Cherry blossom ที่บ้านเรากำลังจะบาน
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
[한글 자막] 트와일라잇 ost Christina Perri - A Thousand Years (feat. Steve Kazee)


A cherry blossom is a flower of many trees of genus Prunus or Prunus subg. Cerasus. They are also known as Japanese cherry and Sakura (桜 or 櫻; さくら or サクラ). They generally refer to ornamental cherry trees, not to cherry trees that produce fruit for eating.[4][5] It is considered the national flower of Japan.
ท้องฟ้าไม่เป็นใจเอาซะเลย ดูเอาเถอะ แต่ก็อยากเก็บภาพ
บทความ วิกิพีเดีย


ต้นซากุระพันธุ์ป่ากระจายอยู่ทั่วไปในซีกโลกเหนือ ในการจำแนกประเภทหลักในยุโรปและอเมริกาเหนือต้นเชอร์รี่เพื่อการประดับตกแต่งถูกจัดอยู่ในสกุล Prunus ซึ่งประกอบด้วยประมาณ 400 ชนิด
ในการจำแนกประเภทหลักในญี่ปุ่นจีนและรัสเซียในทางกลับกันต้นเชอร์รี่ประดับจัดอยู่ในสกุล Cerasus ซึ่งประกอบด้วยประมาณ 100 ชนิดแยกจากสกุล Prunus และสกุล Cerasus ไม่รวม Prunus salicina, Prunus Persica (Peach), Prunus mume, Prunus greyana และอื่น ๆ
  อย่างไรก็ตามในยุโรปและอเมริกาเหนือไม่มีต้นซากุระป่าจำนวนมากที่มีดอกไม้ขนาดใหญ่จำนวนมากที่เหมาะสำหรับการชมดอกซากุระ หลายต้นแตกต่างจากรูปทรงของต้นซากุระและดอกไม้ทั่วไปสำหรับการชมดอกซากุระที่ผู้คนในปัจจุบันจินตนาการ  ในจีนแผ่นดินใหญ่มีวัฒนธรรมการชมดอกบ๊วยมาตั้งแต่สมัยโบราณและมีดอกซากุระหลายสายพันธุ์ แต่หลายชนิดมีดอกขนาดเล็กและพื้นที่กระจายพันธุ์ของดอกซากุระในป่าซึ่งมีดอกขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับฮานามิมักถูก จำกัด ให้อยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ ห่างจากพื้นที่อยู่อาศัยของผู้คน


ในทางกลับกันในญี่ปุ่น Prunus speciosa (Oshima cherry) และ Prunus jamasakura (Yamazakura) ซึ่งออกดอกขนาดใหญ่เหมาะแก่การชมดอกซากุระและมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่กระจายอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างกว้างของประเทศและใกล้กับ พื้นที่อยู่อาศัยของผู้คน ดังนั้นจึงถือได้ว่าวัฒนธรรมการชมดอกซากุระและการผลิตพันธุ์ต่างๆได้พัฒนาขึ้นในอดีตประเทศญี่ปุ่น
จริงๆมีด้วยกันหลายต้น แต่ที่เห็นอยู่นี้บานก่อนใคร

วันนี้ท้องฟ้ามีเมฆฝน... ท้องฟ้าเทาๆซากุระบานแบบนี้หากเป็นประเทศญี่ปุ่นล่ะก้อ...ปูเสื้อรำสาเกกันม้วนหลาย

แต่คนฝรั่งก็งั้นๆ ไม่รู้นะเขาจะรู้หรือเปล่า ว่าเอเชียหลายชาติถึงลงเงินซื้อตั๋วไปชมซากุระเมื่อกี้เห็นภาพล่ะ ที่แรกว่าจะถ่ายต้นข้างๆมาด้วย มันแค่ตูมๆอยู่ เอาไว้ท้องฟ้าสวยๆ.... แต่ซากุระ เสียหลายอย่างหนึ่งแพ้ฝน

สอง อายุสั้น

ไม่ทนทานเอานะก็แค่ให้อยากรู้ว่า ที่อเมริกาาบ้านฉัน ดอกซากุระบานแล้วCreate Date : 03 พฤษภาคม 2564
Last Update : 3 พฤษภาคม 2564 11:42:34 น.
Counter : 667 Pageviews.

0 comments
🐶🐾🐶ต้นไม้ที่มีพิษ อันตรายกับน้องหมา🐶French Bulldogผสม โอน่าจอมซ่าส์
(1 ก.พ. 2566 12:51:56 น.)
22 มค 66 พระตำหนักดอยผาตั้ง mcayenne94
(22 ม.ค. 2566 21:43:52 น.)
🕊️🌴ต้นสร้อยสายเพชร🕊️🌴 โอน่าจอมซ่าส์
(20 ม.ค. 2566 18:08:55 น.)
: รักอย่างไร เป็นอย่างนั้น : กะว่าก๋า
(18 ม.ค. 2566 05:04:57 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด