และเอเชีย และแนะนำในอเมริกาและออสเตรเลีย


ชื่อสามัญ
V. แทปซัสมีชื่อเรียกหลายชื่อ หนังสืออ้างอิงของยุโรปเรียกว่า "great mullein". ในอเมริกาเหนือ ใช้ "mullein ทั่วไป" ในขณะที่ชาวสหรัฐอเมริกาตะวันตกมักเรียก mullein ว่าเป็น "กระดาษชำระคาวบอย"


ในศตวรรษที่ 19 มีชื่อสามัญมากกว่า 40 ชื่อในภาษาอังกฤษเพียงอย่างเดียว สิ่งที่แปลกประหลาดกว่านั้น ได้แก่ "ไส้เทียนสูง", "วัชพืชเศษผ้าอินเดีย", "bullicks lungwort", "Adams-rod", "hare's-beard" และ "ice-leaf" ชื่อพื้นถิ่นรวมถึงการอ้างอิงถึงสภาพขนของต้นไม้นับไม่ถ้วน: "woolly mullein", "velvet mullein" หรือ "blanket mullein", "ผ้าห่มขอทาน", "ผ้าห่มของโมเสส", "ผ้าห่มของคนจน", " ผ้าห่มพระแม่มารี" หรือ "ผ้าห่มชายชรา" และ "ผ้าสักหลาด" เป็นต้น ("ผ้าสักหลาด" เป็นชื่อสามัญทั่วไปอีกชื่อหนึ่ง) "Mullein" มาจากคำภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่า "อ่อน"

บางชื่อหมายถึงขนาดและรูปร่างของพืช ได้แก่ "ไม้เท้าคนเลี้ยงแกะ" หรือ "ไม้เท้า" "ไม้เท้าของอารอน" (ชื่อร่วมกับต้นไม้อื่นๆ จำนวนมากที่มีช่อดอกสูงสีเหลือง) และจำนวนมากมายเหลือเฟือ ของ "ไม้เท้าของเอ็กซ์" และ "ไม้เท้าของเอ็กซ์" ชื่อ "ท่าเรือกำมะหยี่" หรือ "ท่าเรือ mullein" ถูกบันทึกไว้เช่นกัน โดยที่ "ท่าเทียบเรือ" เป็นชื่ออังกฤษที่ใช้กับพืชใบกว้าง
Verbascum thapsus (Common Mullein)มัลลีนเป็นพืชที่ปลูกง่าย มักพบเห็นเติบโตในทุ่งนาและคูน้ำ เนื่องจากง่ายต่อการเติบโตและแพร่กระจายอย่างควบคุมไม่ได้ จึงถือเป็นวัชพืชที่รุกรานในหลายรัฐ รวมทั้งโคโลราโดด้วย
สรรพคุณ Mullein เป็นยาบำรุงระบบทางเดินหายใจขั้นสูงสุด ปลอดภัย และล้ำลึก ช่วยเปิดปอด บรรเทาอาการกระตุก แน่น และไอ และบรรเทาการระคายเคืองและความแห้งกร้านขอคำแนะนำจากสัตวแพทย์แบบองค์รวมหากมีคำถามใดๆ หมายเหตุ: เก็บ mullein ให้ห่างจากสัตว์น้ำ เช่น ปลาและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ มันเป็นพิษต่อพวกเขา
ก้านดอกที่แห้งและตายของ mullein ทั่วไปจะสังเกตเห็นได้ง่ายซึ่งแตกต่างจากสภาพแวดล้อมสีเขียวตามปกติ บัดนี้เมล็ดพืชกระจัดกระจายไปตามลมที่พัดมาและถือว่ามีพิษMullein เจริญเติบโตเต็มที่ในแสงแดด ปลูกในที่แห้งและอบอุ่นใกล้กำแพงหรือต้นไม้ใหญ่เพื่อป้องกันแม้ว่าใบและดอกไม้จะกินได้ แต่โดยทั่วไปแล้วการเพลิดเพลินกับถ้วยชาที่ทำจากชิ้นส่วนเหล่านี้นั้นเป็นที่นิยมมากกว่า ใบและดอกใช้ทำสลัดได้การวิจัยในสัตว์และมนุษย์แนะนำว่าชา mullein ทำงานโดยลดการอักเสบ ซึ่งช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อในทางเดินหายใจ (5, 6) ดอกไม้และใบของพืชยังใช้รักษาโรคระบบทางเดินหายใจอื่นๆ เช่น วัณโรค หลอดลมอักเสบ ต่อมทอนซิลอักเสบ และปอดบวมCreate Date : 25 สิงหาคม 2565
Last Update : 25 สิงหาคม 2565 1:53:55 น.
Counter : 935 Pageviews.

0 comments
ทริปอเมริกา #7 - วันพักผ่อนชมนกชมไม้ที่ลอสแอนเจลิส ฟ้าใสทะเลคราม
(1 ก.ค. 2567 20:21:23 น.)
ทนายอ้วนจัดดอกไม้ - จัดดอกไม้ง่ายๆ – แจกัน Peonoy สีชมพูเข้ม ทนายอ้วน
(10 มิ.ย. 2567 13:36:18 น.)
ทนายอ้วนจัดดอกไม้ - จัดดอกไม้ง่ายๆ – แจกันกุหลาบสีส้ม vintage ทนายอ้วน
(24 พ.ค. 2567 12:01:10 น.)
บันทึกน้องหนามยิมโน (Gymnocalicium LB Hybrid) (24.8.2566 - 15.9.2566) ฟ้าใสวันใหม่
(15 พ.ค. 2567 11:10:56 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnewyorknurse


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด